download game pc

download game pc

download game pc เปรียบเทียบการดาวโหลด “เกมแท้”กับ”เกมเถื่อน”

download game pc เรื่องจริงคณะทำงานก็ไม่ได้อยากจะชูเรื่องราวแบบงี้มาทำเป็นบทความ เพราะเหตุว่ากลัวกระแสคืนกลับมาเกี่ยวกับผู้ที่เล่นเกมแท้ กระทั่งบางทีก็อาจจะแปลงเป็นการทำศึกที่โต้แย้งกันไม่มีทางจบ แม้กระนั้นในเมื่อความเป็นจริงก็คือข้อเท็จจริง การนำเสนอในสิ่งที่มันรอบด้านก็เป็นเรื่องจำเป็น รวมทั้งก่อนที่จะที่นักอ่านจะแปลความกันไปเองเมื่ออ่านจั่วหัว ต้องการที่จะให้คนอ่านได้อ่านเนื้อหานี้กระทั่งจบ ก่อนที่จะออกมากล่าวว่าเกมไม่มีอารยธรรมนั้นไม่แน่นะบางครั้งจริงแบบไหน พวกเรามาแบ่งย่อยสลับไปๆมาๆระหว่างจุดเด่นกับจุดด้วย จากเกมหยาบคายกันครั้งล่ะข้อ เพื่อเป็นการมองดูให้ทราบรอบด้าน ไม่ใช่ดูเพียงแต่ด้านที่พวกเราอยากได้มองดูเพียงแค่ด้านเดียว ถ้าเกิดพร้อมแล้วพวกเรามาเปิดใจมองกัน

download game pc

เกมเถื่อนเป็นยังไง

เกมดุร้ายเป็นเกมที่ทำใหม่ (คัดลอก) เกมที่ถูกขายในตลาดในราคาไม่แพง หรือบางครั้งอาจจะฟรีบนอินเตอร์เน็ต เกมพวกนี้เรียกว่าเกมดุร้าย หรือเรียกอีกชื่อว่าเกมก๊อป เกมกลุ่มนี้จะมีทุกๆอย่างเสมือนในเกมต้นฉบับ แต่ว่าราคาไม่แพงสามารถซื้อง่ายเหมาะกับผู้มีรายได้น้อยแม้กระนั้นต้องการมีเกมเล่น แต่ว่า เกมโหดร้ายเป็นของผิดกฎหมาย ทำลายความน่าไว้ใจให้กับประเทศโดยรวม(ไทยถูกสบประมาทว่าเป็นประเทศอันดับแรกๆที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์) เป็นการสร้างบรรทัดฐานความเชื่อถือไม่ถูกๆให้กับเด็กๆแล้วก็อีกเยอะแยะ

download game pc

จุดเด่น. คุ้มสุดๆแผ่นเดียวเล่นได้หลายเกม

มั่นใจว่าควรจะมีบิดามารดาผู้คนจำนวนมาก ที่อยากจะซื้อคอมพิวเตอร์ให้ลูกๆเพื่อใช้เพื่อสำหรับการเรียนรู้กล่าวโทษทราบ แต่ว่าเมื่อซื้อคอมพิวเตอร์มาแล้ว สิ่งที่บิดามารดาต้องหามาเพิ่มต่อไปเป็นการซื้อเกม และก็ด้วยความไม่รู้เรื่องเกมของผู้ดูแล ก็เลยเดินไปที่ร้านค้าขายเกมไม่มีอารยธรรม แล้วพบผู้ขายเสนอเกมโหดร้ายแบบแผ่นเดียวหลายเกมแบบสุดคุ้ม จนกระทั่งบิดามารดาหลายๆคนชอบอกชอบใจ ซื้อมาให้ลูกเล่น ช่วงเวลาที่แผ่นแท้เพียงแต่เกมเดียว สามารถซื้อเกมดุร้ายได้หลายสิบแผ่น(หนึ่งในสิ่งที่ผู้ขายบอกผู้บริโภค) เป็นใครกันแน่จะทึ่มซื้อแผ่นแท้กัน บิดามารดาผู้ดูแลผู้ไม่มุ่งมาดปรารถนาออกนามบอกมา สล็อต

download game pc

จุดด้วย. แผ่นด้อยคุณภาพ

อย่างที่คนอีกหลายๆคนคงพอจะรู้ดีว่า เกมหยาบคายนั้นจำเป็นต้องแบ่งย่อยออกเป็นหลายแผ่น เพื่อขายให้ได้คุ้มราคา ซึ่งในเกมแท้ที่ขายแบบแผ่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่ 2 แผ่นเพียงแค่นั้นสำหรับการลงเกม แม้กระนั้นเกมดุร้ายเพิ่มไป 4 แผ่น หรือเกม GTA V แผ่นแท้นั้นมีเพียงแค่ 7 แผ่น แม้กระนั้นในแผ่นดุร้ายนั้นมีถึง 10 แผ่นอย่างยิ่งจริงๆ และก็แต่ว่าล่ะแผ่นก็มิได้ว่าจะอัดมาแบบมีคุณภาพ ทั้งหมดทั้งปวงบางครั้งก็อาจจะเป็น DVD ที่เหลือจากเกมที่แล้วมาอัดซ้ำ จนถึงแปลงเป็นแผ่นเสีย ทำให้ล่าช้าไปเปลี่ยนแปลงเสียเวล่ำเวลาลงยุ่งยากไปอีก แถมบางร้านค้าเล่นตัว ว่าพวกเราทำแผ่นเป็นรอยไม่ยินยอมแปลงให้ก็มี

download game pc

จุดเด่น. เกมเถื่อนบนอินเตอร์เน็ตฟรี

จะไปซื้อให้ทึ่มเพราะเหตุไรแผ่นเกมไม่มีอารยธรรม ในเมื่อบนอินเตอร์เน็ตก็มีเกมฟรีให้โหลด จะเอาเกมอะไรล่ะเกมใหม่เกมเก่าเกมประเทศไหนมีหมด เพียงแค่กดสองคราวโหลดประเดี๋ยวเดียวก็เสร็จจัดตั้งเล่นกล้วยๆมีแม้กระนั้นพวกมือใหม่เพียงแค่นั้นล่ะที่ซื้อแผ่นจากร้านค้ามาเล่น เกมเมอร์ผู้ชำนาญการโหลดเกมกล่าวเอาไว้

ข้อบกพร่อง. เกมมีหลาย Part โหลดนาน เน็ตไม่แรงโหลดกันเป็นวัน

ปัญหานี้ไม่ว่าจะเป็นเกมแท้หรือเกมรุนแรงก็น่าจะโดนเสมือนๆกัน แต่ว่าเกมหยาบคายจะโดนหนักกว่าตรงที่ใช้ปริมาณ Part ที่มาก ยิ่งเกมใหญ่เท่าใด Part ก็ยิ่งมากมายโหลดกันคราวเป็นวันกว่าจะเสร็จ รวมทั้งหากเน็ตบ้านเป็นเต่าด้วยล่ะก็ โหลดกันเป็นวันอย่างยิ่งจริงๆ แถมบางคราวเน็ตหลุดระหว่างทางโหลดใหม่ หรือโหลดจนกระทั่งครบ ไฟล์เสียซ่อมแซมแล้วไม่หายจำเป็นต้องลบทิ้งหาที่โหลดใหม่อีก ยุ่งยากแท้ แต่ว่าบ้านใครกันแน่เน็ตเร็วหัวข้อนี้คงจะไม่ใช่ปัญหา

จุดเด่น. ลืมความเลื่อมใสแบบไม่ถูกไปได้เลยเรื่องโหลดเกมโหดร้ายจะแอบมีเชื้อไวรัสติดมา

หนึ่งในตำนานคนกรุงเรื่องเล่าทางอินเตอร์เน็ต ที่ชอบถูกปลูกฝังว่า การโหลดเกมบนอินเตอร์เน็ต ผู้กระทำเกมไม่มีอารยธรรมจะแอบใส่เชื้อไวรัสเข้าไปในเกม เมื่อโหลดเกมมาจัดตั้งพวกเราจะโดนเชื้อไวรัสเข้าในคอม แอบลักขโมยข้อมูลไป บางคราวก็ทำเครื่องพังทลายไปเลย โน่นเป็นตำนานที่เล่าสืบต่อกันมา ซึ่งข้อเท็จจริงแล้วจังหวะจะมีเรื่องมีราวอย่างงั้นมีน้อยมากๆแถมแอนตี้เชื้อไวรัสปัจจุบันก็ล้ำยุคพอที่จะกำจัดมันได้หมดถ้าเกิดเจอ รวมทั้งถ้าเกิดถามคำถามว่ามีรึเปล่า ขอตอบเลยว่าถ้าหากพบก็เสมือนถูกเบอร์ คิดกล้วยๆแฮคเกอร์ลงทุนฝังเชื้อไวรัสจะเอาข้อมูลอะไรจากพวกเราไป ข้อมูลบัตรเครดิต (ก็เล่นรุนแรงจะใช้เพราะเหตุไร) หรือรหัสเฟสบุ๊คอีเมล (ในนั้นจะมีอะไรให้มองกัน) ในเมื่อเค้าเหล่านั้นก็เล่นเกมดุร้าย มีหรอว่าพวกนั้นจะใส่อะไรที่มีสาระกับแฮคเกอร์ แต่ว่าหากทำแกล้งโน่นมี อย่างกรณีของ GTA V ใกล้ออกบน PC เวลานี้มีแฮคเกอร์ทำเกมเลียนแบบขึ้นมาหลอกให้คนโหลด พอเพียงจัดตั้งคอมก็พังทลาย เพราะเหตุว่าโดนเชื้อไวรัสขนาดยักษ์ทุมใส่ไม่น้อยเลยทีเดียว จากไฟล์เกมที่จัดตั้งลงไป ด้วยเหตุผลดังกล่าววางใจได้ถ้าเกิดจะโหลดเกมมาเล่น เนื่องจากว่าถ้าเกิดเกมไหนมีข่าวสารก็จะแพร่ไปอย่างเร็วโดยทันที

จุดด้วย. บางเกมบางทีอาจรอคอยเป็นปีกว่าจะได้เล่นเพราะว่าเกมก๊อปมิได้

หนึ่งในปัญหาของผู้เล่นเกมหยาบคายคนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจพบ โน่นเป็นเกมบางเกมจะก่อให้เล่นดุร้ายมิได้ ในกรณีนี้เรียกว่าการ Crack ซึ่งการ Crack ซึ่งก็คือการเจาะระบบคุ้มครองที่บริษัทเกมทำเอาไว้ เพื่อเหล่าแฮคเกอร์ทำเจาะระบบเพื่อทำเล่นเกมไปมิได้ ซึ่งจากตำนานการเจาะนานที่สุดก็มีอยู่หลายเกม ที่กว่าชาวเกมโหดร้ายจะได้เล่นกันอย่าง Just Cause 3 หรือ Rise of the Tomb Raider ที่กว่าจะได้เล่นก็ชักช้ากว่าชาวเกมแท้ไปเกือบจะปี เพราะฉะนั้นทำใจถ้าหากจะเล่นเกมดุร้าย

จุดเด่น. จัดตั้งไม่ยุ่งยากแบบที่ใครๆคิด

อดีตสมัยการที่จะเล่นเกมโหดร้ายได้นั้น จำเป็นต้องผ่านกรรมวิธีการจำนวนมากเพื่อจะเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการล่อแผ่น การต่อว่าดตั้งชิพลงบนเครื่อง การซื้อตัวแปลง การใช้เฟิร์มแวร์เท่านี้เพียงแค่นั้นสำหรับการเล่น จำต้องลงระบบที่ยุ่งยาก จำต้องซื้อตัวเล่นเกมก๊อปตัวนั้นตัวนี้มาเล่น ยิ่งบนคอมพิวเตอร์กลับยิ่งยุ่งยากมากกว่า แม้กระนั้นในปัจจุบันต่างออกไป เว้นเสียแต่บนเครื่องคอนโซลบางตัวบางทีก็อาจจะยังยุ่งยาก แม้กระนั้นบนเครื่องเกม PC กลับปกติไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่เรียนเพียงนิดหน่อยก็สามารถลง Crack เกม รวมทั้งเล่นได้เลย มือใหม่ก็เล่นได้สบายๆทดลองทำเป็นซักครั้งแล้วจะเป็นยาว

จุดด้วย. ครั้งคราวเกมหยาบคายก็แพงกว่าเกมแท้

ในขณะนี้หากคุณไม่มีอินเตอร์เน็ตจะโหลด เกม Batman Arkham Knight ไม่รู้จักแนวทางซื้อเกมแท้ คุณจำเป็นต้องกำเงิน 1000 บาทคร่าวๆ ไปซื้อเกม Batman Arkham Knight มาสิบแผ่น ตกแผ่นล่ะ 100 พบร้านค้าถูกๆหน่อยก็ 60 ถึง 80 บาท ซึ่งกลายเป็นเงิน 600 ถึง 800 บาทคร่าวๆ แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณคอยซื้อเกม Steam คุณจะสามารถซื้อเกมนี้ได้ในราคาเพียงแค่ 369 บาท ถูกกว่ากันมองเห็นๆแถมเบื่อก็ลบทิ้งจากคอม ต้องการเล่นก็โหลดมาเล่นใหม่ ไม่เปลืองเนื้อที่เก็บด้วย เรียกวาสสบายกว่ากันมองเห็นๆ

จุดเด่น. อย่าไปเชื่อเรื่องบัคที่มีแล้วจะไม่มีอัพเดทแก้

อีกหนึ่งตำนานชาวเมืองที่เล่าสืบต่อกันมา เกี่ยวกับเกมรุนแรงที่ในเวอร์ชั่นแรกที่มีบัคอะไร เกมรุนแรงก็จะพบบัคแบบงั้น เพราะว่าไม่อาจจะโหลดอัพเดทปรับปรุงได้เสมือนเกมแท้ ความเชื่อถือนั้นไม่ถูกถนัด เพราะเหตุว่าเมื่อเกมมีอัพเดทแก้บัค เกมหยาบคายก็จะรีบออกเกมตัวแก้บัค (ก๊อปตัวที่แก้บัคแล้ว) เอามาลงใหม่ให้ผู้เล่นได้บันเทิงใจในทันที ส่วนคนไหนที่ลงไปและเพียงแค่โหลดพอดีใหม่มาลงไปก็หาย ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมไม่มีอารยธรรมที่ใส่ใจจริงๆ(แดกดัน)

จุดอ่อน. ตัวแผ่นโหดร้ายไร้ค่าขายต่อมิได้

แผ่นแท้เมื่อพวกเราเล่นจนถึงเบื่อ พวกเราสามารถเอาแผ่นมาขายเพื่อนำเงินนั้นมารวบรวมซื้อเกมใหม่ได้ แล้วก็ตรงกันข้ามพวกเราเองก็สามารถซื้อเกมแท้จากผู้อื่น มาเล่นได้ในราคาที่ถูกเช่นเดียวกัน เรียกว่าวินๆทั้งสองฝ่าย แถมแผ่นแท้บางเกมก็งามน่าเก็บ เอามาตั้งโชว์เรียงๆกันก็งามไปอีกในลัษณะหนึ่ง แล้วก็ที่สำคัญที่สุดเกมหากแม้รักษาเอาไว้ได้นานยาวนานหลายปี เก็บเอาไว้ภายในกล่องซักสิบปีเอามาเปิดเล่นก็ไม่กระตุก

ก็สิ้นสุดกันไปแล้วกับ จุดเด่นจุดอ่อนของการเล่นเกมดุร้าย โดยเนื้อหานี้เพยายามเสนอสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆของเกมรุนแรง มิได้โลกงามบอกต่อว่าต่อขานเกมดุร้ายไม่ดี หรือเกมไม่มีอารยธรรมมันดีเยี่ยมๆแม้กระนั้นในฐานะผู้เขียนบทความที่ยืนอยู่รวมทั้งลองแล้วทั้งสองประเภท ก็เลยรู้ดีว่าอะไรเป็นอะไรจุดเด่นข้อด้อยอยู่ที่ไหน ขอเพียงแค่นักอ่านทำความเข้าใจมองโลกที่ความเป็นจริง ไม่ใช่มุมมองด้านเดียว เนื้อหานี้ก็จะสะท้อนให้ผู้ที่เล่นรุนแรงทราบจุดเด่นข้อผิดพลาด แล้วก็ทราบว่าเกมแท้มิได้ซื้อยากอปิ้งที่คิด เมื่ออ่านเนื้อหานี้จบก็ถามจิตใจคุณมองว่าจะเลือกแบบไหน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *