game boy

game boy

game boy ตำนานเกมมือถือ ตัวจริง และประวัติความเป็นมาของเกมบอย

game boy

game boy ในยุคนี้แม้จะเอ่ยถึงเครื่องเกมนำเอา คนจำนวนไม่น้อยอาจจะรำลึกถึงเกมบนสมาร์ทโฟน ที่เป็นตลาดเกมที่มีส่วนแบ่งสูงที่สุด แม้กระทั้งค่ายเกมยักษ์ใหญ่ต่างทำเกมลงมือถือกันหมด แม้กระทั้ง Nintendo ที่ทนกระแสไม่ไหวจำเป็นต้องส่งลูกรักอีกทั้ง Mario แล้วก็ Pokemon ลงตลาดสมาร์ทโฟน เกมสล็อต

แม้กระนั้นในสมัยก่อนความโหฬารของเครื่องเกมนำเอาอยู่ในตลาดเกมคอนโซล รวมทั้งปู่นินนับว่าเป็นหนึ่งในค่ายที่ประสบผลสำเร็จกับตลาดเกมนำเอาเยอะที่สุด เพราะว่าภายหลัง Game & Watch (เกมกด) ขายดิบขายดีแบบถล่มทลาย Nintendo ได้สืบต่อการบรรลุเป้าหมายโดยมอบหมายให้ท่าน Gunpei Yokoi สร้างเครื่องเกมนำพาซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงตลับเกมได้

และก็ควรเป็นจอ LCD แบบที่เป็นเม็ดพิกเซล แบบจอ โทรศัพท์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ วิทยุติดตามตัว หรือคอมพิวเตอร์นำพาในสมัยนั้น ซึ่งสามารถสร้างเกมให้มีฉากเคลื่อนแล้วก็เปลี่ยนแปลงได้ตามความจำเป็น ไม่เหมือนกับ Game & Watch ที่เป็นหน้าจอแบบเครื่องคิดเลข จนกระทั่งมาเป็น Gameboy เครื่องเกมนำพารุ่นถัดมา และก็ขายในปี 1989

สเปก Gameboy รุ่นแรก

game boy

CPU 8-bit 4.19 MHz

Ram 8 kb

ใช้ถ่าน AA 4 ก้อน

วันขาย ในประเทศญี่ปุ่น 21 ม.ย. ปี 1989 ใน อเมริกา เดือนสิงหาคม ปี 1989

โดยเครื่อง Gameboy มีลักษณะเป็นทรงแท่ง มีหน้าหน้าจอ LCD แสดงผลลัพธ์แบบขาวดำ แบบไม่มีหลอดไฟฟ้า ที่มีความละเอียด 160 × 144 pixels มีปุ่มบังคับแนวทาง D-Pad และก็ปุ่ม Select Start แล้วก็ปุ่ม B กับ A ที่ดูภาพรวมเสมือนถอดมาจากเครื่องแฟมิคอม ที่บังคับง่าย และก็มีลำโพงขนาดใหญ่อยู่ข้างล่างของเครื่อง xo

ส่วนทางซ้ายของเครื่องจะมีที่ปรับ Contrast เพื่อเพิ่มหรือลดความเข้มของจอ ส่วนทางขวาจะมี ที่ปรับเสียง รวมทั้งช่องสำหรับทิ่ม สายเพื่อเชื่อมต่อกับเครื่องอื่น รวมทั้งปุ่มปิดเปิดจะอยู่ข้างบน รวมทั้งปุ่มปิดเปิดยังปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวล็อกตลับไม่ให้ดึงออกได้ถ้าเกิดไม่ดับเครื่อง ตัวเครื่องใช้สอยถ่านไฟฉายแบบ AA 4 ก้อนเล่นสม่ำเสมอได้นานถึง 12 ชั่วโมงมากยิ่งกว่าเครื่องเกมตอนนี้มากมาย

และก็การที่ Gameboy ไปถึงเป้าหมายตั้งแต่เปิดตัวเพราะว่ามันมีเกมประสิทธิภาพที่ราวกับอยู่บนคอนโซล ทั้งยัง Mario หรือ Zelda มันยังไม่ใช่แค่นี้ยังมากับ Tetris เกมต่อบล็อกในตำนานที่ไม่มีผู้ใดไม่ทราบ ที่ในช่วงเวลานั้น Nintendo จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อแย่งลิขสิทธิ์มาจาก อาตาริ แล้วก็แถมมาพร้อมกับเครื่อง Gameboy และก็การที่ Nintendo ยอมลงไปในสนามต่อสู้เพื่อแย่งเกมต่อบล็อกนี่มานับว่าเป็นลู่ทางที่ฉลาดหลักแหลม ด้วยเหตุว่ามันดันยอดเครื่อง Gameboy ได้อย่างมากมาย กล่าวได้ว่าบังรัศมี Super Mario Land ที่ออกพร้อมได้เลย

เกมที่สะดุดตา Pokémon Red & Blue

game boy

ซีรีส์ Pokemon เป็นเกมระดับตำนานเทวดาพระอิศวรบน Gameboy ที่คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจเกินคาด เพราะเหตุว่าอาจมีความคิดว่าคงเป็น Mario กลับแปลงเป็นเกม Pokemon ที่ไม่ใช่แค่บรรลุความสำเร็จปกติ แต่ว่าเป็นเยี่ยมในตำนานของแวดวงเกม โดย Pokemon ออกภาคแรกในปี 1996 บน Gameboy แล้วก็ออกถึง 2 เกมคู่ โดยเป็นภาค Red รวมทั้ง Blue

ลักษณะของเกม Pokemon ข้างนอกจะคล้ายกับเกม แนว เทิร์นเบส RPG แบบสลับกันจู่โจม ปกติ โดยมีคุณลักษณะเด่นที่การจับมอนสเตอร์ที่เรียกว่า Pokemon มาอุปถัมภ์ ฝึกหัด แล้วไปสู้กับ ผู้ฝึกสอน ผู้อื่น แล้วก็พวกเรายังเล่นแข่งขันกับเพื่อนฝูงได้ ความเพลิดเพลินบวกกับความน่ารักน่าเอ็นดูน่าชังของตัว Pokemon โดยเฉพาะอย่างยิ่งซูเปอร์สตาร์ อย่าง ปิกะจู ทำให้มันดังเป็นดอกไม้ไฟแตก จนถึงมีภาคแบ่งย่อยออกมาอีกหลายเกม รวมทั้งภาคปัจจุบันอย่าง Pokemon Sun , Moon ก็ยังบรรลุเป้าหมายกับยอดจำหน่ายมากยิ่งกว่า 8 ล้านตลับ

รวมทั้งด้วยการประสบความสำเร็จระดับอย่างใหญ่โต นี่เองทำให้การนำเจ้า Pokemon ไปสู่อเมริกา ทาง Nintendo แทบจะมิได้เปลี่ยนแปลงเกม (นอกเหนือจากชื่อจริงละคร) โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบนักแสดงที่มิได้ปรับให้กับรสนิยมของคนตะวันตก ซึ่งบางทีอาจจะรังเกียจอะไรที่น่ารักน่าเอ็นดูเกินความจำเป็น แต่ว่าแล้วผลกลับไม่เหมือนอย่างที่คิด สมัครslotxo

ด้วยเหตุว่าเสียงตอบรับของ Pokemon ในอเมริกานั้นล้นหลามกว่าในประเทศญี่ปุ่นเสียอีก และก็แปลงเป็นหนึ่งในตำนานที่สืบต่อการบรรลุผลมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ ด้วยความธรรมดาสำหรับการเล่น การได้ออกไปพบปะเสวนากับเพื่อนฝูง เพื่อเล่นแล้วก็แลกไอเทม หรือ ตัว Pokemon นั้นเป็น เสน่ห์ของเกม รวมทั้งเป็นต้นแบบของเกมแนว มอนสเตอร์ หลายเกม

ความดังของ Pokemon ยังต่อยอดมายังเกม ซีรีส์พิเศษ ไม่นิเกม กระอีกทั้งเกมถ่ายภาพ รวมทั้งยังลุกลามไปถึง โทรทัศน์ซีรีส์ ที่มั่นใจว่าเด็กทั่วทั้งโลกจำต้องได้มอง จนถึงไปถึงภาพยนตร์ Pokemon ที่เมื่อฉายที่อเมริกาก็ทำเงินเป็นพันล้านบาท ไม่นับของเล่นเด็กที่มีออกมาล้นหลามแล้ว บอกได้เลยว่า Pokemon

เป็นตัวทำเงินให้สมัยนั้นที่ Nintendo กำลังทุกข์ยากลำบาก กับการที่ Nintendo 64 เสียแชมป์ ให้ PS1 และก็ความผิดพลาดอย่างสิ้นเชิงกับ Virtual Boy เครื่องเกม 3 มิติเครื่องแรก ทำเอาปู่นินเสียศูนย์ไปไม่น้อย ด้วยเหตุดังกล่าว Pokemon ราวกับน้ำอมฤต ทำให้ Nintendo ผ่านวิกฤติมาได้หลายหน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *