battle royale game

battle royale game

battle royale game Battle Royale แนวเกมใหม่ที่จะทำให้ตลาดเกม PC กลับมา

battle royale game

battle royale game เมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อน ผมมิได้เข้าไปเล่น Final Fantasy XIV เลยด้วยเหตุว่าเวลา subscription ของผมมันหมดอายุผมก็เลยได้ออกมาสู่โลกด้านนอก (จากที่โดนโลกใน FFXIV ขังมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน) อีกรอบ และก็เผชิญกับปัญหาสุดคลาสสิคที่เกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยคงจะพบก็คือ อาการ “ไม่ทราบจะเล่นเกมไรดี” ทั้งที่ตนเองมีเกมดองอยู่ใน Steam ไม่น้อยเลยทีเดียวนี่ยังไม่นับเกมที่ยังเล่นไม่จบใน PS4 อีกด้วยละก็นะ สล็อต

จนกว่าผมชายตามองไปมองเห็นเกมๆนึงใน List มันเป็นเกม Survival Early Access Game ที่วางขายมาตั้งแต่ปี 2015 ได้ผลสำเร็จงานจาก Sony Online Entertainment หรือที่รู้จักกันในชื่อ Daybreak Game Company เกมนั้นมีชื่อว่า H1Z1 แม้หลายคนยังจำกันได้ เกมที่ถูกประชาสัมพันธ์มาในแบบอย่างเกม Survival Open World

ที่ผู้เล่นจึงควรเอาชีวิตรอดจากโลกที่เต็มไปด้วยเหล่า Zombie รวมทั้งเพศผู้เล่นร่วมกันเอง ตัวเกมประกาศว่าจะทำเป็น Free 2 Play แต่ว่าจะเปิดให้ทดสอบกันก่อนโดยใช้ระบบ Steam Early Access โดยเสียค่าทดลองเป็นจำนวนเงิน 369 บาท

ตัวผมมีความ Hype อย่างมาก เนื่องจากในตอนนั้นที่ผมค่อนจะเบื่อหน่ายชีวิตกับเกม Survival ที่สามารถเรียกได้เลยว่าปลดปล่อยกันออกมารัวราวกับปืนกล มาพร้อมประสิทธิภาพเกมที่ “ห่วย” มากมายๆรวมทั้งพอใช้มามองเห็น H1Z1 ตัวผมนั้นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง เพราะว่าเกมนี้อยู่ในการควบคุมดูแลของ Sony Online Entertainment

battle royale game

รวมทั้งทางบริษัทได้การันตีมาว่าตัวเกมจะมีคุณภาพเท่ากันกับ PlanetSide 2 อย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆครับผมว่าเมื่อเกมวางขายใน Steam แบบ Early Access ตัวผมก็ไม่รอคอยครับผม กดตัวเกมราคาเต็มมาแบบไม่คิดอย่างยิ่งจริงๆ xo

เกม H1Z1 นั้นโดยรากฐานแล้วมันก็เป็นเกม Survival ธรรมดาที่ไม่ได้มีความแตกต่างจากเกม Survival เกมอื่นๆในตลาดเท่าไรนัก แต่ว่าในเกมมันมีโหมดการเล่นในอีกแบบนึงที่ไม่ใช่การเล่นแบบ Survival ปกติ โหมดนั้นมีชื่อว่า Battle Royale กฎการเล่นของโหมดนี้ก็ตามชื่อมันเลยครับผม ตัวเกมจะส่งผู้เล่นที่อยู่ใน Lobby เดียวกันทั้งผองไม่เกิน 170 คน กระโดดร่มลงไปในแผนที่ในเกม

โดยด้านในแผนที่จะมีอาวุธรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์ตกอยู่ตามสถานที่ต่างๆผู้เล่นจำเป็นจะต้องทำอย่างไรก็ได้ให้รอดตายไปจนถึงเหลือเพียงแค่คนในที่สุดใน Match ฟังดูแล้วอาจจะมองดูว่ามันปกติ แต่ว่าด้วยการที่ว่าตัวเกมมีพื้นฐาน Gameplay มาจาก

Survival นี่ล่ะขอรับ มันก็เลยทำให้โหมด Battle Royale ในเกมนี้สนุกสนานมากมาย ตัวเกมจะมีความเป็น Tactical สูงมากมายๆจนถึงแทบแปลงเป็น Tactical FPS ไปเลย แม้กระนั้นก็มิได้เล่นอดอยากเกินความจำเป็น ทำให้ผู้เล่นหลายท่าน(รวมผม)

มีความสนใจกับโหมดนี้เป็นอันมาก ตลอดการเล่นจบ Match ตัวเกมก็จะมีการสุ่ม Item Skin เสื้อผ้า อาวุธต่างๆมาให้อีกด้วย ยังไม่รวมเหล่า “กล่อง” ต่างๆที่พากันมาให้เสียตัง ทั้งยังตัวเกมยังรองรับระบบ Steam Market (ในตอนนั้น) ตัวเกมก็เลยมีการเติบโตที่สูงมากมายในช่วงเวลาไม่นานครับผม

battle royale game

จนตราบเท่ามานึกคิดได้ว่าเกมนี้มันก็มีโหมด Survival ธรรมดาอยู่นี่หว่า มันน่าตลกตรงที่ว่า ในตอนแรกผมหวังว่าต้องการจะเล่นเกม Survival ดีๆสักเกม เปลี่ยนไปเป็นมาได้เล่นเกม Battle Royale (BR) แทนสะถ้าอย่างนั้น และก็ผู้ใดจะไปคิดล่ะครับผมว่าโหมดการเล่นเสริมในเกมที่ “ถูกดีไซน์มาสำหรับในการเล่นแบบ Open World Survival Hornor” จะแปลงเป็นแนวเกมใหม่ที่ไม่เคยโผล่มาในตลาดเกม PC เลยสักหนึ่งครั้ง สมัครslotxo

ย้อนกลับไปในปี 2012 “DayZ” เป็น Mod จากเกม Arma 2 ที่ผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดจากโลกที่ล่มสลายและก็เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อโรค ในเกมจะสอนให้ผู้เล่นรู้จักเอาชีวิตรอดจากทั้งยัง Zombie รวมทั้งเพศผู้เล่นร่วมกันเอง

ตัว Mod นั้นเป็นที่นิยมสูงมากมาย มีผู้เล่นมากยิ่งกว่า 1 ล้านคนภายในช่วงเวลาไม่ถึงเดือน รวมทั้งยังมีผู้เล่นอีกคนไม่ใช่น้อยชื้อ Arma 2 มาเพื่อเล่น DayZ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็มีขอรับ (ผมเองก็ยอดเยี่ยมในนั้น)

ฐานผู้เล่นได้กระจัดกระจายออกไปทั่วทั้งโลกสำหรับชาวไทยยุคนั้น OCZ น่าจะเป็นที่รวมตัวเหล่า Survival ทั้งหลายแหล่ แล้วก็ด้วยการที่ตัวเกมเป็นที่นิยมสูงมากมาย ก็เลยนำไปสู่กระแส Survival Fever ขึ้นมา มีเกมหลายเกมที่ได้รับแรงจูงใจมาจาก DayZ ออกจำหน่าย รวมถึง mod เกมอื่นๆอย่าง

GTA ที่ได้เปลี่ยนแปลงโลกให้แปลงเป็นต้นแบบ Apocalypse ผมมั่นใจว่า H1Z1 เองก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้แรงดลใจมาจาก DayZ นี่แล่ะนะครับ แต่ว่าคนไหนกันแน่จะไปคิดล่ะว่าเหล่าเกมเมอร์กลับมีความสนใจในโหมด Battle Royale มากยิ่งกว่าแทนที่จะไปพอใจในส่วนของ Survival แทน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *