เกม five

เกม five

เกม five FNAF five night a freddy 5 คืนสยองกับพี่หมีเท็ดดี้ หรือเปล่า

เกม five หลายคนคงจะรู้จักเจ้าเกมนี้อยู่แล้ว เพราะเหตุว่าเป็นเกมอินดี้ที่ใครๆก็จำต้องตกใจ หรือหลอนไปกับมันแล้ว(หรือไม่?)

โดนเกมนี้ได้ทำออกมาถึง 4 ภาคแล้ว

เกม five

โดยภาคแรก

ย้อนอดีตกลับไปซักราวๆ 10 ปีที่ล่วงเลยไป เมื่อภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ทำให้คนภายในสมัยนั้น หลอนไปกับตุ๊กตาเด็กกันได้ทั่วบ้านทั้งเมืองอย่าง Child’s Play ที่นำเอาตุ๊กตาเด็กน่ารักน่าเอ็นดูอย่างชัคกี้ มาเป็นตัวละครดำเนินเรื่องได้อย่างน่าดูดู สำหรับเกมที่จะรีวิวในตอนนี้ ส่วนตัวคิดว่าให้อารมณ์คล้ายกับตุ๊กตาชัคกี้อยู่เช่นกัน เกมนี้มีชื่อว่า Five Nights at Freddy Five Nights at Freddy นั้น เสนอเกมหลอนในแบบอย่างที่น่าดึงดูดมากมาย โดยพวกเราจะได้รับหน้าที่เป็น พนักงานที่มีหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนใหม่ของร้านขายพิซซ่า Freddy Fazbear ที่ร้านค้านี้ ได้นำเอาหุ่นยนต์มาไว้บริการต้อนรับพวกเด็กๆเรียกลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าพวกหุ่นพวกนี้จะมีความประพฤติแปลกๆในช่วงกลางคืน ไอ้ตัวเรานั้นก็อาจจะไม่รู้เรื่องด้วยเหตุว่าเพิ่งจะเข้ามาดำเนินการวันแรก เริ่มนั้นพวกเราจะอยู่ที่ห้องควบคุมของข้างรักษาความปลอดภัย กลางคืนแรกก็น่าจะผ่านไปด้วยดี หากไม่มีโทรศัพท์จากสหายร่วมงาน ที่มาเม้าท์เรื่องราวข้างในร้านค้าให้พวกเราได้รู้นั่นเอง จากที่แค่นั่งเฝ้าร้านค้าชิลๆกลายเป็นความหลอนที่จำต้องรอระวังพวกหุ่นมารังควานซะงั้น

แล้วพวกเราจะผ่านมันไปได้ยังไง ? ในห้องควบคุมนี้ จะมีภาพที่นำมาจากกล้องวงจรปิดแสดงให้พวกเราได้มองเห็น จะเรียกว่าเป็นอาวุธของเกมก็คงจะไม่ใช่ แม้กระนั้นเรียกว่าเป็นวัสดุเอาชีวิตรอดให้ผ่านช่วงกลางคืนไปได้แทนละกัน พวกเราจำเป็นที่จะต้องรอสอดส่องความประพฤติ ของพวกหุ่นด้านในร้านค้าผ่านกล้องถ่ายภาพเหล่านี้ เมื่อพวกหุ่นเริ่มขยับ พวกเราจะพิจารณาได้ว่าภาพของกล้องถ่ายรูปมีลักษณะซ่าไปชั่วช้าระยะหนึ่ง แล้วพวกเราควรต้องรอพินิจกล้องถ่ายรูปแต่ละตัวให้ดี พวกเราจะเบาๆมองเห็นการเคลื่อนไหวพวกหุ่นในห้องต่างๆแน่ๆว่าพวกหุ่นมันจะเดินมาหาพวกเราที่ห้องควบคุมด้วย

ฟังมองผ่านๆบางครั้งก็อาจจะมองดูง่าย แม้กระนั้นที่จริงแล้วมันยาก ด้วยเหตุว่าจะมีกางทเตอปรี่ที่พวกเราจำเป็นต้องรอระวังห้ามกางตมันหมดนั่นเอง หากกางตหมดเมื่อๆไหร่คุยก็ได้ตายเมื่อนั้น แล้วก็เกมมีจุดหมายอะไรกันล่ะ? สงสัยใช่มั้ย เนื่องจากพวกเราจำเป็นต้องเล่นเกมให้ถึงห้าคืนถึงจะผ่านนั่นเอง

แม้กระนั้นด้านในเกมก็มีเรื่องราวมาหน่อยๆให้พอเพียงสงสัยแล้วก็ไขปัญหากันแล้วก็มนัสเล่นๆเลย เนื่องจากว่าทางคนสร้างเกมมิได้บอกรายละเอียดของเกมจริงๆออกมาเลย

เกม five

มาต่อกันที่ภาค 2 กลับมาอีกรอบ

ในส่วนของภาค 2 เปลี่ยนแปลงระบบการควยคุมไปเล็กน้อย เนื่องจากได้เพิ่ม ช่องเครื่องปรับอากาศมาให้พวกเราส่องแล้วก็รอระวังเจ้าพวกมองตุ๊กตา animetronic (เขียนถูกมั้ยนนะ 5555)

รวมทั้งได้เพิ่มนักแสดงเข้ามาใหม่เหมือนกัน เพิ่มความสยดสยองรวมทั้งน่ากลัวไปพร้อมเพียงกันเลย 0o0

Five Nights at Freddy’s 2 ยังคงคอนเซปต์เดิมเสมือนภาคแรก โดยเกมยังคงให้พวกเรารับบทบาทเป็น รปภ.ในร้านขายพิซซ่าที่เปิดใหม่ ซึ่งร้านค้านี้จะมีหุ่นยนต์รอช่วยสร้างบรรยากาศข้างในร้านค้าช่วงกลางวัน แต่ว่าเมื่อถึงตอนกลางคืนหุ่นเหล่านี้จะมีความประพฤติแปลกๆที่ทำเอาหลอนกันทั่ว ใน Five Nights at Freddy’s 2 นี้ พวกเราจะยังอยู่ในห้องคอนโทรล ซึ่งจะมีทางเชื่อมต่อกับห้องต่างๆอีก 3 ห้อง ตัวเราจะมีไฟฉายเอาไว้รอส่องให้ความสว่างในจุดที่มืด โดยการเล่นจะเป็นการจับสัญญาณแปลกๆบางทีก็อาจจะเป็นเสียงแปลกๆหรือภาพที่กล้องวงจรปิดมีลักษณะอาการซ่าไปครู่เดียว พวกเราจำเป็นจะต้องรอดูความเคลื่อนไหวอยู่เป็นระยะ ซึ่งจึงควรระวังอย่าให้กางทไฟฉายหมดก่อนรุ่งแจ้ง ทำให้การเล่นจึงควรจัดแบ่งการใช้แรงงานไฟให้ดี จะส่องสิ่งเดียวก็อาจมิได้แล้ว สล็อต

ภาค 2 นี้จะมีห้องเพิ่มเข้ามาอีก รวมแล้วกว่า 10 ห้อง ทำให้การเฝ้าดูดูแล ยากกว่าเดิมนิดหนึ่ง แถมในห้องจะมืด พวกเราจำเป็นต้องรอเปิดไฟฉายมองทำให้สิ้นเปลืองกางทเข้าไปอีก ภาคที่แล้วจะเป็นการดูจะกว่าที่หุ่นจะหลุดมาถึงห้อง พวกเราแค่เพียงกดสวิชต์ปิดประตูให้ทันทีทันควัน ก็จะผ่านวิกฤติไปได้ แต่ว่าในภาค 2 นี้ พวกเราไม่อาจจะปิดห้องได้อีกต่อไป ตัวช่วยในที่สุดเป็น หัวของหุ่นที่วางอยู่ด้านในห้องคอนโทรล พวกเราจำเป็นที่จะต้องกะจังหวะสวมหัวหุ่นหลอก เพื่อทำให้พวกหุ่นผ่านห้องคอนโทรลไปยังห้องอื่นต่อแทน ในส่วนนี้จะค่อนข้างจะยาก เนื่องจากว่าจะต้องกะจังหวะให้ถูก แล้วจำเป็นต้องอยู่นิ่งๆไม่เช่นนั้นเสร็จพวกหุ่นหมดห่วยเลย

เกม five

ต่อกันที่ภาค 3 เอาชีวิตรอดจากพี่หมีให้ได้ อีกรอบ

การกลับมาคราวนี้ได้เพิ่มตัว spring trap เข้าไป ทำให้น่าสยองมาเดิมอีก รวมทั้ง Golden Freddy ก็ด้วย

ระบบการเล่นแตกต่างจาก 2 ภาคแรกมากมาย แล้วก็ยังเสียงกรีดของพี่หมีไว้ดังเดิม (จริงๆมิได้มีเพียงแค่พี่หมีหรอกนะ มีตัวอื่นอีกมากมาย)

เปิดเกมมาก็เล่นพวกเราซะและก็ พบกับการเตือนที่กล่าวว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเสียงดังบ้างรวมทั้ง jumpscares ระดับมากมายก่ายกอง (jumpscares เป็นลักษณะของผีตุ้งแช่โน่นแล โดยอาศัยจังหวะเผลอของพวกเราแล้วหลังจากนั้นก็พุ่งใส่หน้าพร้อมเสียงดังๆ) คนไหนที่ขี้ตกใจหรือเป็นโรคหัวใจขอเตือนว่าไม่เหมาะสมอย่างมากไม่เหมาะที่จะดูหรือสัมผัสเลยล่ะ

เพียงพอเข้าเกมเข้าไป

เริ่มเกมมาในคืนแรกพวกเรามีบทบาทรอดูกล้องวงจรปิดข้างในร้านค้าว่ามีเรื่องผิดปกติรึเปล่าเสมือนทุกครั้งแม้กระนั้น…..ภาคนี้จำต้องรอ reboot ระบบต่างๆของร้านค้าเมื่อมีปัญหา ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะง่ายใช่ไหมครับผมแต่ว่าผขอบอกว่าไม่เลยด้วยเหตุว่าทั้งคืนพวกเราจะต้องรอดูเหล่ามาสคอตว่าจะมีตัวไหนที่จ้องมองจะมารังควานพวกเราบ้างรึเปล่า slotxo

ถึงแบบนั้นพวกเราก็ยังมีตัวช่วยบ้างโดยผู้กระทำด Play Audio ในหน้ากล้องวงจรปิดเพื่อใช้เสียงล่อเหล่ามาสคอตและก็การปิดช่องที่มีไว้ระบายอากาศเพื่อกันเหล่ามาสคอตลอดมาตามช่องเครื่องปรับอากาศรวมทั้งการปิดประตูห้องเพื่อกันตัวมาสคอสหมีเข้ามาฆ่าพวกเรา (ในเวอร์ชั่น demo ไม่สามารถที่จะปิดประตูห้องได้ ถือเป็นการบังคับให้

เกม five

และก็มาถึงภาคที่สุดด้านหลัง ที่ไม่รู้จักจะมีอีกหรือไม่~~~~

จากที่มองเห็นภาคที่ผ่านๆมา จะไปหลอนกัันที่ร้านขายพิซซ่า แม้กระนั้นภาคนี้มาแปลก เพราะว่ามัน…..

ตามมาถึงที่บ้านคุณแล้ว ชิบหาย ผู้แสดงชั่วร้ายกว่าเดิมอีกด้วย ระบบเกมเปลี่ยนแปลงมากมาย แม้กระนั้นยังคงความหลอน พี่หมีดังเดิม

โดยภาคนี้พวกเราจะสวมบทบาทเป็นเด็กคนหนึ่ง ที่นั่งอยู่บนเตียง(หรือไม่?นะ ไม่น่าจิตใจ)

รวมทั้งนี้เป็นด้านในห้อง เอารอดในห้าคืนให้ได้ดังเดิม แต่ว่าแนวทางเล่นแปรไป slot

โดยที่พวกเราตั้งเลื่อนเมาท์ขึ้นลงซ้ายขวา และคลิกไปดูตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้ากับประตูที่อยู่ด้านซ้ายความด้วย รวมทั้งจะต้องรอฟังเสียงให้ดีๆและก็ยากกว่าเดิม ด้วยเหตุว่าพวกเราจำต้องเงียบฟังเนี่ยล่ะ

โดยแนวทางเล่นจะต้องเปิดไฟฉายรวมทั้งรอฟังเสียงคอยให้มันวิ่งไปๆมาๆรวมทั้งค่อยเปิดไฟในระหว่างที่มันคลานมาเบื้องหน้าพวกเราพอดิบพอดีด้วยนะ อันนี้จำต้องเสี่ยงดวงหน่อยนะเวลาเล่นจริงๆเนื่องจากมันจะเป็นโบนัสให้ ถ้าเกิดคุณเล่นผ่านคืนต่อไป จะเริ่มที่สองนาฬิกาเลย จากที่เริ่มแรกเที่ยงคืน

โดยรวมของเกมนี้จากที่เล่นมาเอง หรือมองคนอื่นๆเล่นมาบ้าง บางภาค เกมนี้นับว่าเป็นเกมแนว jump scare ที่แอบผวา หรือเวลาเล่นร้องลั่นบ้าน หรือเมาท์พังทลาย แป้นอักษรเจ๊ง จอร่วมสู่พื้น พังทลายเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยก็เคย เฮื่อยยยยยยย

แต่ว่าจัดว่าเกมนี้ทำให้พวกเราจำไปอีกนานอย่างยิ่งจริงๆ ใช่มั้ย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *