codex game

codex game

codex game Tabletop Society : Codex การ์ดเกมส์ต่อสู้ในอารมณ์ RTS GAME

codex game

codex game ถ้าคุณถูกใจเล่น game เเนว RTS (real time strategy)ตัวอย่างเช่น warcarft III , Starcarft II ,yuri เเละการ์ดเกมส์เเล้วล่ะก็วันนี้ผมขอเสนอเกมส์ลูกผสมระหว่าง RTS ที่ถูกเพียงพอร์ทลงมาอยู่ในรูปเเบบการ์ดเกมส์ที่คงจะตอบปัญหาคุณ สมัครslotxo

ผู้ใดกันแน่จะรู้สึกว่าว่านอกจากรูปเเบบ lcg ccg deckbuiding ที่มีในขณะนี้เเล้วยังจะสามารถสร้างรูปเเบบใหม่ออกมาทำการตลาดได้อย่าง Codex การ์ดเกมส์ที่พวกเราจะแสดงบทบาทเป็นเผ่าต่างๆถึง 6 เผ่าสร้างฐานทัพเเละกองกำลังขึ้นมาต่อสู้กับข้าง โดยใช้รูปเเบบ deck building ที่ซื้อได้เฉพาะการ์ดเผ่าตนเองเเละจำเป็นต้องสร้างฐานเพื่อ unlock tech ก่อนจะสามารถสร้าง unit ที่เก่งขึ้นได้ คิดภาพ warcarft 3 ที่จำต้องอัปเกรดฐานใหญ่เพื่อจะก่อสร้างบ้านทหารพิเศษออกมาได้

ก่อนที่จะไปถึงส่วนอื่นพวกเรามาดูเเนวคิดของเกมส์นี้กันก่อน รูปเเบบเกมส์นั้นจะใช้แนวทางคล้ายกับ deckbuilding อื่นๆทั่วๆไปเเต่ๆๆไม่เหมือนกันที่ว่าก่อนพวกเราจะเริ่มเล่นนั้นพวกเราจำเป็นที่จะต้องเลือก codex ของตนเองก่อน

codex เเทนกองเด็คที่ใช้ซื้อการ์ดมาเล่นเเต่เกมส์นี้ต่างตรงที่ว่าเเทนที่จะใช้เป็นกองกึ่งกลาง เเต่กลับใช้กองของผู้ใดของมันเเทนที่จะเป็นเเบบเดิม

“อ่าวเเล้วจะต่างอะไรกับพวกการ์ดที่จัดก่อนมาเล่นล่ะ?”

codex game

ตอบ codex บางทีก็อาจจะให้เลือกเเค่กองที่ตนเองจะเล่นก็จริงเเต่การ์ดในกองจะ fix ว่ามีเเค่เเบบนี้แค่นั้นไม่อาจจะแปลงเพิ่มเติมได้ เเต่ละเผ่าจะมีเเนวทางการเล่น 3 เเนวเเละการ์ดทั้งหมดทั้งปวง 49 เเบบต่อสี เเบ่งเป็น xo

-การ์ดเด็คเริ่ม 10 เเบบ

-hero 3 เเบบ

-การ์ด เเต่ละสายอีกสายละ 12 เเบบ

“เเล้วมีการ์ดเเค่นี้มันจะไม่น้อยเหลือเกินหรอน่ารำคาญเเย่เลย”

ตอบ ทุกๆเกมส์ของคุณจะไม่ดังเดิม เนื่องมาจากคุณจะสามารถจัดการ์ดได้ระหว่างที่เล่น ทุกๆจบเทิร์นคุณจะสามารถยัดการ์ดจาก codex เข้า deck 2 ใบเเละน้อยเกินไป ตัวเกมส์มีระบบระเบียบสร้างฐาน การที่คุณจะสร้าง units ได้นั้นจะมี ฐานที่ต้องก่อนถึงจะสร้างได้ ฟังมองมึนงงๆนะ เเต่คุณลองนึกดูเกมส์ RTS เก่าๆหน่อยเเบบยูริหรือวอร์ครั้งฟที่ คุณจะสร้างทหาร GI(หมูมะนาว) คุณจะต้องสร้าง บาร์เเร็คก่อนหรือจะสร้าง

เรือบินคุณควรจะมีฐานสร้างเรือบินฯลฯ นั้นทำให้ท่านจำต้องมาบริหารเพิ่มมากยิ่งกว่าการเเค่ยัดการ์ดเข้ากองเเล้วรอมันออกมาเเละจ่ายตัง (เเต่การจะสร้างฐานได้คุณควรมีอีกทั้ง gold เเละ worker จะเอ๋ยถึงในข้อต่อไป)

แม้คุณจะเล่นสาย aggro คุณอาจจะเล่นเเค่ units tech 1 ก็ได้ หรือต้องการเล่นสายเลทเกมส์อุตสาหะสร้างฐานก่อนไต่ไปให้ถึงระดับสูงสุดที่ระดับ 3 เเล้วเรียกยูนิตเทวดาๆออกมากระทืบฝั่งตรงข้ามก็ได้

“เเล้วระบบเงินเกมส์นี้มันเป็นอย่างไร”

ตอบ resources เกมส์นี้เป็น gold ตอนเริ่มเล่น ผู้เล่นคนเเรกจะเริ่มที่ 4 worker ผู้ที่สองจะมี 5 worker เกมส์ทุกๆเริ่มเทิร์นของตนจะได้ gold ตาม worker ที่มีนี้ไม่มีการ์ด mana เเบบ magic เเต่ใช้ระบบ เอาการ์ด 1 ใบในมือยัดลงไปใน ช่องworker เเละจ่าย 1 gold ใน 1 turn ทำเป็น 1 ครั้งด้วยเหตุดังกล่าวเกมส์นี้ก็เลยไม่มีปัญหาเรื่อง skull เงินเเน่นอน(ละเว้นบิรหารไม่ดี)

“เเล้วมันบาลานซ์มากมายมั้ย”

codex game

ตอบ ด้วยตัวเกมส์ของมันที่มิได้ซ้ำซาก 1 สีมีสายถึง 3 สายที่เเตกแตกต่างเเละยังน้อยเกินไปยังมี heroที่มีความเข้าใจพิเศษ ส่วนตัวอีก 3 ตัวให้เลือกใช้ในเเต่ละเหตุการณ์ เเละยูนิตที่มีถึงสามระดับให้เลือกเล่น จำเป็นต้องได้เลยว่า มันเป็นเกมส์ที่คุณจะต้องรู้เรื่องทั้งยังศัตรูเเละตัวคุณเองว่าจะควรจะเล่นสายไหนเวลาที่สู้กัน เล่นสายไหนไม่เพียงพอยังจำเป็นต้องเเข่งอีกว่า จะเล่นระดับ tech เเค่ระดับไหนถึงจะตั้งกระดานให้เร็วเเละได้ผลที่สุด

แม้ลู่ทางเเค่นี้ยังน้อยเกินไปสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอด เกมส์ยังมีระบบระเบียบ สร้างฐานเสริมเพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจให้กับกองทัพของคุณ นั้นเรียกว่า add-on building (เเต่ระวังสร้างได้ก็โดนทำลายได้!!) สล็อต

ระบบคอมเเบทในเกมส์ก็นับว่าเเปลกเเละสร้างความบาลานซ์ให้กับเกมส์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ตัวเกมส์ใช้ระบบที่เรียกว่า patrol zone จะเสมอเหมือนเป็นกองหน้าที่จำต้องตีให้เเตกก่อนถึงจะฝ่าไปเเนวข้างหลังเเล้วตีเข้าฐานใหญ่หรือฆ่าunits อื่นๆได้

เเต่ละช่องจะลงได้ 1 ตัวเเละเมื่อลงจะได้เอฟเฟคพิเศษตามช่องที่เลือก สิ่งส่วนนี้ทำให้ข้างที่เสียเปรียบพอเพียงจะมีโอกาศพลิกกลับมาดต้คืนได้บ้าง

เกมส์นี้จะมีรูปเเบบการตีเหมือน hearthstone เป็นเลือกยูนิตตัวที่ต้องการที่จะให้ตีเเล้วก็เลือกจุดหมาย ทั้งสองจะเเลกดาเมจใส่กันเกมส์นี้ จะคิดดาเมจเเบบสะสม ฉะนั้นตัวเล็กตัวน้อยก็สามารถล้มยักษ์ได้ถ้าหากทำดาเมจรวมๆกันได้มากพอ

อย่างที่บอกไปว่าเกมส์นี้จะไม่มีการเสริมการ์ดเพิ่มมากยิ่งกว่านี้ แนวทางเล่นก็เลยถูกจัดเป็นสีๆเเทน ในกล่องหลักจะมี 2 สีให้เล่นเป็น เขียว-เเดง กล่องเสริมทุกกล่องจะมาเป็นคู่กัน ขาว-ม่วง , ดำ-ฟ้า นอกจากกล่องstarter จะให้เป็นตัวพิเศษ 2 ตัวเป็นไม่มีสี คุณก็เลยสามารถเล่นกับเพื่อนฝูงได้ทุกคนด้วยเหตุว่ารูปเเบบมันเหมือนจะเป็นกระดานเกมส์มากยิ่งกว่าการ์ดเกมส์

ยังมีอีกหลายเรื่องที่มิได้กล่าวถึงเเต่ก็พิมพ์ไม่ไหวเเล้วไม่อย่างนั้นรายละเอียดในหัวข้อจะมากเกินไป สรุปผมคิดว่ามันเป็นกระดานเกมส์ที่ใช้การ์ดเป็นตัวเล่นเฉยๆถ้าเกิดคุณมองหาเกมส์ที่มีการชิงไหวชิงพริบเเบบการ์ดเกมส์เเต่ไม่ได้อยากต้องการจะต้องมาตามเก็บการ์ดเรื่อยเเละมีเพื่อนฝูงที่ต้องการเล่นด้วยเเต่เกียจคร้านจัดเด็คมาเล่นกัน codex น่าจะเป็นเกมส์ที่ตอบปัญหาคุณนะ ส่วนตัวผมให้ 8 ขาเเนนหักเรื่องอาร์ทที่ไม่ค่อยงามบางใบกับราคาที่เเพงไปนิดเเต่โดยร่วมเเล้วมันก็เป็นเกมส์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *