board games

board games

board games แนะนำ 10 บอร์ดเกมเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

board games สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนหลายๆตกลงใจไม่เล่นกระดานเกม ก็เป็นด้วยเหตุว่า วินาทีแรกที่เดินเข้าร้านค้ากระดานเกมและก็พบเกมกล่องจำนวนนับร้อบ รายล้อมเยอะไปหมดนั้น ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกผิดว่าตนเองน่าจะเริ่มจากเกมแบบไหนดี แม้กระนั้นสำหรับคนไหนกันแน่ที่ยังไม่เคยเล่นกระดานเกมมาก่อน ตอน Work from home ว่างๆอย่างนี้จัดว่าเหมาะสมที่จะใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือผูกมิตรด้านในครอบครัว ดียิ่งกว่าใช้เวลาอยู่กับจอโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ตลอดวัน โดยเหตุนี้สำหรับบทความในวันนี้ Mercular จะชี้แนะกระดานเกมสุดคลาสสิคสำหรับมือใหม่ ที่ถึงแม้ไม่เคยเล่นกระดานเกมมาก่อนก็สามารถรู้เรื่องข้อตกลงได้ง่ายรวมทั้งเร็ว เชื่อมั่นได้เลยว่า 10 เกมยอดฮิตกลุ่มนี้จะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง แล้วก็เป็นการปูพื้นให้กับช่องทางต่อๆไปด้วย

board games

1. Werewolf

กระดานเกมหลับตาหาคนผิดแนวจับพูดเท็จ (Bluffing) ที่ซ่อนตัวอยู่ในเกมของคนประเทศไทยอย่าง “ตำรวจจับคนร้าย มานานแสนนาน แม้กระนั้นเวอร์ชั่นคลาสสิคที่ถูกดึงออกมาปรับเปลี่ยนก็คือเกม Werewolf นี่แหละ แนวทางการเล่นก็ไม่ได้ยากอะไรก็คือผู้เล่นต้องตามแบกนุษย์สุนัขป่าให้พบในกลุ่มคนบริสุทธิ์ โดยที่จะมีผู้เสียชีวิตเรื่อยวันละ 1 – 2 คน ลักษณะการเล่นเกมจะเน้าใช้ฝีปาก รวมทั้งการหลอกลวงผู้เล่นบุคคลอื่น เหมาะอย่างยิ่งๆสำหรับผู้ที่สนิทกันอยู่แล้ว แล้วก็ด้วยแนวทางเล่นที่ไม่ยุ่งยากต่อการชี้แจง สามารถเริ่มได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งถ้าเกิดรู้เรื่องข้อตกลงกันแล้วยังสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้อีกทำให้เป็นกระดานเกมที่เหมาสมกับตอน WFH เยอะที่สุด

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 30 คน หรือมากยิ่งกว่า

board games

2. The Resistance: Avalon

กระดานเกมสายจับพูดปดหักเหลี่ยมโหดเหี้ยมอีกเกมที่ข้างหลังๆมาได้รับความนิยมกว่า Warewolf ขึ้นมามากมาย ด้วยการที่ตัวเกมนั้นไม่มีการปลดปล่อยให้ผู้ใดกันแน่ตายทำให้ผู้เล่นทั้งสิ้นได้เล่นร่วมกันจนถึงจบเกม ทั้งยังตัวเกมยังมีความสลับซับซ้อนกว่า Warewolf ทำให้เล่นไปแล้วได้โอกาสได้พบกรรมวิธีเล่นใหม่ๆโดยแนวทางการเล่นนั้นพวกเราจะสมมุติว่าเป็นอัศวินโต๊ะกลม ที่จำเป็นต้องออกไปทำภารกิจตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ แม้กระนั้นสำหรับการออกไปทำภารกิจนั้นผู้เล่นบางบุคคลจะได้รับมอบหมายให้เป็นฝั่งร้าย ที่รอขวางให้ภารกิจไม่เป็นผลสำเร็จ โดยเหตุนี้สำหรับการออกไปทำภารกิจผู้เล่นจำเป็นต้องกีดกั้นไม่ให้ผู้ร้ายเรียกตัวเองไปได้ PGSLOT

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 10 คน

3. Coup

หรือเกมโค่นอำนาจ เกมแนว Bluffing สำหรับผู้เล่นเริ่มที่ถูกใจเกมระยะสั้นไม่ยาวมากมาย เหมาะสมกับการเล่นกันเป็นครอบครัว หรือเล่นผ่าน Application Online ตัวเกมจะสุ่มหน้าที่ให้กับผู้เล่น แบบลับๆโดยหน้าที่และก็ตำแหน่งต่างๆนั้นก็จะมีความรู้ความสามารถแล้วก็หน้าที่ ที่ทำเป็นแตกต่างกันออกไป ผู้เล่นจึงควรล้มผู้เล่นผู้อื่นให้ได้ผ่านการจับพูดปด หรือการสั่งสมเงินในเกมให้ครบเพื่อสั่งประหารไม่ว่าใครก็ตาม แม้วิธีการเล่นจะมองกล้วยๆแต่ว่าก็นับว่าเป็นเกมที่จำเป็นต้องใช้จิตวิทยา และก็ความรักที่สหายๆมีให้อยู่มากมายทีเดียว เพราะว่าไม่ว่าใครก็ไม่ต้องการโดนสั่งเก็บเป็นคนแรกแน่ๆ

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 6 คน

board games

4. Exploding Kitten

แมวระเบิด หรือ Exploding Kitten เป็นการ์ดเกมสุดปั่นที่ได้รับความนิยมสุดๆด้วยแนวทางเล่นที่ง่ายไม่สลับซับซ้อน ใครๆก็รู้เรื่องได้ แล้วก็ยังมีวัสดุอุปกรณ์การเล่นเพียงแค่ไพ่กองเดียวทำให้เกือบจะไม่เสียเวล่ำเวลาสำหรับในการเริ่มเกมเลย กระบวนการเล่นก็ไม่สลับซับซ้อน แค่เพียงทำให้ตนเองอยู่รอดเป็นคนในที่สุดจากการจั่วได้ไพ่ระเบิดจากกองไพ่ ซึ่งจะทำเช่นไรนั้นก็ขึ้นกับไพ่ที่คุณจะจั่วมากขึ้นมาในแต่ละตาไม่ว่าจะเป็น ให้เพื่อนฝูงจั่วเพิ่ม หรือจัดอันดับไพ่ใหม่ ขอสิ่งเดียวอย่าจั่วได้ไพ่ระเบิดขึ้นมาก็พอเพียง แถมภาพบนการ์ดแต่ละใบยังพูดได้ว่าขำขันคละเคล้าสวยสุดๆทำให้เจ้าแมวระเบิดถูกจัดว่าเป็นกระดานเกมที่เหมาะสมกับผู้เล่นใหม่

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 5 คน

5. 7 Wonders

สำหรับคนใดกันที่ต้องการจะได้กระดานเกมที่ใหญ่ขึ้น ตื่นเต้นขึ้นแม้กระนั้นมิได้ยากมากมายบางทีอาจจะทดลองเล่น Splendor กระดานเกมที่ผสมเกมแนว City Building รวมทั้ง Card Game เข้ามาไว้ร่วมกัน โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นเจ้าอาณาจักรรวมทั้งจะต้องปรับปรุงเมืองของตนเองผ่านไพ่มิดฟิลด์ที่จะเวียนผ่านมือพวกเราในทุกๆรอบ โดยแข่งขันกันสร้างอารยธรรมของพวกเราให้รุ่งโรจน์ที่สุดผ่านด้านต่างๆยกตัวอย่างเช่นการค้า การต่อสู้ รวมทั้งฯลฯ ตัวเกมจัดว่าทำความเข้าใจง่าย บันเทิงใจ ทั้งยังยังปูพื้นความรู้ความเข้าใจสำหรับการเล่นกระดานเกมแนวตัวอื่นๆได้ดิบได้ดีมากมาย ทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ไม่น่าเบื่อ เหมาะสมแก่การเล่นแล้วก็สะสม

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 7 คน

6. Splendor

”เกมค้าเพชร” เป็นเกมแนวการลงทุนเกมหนึ่งที่คุณควรจะทดลองหากได้โอกาส ด้วยเหตุว่าขั้นตอนการเล่นของมันมีความท้า ถึงแม้ว่ากฎข้อตกลงจะทำความเข้าใจได้เร็ว แต่ว่าการจะเล่นให้เก่งก็จะต้องใช้เวลาฝึกซ้อม โดยกรรมวิธีเล่นนั้น ผู้เล่นต้องสะสมเพชร และก็ใช้มันสำหรับเพื่อการลงทุนเปิดกิจการต่างๆค้าเพชรของพวกเราเองจนได้แต้มถึงกำหนด หากลงทุนแพงก็จะได้แต้มไว ลงทุนน้อยก็บางครั้งก็อาจจะมิได้แต้มแม้กระนั้นได้ทรัพยากรทดแทน สำหรับคนแก่ที่รู้สึกชื่นชอบ Logic Game แบบหมากรุก ก็คงจะติดอกติดใจเกมใช้ความคิดเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย ทำให้เป็นอีกเกมที่เหมาะสมกับการเอาไปเล่นกับครอบครัวในตอน Work From Home slotxo

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 4 คน

7. Century: Spice Road

มีค้าเพชรไปรวมทั้งจำเป็นต้องมาคู่กับ ค้าเครื่องเทศ เกมการ์ดแนว Deck Building + Investment เป็นการจับคู่กันระหว่างการ์ดเกมกับการลงทุน ถือได้ว่ากระดานเกมที่มีวิธีการเล่นที่เข้าใจง่ายรวมทั้งรวมระบบสำคัญของกระดานเกมอื่นเอาไว้ภายในตัว เหมาะสมกับการเล่นเพื่อเป็นการปูพื้นให้รู้จักเกมแนว Deck Building ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้สร้างคอมโบผ่านการ์ดปริมาณหนึ่งที่จะสุ่มแสดงตัวออกมาเพื่อสร้างเป็นวัฏจักรของการค้าเครื่องเทศเพื่อนำไปสู่การซื้อกิจการค้าต่างๆสะสมคะแนนให้ได้ถึงกำหนดเพื่อปิดเกม ถึงแม้ฟังดูเหมือนคล้ายกับ Splendor แม้กระนั้นกรรมวิธีเล่นรวมทั้งแนวทางจัดว่าต่างกันอย่างแจ่มแจ้ง

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 5 คน

8. Ticket To Ride

เกมต่อรถไฟสุดคลาสสิค ที่ด้วยสีสันรวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือในเกมที่สวยชื่นชอบทั้งยังหญิงอีกทั้งชาย ตัวเกมเป็นเกมจำพวก Take an Action หรือเลือกทำกิจกรรม 1 อย่าง เพื่อผลสรุปที่ดีเยี่ยมที่สุดอย่างการต่อโบกี้รถไฟของคุณให้ไปสู่เป้าหมายอันเป็นความลับที่คุณได้มา เนื่องจากว่าตัวเกมนั้นย้ำไปที่การเล่นกับตนเองเป็นหลัก แล้วก็เพียงพอมีจังหวะชักชวนให้แค้นใจเมื่อโดนคนชิงในบางครั้ง นับว่าเป็นกระดานเกมเบาๆเล่นง่าย แล้วก็ปูพื้นกระดานเกมแนว Take an Action (เลือกเล่น 1 อย่างใน 1 ตา) ได้อย่างดีเยี่ยมผ่านตัวเลือกคำบัญชาที่ไม่มากมายในแต่ละตา ก็เลยจัดว่าเหมาะสมกับคนเริ่มต้นเป็นที่สุด

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 5 คน

9. Catan

Catan หนึ่งในกระดานเกมที่ดีแล้วก็เป็นที่รู้จักที่ดีสุดในโลก ตัวมันเป็นเกมเลียนแบบการบุกเบิกเกาะร้างที่มีคนดงเป็นเจ้าถิ่น ตัวเกมนั้นจัดว่าเป็น Dice Game ชนิดหนึ่ง เนื่องจากในทุกๆตาผู้เล่นจะได้ทอดลูกเต๋าเพื่อระบุว่าพื้นที่ไหนจะให้ผลผลิตให้ท่าน ตัวเกมมีการผสมการสนทนาต่อทดลอง ดวง การลงทุน รวมทั้งการวางเป้าหมายเข้าไว้ร่วมกัน ทำให้เป็นเกมที่มีวิธีการเล่นครบถ้วนบริบูรณ์ และก็บางครั้งก็อาจจะหนักไปสำหรับบางบุคคล รวมทั้งจำต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจมากยิ่งกว่า Splendor รวมทั้ง 7 Wonders แม้กระนั้นสำหรับในการวางแบบเกมที่สุดยอดนี้ นับว่าคุ้มที่จะทดลองศึกษารวมทั้งทดลองเล่นมองซักครั้ง สล็อต

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 4 คน

10. Unlock

จบท้ายด้วยกระดานเกมแนวไขปัญหา ที่เลียนแบบกรรมวิธีเล่นมาจากเกมไขปัญหา Unlock Room ในชีวิตจริง ที่เป็นเกมการเฉลยปัญหาเพื่อออกมาจากห้องปิดตาย โดยผู้เล่นจะใช้ Application เล่นไปพร้อมๆกับตัวเกมเพื่อเฉลยเปิดไพ่ในสำหรับไปเรื่อยกระทั่งกำลังจะถึงจุดมุ่งหมาย โดยตัวเกมก็ออกมาหลายเวอร์ชั่นในฉากที่แตกต่างออกไป ซึ่งในฉากพวกนั้นก็จะมีความยากแล้วก็ลูกเล่นไม่เหมือนกันออกไปด้วย แต่ว่าที่สำคัญที่สุดเป็นตัวเกมเป็นเกมแนวช่วยเหลือกันเล่นทำให้ไม่จำกัดผู้เล่นสูงสุด แล้วก็ในอีกมุมหนึ่งมันเป็นคนใดกันแน่ที่มานั่งเหงารอคอยสหายผู้เดียวในร้านค้ากระดานเกมก็สามารถเล่นเจ้า Unlock นี้ได้ด้วยตัวผู้เดียว

ในความเป็นจริงแล้วกระดานเกมที่เหมาะกับมือใหม่นั้นยังมีอีกเยอะมากหลายตัว แต่ว่าสำหรับ 10 กระดานเกมที่พวกเราเสนอแนะขึ้นมานั้น นับว่าเป็นนของคลาสสิคที่ครอบคลุมแนวการเล่นกระดานเกมที่ค่อนข้างจะแมส กล่าวได้ว่าถ้าหากปูพื้นจนกระทั่งครบแล้วชะช่วยทำให้ศึกษากระดานเกมตัวอื่นๆได้ไวมากยิ่งขึ้นๆแถมข้างหลังตอนกักบริเวณดำเนินการอยู่บ้าน ก็ยังเอาไปเป็นหัวข้อในการสนทนากับเพื่อนฝูงๆที่เล่นกระดานเกมบุคคลอื่นได้ เนื่องจากว่าน่าเชื่อเลยว่าสายกระดานเกมต้องเคยผ่านเกมพวกนี้กันมาเกินครึ่ง รวมทั้งกล่าวได้ว่าเป็นกระดานเกมยอดฮิตที่ไปร้านค้าไหนก็ต้องมองเห็นคนเล่นอปิ้งน้อย 1 โต๊ะ สำหรับคนใดกันที่พอใจกระดานเกมพวกนี้ก็สามารถนำชื่อไปเสิร์ชหาซื้อได้เลยใน Mercular.com ส่วนบทความวันนี้ก็จะต้องขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ แล้วเจอกันใหม่ในบทความถัดไป !

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *