dinosaur game

dinosaur game

dinosaur game รีวิว Jurassic World Evolution: บริหารจัดการสวนสัตว์ไดโนเสาร์

dinosaur game

dinosaur game น่าจะไม่มีหมวดเกมส์แบบอย่างใดเหมาะสมกับชื่อของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Jurassic Park ไปกว่า “Simulator” การเลียนแบบเหตุการณ์ต่างๆที่เมื่อรวมกับส่วนประกอบหลักของภาพยนตร์อันเป็นสวนสัตว์ไดโนเสาร์แล้ว ผลสรุปที่ได้ก็จะออกมาเป็น Jurassic World: Evolution ผลงานเกมส์ที่ใช้ชื่อเดียวกันกับฉบับภาพยนตร์รวมทั้งซ้ำยังออกวางขายในเวลาไล่เรี่ย Jurassic World: Fallen Kingdom สล็อต

ไม่รู้จักว่าทั้งคู่ข้อข้างต้น เป็นความบังเอิญหรือเจตนา แต่ว่ามันก็ทำให้ในแต่เดิมนักเขียนรู้เรื่องว่าเกมส์นี้สร้างมาเพื่อรับประทานร่มบุญของชื่อภาพยนตร์แล้วก็ที่ห่วยกว่านั้นเป็นตัวเกมส์บางทีอาจถูกทำมาเพื่อโฆษณาภาพยนตร์ภาคใหม่แค่นั้น ซึ่งพวกเราๆก็น่าจะเคยได้เห็นฤทธิ์เดชของเกมส์โฆษณาภาพยนตร์กันมาแล้วว่ามัน “มีคุณภาพต่ำแค่ไหน”

แต่ว่าเมื่อคนเขียนได้ทดลองสัมผัสตัวเกมส์ฉบับนี้เข้าจริงๆกลายเป็นว่าผลงานเกมส์ชิ้นดังที่กล่าวถึงแล้ว ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขส่วนประกอบจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Jurassic World (จากทั้งคู่ภาค) ออกมาได้อย่างพอดีและก็ในเวลาเดียวกันตัวเกมส์ก็เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของ Jurassic Park: Operation Genesis เกมส์ประเภทเลียนแบบที่ปรับเปลี่ยนจากภาพยนตร์ชุดที่ว่านี้ในอดีตกาล (Jurassic Park 1 – 3) ที่ในสมัยนั้น เกมเมอร์และก็แฟนคลับแฟรนไชส์ภาพยนตร์ ต่างชูให้ได้ผลสำเร็จงานเกมส์ที่ใส่ตัวตนของ Jurassic Park ได้ครบทุกหยด

จุดเด่น

– “ไดโนเสาร์” มีโมเดลที่มองเหมือนจริง รวมทั้งมีความประพฤติตามข้อมูลแท้จริง

– ระบบบริหารจัดแจงละเอียดแม้กระนั้นเข้าถึงง่าย

– อินเตอร์เฟสเข้าใจง่าย

– ของขวัญจากวิธีการทำเควสน่ายั่วยวนใจรวมทั้งคุ้มค่าจ้าง

ข้อคิดเห็น

– โมเดลรวมทั้งอนิเมชั่นของคนถูกไม่มีความสนใจความเอาใจใส่

– ไม่มีโหมดสร้างปาร์คแบบอิสระ (มีแต่ว่าโหมด ที่พวกเราสร้างขว้างร์ดขึ้นมาเล่นๆเน้นย้ำความงดงามเพียงอย่างเดียว)

– หลายชนิดไม่สมควรจำเป็นต้องใช้การปลดล็อค

dinosaur game

“เป็นผู้ผลิตอย่างแท้จริง”

Jurassic World: Evolution มีเป้าหมายของการเล่นเป็นกระบวนการทำให้สวนสัตว์ไดโนเสาร์ของพวกเราบรรลุเป้าหมายขั้นที่สูงที่สุดในด้านรายได้รวมทั้งความน่านับถือ โดยตัวเกมส์จะมีโหมดการเล่นเพียงแค่ Campaign (ถ้าหากภาษาบ้านๆเป็นโหมดเรื่องราว หรือโหมดการเล่นที่เกมส์ต่างๆชูโรง) ซึ่งพวกเราจะได้รับบทเป็นประธานคนใหม่ของ inGen

บริษัทค้นคว้าการวิจัยด้านพันธุศาสตร์ระดับนานาชาติ (หรือผู้ครอบครอง Jurassic Park นั่นแหละ) ที่จะจำต้องเปลี่ยนแปลงหมู่เกาะที่อิงมาจากฉบับภาพยนตร์ทั้งหลายแหล่ (Isla Nublar เกาะจาก Jurassic Park 1 กับ 3 รวมทั้ง Jurassic World 1 – 2, Isla Sorma เกาะจาก Jurassic Park 2 ฯลฯ) ให้เปลี่ยนเป็นสวนสัตว์ไดโนเสาร์ที่เหล่านักเดินทางจะได้ละลานตากับสิ่งมีชีวิตผู้ครอบครองโลกก่อนอดีตสมัยกว่า 165 ล้านปี

การก่อร่างสร้างสวนสัตว์ที่นี้ จะมีปัจจัยสำคัญอยู่สองสิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องจัดแจงเป็น”ไดโนเสาร์” และก็ “นักเดินทาง” ด้วยการใช้บรรดาอาคารบ้านเรือนทั้งหลายแหล่เติมเต็มความอยาก โดยในส่วนของไดโนเสาร์ ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงภาวะพื้นดิน เพิ่มป่าดงกับแหล่งน้ำ สร้างเครื่องป้อนของกินและก็ขนาดของกรงที่เหมาะสมกับไดโนเสาร์แบบอย่างแล้วก็ประเภทต่างๆ(ส่วนนี้สักครู่จะไปขยายถัดไปในประเด็นถัดไป) การผลิตตึกปฎิการณ์ทั้งหลายแหล่ที่ใช้เพื่อสำหรับในการดูแลส่วนต่างๆของเกาะ อย่างเช่น การผลิตโรงไฟฟ้าเพื่อพลังงานกับสิ่งปลูกสร้างอื่นๆสร้างตึกศึกษาค้นคว้าเพื่อค้นหาตัวช่วยใหม่ๆให้กับการเล่น สร้างศูนย์ขุดหารวมทั้งศึกษาค้นคว้าซากฟอสซิลที่ใช้เพื่อสำหรับในการหาไดโนเสาร์จำพวกใหม่ๆหรือทำให้ยีนส์ของพวกมันครบถ้วนสมบูรณ์

และก็จบท้ายในส่วนของนักเดินทาง ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องดูแลพวกเขาด้วยตึกที่ตอบสนองความต้องการด้านต่างๆ(ความหิว, หิว, สนุกสนาน, ความปลอดภัย อื่นๆอีกมากมาย) แล้วก็แน่ๆ “ไดโนเสาร์” ที่ผู่เล่นทำมองอย่างยอดเยี่ยมในกรงความปลอดภัยสูงที่พวกเขาสามารถรับดูมันได้ทั่วถึง ทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดทั้งสิ้นจะถูกรวมและก็แปลงเป็นค่าความพอใจให้กับพวกเขาพร้อมด้วยเป็นการเพิ่มนักเดินทางไปโดยปริยาย รวมทั้งเมื่อพวกเราสามารถดูแลพวกเขาได้อย่างทั่วถึง “ความน่านับถือและก็รายได้ก็จะเข้ามาหาผู้เล่นอย่างมาก”

จะต้องขอบคุณมากระบบสร้าง ควบคุมและก็หน้าอินเตอร์เฟสของเกมส์ที่ทำให้บรรดาเรื่องเบ็ดเตล็ดทั้งหลายแหล่เข้าใจง่าย รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็มีระบบระเบียบระดับสูงมารองรับให้ตัวเกมส์มีความละเอียดขึ้นอีกทอด โดยอินเตอร์เฟสต่างๆของเกมส์จะบอกเฉพาะข้อมูลหรือสถานะที่จำเป็นจะต้องแค่นั้น ซึ่งโน่นก็นำมาซึ่งการทำให้ผู้เล่นรู้เรื่องวัตถุประสงค์ของการผลิตต่างๆได้อย่างเร็ว ทั้งระดับสูงอีกต่อหนึ่ง

รวมทั้งตัวเกมส์ยังมีส่วนของการอัพเกรดอาคารบ้านเรือนทั้งหลายแหล่ให้มีการใช้ที่มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ไล่ตั้งแต่ โรงผลิตกระแสไฟฟ้าที่อัพเกรดเพิ่มการผลิตกระแสไฟฟ้าให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้ อัพเกรดให้ลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดไฟลัดวงจรได้ ไปจนกระทั่งทุ่นค่าใช้จ่ายต่องวดให้ลดลงได้, ศูนย์เพาะไดโนเสาร์ซึ่งสามารถอัพเกรดช่วงเวลาสำหรับในการสร้างไดโนเสาร์ให้เร็วขึ้น ลดความอัตราความไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับการสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ทั้งยังแต่ละตึกก็จะมีชุดคำสั่งส่วนตัวเพื่อใช้ในลัษณะของการต่อกรกับเหตุการณ์ต่างๆดังเช่น หน่วยดูแลสวนสัตว์ภาคพื้นดิน (Ranger Station) จะสามารถซ่อมบำรุงสิ่งปลูกสร้าง และก็เพิ่มสต็อกของเครื่องให้อาหารไปจนกระทั่งฉีดยาแก้โรคร้ายทั้งหลายแหล่ให้เหล่าไดโนเสาร์ได้, ตึกลี้ภัยซึ่งสามารถเปิดใช้งานได้เฉพาะตึกในเรื่องที่ไดโนเสาร์ชนิดดุร้ายกำเนิดพังทลายและก็หลุดออกมาจากกรง ไปจนกระทั่งในกรณีที่ลมพายุลูกใหญ่พัดเข้าเกาะก็สามารถเปิดใช้งานตึกลี้ภัยพร้อมทุกตึก

โดยตัวเกมส์ยังมาพร้อมระบบปลดล็อคฟีพบร์ทั้งหลายแหล่ด้วยการเพิ่มระดับดาวของสวนสัตว์ในแต่ละเกาะหรือทำภารกิจของแผนกส่งเสริมต่างๆมอบหมายให้ที่ก็จำเป็นต้องบอกเลยละว่ามันก็คุ้มกับค่าจ้างอย่างใหญ่โต

ด้วยเหตุว่าสิ่งที่ได้รับแต่ละอย่างจะเป็นตัวช่วยคุณภาพดีให้กับการเล่นทุกภาคส่วน ไล่ตั้งแต่ การอัพเกรดทั้งหลายแหล่ให้ตึกปฎิบัติการณ์ต่างๆมีคุณภาพมากขึ้น สิ่งก่อสร้างเชิงนันทนาการระดับสูงที่จะเพิ่มค่าสิ่งที่มีความต้องการให้กับนักเดินทางในระดับที่มากโข หรือในส่วนของการพัฒนาไดโนเสาร์ ก็จะมีตั้งแต่ว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการปรับแก้ยีนส์ให้ไดโนเสาร์แก่ที่ยืนขึ้น คุ้มครองป้องกันโรคภัยเชื้อไวรัสได้มากขึ้น แล้วก็ถ้าหากผู้ใดที่เป็นคู่รักความสวยสดงดงามก็ยังสามารถศึกษาค้นคว้าลวดลายบนตัวของไดโนเสาร์ขึ้นมาใหม่ได้ด้วยนะเอ้อ (ฮ่าๆ)

แต่หลายสิ่งที่จำเป็นต้องใช้การปลดล็อค นักเขียนกลับเห็นว่าควรให้พวกเราใช้งานได้ตั้งแต่ต้นหรือขั้นต่ำๆก็ควรเป็นอย่างแรกๆที่ปลดล็อคได้ เพื่อได้เข้าถึงผู้เล่นเยอะมากที่มีความต้องการต้องการจะรับความสนุกสนานร่าเริงของเกมส์ได้ในเวลาไม่เท่าไรนัก แม้กระนั้นถ้ามองถึงความเหมาะสม หรือลูกล่อลูกชนสำหรับผู้เล่นที่ถูกใจเกมส์ประเภทบริหารจัดแจง ก็นับได้ว่าสิ่งต่างๆที่จำเป็นต้องใช้การปลดล็อคนั้นอยู่ถูกเวลาแล้วละครับ

dinosaur game

แผนกเกื้อหนุน (Division) “ตัวช่วย ความท้า และก็ (เปลี่ยนเป็น) ภัยในอันเดียว”

แผนกเกื้อหนุน (Division) จะเป็นตัวช่วยสำหรับในการเล่นของเกมส์ที่แทรกสอดความท้าเข้ามาอย่างพอดี โดยจะถูกแบ่งได้เป็น 3 ด้านใหญ่ๆวิทยาศาสตร์ เอนเตอร์เทน และก็ด้านความปลอดภัย ซึ่งผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเลือกรับภารกิจจากพวกเขามาทำ (รวมทั้งในบางครั้งพวกเขาจะเสนอภารกิจมาให้เอง) เพื่อรับเงินรางวัลทดแทนอีกทั้งในทันทีทันใดที่จบภารกิจและก็จากโบนัสพิเศษจากการที่ระดับกิตติศัพท์ของแผนกที่พวกเราเลือกทำสูงมากขึ้นเรื่อยซึ่งในอีกต่อหนึ่งถ้าระดับเกียรติศักดิ์ของแต่ละแผนกมากเพิ่มขึ้น พวกเขาก็จะปลดล็อคสิ่งก่อสร้าง ไดโนเสาร์ วัคซีนกันโรค หรือฟีพบร์ใหม่ๆทั้งหลายแหล่ที่จะทำให้วัตถุประสงค์สำหรับเพื่อการเล่นถึงฝั่งฝันไวขึ้น และก็ในทางของผู้เล่นเอง พวกเราก็จะบันเทิงใจไปกับตัวเกมส์เยอะขึ้น

ซึ่งภารกิจที่ผู้เล่นเลือกทำให้กับแต่ละด้านก็จะมีนานาประการต้นแบบ ดังเช่นว่าในด้านวิทยาศาสตร์ จะมีภารกิจให้ผู้เล่นได้เพาะจำพวกและก็จำพวกของไดโนเสาร์ตามกำหนด ศึกษาค้นคว้าวัคซีนรักษาโรคและก็ยีนต์เพิ่มอายุขัยไดโนเสาร์, ด้านเอนเตอร์เทน จะมีภารกิจให้ผู้เล่นสร้างสิ่งก่อสร้างทำให้ตามที่ต้องการของลูกค้า เพิ่มห้องอาหาร ร้านค้าตู้เกมส์ Arcade รถไฟฟ้า ตึกรับดูไดโนเสาร์ หรือนับเวลาถอยหลังให้ผู้เล่นควบคุมรวมทั้งดูแลค่าน่าเชือถือของสวนสัตว์ให้คงเดิมตรงเวลาที่ระบุ และก็จบท้ายด้วยด้านความปลอดภัย ที่จะมีภารกิจให้แทรกกึ่งกลางการต่อสู้ของไดโนเสาร์ สร้างตึกลี้ภัยและก็คุ้มครองลมพายุให้ครอบคลุมทั่วเกาะ อื่นๆอีกมากมาย

แต่ ก็ใช่ว่าผู้เล่นจะตะบี้ตะบันทำภารกิจของฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งเพียงแค่ลูกเดียว เพราะเหตุว่าถ้าข้างใดหรูหรากิตติศัพท์ต่ำจนกระทั่งเหลือเกิน พวกเขาก็จะกระทำก่อเหตุร้าย (Sabotage) ที่จะส่งผลกระทบกับสวนสัตว์ของพวกเราไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น ข้างเอนเตอร์เทนจะแอบวางปลดปล่อยเชื้อไวรัสใส่ไดโนเสาร์ของผู้เล่นให้พวกเราจะต้องมาเสียเวล่ำเวลารวมทั้งเสียตังค์สำหรับในการรักษาพวกมันในจำนวนมหาศาล หรือในข้างด้านความปลอดภัยก็จะกระทำปิดระบบโรงไฟฟ้าทั่วเกาะชั่วประเดี๋ยว ซึ่งเมื่อกระแสไฟฟ้าไม่มีโน่นก็เป็นไดโนเสาร์ออกมาจากกรงมาขย้ำหัวนักเดินทางนั่นเอง ดังนั้นแล้วแบ่งรูปร่างจุดสำคัญกันให้ดีๆละ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *