เกม call of duty

เกม call of duty

เกม call of duty รีวิว Call of Duty : Black Ops Cold War

เกม call of duty

เกม call of duty เกมยิง FPS ที่เหมาะสมที่สุดในปีและก็มีระบบระเบียบที่น่าดึงดูดในหลายส่วน แม้ว่าจะมีจุดอ่อนอยู่บ้างในบางจังหวะแม้กระนั้นนี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกม COD ที่มีคุณภาพ

กล่าวได้ว่าเที่ยงธรรมเนียมของทุกปีกับการที่พวกเราจะต้องมีเกมเครือญาติ Call of Duty ออกมาส่งท้ายให้คอเกมสายยิงได้บันเทิงใจก่อนเวลาล่วงไปสู่ปีใหม่ และก็ถึงแม้ปี 2020 จะถือได้ว่าปีที่มนุษยชาติจำเป็นต้องจำกับสารพันเรื่องรวมทั้งการเปลี่ยนแปลงสำหรับการดำรงชีวิต แต่ว่า Call of Duty ก็ไม่ผิดคำสัญญาและก็ปลดปล่อยภาคใหม่ในชื่อ Black Ops Cold War ออกมาให้พวกเราได้เล่นกัน ส่วนตัวแล้วผมเองก็เป็นแฟนเกมเครือญาตินี้รวมทั้งผ่านมือมาแล้วทุกภาคอีกทั้งในส่วนของ Singleplayer แล้วก็ Multiplayer ซึ่งตัวเกมภาคนี้มันจะดีมากแค่ไหน สมการรอของแฟนเกมหรือไม่ไปดูกันเลย

เกม call of duty

Story

“We Have A Job To Do”

เรื่องราวใน Black Ops Cold War จะจับเอาเรื่องราวในเกม Call of Duty จักรวาล Black Ops มาสืบต่อ โดยรายละเอียดในภาคนี้จะย้อนกลับไปเป็นเรื่องราวข้างหลังสถานะการณ์ในเกม Black Ops ภาคแรก เป็นตอนๆที่โลกกำลังอยู่ในวิกฤตการณ์สงครามเย็น ข้างหลังการปรากฏตัวของสายรัสเซียในตำนานอย่าง Perseus ทำให้รัฐบาลอเมริกาตกลงใจตั้งกลุ่มไล่ล่าเพื่อยับยั้งกลยุทธ์ร้ายครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ในภาคนี้พวกเราจะได้รับบทเป็น “Bell” สมาชิกใหม่ของหน่วยลับ CIA slotxo

ในส่วนของเรื่องราวนั้น Black Ops Cold War จะเป็นการผสมระหว่างฉากฝ่ากระหน่ำแหลกสลับกับการสอบสวนซักถามค้นหาความเป็นจริงสำหรับการตามหาตัว Perseus ข้อดีอีกอย่างของ Black Ops Cold War ก็คือการที่รายละเอียดในโหมด Singleplayer นั้นมีเรื่องมีราวของ “ตัวเลือก” เข้ามาเกี่ยวเนื่อง รายละเอียดระหว่างการเล่นรวมไปจนกระทั่งฉากจบนั้นมีหลายหนทาง โดยเหตุนี้เกมเมอร์สายเก็บรายละเอียดก็บางครั้งอาจจะจำต้องเล่นตัวเกมภาคนี้กันหลายรอบหน่อย

ที่จะต้องเอ๋ยถึงก็คือการที่รายละเอียดในภาคนี้เชื่อมโยงกับจักรวาล Black Ops โดยเหตุนี้พวกเราก็จะได้เผชิญกับผู้แสดงมีชื่ออย่าง Mason และก็ Woods ซึ่งมีฉากรวมทั้งบทพูดที่แฟนคลับผู้แสดงเก่าๆจำเป็นต้องถูกใจ

เรื่องราวในภาคนี้ก็คืออารมณ์สำหรับเพื่อการตามล่าค้นหาข้อเท็จจริงผสมกับการไล่ล่าแบบบันเทิงใจๆตามสไตล์ Call of Duty ซึ่งเรื่องราวในทีแรกๆถึงตอนกึ่งกลางนั้นดำเดินรอยตามสูตรสำเร็จ ก่อนที่จะใส่เกียร์ขยับไปสู่ความ WTF ในช่วงท้ายรวมทั้งจบสิ้นได้แบบบริบูรณ์ จะต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้สึกชื่นชอบสไตล์การเล่าเรื่องของ Black Ops โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มุ่งหวังว่าจะได้พบฉากฝ่าสุดยิ่งใหญ่รัวๆแต่ว่าโดยรวมแล้ว Black Ops Cold War ก็มีเอกลักษณ์ในส่วนของการเล่าเรื่องรวมทั้งอดทนพอเพียงจะยืนหยัดอยู่ได้ด้วยตัวเอง

ส่วนคนไหนกันแน่ที่เป็นแฟน Lore หรือรายละเอียดความสัมพันธ์ของจักรวาลต่างๆใน Call of Duty โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟน Modern Warfare ฉบับ Reboot คุณก็จะได้พบเซอร์ไพรส์บางสิ่งบางอย่างในเกมภาคนี้ด้วย

เกม call of duty

Gameplay

เริ่มกันมาก่อนเลยว่าตัวเกมภาคนี้มิได้ใช้เอนจิ้นเดียวกันกับตัวเกมภาคก่อนหน้าอย่าง Modern Warfare แต่ว่าเป็นการถือเอาเอนจิ้นของภาค Black Ops 3 มาอัพเกรดปรับปรุงด้วยอุปกรณ์จากเอนจิ้นของภาค Modern Warfare ผลปรากฏว่าก็คือกราฟฟิคของตัวเกมนั้นมีความสวยสดงดงามที่น้อยลงกว่าภาคที่แล้วอย่างชัดเจน อีกจุดที่ถูกแปลงก็คืออนิเมชั่นการใช้ปืนซึ่งภาค Modern Warfare ใช้เทคโนโลยี Motion Capture จากดาราหนังส่วนภาคนี้จะใช้การเรนเดอร์ขึ้นมาซึ่งก็นับว่าเป็นจุดด้วยที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่เริ่มเกม PGSLOT

โหมด Singleplayer ภาคนี้ยังมีลูกเล่นพิเศษให้พวกเราสามารถเลือกแก้ไขตัวนำอย่าง Bell ได้ตามอยาก ไม่ว่าจะคือเรื่องของเพศ สีผิว ความเป็นมา และก็ลักษณะนิสัยส่วนตัว ซึ่งเจ้าลักษณะนิสัยนั้นก่อให้เกิดผลเสียต่อโบนัสพิเศษที่ผู้เล่นจะได้รับ ในด้านของอารมณ์เกมนั้นความพิเศษนอกเหนือจากการยิงแหลกแจกลูกปืนตามสไตล์ Call of Duty ตัวเกมยังผสมการไขปัญหา การตามหาหลักฐาน ต่างๆเข้าไปในเกม โชคร้ายที่หลักฐานต่างๆที่ให้ผู้เล่นตามหานั้นวางเอาไว้แบบชัดจนถึงพวกเรามิได้มีความคิดว่าได้ใช่ความรู้ความเข้าใจสำหรับการเป็นหน่วยลับสักเท่าไหร่ ส่วนตัวปัญหานั้นข้างในเกมก็มีให้แก้แบบตั้งใจจริงเพียงแต่ 2 อันแค่นั้น นับว่าโชคร้ายมากมายๆเพราะว่าธีมหลักของภาคนี้สำหรับเพื่อการไล่ล่าตามหาสายในตำนานสามารถผูกโยงกับไม่นิเกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนที่มีการเปลี่ยนต่างจาก Call of Duty ในภาคอื่นๆก็คือบางภารกิจในภาคนี้จะย้ำการลอบเร้นอย่างยิ่งทำให้อารมณ์โดยรวมของ Singleplayer ในภาคนี้จะมีตอนที่เน้นย้ำการเสวนามากมายเป็นพิเศษ ส่วนที่โชคร้ายอีกอย่างเป็นภาคนี้ตัวเกมในโหมด Singleplayer นั้นมีความยาวแค่เพียง 10 ชั่วโมงแค่นั้น รวมทั้งหากว่าตัวเกมจะมีฉากจบหลายแบบรวมถึงมีตัวเลือกให้เลือกในระหว่างภารกิจซึ่งมีผลกับสถานะการณ์ต่างๆในเกมแม้กระนั้นโดยรวมและมิได้ช่วยเพิ่มความยาวหรือลดความจำเจสำหรับการเล่นบ่อยๆได้มากขนาดนั้น

จุดเด่นจริงๆของเกมเครือญาติ Call of Duty ก็คือเรื่องของ Gunplay หรือความเพลิดเพลินในระบบการยิงของปืน ซึ่งส่วนนี้ Black Ops Cold War ยังรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ดิบได้ดี ความรู้สึกของการใช้อาวุธยังคงดีเยี่ยมที่สุดไม่ว่าจะเป็นปืนสั้น ปืนกล หรือไรเฟิลลอบยิง แม้กระนั้นจุดที่ลดประสิทธิภาพลงไปแบบชัดแจ้งก็คือเรื่องของเสียงปืนอีกทั้งเสียงจากฝั่งคนยิงไปจนกระทั่งเสียงลูกกระสุนปืนที่วิ่งผ่านอากาศก่อนที่จะกระทบลงบริเวณตัวเรา

โหมด Multiplayer ก็มีการเปลี่ยนหลายส่วนอีกทั้งในฐานะเกม Call of Duty แล้วก็เกมเชื้อสาย Black Ops เริ่มกันตั้งแต่การถอนเอาระบบ Pick 10 ที่มักถูกใช้ในเกมเครือญาติ Black Ops ทิ้งไป การจัด Loadout ต่างๆในภาคนี้จะเน้นย้ำความธรรมดาตรงตัวชนิดเดียวกันกับในภาค Modern Warfare แม้กระนั้นยังเสริมด้วยลูกเล่นพิเศษอย่างการใช้แรงงาน Wildcard หรือ Perk พิเศษอยู่เช่นเดียวกัน

ด้าน Gunplay นั้นภาคนี้มี TTK หรือ Time To Kill ที่สั้นเอามากๆกล่าวได้ว่าเฉือนมาเจอหน้ากับเพียงเสี้ยววินาทีก็ล้มลงไปนอนวัดพื้นกันแล้ว ผู้ใดกันที่มีความคิดว่า Modern Warfare ยิงกันตายเร็วมากๆภาคนี้ตัวเวลาสำหรับการยิงกันนั้นถูกลดให้สั้นลงไปอีกระดับ ระบบพิเศษอย่างการนำดปืน หรือ Tactical Sprint จากภาคก่อนก็ถูกคัดแยกออกไป กลายเป็นระบบการเคลื่อนที่ของตนเองซึ่งก็เป็นการวิ่งในต้นแบบเดียว สล็อต

สรุป

Black Ops Cold War มีไอเดียที่น่าดึงดูดหลายประเภทแล้วก็มีระบบระเบียบการเล่นหลักที่บันเทิงใจใช้ได้ แต่ว่าข้อตำหนิหลายสิ่งหลายอย่างของตัวเกมก็มีขนาดที่ใหญ่กระทั่งไม่อาจมองผ่านไปได้ด้วยเหมือนกัน สำหรับแฟนโหมด Singleplayer คุณจะได้เจอกับการนำเสนอที่น่าดึงดูด อารมณ์การเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนกันกับ Call of Duty ภาคเก่าๆแม้ว่าจะมีหลายฉากหลายส่วนของเกมไปไม่ “สุด” แต่ว่าเรื่องราวก็จบสิ้นแบบบริบูรณ์และก็เต็มที่

สำหรับแฟน Mutliplayer คุณอาจจะผิดหวังกับความเคลื่อนไหวหลายจุดที่ปรับไปจาก Modern Warfare แม้กระนั้น Black Ops Cold War ก็พรีเซ็นท์หลายแบบที่น่าดึงดูดรวมทั้งเด่นในแบบของตนเองเหมาะสมกับการเป็นเกมยิงแก้เบื่อได้ด้วยเหมือนกันถ้าเกิดคุณถูกใจเกมยิงแบบ Call of Duty แต่ว่าอยากได้การต่อสู้ที่เร็วขึ้นกว่านั้นไปอีกขั้น

นี่บางครั้งก็อาจจะไม่ใช่ภาคต่อที่สุดยอดจนกระทั่งสามารถก้าวผ่าน Modern Warfare ไปได้ แต่ว่า Black Ops Cold War ก็นับว่าเป็นเกม FPS ที่สุดยอดในแบบของตน แม้กลุ่มปรับปรุงสามารถแก้ไขหลายส่วนและก็ปรับสมดุลของตัวเกมได้ เกมนี้ก็มีลุ้นจะขึ้นไปเปรียบเทียบชั้นกับ Modern Warfare ได้เหมือนกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *