anthem (video game)

anthem (video game)

anthem (video game) Review: Anthem เกมใหม่ ไบโอแวร์ มันไม่แย่อย่างที่คิด

anthem (video game)
ภาพประกอบเกม Anthem

anthem (video game) นับเป็นเหยื่ออีกหนึ่งรายจากความคาดหมาย สำหรับ Anthem ผลงานเกมไตเติ้ลใหม่ปัจจุบันจาก BioWare กลุ่มผู้ผลิตซีรีส์ Mass Effect แล้วก็ Dragon Age ที่ตั้งดวงใจขอเปลี่ยนบรรยากาศ หนีห่างจากเรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้น มาสู่แบบอย่างเกมออนไลน์ ฟรีทูเพลย์ เล่นง่ายรายละเอียดเบาๆศูนย์รวมเอาทุกความฝันของ “เด็กชาย” มาใส่ไว้ แต่ว่าท้ายที่สุดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกลับเปลี่ยน slot

เมื่อทาง อีเอ ไม่ยินยอมปลดปล่อยให้ตัวเกมเปิดเล่นฟรีอย่างความคาดหวัง จนถึงทำให้เกิดการเปรียบเทียบกับตำนานสองเกมดังราคาเต็มก่อนหน้าที่ผ่านมา แล้วก็เป็นข้างเกมสมาชิกใหม่ผู้ท้าแข่ง ซึ่งถูกแฟนคลับจับผูกมือต่อยผ่านรุ่น ที่โดนน็อคติดอยู่สังเวียนแพ้ปราชัยราบคาบไปอย่างไร้ทางสู้ เพราะฉะนั้น เพื่อกำเนิดความเป็นธรรมเป็นกลาง การรีวิวของพวกเราในคราวนี้ ก็เลยขอมุ่งเพียงแค่หลักสำคัญของตัวเกมแบบเพียวๆไม่เสนอขุดค้นเอาผลงานในอดีตสมัยพระผู้เป็นเจ้าเหาของพวกเขามาตรึกตรอง อะไร

เรื่องราวของเกม Anthem พูดถึงดาวนพเคราะห์ดวงหนึ่ง ที่มีวัตถุโบราณลึกลับ Anthem of Creation ของพระผู้เป็นเจ้าผู้ผลิตหลงเหลือหลงเหลืออยู่บนโลก แล้วก็ด้วยพลังทรงอานุภาพอันล้นเหลือของมัน ก็เลยมีผลทำให้ลักษณะอากาศผันแปร สิ่งมีชีวิตมีการกลายพันธุ์ รวมทั้งมีอสูรกายโผล่ปรากฏขึ้นมารุกรามคนบริสุทธิ์

โดยเหตุนี้เพื่อความมีชีวิตรอด มวลมนุษยชาติ ก็เลยสร้างสรรค์สร้างประดิษฐกรรมชุดเกราะติดอาวุธ Javelins ขึ้นมาประมือ แล้วก็รับกับมือปัญหา พร้อมเรียกเหล่าทหารสวมชุดเกราะเหล็กว่า Freelancer ผู้เปรียบได้เสมือนดั่งวีรบุรุษที่รอออกต่อสู้ป้องกันคุ้มครองปกป้องพวกเขา

อย่างไรก็ดี ยักษ์ร้ายกลายพันธุ์ พวกมันไม่ใช่ศัตรูประเภทเดียวที่กรุ๊ป Freelancer จะต้องพบเจอจัดการในเกม เมื่อบนดาวพระเคราะห์เดียวกันที่พวกเราอาศัยอยู่ ยังมีกรุ๊ปมนุษย์ร้ายอย่างข้าง Dominion ผู้สนใจหิวอำนาจ หมายนำขุมพลังของวัตถุโบราณ Anthem มาเพื่อใช้ดูแลโลก โดยเหตุนี้หน้าที่รับผิดชอบก็เลยตกอยู่กับผู้แสดงผู้เล่น ในฐานะ Freelancer คนใหม่ ที่จำต้องนำพาความสงบสุข กู้เชื่อถือคนเมือง รวมทั้งทลายแผนร้ายของจอมบงการลงให้ต้องได้

anthem (video game)
ภาพประกอบเกม Anthem

Anthem เป็นเกมแนวแอ็คชั่นยกตติ้งอาร์พีจีมุมมองมือที่สาม ที่เน้นย้ำการเล่นแบบ Co-op 4 คน ช่วยเหลือกันฝ่าฟันภารกิจไปร่วมกันกับผู้เล่นออนไลน์คนอื่นโดยระบบจะกระทำจับคู่ผู้เล่นตามระดับเลเวลให้อัตโนมัติ กับแสดงเครื่องหมายไอคอนดูแลในจุดที่จำต้องไป แผนการที่จำเป็นต้องตรวจสอบ แล้วก็สิ่งที่จำต้องทำในแบบสะสางจัดแจ่มชัด เพื่อกันไม่ให้ผู้เล่นตรวจตราท่องเที่ยวเพลิดเพลินหลงทางไปกับสิ่งแวดล้อม โอเพ่นเวิลด์ ซึ่งทางการดำเนินในแต่ละมิชชั่นนั้น จะเบาๆนำพาผู้เล่นต่อสู้ถลำลึกเข้าไปในดันเจี้ยนเรื่อยก่อนจบท้ายด้วยฉากรุมสกรัม ศัตรูบอสใหญ่ ตามสูตรสำเร็จ ให้อารมณ์ความรู้สึกไม่มีความแตกต่างจากเกม Destiny รวมทั้ง Warframe เลยแม้แต่น้อย slotxo

แม้กระนั้น เกมนี้มันก็มีไฮไลท์ความพิเศษที่ทำให้ตนเองสะดุดตาเหนือกว่าคนใดกัน จากชุดเกราะ Javelins ติดไอพ่น ที่พาผู้เล่นทะยานโบยบินบินโผบินการบินได้ลักษณะเดียวกันกับ วีรบุรุษชุดเกราะแดง ที่ค่าย Marvel แถมระบบเกมเพลย์การบังคับควบคุม ยังทำออกมาได้สนองตอบถูกใจติ่ง “โทนี่ สตาร์ค” ยิ่งนัก

ไม่ว่าจะเปลี่ยนแปลงจากท่าทางเดิน-วิ่งปกติ กระโจนบินลอยตัวเหนือพื้น พุ่งทะยานไปด้านหน้า หรือสต๊อปหยุดยิงกลางหาว ล้วนทำเป็นอย่างลื่นไหลไม่มีรอยต่อ แต่ว่าก็มิได้อิสระมากเกินจนถึงกลายพันธุ์เป็นเกมยานบินไป ด้วยข้อตกลงความจำกัดทางด้านอุณหภูมิ ความร้อนสะสม ของเครื่องยนต์ไอพ่น ที่กลุ่มปรับปรุงตั้งใจใส่มาเพื่อผู้เล่นจำต้องรอหยุดหยุดแวะพัก หรืออาศัยกระแสลม แล้วก็สายน้ำช่วยคลายร้อน ก่อนที่จะผงาดกลับขึ้นสู่ท้องท้องฟ้าได้อีกรอบ

ราวกับเกมอาร์พีจีทั่วๆไป เกมนี้จะมีระบบระเบียบคลาสอาชีพมาให้เลือกเล่นด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะแบ่งคลาสไปตามชนิดของหุ่น Javelins อีกทั้ง 4 ต้นแบบสำคัญๆอันอย่างเช่น Ranger หุ่นทหารรากฐานทางสายกลางที่สมดุลทั้งยังรุกแล้วก็รับ, Colossus

พี่เบิ้มยักษ์ใหญ่สายแทงค์ เหมาะสมชนบอสด้วยเกราะครึ้มรวมทั้งการจู่โจมที่ร้ายแรง, Interceptor หุ่นผอมแห้งแรงน้อยจอมพลิ้ว ผู้มีการจู่โจมระยะใกล้ชิดที่แสนกระฉับกระเฉงว่อง รวมทั้งท้ายที่สุด Storm หุ่นสายเวทย์เน้นย้ำจู่โจมด้วยธาตุ ที่ลอยตัวในอากาศได้เป็นเวลานานกว่าคนไหนกันเขา

anthem (video game)
ภาพประกอบเกม Anthem

โดยตัวเกมจะมอบอิสระให้ผู้เล่นได้เลือกปลดล็อคหุ่น Javelins สายไหนมาเล่นก่อนก็ได้ ส่วนหุ่นที่เหลือ จะทยอยถูกปลดล็อคออกมาให้เลือกในคราวหลัง เมื่อเลเวลผู้แสดงสัมผัสถึงระดับที่ระบุ และไม่จะต้องเป็นห่วงไม่สบายใจว่า หุ่นตัวใหม่ที่เพิ่งจะปลดได้มา จะสู้หุ่นตัวเก่าที่พวกเราใช้เล่นมานมนานมิได้ เพราะเหตุว่า ค่าพลังความแข็งแกร่งของหุ่น จะขึ้นกับอาวุธและก็เครื่องมือของใส่ อะไรดีๆที่เหลือใช้จากหุ่นตัวเก่าก็เอามาจัดตั้งให้กับหุ่นตัวใหม่ สามารถพามันไปฝ่าศึกถัดไปได้ในทันทีทันใด ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลากลับไปฟาร์มของ เล่นมิชชั่นเก่าๆให้วุ่นวาย นับเป็นสิ่งที่เหล่าคณะทำงานทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม โหลดสล็อตxo

ต้นแบบการเล่นของเกม จะถูกแยกเป็นสองพาร์ท เป็นพาร์ทของการเดินสนทนาเสวนากับชาวกรุงเพื่อรับเควสต์ กับพาร์ทที่พวกเราจำเป็นต้องสวมเสื้อเกราะออกนอกกำแพงเมืองเพื่อไปทำภารกิจ ไม่ว่าจะเป็นภารกิจหลักตามเรื่องราว ไซด์มิชชั่นเสริมสัญญาว่าจ้างจากขาวเมือง ตะลุยดันเจี้ยนผจญบอสสุดชั่วร้ายใน Stronghold หรือเรื่อง World Event ที่บังเอิญสะดุดเผชิญระหว่างท่องตรวจโลกกว้าง

ซึ่งภารกิจส่วนมากพวกเราสามารถเลือก Private นั่งพักผ่อนมันผู้เดียวได้ แต่ยังไงซะ ด้วยลักษณะภารกิจ รวมทั้งแบบศัตรูที่เน้นย้ำให้เรา Co-op ร่วมมือช่วยเหลือเจือจุนกันเป็นหลัก ประกอบกับการที่ตัวเกมบังคับให้เชื่อมต่อออนไลน์ตลอดระยะเวลาอยู่แล้ว มันก็เลยขาดเหตุผลอันใดที่พวกเราจะขวางตนเอง ไม่ยอมรับความสนุกสนานร่าเริงครึกโครมที่ดินคณะทำงานเจตนายกให้คุณ

สิ่งหนึ่งที่คงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ด้วยเหมือนกัน โน่นเป็นกลิ่นความคล้ายคลึงละม้ายกับเกม ฟรีทูเพลย์ ของมัน ที่อยากให้ผู้เล่นขยันหมั่นรับเควสต์ ทำชาเลนจ์รายวัน แล้วก็มิชชั่นรายสัปดาห์วนเวียนบ่อยๆเดิมๆเพื่อเก็บเกี่ยวสะสมค่าประสบการณ์มาอัพเลเวลผู้แสดง และก็หารายได้ไปซื้อส่วนประกอบอะไหล่มาใส่ให้หุ่นของพวกเรามองเก๋มองหรูในสายตาชาวโลก

ทั้งราคาสิ่งของในร้านรวง ก็ตั้งเสียแพงลิบตาเกินกว่าจะฟาร์มไหว จำเป็นต้องอาศัยเงินจริงช่วย หนำซ้ำตัวเกมก็ดูเหมือนกับว่ายังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์ รายละเอียดน้อย บัคมาก ที่จำต้องคอยความคาดหวังให้กลุ่มปรับปรุงทยอยปลดปล่อยแพทช์อัปเดต ออกมาปรับแก้เพิ่มโน่นเพิ่มนี่อยู่ร่ำไป

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *