เกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี กฎกติกา และประวัติความเป็นมาของเกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี Davinci เกมถอดรหัส เป็นรายการเกมโชว์แนวควิซโชว์ที่ทดลองวิชาความรู้รอบกายรวมทั้งไหวพริบปฏิภาณของผู้เข้าร่วมแข่งขันผ่านปริศนาที่มาในลักษณะของรูปภาพที่เอามาร้อยเรียงกันเป็นคำปัญหา กระจายเสียงทางช่อง 3 เอชดี ทุกวี่ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.00 – 17.30 น. โดยมีระวัง แย้มนาม กลับมาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้จัดรายการหลักอีกที เริ่มถ่ายทอดคราวแรกวันที่ 2 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2559 สล็อต

แบบอย่างและก็ข้อตกลงการประลองฤดูกาล 1

สำหรับเพื่อการชิงชัยแต่ละครั้งจะมีผู้แข่งขัน 2 คน ซึ่งเป็นคนที่ถูกสุ่มเลือกมาจากในกลุ่มสตีล (Steal) ทั้งสิ้น 21 คน ทั้งสองจะมีเงินรางวัลเป็นทุนสำหรับเล่นเกมในรอบนั้นคนละ 10,000 บาท หลังจากนั้นเริ่มการแข่งขันชิงชัยในรหัสภาพแรกโดยทั้งสองควรต้องจ่ายเงินพนันลงมิดฟิลด์คนละ 2,000 บาท (ตอนหลังได้มีการปรับลดเงินรางวัลเริ่มเป็นเหลือแค่ 5,000 บาท และก็ลดเงินที่ใช้ในการเดิมพันอย่างน้อยเป็น 1,000 บาท) ลักษณะของปริศนาในรายการจะมาในลักษณะของรหัสภาพที่มีรูปภาพหลายรูปซึ่งมีอีกทั้งภาพนิ่งรวมทั้งภาพเคลื่อนไหวเอามาร้อยเรียงกันแปลงเป็นคำปัญหา 1 คำ (ดังเช่น คำตอบมี 2 พยางค์ มีรูปภาพปรากฏออกมาทั้งสิ้น 2 ภาพเป็น “ภาพคนกำลังยืน กับ ภาพยันต์” จะสามารถถอดรหัสภาพได้เป็นคำว่า “รับรอง”)

ซึ่งในรหัสภาพแต่ละชุดปริมาณพยางค์กับปริมาณรูปภาพที่ปรากฏบางทีอาจจะแตกต่างกันก็ได้ โดยผู้ดำเนินรายการจะบอกปริมาณพยางค์ของคำตอบในรหัสภาพนั้นโดยยังไม่พูดว่าจะมีรูปภาพปรากฏออกมาทั้งสิ้นกี่ภาพ ภายหลังจากรหัสภาพปรากฏขึ้นบนจอ ผู้ท้าชิงทั้งสองจะมีเวลา 20 วินาทีสำหรับการถอดรหัสภาพที่ปรากฏให้เป็นคำตอบที่ถูก ในระหว่างนั้นหากผู้เข้าร่วมแข่งขันรู้สึกว่าเชื่อมั่นในคำตอบ สามารถกดปุ่มสัญญาณไฟที่อยู่ข้างๆเพื่อหยุดเวลาและก็ใช้สิทธิ์ตอบได้โดยทันที คนใดกดไฟติดก่อนที่จะมีสิทธิ์ตอบก่อน ถ้าเกิดตอบถูกจะได้เงินรางวัลมิดฟิลด์ทั้งปวงที่พนันเอาไว้ในรหัสภาพนั้นมา แม้กระนั้นถ้าเกิดตอบไม่ถูกหรือเปล่าตอบด้านใน 5 วินาทีภายหลังกดไฟจะจัดว่าหมดสิทธิ์เล่นในรหัสภาพนั้นในทันที

เกม ดาวินชี

และก็อีกข้างจะมีสิทธิ์สำหรับการถอดรหัสภาพตอนที่เหลือถัดไปแล้วก็ถ้าเกิดตอบถูกก็จะได้เงินรางวัลมิดฟิลด์ทั้งปวงที่พนันเอาไว้ในรหัสภาพนั้นมาด้วยเหมือนกัน ถ้าผู้เข้าชิงอีกทั้ง 2 คนไม่อาจจะถอดรหัสภาพนั้นได้ หรือตอบไม่ถูกทั้งสอง จะเป็นช่องทางของกลุ่มสตีลทั้งยัง 21 ผู้ที่จะแย่งกันกดไฟชิงสิทธิ์สำหรับการตอบโดยมีเวลา 5 วินาทีภายหลังจากโฆษกบอกสัญญาณ (ตอนนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบอย่างการสตีลเป็นให้กลุ่มสตีลจำเป็นต้อง

กดไฟในระยะเวลา 20 วินาทีที่ผู้ท้าชิงกำลังถอดรหัสภาพเพียงแค่นั้น ถ้าหากผู้เข้าชิงอีกทั้ง 2 คนไม่สามารถที่จะถอดรหัสภาพนั้นได้ คนที่กดไฟได้ในตอนนั้นจะได้สิทธิ์สำหรับในการตอบ แต่ว่าถ้าเกิดไม่มีผู้ใดในกลุ่ม Steal กดไฟตอบเลยแม้กระทั้งผู้เดียว เงินที่ใช้ในการเดิมพันมิดฟิลด์จะถูกขอคืนทันทีทันใด)

ซึ่งในทุกข้อที่มีการสตีลจะมีสิทธิ์ตอบเพียงผู้เดียวแค่นั้น หากตอบถูกจะสามารถลักขโมยเงินรางวัลมิดฟิลด์ที่ผู้เข้าชิงพนันเอาไว้ในรหัสภาพนั้นได้เต็มปริมาณโดยทันที และก็ยังมีสิทธิ์ลุ้นเพื่อลงไปชิงชัยหรือรอคอยลักขโมยเงินรางวัลมิดฟิลด์ในรหัสภาพถัดไปได้เรื่อย(มีตอนช่วงเวลาหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงเงินรางวัลของกลุ่มสตีลเหลือแค่ครึ่งเดียวจากมิดฟิลด์ ส่วนอีกกึ่งหนึ่งจะถูกขอคืนกลับ

อย่างเช่น ในเรื่องที่เงินกองกลางในรหัสภาพนี้เป็น 4,000 บาท หาก 1 ในกลุ่ม Steal ตอบได้จะได้เงินรางวัลจากการ Steal เพียงแค่ 2,000 บาทแค่นั้น ซึ่งการปรับลดเงินสตีลเหลือกึ่งหนึ่งได้ถูกยกเลิกแล้วตอนวันที่ 16 เดือนสิงหาคม 2560) แม้กระนั้นถ้าหากตอบไม่ถูกควรต้องไม่เข้ารอบกลับไปอยู่ที่บ้านโดยทันที แล้วก็ถ้าเกิดกลุ่มสตีลไม่มีผู้ใดกดไฟตอบ โฆษกจะทำเฉลยคำตอบรวมทั้งเงินรางวัลที่พนันเอาไว้ในมิดฟิลด์จะถูกทางรายการขอคืนกลับโดยทันที แม้กระนั้นตอนวันที่ 16 ส.ค. 2560

ได้มีการเพิ่มอีกข้อตกลงสตีลเป็น ถ้าผู้เข้าร่วมแข่งขันรวมทั้งกลุ่มสตีลไม่สามารถที่จะถอดรหัสภาพนั้นได้ เงินรางวัลมิดฟิลด์ในรหัสภาพนั้นจะมอบให้กับผู้โชคดีทางบ้าน โดยทางรายการจะมีรหัสภาพใหม่ ซึ่งจะปรากฏเพียงแค่ 20 วินาทีแค่นั้น (ตอนนี้ปรับลดเหลือเพียงแต่ 15 วินาที) โดยสามารถร่วมสนุกสนานได้ทาง Facebook Live หรือทาง LINE Official Account ของรายการ

กับให้ความคิดเห็นตามหลังคำตอบด้วย ถ้าถอดรหัสภาพได้ถูกและก็ข้อคิดเห็นชื่นชอบคณะทำงานสูงที่สุด จะได้เงินรางวัลมิดฟิลด์ในรหัสภาพนั้นไปโดยทันที (หมายเหตุ : รหัสภาพสตีลเงินรางวัลสามารถตอบได้ภายในเวลาที่รายการกำลังกระจายเสียงแค่นั้น)

หลังจากนั้นจะเริ่มรหัสภาพถัดไปโดยข้างที่แพ้ในรหัสภาพก่อนหน้าที่ผ่านมาจะมีสิทธิ์ระบุจำนวนเงินรางวัลที่ทั้งสองจำต้องวางเดิมพันลงมิดฟิลด์ ที่สามารถวางเดิมพันมากแค่ไหนก็ได้เท่าที่มีอยู่ในในตอนนั้น แม้กระนั้นต้องเป็นจำนวนเต็มหลักพันเพียงแค่นั้นแล้วก็จำเป็นต้องไม่เกินจำนวนเงินที่ศัตรูมีอยู่ในเรื่องที่เหลือมากกว่า (ถ้าหากในรหัสภาพก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาไม่มีผู้ใดตอบได้ ทั้งสองจำเป็นที่จะต้องถูกบังคับวางเดิมพันคนละ 2,000 บาท และก็ในเรื่องที่ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองเหลือเงินรางวัลไม่ถึง 2,000 บาท ข้างนั้นจำเป็นที่จะต้องวางเดิมพันที่เหลือทั้งปวง

ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ปรับลดเหลือเพียงแต่ 1,000 บาท) โดยเกมจะดำเนินแบบนี้ไปตลอดจนจนถึงเงินรางวัลของผู้เข้าชิงท่านใดต่ำลงกระทั่งหมดก่อนและไม่สามารถถอดรหัสภาพนั้นได้จะเป็นข้างที่ไม่เข้ารอบไป (ในเรื่องที่เงินรางวัลน้อยลงจนถึงหมดพร้อม และไม่สามารถถอดรหัสภาพนั้นได้ทั้งสอง จะจัดว่าไม่เข้ารอบทั้งสองโดยทันที) ส่วนคนที่มีเงินรางวัลหลงเหลืออยู่จะเป็นแชมป์รวมทั้งได้รับเงินรางวัลที่ตัวเองหลงเหลืออยู่จากการประลองตอนนั้นกลับไป

เกม ดาวินชี

พร้อมทั้งได้สิทธิ์แข่งขันกับผู้ท้าชิงคนอื่นเพื่อรักษาแชมป์แล้วก็รับเงินรางวัลไปเรื่อยจวบจนกระทั่งจะถูกล้มแชมป์ แล้วก็ถ้าหากสามารถครองแชมป์ได้ครบ 20 ยุค จะได้รับเงินรางวัลพิเศษเพิ่มเติมอีก 1,000,000 บาทในทันที ในเวลาเดียวกัน ถ้าหากผู้ท้าแข่ง 5 คนในที่สุดก่อนถึงยุคที่ 20 สามารถล้มแชมป์ได้ ทางรายการจะมีโบนัสให้สำหรับคนที่ล้มแชมป์ บวกกับเงินเก็บรวมกับเงินรางวัลจากการเล่นเกม รวมทั้งการ Steal

– ผู้ท้าแข่งผู้ที่ 16 – 18 ถ้าเกิดสามารถล้มแชมป์ได้ จะได้รับโบนัสพิเศษ 50,000 บาท

– ผู้ท้าแข่งผู้ที่ 19 และก็ 20 ถ้าเกิดสามารถล้มแชมป์ได้ จะได้รับโบนัสพิเศษ 100,000 บาท

(หมายเหตุ : ผู้ท้าแข่งจะมิได้รับโบนัสพิเศษนี้ แม้ไม่เข้ารอบพร้อมกับแชมป์)

บางโอกาสในรหัสภาพ ทางรายการจะมีของขวัญพิเศษอื่นๆมาแจกเพิ่มนอกจากเงินรางวัลธรรมดา โดยใช้แบบอย่างการเล่นเสมือนในแบบธรรมดาทุกสิ่ง ก็แค่ในรหัสภาพนั้นจะไม่มีการพนันเงินรางวัลแล้วก็กลุ่มสตีลจะไม่มีสิทธิ์ตอบรหัสภาพรางวัลพิเศษนั้นด้วย ถัดมาได้เพิ่มข้อตกลงสำหรับรางวัลพิเศษ

ซึ่งถ้าผู้เข้าร่วมชิงในห้องออกอากาศไม่สามารถที่จะตอบรหัสภาพรางวัลพิเศษได้ รางวัลจะมอบให้กับผู้โชคดีทางบ้านที่ร่วมสนุกสนานทาง Facebook Fanpage ของรายการ โดยทางรายการจะมีรหัสภาพใหม่ ซึ่งจะปรากฏเพียงแค่ 20 วินาทีเพียงแค่นั้น โดยสามารถร่วมบันเทิงใจได้ทาง Facebook Live ของรายการ พร้อมทั้งให้ความเห็นตามหลังคำตอบด้วย

ถ้าถอดรหัสภาพได้ถูกแล้วก็ข้อคิดเห็นประทับใจคณะทำงานสูงที่สุด จะได้รางวัลพิเศษชิ้นนั้นในทันที (หมายเหตุ : รหัสภาพรางวัลพิเศษสามารถตอบได้ก่อนจะถึงเวลา 18.00 น. หรือ 6 นาฬิกาเย็นของวันที่แจกรางวัลแค่นั้น)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *