เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8 รีวิวเกม Second Extinction ปฏิบัติการชิงโลกคืนจากไดโนเสาร์

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8 เปิดตัวแบบน่าดึงดูดมากมายสำหรับเกม Action Co-op FPS กับการบู๊แหลกแจกลูกกระสุนกับเหล่าไดโนเสาร์จำพวกชั่วร้าย แล้วก็เดี๋ยวนี้ตัวเกมก็ปลดปล่อยให้พวกเราเข้าไปเล่นในต้นแบบ Early Access กันแล้ว และก็มันออกมาน่าประทับใจกว่าที่พวกเราคิดไว้มากมาย แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่ นี่เป็นเพียงแค่ตอน Early Access เพียงแค่นั้น ตัวเกมมีจุดเด่นจุดด้วยอะไรกันบ้าง วันนี้พวกเราจะรีวิวให้ได้ดูกันใน Second Extinction

Story

โลกถูกรุกรามจากสิ่งมีชีวิตปัญหา และก็กองทัพไดโนเสาร์กลายพันธุ์ได้เข้ามายึดที่อยู่ที่อาศัยของเหล่ามนุษย์ เพื่อความมีชีวิตรอด เหล่ามนุษย์ก็เลยจะต้องส่งผู้กล้าออกมาทำภารกิจต่างๆเพื่อเก็บวัตถุดิบ ทรัพยากรต่างๆกลับไป รวมทั้งเป็นแผนต่อยอดให้เหล่ามนุษย์กลับมาชิงแต้มต่อสำหรับการกลับมาพักอาศัยบนโลกอย่างสงบเงียบสุขอีกที

เรื่องราวของเกมนี้อาจจะกล่าวว่า มันไม่ใช่สาระสำคัญอะไรก็ตามเลย แม้เปรียบให้เห็นภาพ นี่ราวเกม Left 4 Dead ที่มีเรื่องราวย่อยๆมาพอให้พวกเราทราบว่าในภารกิจนี้พวกเราทำสิ่งนี้ไปเพื่ออะไร แม้กระนั้นภาพรวมเรื่องราวของเกมนี้จะใหญ่หน่อย เพียงเวลานี้ราวกับเกมจะไม่ได้ตั้งใจเสนอรายละเอียดสักเท่าไหร่ ย้ำให้ผู้เล่นไปยิงกันแบบเอามันเข้าว่า

ไม่ต้องกล่าวถึงคัทซีนการเสวนา เพราะว่าแทบจะไม่มี เข้าเกมปุบปับ เลือกนักแสดง จัด Loadout กันเสร็จสมบูรณ์ก็ฝ่ากันได้เลย เสมือนเขาไม่ใส่ใจรายละเอียดของเกมสักเยอะแค่ไหน

อนาคตจะต้องรอดูกันว่าในอนาคต พวกเราจะได้ทราบข้อมูลหรือเรื่องราวของเกมมากยิ่งกว่านี้อีกไหม แม้กระนั้นใดๆ ต้องอย่าลืมว่านี่เป็นผลงานของสตูดิโอภายใต้การดูแลของ Avalanche ที่ทำเกมบู๊ระเบิดลั่นเมืองอย่าง Just Cause / Generation Zero ด้วยเหตุนี้ถ้าหากแอ็คชั่นจัดหนัก แม้กระนั้นรายละเอียดน้อยลงก็คงจะยังพอให้ยกโทษกันได้บ้าง ขึ้นกับว่าผู้เล่นถูกใจการนำเสนอแบบไหนของตัวเกม

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

Presentation

ตัวเกมพรีเซ็นท์โลกของเกมแบบครึ่ง Open World แต่ว่าอย่ารู้ผิดว่ามันเป็นเกมโลกเปิด เพราะเหตุว่าก่อนหน้าจะเข้าสู่แผนที่ พวกเราจะเลือกภารกิจ รวมทั้งจะมี Objective ให้พวกเราทำทั้งหมดทั้งปวง ถึงแม้พวกเราจะวิ่งไปไหนมาไหนก็ได้ แม้กระนั้นถ้าหากไม่ทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์ เกมก็จะไม่จบ แล้วก็พวกเราจะมิได้รับค่าประสบการณ์และก็ไอเทมมาอัปเกรดผู้แสดงแล้วก็อาวุธมาได้ ถ้าหากต้องการเล่นแบบอิสระพวกเราจำต้องรอคอยการอัปเดตโหมด Free Roam ในอนาคตจากทางผู้พัฒนากันอีกที สมัครslotxo

พื้นที่ในเกมจะมีทำเลที่ตั้งอันมากมาย ทั้งๆที่ราบ ชายเขา ทุ่งหิมะ แม่น้ำ หรือด้านในตัวตึกหรือเหมืองในแต่ละที่นั้นจะมีเหล่าไดโนเสาร์รออยู่เป็นหลักที่ ในแผนที่จะมีการแสดงระดับความอันตราย ไล่ไปจากสีเขียวที่อันตรายน้อยไปจนกระทั่งสีแดงที่มีความอันตรายสูง ถ้าเกิดสมาชิกกลุ่มไม่ครบ 3 หรืออาวุธอัปเกรดมาไม่ดีเพียงพอ ก็บางครั้งอาจจะแปลงเป็นของกินอันอร่อยของเหล่าไดโนเสาร์กลายพันธุ์ได้

ด้วยความเป็นเกมครึ่งหนึ่ง Open World ทำให้ในแผนที่มี Objective ต่างๆหลบซ่อนอยู่จำนวนมาก อาทิเช่นคลังเก็บของวัตถุดิบที่พวกเราสามารถขนกลับฐานทัพได้ แต่ว่าจะต้องใช้ Booster สำหรับเพื่อการเก็บกลับฐาน แม้กระนั้นก็จะเป็นการล่อพวกไดโนเสาร์ให้มารุมทึ้งพวกเราได้ด้วย

เว้นแต่ภารกิจหลักแล้วยังมีภารกิจลู่ทางหรือ Optional Mission ที่ถ้าหากทำแล้วจะได้โบนัสเพิ่มตอนสุดท้ายเกม แต่ว่าเป็นลู่ทางที่พวกเราเลือกจะทำไหมทำก็ได้ด้วยเหมือนกัน

รวมทั้งจำต้องเห็นด้วยว่าโลกของเกมที่พรีเซนเทชั่นออกมานั้น ดูเหมือนหลุดเรื่องจริงจากสิ่งที่เรียกว่าโลกมนุษย์ไปเสียหน่อย แต่ว่าอย่างต่ำมันก็ยังวางสถานที่รวมทั้งตำแหน่งที่ตั้งให้พวกเรายิงต่อสู้ได้นานาประการ และไม่น่ารำคาญกระทั่งเกินความจำเป็น แม้ว่าจะจำเป็นต้องเล่นซ้ำก็ตาม

อนาคตพวกเราบางครั้งก็อาจจะได้มองเห็นแผนที่ที่ใหญ่ขึ้นแล้วก็ภารกิจที่นานัปการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่านี้ก็ได้

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

Gameplay

เกมยิงเดือดๆอย่างงี้ส่วนสำคัญย่อมอยู่ที่ Gameplay อยู่แล้ว Second Extinction ย้ำต้นแบบการเล่นแบบเดินหน้ายิง ศัตรูของพวกเราเป็นพวกไดโนเสาร์ต่างสายพันธุ์ในตอนนี้มีไดโนเสาร์ทั้งปวง 7 สายพันธุ์ให้พวกเราสู้ด้วย โดยตัวใหญ่สุดเป็น T-Rex ที่จะออกมาในบางภารกิจเพียงแค่นั้น ไดโนเสาร์บางตัวจะมีความรู้ความเข้าใจที่ต่างๆนาๆ ตัวอย่างเช่น Electric Raptor ที่จะปลดปล่อยคลื่นกระแสไฟฟ้าออกมาทำให้พวกเราเคลื่อนได้ช้าลง, Digger Raptor แรปเตอร์ห่อหุ้มเกราะที่นอกเหนือจากที่จะยิงขาดทุนยากแล้ว มันยังดำดินหนีได้อีก, Acid Raptor ที่พ่นพิษออกมาลดพลังชีวิตพวกเราอย่างสม่ำเสมอได้

หากแม้แบบศัตรูจะมากมาย แต่ว่าโชคร้ายที่เกมนี้สามารถร่วมกลุ่มกันได้สูงสุดเพียงแค่ 3 คน แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา เนื่องจากจำนวนไดโนเสาร์ต่อฉาก มิได้ยากเกินที่ 3 คนจะจัดการไม่ไหว 2 คนยังได้ แต่ว่าผู้เดียวนี่อ่อนล้าหนักแน่นอน

ในตอนก่อนเริ่มเล่นพวกเราจำเป็นต้องสร้างห้อง รวมทั้งเชิญสหายหรือใช้ระบบ Matchmaking ของเกมสำหรับในการหาคนเล่นด้วยก็ได้เช่นเดียวกัน ในระหว่างรอคอยพวกเราสามารถจัด Loadout รวมทั้งเลือกนักแสดงของพวกเราได้ นักแสดงของพวกเราจะมีทั้งสิ้น 4 ตัวในตอนนี้ แล้วก็มีความชำนาญความรู้ความเข้าใจที่ต่างกันออกไป และก็ใน Loadout พวกเราสามารถเลือกเครื่องมือเสริมได้ ดังเช่นกระเป๋า Equipment ที่จะเพิ่มกล่องพยาบาลรวมทั้งลูกกระสุนและก็ระเบิดได้ หรือ Ammo Pack ที่เพิ่มเติมลูกกระสุนปืนได้สิ่งเดียว ข้อเสนอเป็นสมาชิกอีกทั้ง 3 ควรจะพกกระเป๋าอุปมือณืไปให้ครอบคลุม จะได้ไม่ขาดไอเทมระหว่างฝ่า เนื่องจากว่ากระเป๋าเหล่านี้สามารถเสกได้เรื่อยรอคอยเพียงแค่คูลดาวน์

สิ่งหนึ่งที่วางใจได้เป็นไดโนเสาร์เกมนี้มิได้มาเป็นฝูงห่ายิงกันไม่หวาดไม่ไหวแบบเกมอื่น แต่ว่ามันจะมาแบบครอบคลุมทุกหมวดหมู่ เพราะฉะนั้นแต่ละคนควรจะปฏิบัติหน้าที่ของตนให้ดี รวมทั้งใช้สกิลของตนให้มีประโยชน์ ไดโนเสาร์ระดับบอสจะสามารถใช้สกิลหมัดเด็ดของบางผู้แสดงฆ่าได้ในพริบตาเพราะเหตุว่าดาเมจมหาศาล ส่วนบางผู้แสดงอย่าง Jurgen จะมีสกิลพรางตัวที่ทำให้ดักยิงไดโนเสาร์ระดับที่ค่อนข้างสูงได้ไม่ยาก เกมสล็อต

ระหว่างการฆ่าไดโนเสาร์มันจะดคอยปวัตถุดิบต่างๆออกมาให้พวกเราเก็บ ซึ่งวัตถุดิบพวกนี้จะสามารถเอามาปลดล็อคปืนและก็อัปเกรดอาวุธ หรือ Perks ต่างๆได้ โดยปืนแต่ละกระบอกจะใช้ Progression แยกกัน โดยการเปิดทางอัปเกรดของปืนนั้นๆต้องใช้ Research Point หรือก็คือค่า EXP สำหรับการปลดล็อคช่องก่อน หลังจากนั้นจะต้องซื้อ Upgrade Token มาจัดตั้งอีกครั้งนึงด้วย

เกมเพลย์ของแต่ละฉากจะใช้เวลายาว – สั้น แค่ไหน ก็ขึ้นกับว่าคุณรีบร้อนจะทำ Objective ให้เสร็จหรือเปล่า ถ้าเกิดรีบทำ รีบฝ่าแปปเดียวก็จบ แม้กระนั้นแลกเปลี่ยนกับการที่พวกเราจะได้วัตถุดิบน้อยมาก แล้วก็ได้ EXP ที่ไม่มากพอ ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราเลือกได้ว่าจะรีบทำให้จบ หรือฟาร์มกันจนกระทั่งของล้นเลยก็ได้ เนื่องจากทรัพยากรและก็อาวุธ ลูกกระสุน ยา พวกเราสามารถเสกออกมาได้ไม่จำกัดอยู่แล้ว

ข้อตำหนิของเกมนี้ในช่วงเวลานี้เลยเป็น เนื่องจากว่าพวกเราเล่นผู้เดียวไม่ไหว แม้กระนั้นเกมกลับไม่มีระบบ Teammate A.I. ใส่มาให้ ด้วยเหตุนั้นการหาสหายหรือหาห้องเล่นเดี๋ยวนี้ก็เลยเป็นสิ่งที่ยากเอาการ แถมยังมีปัญหาหัวข้อการเชื่อมต่อที่ถ้าเกิดหลุดและก็ Re-Connect มิได้อีกด้วย แน่ๆว่าเกมที่อยู่ในตอน Early Access จะเผชิญกับปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องแปลก แม้กระนั้นไม่มีระบบมาปรับแก้รองรับ ถ้าเกิดพวกเราเล่นอยู่แล้วกำเนิดมีคนหลุดจนกระทั่งเหลือตัวผู้เดียวจะต้องกล่าวว่า งานหินกันอย่างยิ่งจริงๆ รวมถึงเกมเกือบจะไม่มีระบบการเสวนากับสหายร่วมกลุ่มเลยเวลานี้ทั้งยัง Text Chat และก็ Voice Chat เว้นเสียแต่ระบบ Ping System ซึ่งทำให้ติดต่อสื่อสารกันยากมากมาย

Performance

สิ่งที่น่าประทับใจของเกมนี้เป็น Performance โน่นเป็นถึงแม้ตัวเกมจะอยู่ในตอนการพัฒนา แต่ว่าคณะทำงาน Optimize เกมมาดีมากมาย แม้ว่าจะมีฝูงไดโนเสาร์หรือระเบิดตูมตาม ก็แทบจะไม่ทำให้เฟรมเรทตก (นักเขียนใช้ GTX 970 อายุ 5 ปี) แล้วก็ความลื่นไถลไหลของเกมยังสูงมากมายเมื่อเทียบกับเกม Early Access เกมอื่นๆ xo

ตัวเกมมากับเซ็ทติ้งการตั้งค่าที่นานาประการ อีกทั้งกราฟิก, FoV ขนาดซึมซับไตเติล รวมทั้งอื่นๆได้ แม้กระนั้นปัญหารุนแรงเดี๋ยวนี้เลยเป็นเกมมีบัคที่แรงอยู่อย่างหนึ่ง โน่นเป็นบางเวลา เมื่อพวกเราไปสู่เกม เฟรมเรทจะโดนตัดครึ่งเหลือแค่ 30 เฟรมเพียงแค่นั้น และไม่มีทางแก้ให้กลับมาหายได้เลย เว้นแต่ว่าออกมาจากเกมหรือรีภารกิจใหม่เพียงแค่นั้น ถ้าเกิดยังฝ่าฝืนเล่นถัดไปเรื่อยในช่วงท้ายเกม เกมเกือบจะค้างไปเลยก็มี ถ้าหากเป็นรอบไหนชี้แนะให้รีเกมใหม่ดีมากยิ่งกว่า

จำต้องสารภาพว่าตัวเกมในขณะนี้ยังขาดๆเกินๆอยู่บ้าง แต่ว่าเพราะว่าอยู่ในตอน Early Access ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างยังจำต้องผา่นการปรับแต่งกันอีกมากมาย แต่ว่าคนใดที่นึกถึงบรรยากาศเกมแนวเดินหน้ายิง FPS Co-op อย่างงี้ แต่ว่าเปลี่ยนแปลงจากเหล่าซอมบี้ที่มีกันเกร่อเป็นไดโนเสาร์แทน เกมนี้แหละที่คุณควรจะเล่นเป็นอย่างยิ่ง

Score (Early Access Game) 7.5/10

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *