end game

end game

end game สรุปและสปอยภาพยนต์ Avenger :Endgame

end game

End game จะเว่อร์ไปไหมที่จะพูดว่าคนใดกันแน่พลาดหนังประเด็นนี้นับว่าตกสมัย นี่เป็นหนังดีมีค่าแก่การดูมากมายอีกหนึ่งเรื่อง ถึงแม้บางบุคคลเกลียดหนังแนวซุปเปอร์วีรบุรุษ เพราะว่ามีความรู้สึกว่าไม่เป็นประโยชน์รวมทั้งเป็นหนังแมส แต่ว่าสำหรับอเวนพบร์ที่ประชุมคนี้ ถ้าหากไม่มอง โชคร้าย

แม้กระนั้นอีกนั่นแหละ ผู้ที่จะอินแล้วก็รู้เรื่องเรื่องต่างๆของหนังประเด็นนี้อย่างเห็นได้ชัด น่าจะเป็นผู้ที่ติดตามดูหนังจักรวาลมาร์เวล มาตั้งแต่วีรบุรุษตัวแรกของจักรวาลนี้เป็นIron Man เผยตัวเมื่อปี 2008 จนกระทั่งครบหนังอีกทั้ง 21 เรื่อง

(ที่เล่าราวของนักแสดงอื่นๆดังเช่น กัปตันอเมริกา ธอร์ ฮัลค์ ฮอว์คอาย รวมทั้งกางล็กวิโดว์ อื่นๆอีกมากมาย ภารกิจที่บางโอกาสฉายลำพังรวมทั้งบางโอกาสก็ทำด้วยกัน)

end game

ก่อนที่จะมาดูภาคจบ Avengers: Endgame

ถ้าเกิดผู้ใดมองครบจะได้อรรถรสอย่างยิ่ง และก็อาจต้องการปรบมือให้กับความรู้ความเข้าใจของผู้กำกับสองลูกพี่ลูกน้อง โจ แล้วก็ แอนโทนี รุสโซ ซึ่งสามารถดึงเรื่องราวเล็กน้อยจากหนังอีกทั้ง 21 เรื่องมาประสมประสานในหนังหัวข้อนี้ได้อย่างพอดี จับใจ ต้องใจ จนกระทั่งไม่อยากที่จะให้ผู้แสดงตัวไหนจะต้องจากไป

Avengers: Infinity War จบตบท้ายอย่างเศร้าโศกใจ ธานอสวายร้ายที่จักรวาล ได้ชัย สามารถเก็บรวบรวมเพชรนิลจินดาทั้งยังหกเม็ด แล้วก็ใช้พลัง Infinity Stone ดีดนิ้วกระทั่งคนหายไปครึ่งโลก

สก็อต แลงค์ หรือ แอนท์แมน มิได้อยู่ใน Avengers ภาคนั้น แม้กระนั้นผลพวงของการดีดนิ้ว ทำให้เขาติดอยู่ในมิติควอนตัมในหนังคนเดียวของเขา Ant–Man & the Wasp สมัครslotxo

แอนท์แมนเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษอีกคนหนึ่งที่ถูกมุ่งมาดเสมือนกัปตันมาร์เวลว่า ด้วยความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องมิติควอนตัมของเขา บวกพลังกล้าแกร่งจนถึงคนเรียก “แม่” ของกัปตันมาร์เวล ทั้งคู่คนคงจะมีหน้าที่สำคัญที่ทำให้กลุ่มอเวนพบร์สที่เหลือ (โทนี่ สตาร์ค กัปตันอเมริกา ธอร์ ฮัลค์ ฮอว์คอาย แล้วก็กางล็กวิโดว์) คิดหาทางที่จะเอาชนะธานอส แล้วก็ดึงซุปเปอร์วีรบุรุษแล้วก็ผู้คนที่สลายไปครึ่งโลกคืนมาได้

โจ รวมทั้ง แอนโธนี รุสโซ ผู้กำกับ Avengers สองภาคสุดท้าย เอ่ยถึงหนังของพวกเขาว่า “ในช่วงเวลาที่พวกเรากำลังทำหนัง Infinity War และก็ Endgame อย่างแรกที่พวกเราจำต้องทำเป็น ทำฉากจบของ Endgame ออกมาก่อน เพราะว่าพวกเราอยากรู้ว่าพวกเรากำลังมุ่งหน้าไปแนวทางไหน มันเกิดเรื่องยากสำหรับเพื่อการเล่า แม้พวกเราไม่ระบุแนวทางก่อน”

ผู้กำกับทั้งคู่คนทำภาคจบของหนัง Avengers ออกมาอย่างงดงาม อารมณ์ผู้ชมระหว่างดูหนังจะขึ้นลงตลอดระยะเวลา ประเดี๋ยวสนุกสนาน ประเดี๋ยวสลด สักครู่ขำ ประเดี๋ยวปลื้มปิติ แบบไม่น่าเชื่อว่าหนังซุปเปอร์วีรบุรุษจะสร้างความซาบซึ้ง กระทั่งสามารถเรียกน้ำตาผู้ชมได้หลายตอนหลายตอนขนาดนี้

โทนหนังขั้นแรกออกจะดาร์ก เหล่าซุปเปอร์วีรบุรุษที่มีชีวิตรอดจากการดีดนิ้วของธานอสอยู่ในภาวะเสียขวัญ และก็อุตสาหะกลับไปเอาคืน แต่ว่าไม่อาจจะเปลี่ยนอะไรได้ ความมุ่งหวังกลับมาเมื่อเกิดเหตุบังเอิญที่ทำให้สก็อต แลงค์ กลับจากมิติควอนตัมได้ เหล่าซุปเปอร์วีรบุรุษ ก็เลยกลับมารวมตัวกัน เพื่อหาทาง “ชิงทรัพย์เวลา” แล้วก็ปรับแก้สิ่งที่ธานอสทำเอาไว้

ทุกคนถูกมอบหมายภารกิจ ผู้กำกับพาผู้ชมย้อนกลับไปในหนังจักรวาลมาร์เวลหลายเรื่อง ที่อีกทั้งขำรวมทั้งจับใจ โทนี่ซึ่งเคยมีเงื่อนว่าบิดาไม่สนใจตนเอง ได้เจอกับบิดาที่กำลังมีลูก บิดาไม่เคยรู้ว่าโทนี่เป็นใครกันแน่ เพียงแค่รู้สึกเคยชิน แต่ว่าเขาก็บอกโทนี่ว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมจะทำทุกสิ่งให้เด็กคนนี้ (ลูกชายของตน)” เกมสล็อต

ธอร์ได้กลับไปพบราชินีฟริกก้า ผู้เป็นแม่ ในวันที่คุณใกล้จะตาย จากหนังเรื่อง Thor: The Dark World ราชินีฟริกก้าเป็นแม่มดที่ฉลาดปราดเปรื่อง พอเพียงมองเห็นภาวะธอร์ คุณรู้เท่าทันคราวว่าธอร์มาจากอนาคต เป็นฉากแม่ลูกที่ดูแล้วตื้นตัน เมื่อราชินีฟริกก้ากอดธอร์ซึ่งเสมือนกลับไปเป็นเด็ก แล้วกล่าวว่า “อนาคตน่าจะอำมหิตกับลูกมากมาย”

end game

กัปตันอเมริกาได้ย้อนกลับไปเจอตนเอง ในหนัง Captain America: Civil War และก็มีฉากจี๋ๆที่นักแสดงผู้เดียวกันจากสมัยก่อนและก็อนาคตจำเป็นต้องมาต่อสู้กัน

ภาพจำจากหนังกัปตันอเมริกาในเวลานี้เป็นมีฉากหนึ่งที่กัปตันอเมริกาลงลิฟท์และก็ถูกรบโดยเหล่าไฮดร้าที่อยู่ในลิฟท์ แต่ว่าสำหรับ Endgame หากแม้กัปตันจะลงลิฟท์มาพร้อมพวกไฮดร้า แม้กระนั้นไม่มีการเผชิญหน้ากันเกิดขึ้น เพราะเหตุว่ากัปตันมีวาทะเด็ด กัปตันบอกว่าอะไร จำเป็นต้องไปฟังเอง เป็นซีนเด็ดที่ถูกอกถูกใจผู้ชมที่ทราบเรื่องราวกัปตันภาค Civil War เป็นอย่างยิ่ง

ในภาคนี้ ซุปเปอร์วีรบุรุษทุกตัวในจักรวาลหนังมาร์เวลจะแสดงตัวทั้งปวง แม้กระนั้นผู้แสดงหลักเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษรุ่นก่อน ที่ผู้กำกับกระจัดกระจายบทได้ทั่วถึงรวมทั้งมีมิติทุกตัว แต่ละตัวมีภาพจำที่ผู้ชมจึงควรรำลึกถึง ไม่ว่าเขาจะอยู่หรือจากไปก็ตาม

บางผู้แสดงสร้างความตรึงใจด้วยความเสียสละ ที่ทำให้ผู้ชมร้องไห้ บางตัวมีภาพลักษณ์ที่ช็อกผู้ชมกระทั่งจำต้องหัวเราะ ผู้ใดเป็นเยี่ยงไรจำเป็นต้องไปดูเอง ความสนุกสนานแล้วก็ความรื่นเริงใจจะเต็มที่รวมทั้งครบทุกรสได้ จะต้องอย่ายอมผู้ใดกันแน่สปอยล์หนังเด็ดขาด

ข้อความสำคัญค้อนโยเนียร์ของธอร์ ที่โอดินเคยกล่าวว่าคนที่คู่ควรเพียงแค่นั้นถึงจะชูค้อนนี้ได้ ภาคนี้มีซุปเปอร์วีรบุรุษคนหนึ่ง ที่ชูรวมทั้งควงค้อนโยเนียร์ได้อย่างโก้เก๋ เป็นผู้ใดกันแน่ จำต้องไปดูเอง เป็นอีกฉากที่ผู้ชมร้อง “ฮือ” กันอีกทั้งโรงเพราะเหตุว่าเซอร์ไพรส์มากมาย xo

Avengers: Endgame เป็นหนังที่เชียร์ให้ไปดู ไม่ใช่แค่เพื่อความเบิกบานใจเพียงแค่นั้น แต่ว่าต้องการที่จะให้เข้าไปสัมผัสแนวทางคิด แนวทางปั้นเรื่องราวที่พิถีพิถัน เก็บเนื้อหาทุกเม็ดของหนังมาร์เวลก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จนถึงเอามาต่อยอดประสมประสานให้ออกมามีรสชาติที่บันเทิงใจ ประดิษฐ์ แล้วก็เซอร์ไพรส์

ได้มองเห็นความใหญ่โตวิจิตรตระการตาของฉาก Avengers Assemble ที่ซุปเปอร์วีรบุรุษในจักรวาลมาร์เวล ออกมาเผยตัวพร้อม แล้วก็ข้างหญิง ยกตัวอย่างเช่น เป็ปเปอร์ พอเพียงตส์ หรือ วัลคีรี สง่าและก็เท่มากบนม้าขาวที่มีปีกบินได้ วันด้ากลับมาพร้อมอารมณ์โกรธแค้นที่อัดแน่นจากการเห็นธานอสฆ่าคู่รักในภาคก่อน เป็นพลังโกรธแค้นที่ไม่ธรรมดา

นักแสดงกลุ่มนี้รวมพลังกันเพื่อต่อสู้กับธานอสรวมทั้งกองทัพของเขาที่คนร้ายทุกตัวยังอยู่กันครบ

จากที่เคยทายใจๆกันว่าวีรบุรุษคนนั้นคนนี้จะเป็นผู้ที่ปราบธานอสได้ ต้องการให้ทดลองเข้าไปหาคำตอบด้วยตัวเอง

ส่วนตัวมีความรู้สึกว่าการจบอย่างงี้ ทำให้หนัง Avengers: Endgame เป็นหนังซุปเปอร์วีรบุรุษที่ผู้ชมจะจำเรื่องราวของเหล่าตัวละครที่เป็นตัวเอกได้อย่างยากจะเลือน แล้วก็เปลี่ยนเป็นหนังในดวงใจของคนไหนหลายต่อผู้คนจำนวนมาก

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *