เกม8

เกม8

เกม8 เกมสยองขวัญที่สร้างภาพจำฝันร้ายในวัยเด็ก ทำให้เล่นแล้วนอนไม่หลับ

เกม8 วัยเด็ก เป็นวัยที่พวกเรายังไม่ประสีประสา และก็ชอบเป็นวัยที่พวกเราจำอะไรๆได้ถูกต้องที่สุด ในเรื่องของเกมก็เช่นเดียวกัน หากเกมไหนสนุกสนาน พวกเราก็จะมีภาพจำของมัน แม้กระนั้นถ้าหากมันน่าสยองแบบสุดๆก็จะเป็นภาพจำและก็ประสบการณ์ที่ยากที่จะลืมได้ รวมทั้งในสมัย PlayStation 1 ก็มีมากมายเกมอย่างยิ่งจริงๆที่สร้างภาพจำฝันร้ายให้กับพวกเราๆและก็จะมีเกมอะไรบ้าง ตรงกับที่พวกท่านคิดไว้หรือเปล่า ลองอ่านเนื้อหานี้กัน

เกม8

1.Overblood

ผลงานเกมของ Riverhillsoft แถมยังขายโดย EA เสียด้วย เกมนี้ยังถูกจำในฐานะเกมสยองขวัญเกมแรกที่ใช้เทคโนโลยี 3 มิติสำหรับในการผลิตแล้วก็ดีไซน์งานสร้าง พวกเราจะได้รับบทเป็นตัวเอกชื่อ Raz Karcy และก็มุกอันจำเจที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยก่อนเป็น ตื่นมาแล้วไม่มีความจำในตู้แช่แข็ง

รวมทั้งมีเรื่องมีราวให้จะต้องหนีตายพร้อมทั้งปะติดปะต่อเรื่องเศษเสี้ยวความจำของพวกเราให้ได้ โดยตัวเกมขึ้นชื่อลือนามในฐานะปัญหารวมทั้งความท้าที่บีบคั้น แข่งกับเวลา และก็บรรยากาศอันน่าจำของห้องแช่เย็น รวมถึงความที่เกมเป็นเกมแรกๆที่ใช้เทคโนโลยี 3 มิติ ด้วย คนไหนกันแน่เล่นตอนวัยเด็ก จะต้องมีจำมากระทั่งโตกันบ้าง

เกม8

2.D

ชื่อเกมสั้นๆเพียงแค่ตัวหนังสือเดียว กลับประทับใจอยู่ในใจเกมเมอร์สมัยก่อน สำหรับ D ซึ่งนี่บางทีอาจจะเป็นเกมแรกๆที่มีแบบการนำเสนอคล้ายกับเกมครึ่งหนึ่งภาพยนตร์ โดยมีระบบระเบียบ Interactive รวมทั้งได้แรงจูงใจมาจากเกม Night Trap โดยในเกมนี้พวกเราจะสวมบทเป็นนักแสดงสาว ลอร่า แฮร์ริส ที่จะต้องเดินทางไปยังโรงหมอเพื่อสอบปากคำว่าบิดาของคุณก่ออาชญากรรมการฆาตกรรมและก็สร้างความกลัว

แม้กระนั้นเมื่อไปถึงโรงหมอ มันก็เปลี่ยนไปเป็นวังขนาดใหญ่ รวมทั้งที่ทำให้มันประทับใจได้มากขนาดนี้ เนื่องจากความยาก และก็บีบคั้นของเกมหมายถึงพวกเราจึงควรเล่นเกมนี้ให้จบข้างใน 2 ชั่วโมง รวมทั้งห้ามเซฟเกมด้วย คนไหนกันเคยเล่นยืนยันว่าจำเป็นต้องบีบคั้น รวมทั้งตลึงกับระบบของเกมมากระทั่งทุกๆวันนี้ ด้วยเหตุว่าไม่ค่อยมีเกมไหนกล้าทำขนาดนี้แน่ๆ

เกม8

3.Alone in the Dark: The New Nightmare

ถึงแม้เกมนี้จะผ่านมาลงให้ PlayStation 2 ด้วย แต่ว่าคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจำนี้กับเกมเวอร์ชั่น PlayStation 1 เรื่องราวของ Charls Fiske เพื่อนเกลอของ Edward Carnby ถูกเจอเป็นศพอยู่ที่ริมตลิ่ง Shadow Island ทำให้ Carnby จำเป็นต้องแสวงหาตัวการมูลเหตุที่ทำให้สหายของเขาถูกตาย เนื่องจากว่าเกมนี้มีจุดที่เป็นแสงไฟน้อยมาก PGSLOT

สมกับชื่อเกม Alone in the Dark สำหรับเพื่อการเล่นเกมทุกฉากพวกเราควรต้องอาศัยไฟฉาย ไม่ใช่แค่สร้างแสงไฟ แม้กระนั้นจำต้องใช้เพื่อการเจาะจงเค้าเงื่อนสำคัญที่หลบซ่อนอยู่ในความมืดดำ เกมเมอร์วัยเด็กที่เล่นเกมนี้บางทีอาจฝังใจถึงขนาดจะต้องมีไฟฉายประจำตัวเอาไว้เลย รวมทั้งที่บางครั้งอาจจะเป็นฝันร้ายสุดๆกว่านั้นก็เป็น เกมภาคนี้ถูก Uwe Boll ผู้กำกับสมญานามจอมไม่ดีของแวดวงที่ถูกใจจับเกมไปทำเป็นหนัง รวมทั้งพังทลายทุกเรื่อง นี่ล่ะ บางครั้งอาจจะเป็น New Nightmare ของแท้ อีกทั้งจากคนเล่น แล้วก็หมดทั้งตัวเกมเอง

เกม8

4.Parasite Eve

ในทุกบทความที่เกี่ยวกับเกมสยองขวัญ หรือเกมที่พวกเราต้องการที่จะให้เอามารีเมค รีมาสเตอร์ ชอบมี Parasite Eve อยู่ด้วย นี่แทบเป็นเกมแรกๆที่มีการผสมรวมกันระหว่างความเป็นเกม RPG และก็ความ Horror และก็เนื่องจากว่าต้นแบบและก็โลกของเกมไปคล้ายกับซีรีส์มีชื่อในตอนนั้นอย่าง The X-Files นอกเหนือจากเกมเพลย์ที่น่าจำแล้ว แบบการเล่น ความสยองขวัญของศัตรูที่ดีไซน์มาได้อย่างดียิ่ง ผสมกับความสนุกสนาน ทำให้ Parasite Eve บางทีอาจจะเป็นอีกเกมที่เหล่าศัตรูทำให้ท่านจำเกมนี้ได้ขึ้นใจไม่มีทางลืม slotxo

5.Clock Tower

เกมสยองขวัญสุดคลาสสิกของเครื่อง PlayStation 1 แล้วก็นี่เป็นภาคต่อของเกมรุ่นเริ่มแรกด้วย โดยพวกเราจะได้รับบทเป็นเจนนิเฟอร์ ซิมป์สัน และก็นี่เป็นเกมสยองขวัญรุ่นแรกๆแบบ Point & Click ที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด โดยพวกเราจำเป็นจะต้องกระทำการไขปัญหารวมทั้งตอนแอบหนี ซึ่งตอนหลบซ่อนนี่แหละที่อาจก่อให้แฟนเกมคนจำนวนไม่น้อยจำมันได้ขึ้นใจในตอนวัยเด็ก ด้วยเหตุว่าศัตรูที่นานาประการ ประสบการณ์การหนีตายแล้วก็ไล่ล่า ถึงแม้ภาพของเกมบางครั้งก็อาจจะมองไม่เหมือนจริง ในยุคนี้ แม้กระนั้นสำหรับสมัยเก่านั้น Clock Tower เป็นอีกหนึ่งเกมที่ดังมากมาย รวมทั้งดังมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ด้วย

เกมสยองขวัญสุดคลาสสิกของเครื่อง PlayStation 1 แล้วก็นี่เป็นภาคต่อของเกมรุ่นเริ่มแรกด้วย โดยพวกเราจะได้รับบทเป็นเจนนิเฟอร์ ซิมป์สัน แล้วก็นี่เป็นเกมสยองขวัญรุ่นแรกๆแบบ Point & Click ที่เต็มไปด้วยความเครียด

โดยพวกเราควรต้องกระทำไขปัญหารวมทั้งตอนหลบซ่อน ซึ่งตอนหลบซ่อนนี่แหละที่อาจจะก่อให้แฟนเกมคนไม่ใช่น้อยจำมันได้ขึ้นใจในตอนวัยเด็ก เนื่องจากว่าศัตรูที่มากมาย ประสบการณ์การหนีตายรวมทั้งไล่ล่า ถึงแม้ว่าภาพของเกมบางครั้งก็อาจจะมองไม่เหมือนจริง ในยุคนี้ แม้กระนั้นสำหรับสมัยเก่านั้น Clock Tower เป็นอีกหนึ่งเกมที่เลื่องลือมากมาย แล้วก็ดังมาจนถึงปัจจุบันนี้ด้วย

6.Dino Crisis

ไดโนเสาร์ เป็นสัตว์ที่สร้างความสยองขวัญให้กับพวกเรามาอย่างนาน ในสื่อแบบต่างๆที่ถูกแปลความหมายพรีเซ็นท์ออกมา รวมทั้ง Dino Crisis เป็นหนึ่งในนั้น เนื่องจากว่ามันตลอดตัวโต ดุร้าย น่าสยอง แล้วก็พร้อมจะฉีกฉุดกระชากอะไรก็แล้วแต่ให้ขาดเป็นชิ้นๆไม่ต้องถึงกับเกม เอาเพียงแค่ไดโนเสาร์ก็อาจจะก่อให้คนอีกจำนวนไม่น้อยกลัวแล้ว และก็ Dino Crisis ก็ตอกย้ำซ้ำเติมถูกจุดนั้นออกมาเจริญมากมาย

ในสมัยนั้น Resident Evil กำลังบรรลุความสำเร็จ ผู้เล่นจะพบแม้กระนั้นศัตรูที่อืดอาดยืดยาด แต่ว่าน่าสยดสยอง อย่างพวกซอมบี้ แม้กระนั้นพอเพียงมาเป็น Dino Crisis ที่ศัตรูเปลี่ยนเป็นไดโนเสาร์ที่พร้อมจะฆ่าพวกเราทุกครั้ง แถมยังเร็ว ทรงประสิทธิภาพ เพียงเท่านี้ก็คงจะพอเพียงที่จะทำให้มันเปลี่ยนเป็นความจำสุดชั่วร้ายในวัยเด็กได้แล้ว สล็อต

7.Resident Evil 3: Nemesis

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจะประทับใจกับเกมนี้มากมายแค่ไหน ลำพังเพียงแค่ชื่อ Resident Evil ก็เป็นเกมสยองขวัญชั้นนำอยู่แล้ว แต่ว่าภาค 3 นี่เป็นภาคในตำนานที่หลายชมเชยให้ว่าเป็นที่สุดของฝันร้ายในวัยเด็ก มูลเหตุก็ไม่ใช่คนไหนกันแน่อื่น โน่นเป็นศัตรูประจำภาคอย่าง Nemesis นั่นเอง

เนื่องจากว่ามันจะไล่ล่าผู้เล่นตลอดทั้งเกม จำพวกที่ว่าผู้คนจำนวนมากจำเจ้า Nemesis นี้ได้มากกว่าผู้แสดงหลักของเกมอย่าง Jill แล้วก็ Carlos ซะอีก โชคร้ายที่เวอร์ชั่นรีเมคนั้น ทำออกมาได้ไม่สะใจเพียงพอพอๆกับต้นฉบับ แม้กระนั้นถ้าเกิดมั่นใจว่าแฟนคลับResident Evil ชูให้ภาค 3 นี้นี่แหละ เป็นภาคที่อีกทั้งน่าจำและก็น่าขนลุกที่สุด

8.Silent Hill

มี Resident Evil แล้วจะขาดคู่แข่งขันคนสำคัญอย่าง Silent Hill ไปมิได้ ด้วยเรื่องราวที่ลี้ลับ เหนือธรรมชาติ แตกต่างจากทาง Resident Evil อย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งด้วยความต่างที่แจ้งชัดนี้ ทำให้เกมมีเอกลักษณ์รวมทั้งเลื่องลือไม่แพ้กันเลย แล้วก็ขั้นตอนการเล่าที่ดังหนังสยองขวัญ กราฟิกที่น่าสยอง (ในสมัยนั้น) อีกทั้งฉากชานเมือง รวมทั้งฉากในเมือง ทำให้ Silent Hill เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งในเกมสุดสยองขวัญ แล้วก็สร้างความจำอันน่าประทับใจไว้ให้วัยเด็กของคนอีกหลายๆคน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *