ea games

ea games

ea games  คาดหวังให้เกมของพวกเขาในยุค Next-Gen สร้างความตื่นเต้น

ea games

ea games ในระยะนี้เมืองไทยได้แปลงเป็นตลาดเกมที่ใหม่ที่หลายๆค่ายเกมเพียรพยายามเข้ามาทำตลาด อีกทั้งลด/แลกเปลี่ยน/แจก/แถม อย่างมาก แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเราได้มองเห็นถึงความขมักเขม้นสำหรับในการเอาชนะหัวใจเหล่าเกมเมอร์คนประเทศไทยเป็นการซับไทยในเกมต่างๆแต่ว่าเป็นที่โชคร้ายที่เสมือนทุกสิ่งกำลังจะออกเดินทางไปได้ด้วยดี โหลดสล็อตxo

ก็จำต้องมาพบกับปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์เสียแล้ว ที่สำคัญเป็นเร็วกว่าเกมเวอร์ชั่นจริงจะออกเสียอีกทำให้อดคิดถึงอดีตกาลประเทศพวกเราเคยมีเกมภาษาไทยให้เล่นกันอย่างเบิกบาน แม้กระนั้นแล้วกลับพังทลายเพราะปัญหาด้านการโหลดโหดร้ายขณะนั้น ที่ทำให้พวกเราคลาดโอกาสอันดีเลิศที่กำลังจะได้เล่นเกมระดับ AAA เกมอื่นๆซึ่งไม่มีแบบอย่างไหนจะชัดไปกว่า EA ไทยกับบทเรียนของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์

ย้อนกลับไปยังตอนปีต้นปี 2000 – 2009 นับว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าเกมเมอร์คนประเทศไทยในช่วงเวลานั้นต่างแฮปปี้สำหรับในการเล่นเกม เกมต่างๆออกมามากมายก่ายกองในฝั่ง PC และก็ Console ซึ่งสำหรับฝั่ง PC ในยุคนั้นมีเกมออนไลน์แล้วก็เกมออฟไลน์ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกันอย่างสนุก เพราะว่าในช่วงเวลานั้นอินเตอร์เน็ตกำลังเริ่มเป็นที่นิยมแล้วก็ร้านค้าเกมกำลังเจริญ หนึ่งในค่ายเกมที่บุกตลาดเมืองไทยในเวลานั้นและก็สร้างความจำให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้มากที่สุดคงจะไม่พ้น EA ไทย

Electronic Arts Thailand หรือที่หลายท่านนิยมเรียกว่า EA ไทย เป็นบริษัทย่อยของทาง Electronic Arts ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อนำเกมของทางฝั่ง EA เข้ามาขายในไทย โดยเปลี่ยนแปลงราคาให้สมควรราว 500 – 890 บาท เว้นเสียแต่ยังได้แปลเกมต่างๆเป็นภาษาไทยเพื่อเกมเมอร์คนประเทศไทยสามารถเข้าถึงความเพลิดเพลินของเกมและก็เรื่องราวได้ และเซิร์ฟเวอร์ไทยในบางเกม ทั้งยังยังมีการจัดงานโชว์เกมของตนเองเป็นประจำอีกด้วย พูดได้ว่าทำเกือบจะครบวงจร

ซึ่งเกมเมอร์ในสมัยนั้น ต่างเป็นสุขสำหรับในการเล่นเกมมากมายเนื่องจากเรายังเด็ก ภาษาอังกฤษของพวกเรายังไม่แข็งแรง การเล่นเกมภาษาไทยทำให้พวกเราเข้าถึงตัวเกมได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งข้อสรุป พูดได้ว่าดีเลิศมากมายๆนอกจากนี้ ถ้าหากคนใดกันเล่นเกมเครือญาติ Battlefield จะทราบว่าการเล่นเกมบนเซิร์ฟไทยที่ปิงน้อยๆมันบันเทิงใจยังไง กล่าวได้ว่าเป็นช่วงๆที่สุขสบายสำหรับการเล่นเกมของคนอีกหลายๆคน

ea games

แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทย กลับรังควานช่วงที่ความสบายพวกนี้เสียเอง เมื่อเกมของ EA ถูกโหลดโหดร้ายเกือบทุกเกม ตั้งแต่เกมขวัญใจคนทุกกลุ่มเหล่าอาทิเช่น The Sims ไปจนกระทั่งภาคต่อระดับตำนานที่จำเป็นต้องรอคอยถึง 7 ปีกว่าจะได้เล่นอย่าง Red Alert 3 ต่างก็โดนโหลดหยาบคายอย่างเสียหายแม้ว่าจะมี DRM มาช่วยก็ตาม (มีข่าวโคมลอยว่าเกมนี้มีผู้เล่นคนประเทศไทยที่ซื้ออย่างถูกลิขสิทธิ์เพียงแต่ 14% เพียงแค่นั้น) ทำให้ในก.พ.ปี 2009 EA ไทยก็เลยได้ประกาศเลิกการปฏิบัติงานรวมทั้งโอนงานที่เหลือไปยัง EA ประเทศสิงคโปร์ หลายท่านแม้ว่าจะอ้างถึงว่าประเด็นนี้เกิดขึ้นจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในประเทศสหรัฐอเมริกา (วิกฤติการณ์แฮมเบอร์เกอร์) แม้กระนั้นอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ ThaiAnime – ที่ เว็บไซต์พันทิป ที่ได้สัมภาษณ์ทางบุคลากรด้านการแปลของ EA ไทยแล้ว พบว่าต้นสายปลายเหตุจริงๆคงจะมาจากการโหลดรุนแรงมากยิ่งกว่า

เหตุการณ์ด้านตลาดซอฟท์แวร์ของไทยต้อยต่ำมากมาย มิได้เป็นตลาดที่เค้าพอใจกัน รวมทั้งพวกเราทุกคนก็ยังคงใช้ของก๊อปกัน ก็ราวกับบริษัทปกติ จะต้องทำเอาผลกำไรกันครับ slotxo

ผ่านมาถึงวันนี้ก็ครบรอบ 10 ปีแล้วของการที่ EA ไทยได้ปิดตัวลง ซึ่งพวกเราอาจจะมองเห็นแล้วว่าเกมแปลไทยนั้นแทบหายไปจากสังคมของพวกเรา ทำให้ผู้ที่ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงต่างจำเป็นต้องพึ่ง Youtube และก็ผลสรุปในกระดานข่าวสารต่างๆทำให้ขาดความเกี่ยวเนื่องสำหรับการเล่น นอกนั้นผู้ใดกันที่เป็นสาย Multiplayer ต่างก็จะต้องเซ็งด้วยเหตุว่าจำต้องไปเล่นเซิร์ฟเพื่อนฝูงบ้างที่ปิงมากกว่า 100 ทำให้อรรถรสสำหรับการเล่นลดน้อยลง

ในที่สุดนี่เป็นเพียงแต่หนึ่งในแบบอย่างที่ดีของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ว่ามีผลต่อพวกเราเช่นไร เพราะฉะนั้นวันนี้เริ่มที่ตัวเราจ่ายตลาดถูกลิขสิทธิ์ ไม่ต้องเอาเกมแพงๆหรือ AAA ก็ได้แม้กระนั้นทดลองเริ่มจากเกมที่คุณถูกใจ เกมที่คุณรัก นอกเหนือจากการที่จะเป็นการเกื้อหนุนค่ายเกมยังเป็นการสร้างสังคมที่ดีในอนาคตอีกด้วย

EA มุ่งหวังให้เกมของพวกเขาในสมัย Next-Gen สร้างความ”ตื่นตกตะลึง”แก่ผู้เล่นทุกคน

ea games

มั่นใจว่าข้างหลังการบรรลุเป้าหมายของ Apex Legends แล้วก็ Star Wars Jedi: Fallen Order จากการพัฒนาของ Respawn Entertainment ในปีที่ผ่านมานั้นคงจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับ EA มากเพิ่มขึ้นพอเหมาะพอควร จนกระทั่งประกาศออกมาว่า เกมในสมัย Next Gen ของพวกเขานั้นจะสร้างความตื่นตะลึงงันให้กับเราได้แน่ๆ

โดยสำหรับการสัมมนาสรุปผลรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแก่ผู้ถือหุ้นของทาง Electronic Arts หรือ EA Blake Jorgenson CPO ของ EA ได้เอ๋ยถึงหัวข้อนี้ว่า พวกเขาไม่ต้องการที่จะอยากที่จะแซงหน้าอีกทั้ง Sony และก็ Microsoft แม้กระนั้นพวกเขาก็มั่นใจว่าพลังของเครื่องวีดีโอเกมในสมัยหน้าจะทรงอำนาจมากยิ่งกว่าในยุคนี้อย่างยิ่งแน่ๆ แล้วก็นั่นถือได้ว่าผู้พัฒนาของ EA จะสามารถส่งประสบการณ์ที่”ตื่นตะลึงงัน” ให้กับผู้เล่นมากขึ้นเรื่อยๆแน่ๆ ทางเข้าxo

“คุณจะเริ่มมองเห็นการเปลี่ยนแปลงข้างในอีกสองสามปีด้านหน้าที่จะสร้างความตื่นตะลึงงันให้กับผู้คนอย่างมาก”

“โน่นเป็นจุดที่บันเทิงใจของธุรกิจนี้ เราจะได้มองเห็นของใหม่ที่ไม่มาจากเพียงแค่เรา แต่ว่าจะเกิดขึ้นอีกทั้งแวดวงเกม และก็เนื่องจากว่าอย่างงั้นคุณจะได้มีความคิดเห็นว่าการเจริญเติบโตของธุรกิจโปรแกรมคอมพิวเตอร์พุ่งขึ้นถึงจุดที่พวกท่านไม่เคยมองเห็นกันมาก่อนในรอบ 20 ปีนี้แน่ๆ”

Jorgenson ยังกล่าวอีกว่าพลังของเครื่องวีดีโอเกมคอนโซลในสมัยหน้านั้นจะทรงอำนาจมากยิ่งกว่าเดิม รวมทั้งอ้างอิงจากตัวของเขาเอง มันจะเป็นสิ่งที่สุดยอดรวมทั้งน่าสนุกสนานที่ได้มองเห็นเกมอย่าง FIFA หรือ Madden ได้พัฒนาการไปในทางที่สุดยอดเพิ่มขึ้น แล้วก็เกมใหม่อื่นๆในอนาคตที่ได้รับผลในด้านดีจากความทรงประสิทธิภาพนี้ด้วย

อีกปริศนาหนึ่งที่คุณ Jorgenson ได้รับก็คือ ทาง EA จะให้การเกื้อหนุนเกมบนเครื่อง Nintendo Switch มากขึ้นไหม ซึ่งคำตอบก็คือ “ยินดีอย่างมาก” ที่ได้มองเห็นการเจริญเติบโตของเครื่องเกมเครื่องนี้จาก Nintendo การได้มองเห็นผู้คนเบิกบานกับเกมนั้นเป็นสิ่งที่ยอดดยอดเยี่ยม รวมทั้งสิ่งที่ไม่สมควรลืมเป็นผู้ที่ถือครองเครื่อง PlayStation 4 หรือ Xbox เล็กน้อยนั้นก็มีเครื่อง Nintendo Switch อยู่กับตัวด้วยเหมือนกัน เพื่อค้นหาความสนุกสนานที่อยากในแนวทางใหม่ๆด้วย

นอกเหนือจากนี้คุณ Jorgenson ยังข้อตกลงว่าจะมีการประกาศสำคัญเกี่ยวกับ Nintendo Switch ในอนาคตแน่ๆ แต่ว่าก็ยังยังเห็นด้วยว่าเกมที่ขายได้มากที่สุดบนเครื่อง Switch นั้นก็เป็นเกมของ Nintendo เอง ทำให้มันเป็นการยากที่จะทำการตลาดบนเครื่อง Nintendo Switch เพื่อคว้าส่วนแบ่งทางการตลาดสำหรับค่ายเกม Third Party นั้นทำเป็นยากขึ้นไปด้วย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *