เกม ภาษาอังกฤษ

เกม ภาษาอังกฤษ

เกม ภาษาอังกฤษ “เกม” กับ “ภาษาอังกฤษ” ทำความเข้าใจภาษาอังกฤษผ่านเกม

เกม ภาษาอังกฤษ “ภาษา” เป็นสิ่งที่พวกเราทราบดีว่าสำคัญและก็มันจะเปิดโลกให้ท่านได้มากมายไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร หรือสิ่งอื่น ๆถ้าหากจะกล่าวว่าภาษาเป็นกุญแจไขสู่โลกอีกใบก็คงจะไม่เหลือเกินนัก โดยเฉพาะ กับเกมที่พวกเราเล่น ที่นับวันเกมยิ่งใกล้เคียงกับซีรีส์ดี ๆ หรือภาพยนตร์เยี่ยม ๆ สักเรื่อง หากพวกเรารู้เรื่องมันได้จะเกิดเรื่องที่ดีเลิศ ที่สำคัญเป็นยุคนี้พวกเราก็เริ่มมีเกมแปลภาษาไทยมาให้พวกเราได้เล่นกันบ้างแล้ว แม้กระนั้นหากพวกเราเกมไหนไม่มีล่ะ พวกเราน่าจะเอาไงดี คำตอบก็คือพวกเราจะต้องฝึกฝนการใช้ภาษา แน่ ๆ ว่าไม่ใช่จากเพียงแค่การเล่าเรียน บางครั้งพวกเราก็ได้มันจากการเล่นเกมด้วย แล้วหากพวกเราต้องการจะเริ่มฝึกหัดภาษาจากการเล่นเกม พวกเราน่าจะเริ่มแบบไหนดี วันนี้พวกเรามากางแผนให้มองกันชัด ๆ ไปเลย slot

เกม ภาษาอังกฤษ

ทำความเข้าใจกันนิดหน่อย ก่อนคิดจะฝึกหัดภาษาจากเกม

ขั้นแรกพวกเราจำต้องบอกกันให้ชัด ๆ ก่อนว่า พวกเราสามารถฝึกหัดภาษาจากเกมกันได้ แต่ว่า..มันมิได้แบบ 100% หรือประเภทที่ว่าเล่นเกมแล้วจะสามารถชำนาญภาษาขนาดใช้ประโยชน์งานจริง เอาไปกล่าวกบัฝรั่ง หรือเอาไปสอบ ไปอะไรได้เลยค่ะนะครับ พวกเราจะต้องบอกกันก่อนว่า การฝึกหัดภาษาจากเกมนั้น ได้ผลสำเร็จพลอยได้นิด ๆ หน่อย ๆ จากการเล่นเกมเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าอย่างไรก็ดีแล้ว พวกเราก็ควรไปเล่าเรียนที่เกิดขึ้นจากด้านการเรียนการสอนจริง ๆ ในชีวิตจริงนอกหน้าจอเกมกันอีกครั้งนึง

และก็การฝึกหัดภาษาจากเกม อาจก่อให้การเล่นเกมหมดสนุกไปเลย เนื่องจากคุณจะพะวักพะวงว่าต้องการรู้ภาษาด้วย ทำให้ท่านเล่นเกมก็ไม่สนุก จะฝึกหัดภาษาก็ไม่สุดกำลัง โดยเหตุนั้น อย่าพากเพียรไปมีความรู้สึกว่าพวกเราจำต้องเก่งภาษาจากการเล่นเกมให้ได้ ให้คิดซะว่าเก็บคำบางคำ ศึกษาบางประโยคไว้ดีมากยิ่งกว่า เผื่อไปพบจากที่อื่น จะได้เป็นความทราบประจำตัวในอีกแบบนึงจะดียิ่งกว่า pg

เกม ภาษาอังกฤษ

Level 1 : Metroidvania , Survival เกมที่ฝึกหัดภาษาได้ง่ายที่สุด

หากต้องการจะให้เอ๋ยถึงแนวเกม Metroidvania ก็คงจะจำเป็นต้องพูดว่าเป็นเกมที่พวกเราเติบโตมาพร้อมกับมันมาตั้งแต่เด็ก เป็นเกมที่ให้พวกเราเสพบรรยากาศเกมเพลย์ การเล่น การสำรวจมากยิ่งกว่า แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่ามันจะไม่มีเรื่องราวหรืออะไรให้พวกเราอ่านเลย ถ้าหากคุณจะเสพเรื่องราว ก็พูดว่ามันไม่ใช่เรื่องยาก เนื่องจากว่าด้วยมุมมองการนำเสนอ เกมประเภทนี้จะมีสคริปท์รวมทั้งไดอะล็อกสำหรับเพื่อการเสวนาไม่ค่อยเยอะแยะนัก (สุดแท้แต่เกม) ถ้าหากยังไม่จุใจคุณก็ตามไปเก็บพวก Lore หรือ Info ต่าง ๆ ข้างในเกมเอาต่อได้ slot

ผู้เล่นสามารถทำความเข้าใจคำศัพท์การคุยกัน หรือคำบางคำได้จากเกมแนวนี้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าเกมแนวอื่น เนื่องจากส่วนใหญ่การเสวนาของเกมแนวนี้จะเป็นการบอกแบบประโยคนึงจบแล้วให้ผู้เล่นกดปุ่มไปประโยคต่อไป (หรือบางเกมสามารถกดค้างเพื่อบทพูดรันไปเองได้เลย สุดแต่ฟังก์ชั่นของเกมนั้น ๆ ) ทำให้พวกเรามีเวลามากพอที่จะอ่านแล้วก็ทำความเข้าใจศัพท์ของเกมนั้น ๆ เกมเหล่านี้เล่นง่าย บันเทิงใจง่าย ด้วยเหตุว่าเป็นแถวแอ็คชั่นเสียเป็นส่วนมาก ภาษาบางครั้งก็อาจจะสลับซับซ้อนเพียงแค่ในส่วนของรายละเอียดเสริมที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องทราบก็ได้

ในส่วนของเกมแนว Survival ที่ส่วนใหญ่จะเป็นระบบ Online ก็สามารถศึกษาศัพท์จากเกมพวกนี้ได้ เนื่องจากมันราวกับไฟต์บังคับว่าถ้าเกิดผู้เล่นไม่อ่านหรือทำความเข้าใจ นักแสดงของพวกเราบางทีอาจอดตายจากสถานะต่าง ๆ ได้ ศัพท์ในเกม Survival โดยมากจะไม่ค่อยมาก หรือนานาประการมากเท่าไรนัก ถ้าหากรู้เรื่องภาพรวมของเกมรวมทั้งบางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยได้ศึกษาอะไรมากมาย แม้กระนั้นราวแนว Metroidvaniaเป็นผู้เล่นสามารถตามอ่านไอเทมแปลก ๆ ในเกมเกมนั้นได้

เกม ภาษาอังกฤษ

Level 2 : ขยับความยากขึ้นมาที่เกมเสี่ยงภัยแบบเส้นตรง

ถ้าหากผู้เล่นเริ่มเคยชินกับศัพท์มาตรฐานในเกม Metroidvania หรือ Survival แล้ว ก็ให้ทดลองขยับแนวเกมขึ้นมาเป็นเกมแนวเผชิญภัยแบบเส้นตรงดูบ้าง เกมเหล่านี้จะมีเรื่องราวในระดับที่เหมาะสม รวมทั้งรู้เรื่องภาพรวมเรื่องได้อย่างง่าย ๆ (มองคัทซีนในเกมประกอบเอา) และก็โดยธรรมดา เกมประเภทนี้จะใส่ Lore หรือ Info เข้ามาในเกมด้วยอยู่แล้ว ก็เข้าไปอ่านเพิ่มอีกเอาได้สำหรับคนต้องการฝึกหัดจริง ๆ

คนเขียนเสนอแนะสามภาค Tomb Raider ที่บทสำหรับพูดรู้เรื่องได้อย่างง่าย ๆ จะไปยากก็ตรงตรวจสอบโบราณสถาน หรืออ่านเนื้อหาไอเทมบางประเภทเพียงแค่นั้น เกมแนวนี้จะไม่เหมือนกับแนว Metroidvania เป็นตัวเกมจะเดินเรื่องราวเหมือนภาพยนตร์ บทสำหรับพูดก็เลยไม่บางทีอาจถูกหยุดกั้น เพื่อคอยให้ผู้เล่นกดไปต่อเองได้ ฉะนั้นบางทีก็อาจจะควรจะมีเบื้องต้นภาษามาแล้วสักระดับนึง ถึงจะเริ่มเข้าใจได้ หรือเกมเครือญาติ Resident Evil ที่ปัจจุบันภาค 7 ของเกมก็มิได้ใช้ศัพท์ยากจนข้นแค้นเหลือเกินนัก รวมทั้งมันยังมีการเล่าที่ไม่ช้า ไม่เร็ว ผู้เล่นสามารถอ่านรวมทั้งแปลความหมายได้ระหว่างเล่นได้เลย

เพิ่มอีกเป็นพวกเราสามารถทำความเข้าใจคำอุทาน คำพูดที่ไม่สุภาพและหยาบคาย หรือคำเป็นพิษนิด ๆ หน่อย ๆ ถึงเวลาที่นักแสดงเหล่านี้เจอเหตุการณ์กลับกลายขึ้น กล่าวได้ว่าบางคราวก็ได้ศัพท์ใหม่ ๆ จากการเล่นเกมแล้วพบฉากเหล่านี้เช่นกัน สล็อต

เกม ภาษาอังกฤษ

Level 3 : ฝึกหัดกันแบบฮาร์ดคอร์ด้วยเรื่องราวแบบจัดเต็ม

ถ้าเกิดมีความคิดว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมามากพอแล้ว ก็ถึงเวลากับเกมฟอร์มใหญ่จัดเต็มด้วยเรื่องราวทั้งหลายแหล่ จะพูดว่าเกมแนวนี้นั้นหาเล่นได่ง่ายดาย เนื่องจากว่าแต่ละปี แต่ละค่ายก็จะมีเกมเด็ด ๆ ออกมาวางขายอยู่แล้ว โดยเหตุนั้นอยู่ที่ว่าผู้เล่นจะเลือกเล่นเกมอะไร สำหรับเกมที่มีศัพท์แบบจัดเต็ม ชนิดแฟรนไชส์เกม AAA ฟอร์มยักษ์ยกตัวอย่างเช่น Assassin’s Creed , The Witcher , Far Cry เหล่านี้ เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งที่จะทดลองทำความเข้าใจภาษาจากเกมพวกนี้

เกมเหล่านี้ยังมี Side Mission ที่มีเรื่องราวที่น่าดึงดูด (บางภารกิจนะ) รวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรื่องราวที่น่าดึงดูดไม่แพ้ Story Mission ก็เป็นอีกวิถีทางที่พวกเราจะพบคำศัพท์ที่นานัปการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หรือถ้าเกิดผู้เล่นต้องการฝึกหัดศัพท์เฉพาะทาง ตัวอย่างเช่นเกมประเภท Call of Duty , Battlefield เกมเหล่านี้ก็จะให้พวกเราทำความเข้าใจคำศัพท์ทางด้านการทหารได้แบบจัดเต็มอย่างยิ่งจริง ๆ slot

ท้ายที่สุดพวกเราอาจจะจำเป็นต้องบอกกันอีกรอบว่า พวกเราสามารถทำความเข้าใจภาษาจากเกมได้จริง ๆ เพียงมันบางครั้งก็อาจจะไม่เป็นผลทั้งผอง หรือสำเร็จมากมายขนาดนั้นไปใช้กับชีวิตจริงได้ขนาดนั้น อย่าลืมว่าในที่สุดพวกเราควรจะเล่นเกมเพื่อความสนุกสนาน เก็บโกยวิชาความรู้จากการเล่นเกมได้ผลคุณประโยชน์ประจำตัวบางส่วน แล้วคุณจะพบว่าความสบายกึ่งกลางระหว่างการเล่นเกมแล้วก็การเล่าเรียนนั้นเป็นยังไง

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *