board game

board game

board game รวม บอร์ดเกมแนะนำสนุกๆ ที่ควรมีไว้ในคอลเล็คชั่น

board game รวมกระดานเกมชี้แนะ ถ้าหากคุณกำลังมองหา กระดานเกมเล่นกล้วยๆข้อตกลงไม่สลับซับซ้อนแล้วก็ที่สำคัญ บันเทิงใจ! แล้ว เนื้อหานี้ได้สะสม กระดานเกมที่ได้รับความนิยม ตลอดไป ที่ไม่ว่าคุณจะเป็น “มือใหม่” หรือ “ผู้ช่ำชอง” ก็ควรจะมีครองไว้ อย่างต่ำซัก 2-3 เกมส์

board game

Codenames: Pictures

อีกหนึ่งเวอร์ชันของ Codenames ซึ่งโดยเวอร์ชันธรรมดาจะใช้ “ศัพท์” ภาษาอังกฤษสำหรับเพื่อการใบ้ เป็นใช้ “รูปภาพ” แทน เพื่อระบุรหัสลับของ location ให้กับกลุ่ม

กฎกล้วยๆเพียงแต่ Spymaster จำต้องกระทำใบ้ location ให้กลุ่มตนเองรู้เรื่อง ด้วย (1 คำกล่าว + 1 จำนวน) อาทิเช่น “Animal 4” บางทีก็อาจจะเป็น การ์ดของกลุ่มตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “สัตว์ เป็นปริมาณ 4 ใบ” ก็เป็นไปได้

Codenames: Pictures เนื่องจากว่าเป็นรูปภาพ ก็เลยคิดว่าเวอร์ชันนี้เล่นง่ายดายกว่าตัว Original ซะอีก เป็นอีก 1 เกมที่พกไปเล่นกับเพื่อนฝูงแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ PGSLOT

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 6 หรือ 8 คน

board game

Ultimate Werewolf

Ultimate Werewolf หรือ “เกมล่ามนุษย์สุนัขป่า” กระดานเกมบลัฟที่ได้รับความนิยม ที่บางครั้งก็อาจจะเคยเป็นกระดานเกมแรกของคนอีกหลายคน

เกมนี้แบ่งกลุ่มออกเป็น 2 ฝั่งเป็น ฝั่งราษฎร (ตาดำๆ) แล้วก็ ฝั่งมนุษย์สุนัขป่า ซึ่งทุกคนจะได้ การ์ดหน้าที่ลับ (Secret Role) ตั้งแต่ตอนเริ่มเกม และก็มีตอน เวลากลางคืน ที่เผยหน้าที่กันอย่างลับๆโดยกลุ่มราษฎรมีภารกิจที่จะต้องจับมนุษย์สุนัขป่าให้เสร็จ ก็เลยจะเป็นข้างชนะ

ส่วนตัวแล้ว แม้ว่าจะเป็นกระดานเกมบลัฟยอดฮิต ที่ดึงพลังความขาดความกรุณาปรานีในตัวเพื่อนฝูงออกมา แม้กระนั้นเนื่องจากว่าใช้เวลาสำหรับในการเล่นออกจะนาน รวมทั้งผู้เล่นบางบุคคลบางทีก็อาจจะไม่มีส่วนร่วมกับเกมอีกต่อไป ถ้าจำเป็นต้องออกมาจากเกมไป (ตาย) ก็เลยทำให้ตัวเกมมองเนือยๆนิดหนึ่ง

ส่วนคนใดที่เป็นแฟนเกมมนุษย์สุนัขป่าก็มี เวอร์ชัน One Night Ultimate Werewolf เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ซึ่งจะใช้ปริมาณคนเล่นและก็เวลาน้อยกว่าเวอร์ชันธรรมดาอีกด้วย

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 10 คนขึ้นไป

board game

Settler of Catan

คนประเทศไทยเรียกสั้นๆว่า เกม Catan “ติดอยู่ทาน” เป็นเกมพูดจาต่อรองและก็บริหารทรัพยากร สุดคลาสสิก ครอบครองใจผู้เล่นมาอย่างช้านาน รวมทั้งมีการจัดแจงแข่งอย่างมากมาย ทั้งยังในประเทศไทยรวมทั้งต่างถิ่น slotxo

พวกเราจำต้องรับบทบาทเป็น “นักตรวจที่เกาะติดอยู่ทาน” กระทำการสะสมทรัพยากรต่างๆไม้ ก้อนอิฐ หิน ข้าว แกะ เพื่อใช้สำหรับเพื่อการสร้าง Victory Point แบบอย่างต่างๆในเกม เกมนี้แนวทางเล่นชนะค่อนข้างจะนานัปการ อย่างเช่น การแผ่อาณาเขตหรือก่อสร้างบ้านเพื่อผลิตทรัพยากรให้ได้มากขึ้น สนทนาต่อรองเพื่อเปลี่ยนทรัพยากรกับบุคคลอื่น รวมทั้งพวกเรายังสามารถแกล้งบุคคลอื่นด้วยการ ลักขโมยทรัพยากร แล้วก็บล็อคการสร้างทรัพยากร ของเขาได้อีกด้วย

Catan เป็นอีก 1 กระดานเกมที่สร้างแรงผลักดันแก่ผู้พัฒนากระดานเกมในสมัยข้างหลังและก็ยังเป็นที่นิยมอย่างมาก เป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนควรจะมีเอาไว้ภายในคอลเลคชั่นเป็นอย่างยิ่ง

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 4 คน

board game

Splendor

Splendor ชื่อไทย “เกมค้าเพชร” กระดานเกมแนว Card Development ยอดนิยมอย่างมากสุด เหมาะสมกับคนที่ถูกใจการจัดการรวมทั้งจัดแจงทรัพยากร ธีมเกมจะให้พวกเรารับบทบาทเป็น “พ่อค้าเพชร” ในสมัย Renaissance ที่จำต้องกระทำการสะสมเพชร (ทรัพยากร) แล้วก็ปรับปรุง Card Asset ของตัวเอง เพื่อสะสมคะแนน Victory Points และก็ช่วยทำให้สามารถซื้อการ์ดในระดับค่อนข้างสูงได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น สล็อต

เกมนี้มีแนวทางสำหรับเพื่อการชนะหลายทาง ตัวอย่างเช่นการสั่งสมการ์ดที่มี Victory Point สูง หรือการมัดมิตรกับผู้ดี (Noble) ในสังคมเพื่อได้แต้มโบนัสอีกด้วย

กระดานเกม Splendor เป็นเกม gateway ที่เล่นง่าย เพราะเหตุว่ามี Action เพียงแค่ 2 อย่างเป็น จับเพชร หรือ ซื้อการ์ด เพียงแค่นั้น สามารถเล่นซ้ำได้หลายรอบโดยไม่มีเบื่อ

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 3-4 คน

Halli Galli: Extreme

Halli Galli หรือ “เกมกระดิ่งการ์ดผลไม้” แอคชั่นการ์ดเกม ที่เล่นไว และก็เรียกความมันส์ ฮา ได้จากกรุ๊ปเพื่อนฝูงอยู่ตลอด

ข้อตกลงการเล่นกล้วยๆเพียงแค่สลับกันเปิดการ์ดผลไม้ โดยถ้าหากผู้เล่นคนไหนกันมีการ์ดเช่นกันให้รีบ “กดกระดิ่ง” ให้เร็วที่สุด โดยเวอร์ชัน extreme นี้จะมีการเพิ่มสัตว์ต่างๆเข้ามา ทั้งยัง ช้างที่รังเกียจ strawberry หรือ ลิงที่รังเกียจมะนาว และก็หมูน้อย ซึ่งช่วยเพิ่มสนุกสนานรวมทั้งสร้างความสลับซับซ้อนให้เกมเพิ่มขึ้น

Halli Galli เป็นกระดานเกมกล่องเล็ก ราคาค่อย เหมาะสมกับทุกวัย

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 4-5 คน

Dixit

Dixit กระดานเกมจำพวก “ใบ้คำ” ด้วยการ์ดรวมทั้ง Component กระต่ายน้อยน่ารักน่าเอ็นดู ผูกดวงใจผู้หญิงพร้อมกฏข้อตกลงแสนง่าย ก็เลยเหมาะสมกับเล่นในกรุ๊ปสหาย 4-6 คน

ผู้เล่นหนึ่งคนจะได้รับหน้าที่เป็น ผู้ใบ้คำ โดยจำเป็นต้องเลือกการ์ดความฝันในมือมา 1 ใบ แล้วคิดคำใบ้ที่ใกล้เคียงกับการ์ดนั้นสูงที่สุด ผู้เล่นคนอื่นจำเป็นต้องอุตสาหะลงการ์ดที่ใกล้เคียงกับคำใบ้เหมือนกัน

โดยไม่มีการเปิดเผยการ์ดในระหว่างเล่นตราบจนกระทั่งจะ เฉลยคำตอบคำใบ้ แล้วทุกคนจะกระทำโหวตให้กับการ์ดที่รู้สึกว่าตรงกับคำใบ้เยอะที่สุด

ความสนุกสนานของเกมนี้เป็นพวกเราจะพบ ผู้เล่นที่ใบ้ ไม่ได้การและไม่มีคนไหนกันแน่ทายถูกเลย หรือ ผู้เล่นที่ใบ้ตรงกระทั่งเหลือเกินจนถึงทุกคนทายถูกหมด ในกรณีอีกทั้ง 2 แบบนี้ ผู้ใบ้คำ จะมิได้คะแนนเลย 555

ทริคของเกมส์นี้!หมายถึงให้คำใบ้อย่างไรก็ได้ ให้คนทายถูกมากที่สุด (แม้กระนั้นไม่หมดทุกคน!?) ถึงจะทำแต้มในเกมนี้ได้

กระดานเกม Dixit ยังมี Expansion ออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อเสริมการ์ดใน Deck ให้มีความมากมายมากเพิ่มขึ้น รวมทั้งเวอร์ชัน Odyysey ที่รองรับผู้เล่นได้ถึง 12 คนอีกด้วย

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 5-6 คน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *