เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว รีวิวเกม Harvest Moon

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว หลายๆคนมองเห็นชื่อเกมนี้บางทีอาจจะส่ายศีรษะหนีจากความดราม่าของตัวเกม เรื่องราวระหว่างผู้พัฒนาที่ขอแยกตัวกับการเอาชื่อมาหารับประทาน ชื่อเดิมแม้กระนั้นคนทำไม่อย่างเดิม แล้วเกมมันจะดังเดิมได้ยังไง โหลดสล็อตxo

รวมทั้งเรื่องราวก็เริ่มชั่วร้ายขึ้นเมื่อเกมมันปราศจากความน่าเล่นราวกับครั้งก่อน แม้กระนั้นกลุ่มปรับปรุงก็ไม่ยอมแพ้ พากเพียรก้าวออกมาจากดราม่านั่นมายาวนานหลายปี จนกระทั่งปัจจุบันก็มีภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Harvest Moon one world ที่ออกมาชิง Story of season ภาษาอังกฤษภาคปัจจุบันอย่าง pioneers of olive town

นักเขียนทดลองเปิดใจกับ Harvest Moon ภาคนี้ว่ายุค 2021 แล้วตัวเกมได้ปรับปรุงไปอย่างไรบ้าง?

เรื่องราวปกติแม้กระนั้นน่าสน

ตามหัวข้อเลยจ้ะว่าเรื่องราวออกจะดังนิยายนางฟ้า เทวนารีทั่วๆไป ไม่ค่อยจะต่างจากเกมทำฟาร์มอื่นเยอะแค่ไหน ถ้าว่าดันมีความน่าดึงดูดใจซ้อนอยู่เยอะเลยจ้ะ

เรื่องราวเริ่มโดยพวกเราเป็นเด็กในหมู่บ้านที่ไม่รู้แนวทางการทำการกสิกรรม ไม่ว่าเมืองไหนต่างก็ไม่เคยรู้การเพาะปลูกอะไรก็ตามทั้งนั้น เรื่องราวของนางฟ้าเพาะปลูกก็เกิดเรื่องในตำนาน ไม่มีผู้ใดเอ่ยถึง

มีเพียงพวกเราที่ยังเชื่อเรื่องราวกลุ่มนี้ แล้วก็สุดท้ายเพราะเหตุว่าความศรัทธาก็เลยทำให้พวกเราพบเรื่องราวต่างๆที่ไม่เคยคาดการณ์เป็นพวกเราสามารถติดต่อกับเทพธิดาประจำเมืองของพวกเราได้

นางอัปสรก็เลยขอให้พวกเราช่วยปลุกฟื้นคืนชีพให้กับนางฟ้าเพาะปลูก ที่งามสวยเด่นเป็นสง่าแล้วก็น่ายำเกรงของพวกเขา แน่ๆพวกเราตอบตกลง

เมื่อเล่นตามเรื่องราวไปแล้วรู้สึกได้เลย เรื่องราวไปเร็วมากมาย แต่ว่าก็หาอยู่ค่อนข้างจะนานพอเหมาะพอควรเลยคะ กว่าจะทำภารกิจผ่าน แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะมีเพียงแค่เรื่องราวหลักนะคะ ยังมีเรื่องราวเสริมอีกอยู่ด้านในเรื่องราวเสริม จะก่อให้พวกเราทราบเรื่องราวของนักแสดงต่างๆข้างในเมืองนั้นเองจ้ะ

ภายหลังจากพวกเราปลดล็อกเรื่องราวแล้ว ตัวเกมก็ยังไม่จบเท่านั้นนะคะ ยังไม่ถึงครึ่งเกมเลยด้วย อย่างกับว่าต้องการที่จะให้ผู้เล่นซื้อมา แล้วเล่นได้ยาวๆคนใดกันสายรีบปั๊มฟาร์มตระการตาอาจจะขาดใจแน่ๆจ้ะ เกมจะน่าระอาในทันที

Gameplay ไม่ตามคนไหนแม้กระนั้นเหมือนเดิม

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

ถ้าเกิดผู้ที่ติดอกติดใจเล่นเกมแนวทำฟาร์มจะทราบเลยว่า Stardew Valley ได้ฉีกเกมแนวทำฟาร์มเมื่อ 20 กว่าปีกลายทิ้งไปแบบมิติใหม่อย่างยิ่งจริงๆ ยังมี Animal Crossing ที่สร้างเกาะออนไลน์ตามหากันได้ทั้งโลก ที่เป็นที่ชื่นชอบกันยังเป็นกระแสยังไม่ซาในช่วงเวลานี้ slotxo

ยังมี Rune Factory ที่ยัง เป็นเกมปลูกผักสายพันธ์ุ RPG อีก แต่ละเกมเป็นการเล่นที่แปลกจากการปลูกผักทั้งนั้น

พวกเรากลับมากล่าวถึงฝั่ง Harvest Moon : One World กัน อย่างที่บอกไปว่าทางนักเขียนได้กระทำการเปิดใจอย่างมาก เนื่องมาจากเกมราคาออกจะสวย เสมือนกำหนดราคาไว้เผื่อลดไหม ก็หารู้ได้ แต่ว่าเผื่อผู้ใดกันต้องการรู้ว่ามันคุ้มไหม จำเป็นต้องตอบว่าอยู่ที่คนถูกใจ ฮา

Gameplay มีลูกเล่นที่เหมือนเกมทำฟาร์มทั่วๆไป ปลูกผัก ทำสวน สมรส แต่ว่ามีระบบระเบียบแบ่งย่อยออกมาบางสิ่งบางอย่างให้เกมน่าดึงดูดกว่าเดิม แม้กระนั้นรู้สึกได้เลยจ๊าว่าผู้พัฒนาตั้งใจและก็รับทราบได้ถึงความพากเพียรได้เลยจ๊ะ

Graphics

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

พอเพียงมาเรื่องนี้จำเป็นต้องบอกตรงๆว่า คงจะให้เพียงแค่ปานกลาง เพราะเหตุว่ามันคงจะทำเป็นดีมากยิ่งกว่านี้สำหรับเกมออฟไลน์ที่เล่นผู้เดียว มันยังมีพื้นที่พื้นที่ว่างมากมายในแผนที่ ตลอดตัวเกมสามารถซูมเข้าซูมออกได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว คงจะมีกราฟิกฉากที่มากมายกว่านี้ ความรู้สึกดูแล้วมันเบาบางไป

แม้กระนั้นการโหลดทำออกมาได้ออกจะดี ไม่มีการโหลดฉากเยอะแยะ เข้าปุบปับอยู่ในฉากปั๊บ สภาพภูมิอากาศข้างในเกมมีล้นหลามเพราะว่าตัวเกมย้ำการเดินทางเมืองแต่ละเมืองลักษณะอากาศก็เลยแตกต่าง

ทำให้ไม่ลดความเหนื่อยหน่ายระหว่างที่กำลังทำเควส ราวกับพวกเรามิได้คงที่ดี เว้นเสียแต่ภาวะอาการที่ไม่เหมือนกัน แผนที่ค่อนข้างจะใหญ่ด้วย ทำให้มีระบบระเบียบการวาร์ปเกิดขึ้นนั้นเอง ระหว่างวาร์ปก็ไม่ต้องรอคอยโหลดซึ่งข้อนี้ดีเลิศมากมาย เปิดเกมมาช่วงแรกค่อนข้างจะตกอกตกใจอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าเกือบจะไม่มีอะไรเลยข้างในเกม ต้นไม้เกือบจะไม่มีเป็นเมืองร้างเลย เสมือนทำเอาหยาบๆเพียงพอเล่นไปแล้วกลับไม่ใช่เลยจ๊า ทางเข้าxo

ทุกสิ่งทุกอย่างเบาๆคลี่คลายเมื่อพวกเราเล่นแล้วซับเรื่องราว พวกเราต้องหาต้นไม้มาปลูก เมื่อเล่นเรื่องราวรวมทั้งพวกเราเล่นเควสให้ปลดล็อก สิ่งที่หลบซ่อนอยู่ด้านในเกมก็เบาๆออกมา กระปรี้กระเปร่าขึ้นไม่เหมือนกับเริ่มเกมเลยจ๊ะ

แต่ว่าก็ยังแอบหวังเล็กๆว่าคณะทำงานคงจะทำให้มันสดชื่นมากยิ่งกว่านี้อีกนิดนะคะนี่ อีกอย่างข้อนี้สำคัญอย่างมากเป็น อย่าลืมกดนอนแล้วเซฟทุกคราวนะคะอันตราย เกมไม่มีเซฟอัตโนมัติให้จ้ะ จะเป็นจุดเด่นข้อด้อยก็ได้จ้ะข้อนี้

อย่างที่บอกจ้ะ แม้คนใดกันรู้สึกชื่นชอบการเล่นแบบไม่รีบ เล่นจากศูนย์เลยจริงๆดูๆแล้ว Harvest Moon : One World เกมนี้ออกจะใช้เวลานานน่าดูกว่าจะได้โลกที่แจ่มใส ก็หาซื้อมาเก็บไว้นะคะ ตัวเกมยังกล่าวถึงผู้แสดงเก่าในภาคที่แล้วด้วย แต่ว่าถ้าหากผู้ใดรับมิได้จริงๆก็อย่าฝ่าฝืนจ้ะ ฮา แต่ว่าก็อยากที่จะให้ทดลองเปิดใจกันมองนะคะ กราฟิกตัวเกมนั้นปรับปรุงจากภาคก่อนเยอะมากเลยจ้า แต่ว่าบางทีอาจยังไม่ทันเกมทำฟาร์มสร้างเกาะปี 2021 สักเท่าไหร่

แต่ว่าระบบเรื่องราวไม่สนใจคนไหนกันจริงๆจ้ะ ไม่เอาอย่างผู้ใดกันแน่ สลับซับซ้อนรวมทั้งรู้สึกถึงความอุตสาหะของกลุ่มพัฒนาต่อได้ดีเลยจ้า

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *