เกม ผี

เกม ผี

เกม ผี เกมสยองขวัญที่ “ไม่เน้นขายฉากผีตุ้งแช่” เน้นสร้างความหลอน

เกม ผี เกมเมอร์หลายท่านบางครั้งก็อาจจะรู้สึกชื่นชอบเกมสยองขวัญ เนื่องจากให้ประสบการณ์การเล่นที่ถูกบีบคั้น แล้วก็สร้างความท้าด้วยการเอาชนะความหวาดกลัวของตน แต่ว่าอาจไม่มีผู้ใดถูกใจฉาก Jumpscare หรือผีตุ้งแช่ ที่หลายเกมนิยมใช้เคล็ดลับดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมากเกินไป กระทั่งสร้างความเบื่อหน่ายให้กับผู้เล่นแทน

แม้กระนั้นแน่ ๆ ว่าเกมสยองขวัญบางเกม ก็สามารถวางแบบให้ตัวเกมมีบรรยากาศขนหัวลุกได้ โดยไม่จำเป็นจำต้องพึ่ง Jumpscare รวมทั้งนี่เป็น 7 เกมสยองขวัญที่ “ไม่มีฉากผีตุ้งแช่” หรือมีฉาก Jumpscare เพียงแค่นิดหนึ่ง แล้วจะมีเกมอะไรบ้าง ก็สามารถรับดูได้เลยครับผม

เกม ผี

Eternal Darkness

Eternal Darkness เป็นเกมสยองขวัญ-เอาชีวิตรอดยุค Nintendo Gamecube ที่สร้างประสบการณ์การเล่นเกมผีที่ไม่ซ้ำใคร ด้วยการอัดลูกเล่น ‘ทำลายกำแพงลำดับที่สี่’ สุดนานาประการ ซึ่งช่วยสร้างความหลอกผ่านนอกหน้าจอที่เกมอื่นไม่เคยทำมาก่อนในสมัยนั้น

ในเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วจะไม่มีมอนสเตอร์ที่มองน่าแขยง หรือมีลูกเล่นผีตุ้งแช่สุดชุ่ย ในเกมนี้ผู้เล่นจะมี Sanity Effect ที่เกิดภาพมายาเป็นระยะ ยกตัวอย่างเช่น จู่ ๆ กำเนิดภาพมายาตัวเกมบังคับลบไฟล์เซฟเอง, ทีวีดับเสียงเอง, สัญญาณทีวีหาย, ไอเทมในช่องกระเป๋าหายไปอย่างลึกลับ, บางฉากมีเลือดตกจากเพดาน และก็ฯลฯที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ระหว่างการเล่นเกมนี้ slot

เกม ผี

SOMA

SOMA เคยเป็นเกมสยองขวัญที่ถูกเอ่ยถึงบ่อยในคอมมูนิตี้หลายที่ ในฐานะเป็นเกม Underrated ที่เหมาะได้รับความพอใจมากยิ่งกว่านี้

SOMA เป็นเกมซึ่งสามารถพรีเซนเทชั่นเรื่องราวได้อย่างน่าติดตาม และก็มีปรัชญารอสอนเกมเมอร์ รวมทั้งการออกแบบสถานที่ก็น่าดึงดูดด้วยเซตท้วงติงเป็นโลกใต้น้ำ และก็ใช้ฉากพื้นข้างหลังเป็นโลกอนาคตที่มีบรรยากาศแบบภาพยนตร์ Sci-fi ถ้ากำลังมองหาเกมสยองขวัญที่มากับเรื่องราวที่น่าจำ เกมนี้สามารถตอบปัญหาให้ท่านได้แน่ ๆ

เกม ผี

Alan Wake

เกมสยองขวัญดังของค่าย Remedy Entertainment ที่หากแม้ระบบเกมเพลย์จะเป็นเกมแอ็กชัน แต่ว่าด้านการนำเสนอรายละเอียดสยองขวัญ ก็จัดว่าไม่น้อยหน้าอย่างยิ่งจริง ๆ สล็อต

Alan Wake เป็นเกมแนวแอ็กชัน-สยองขวัญที่สวมบทบาทเป็น Alan Wake นักเขียนนวนิยายโด่งดัง ได้ออกตามหาเมียของตนที่ล่องหนไปอย่างลึกลับ โดยระหว่างการเสี่ยงภัยเขาจำต้องปะทะกับ ‘สิ่งเหนือธรรมชาติ’ อย่างหนึ่ง ที่เขาสามารถปราบมันได้ด้วยการใช้ไฟฉาส่องพร้อมด้วยใช้อาวุธปืน

แม้เกมดังที่กล่าวมาแล้วจะเป็นเกมแอ็กชัน แต่ว่าบรรยากาศของเกมที่เต็มไปด้วยป่าทึบ ไม่มีแสงไฟ โลกมีความเซอร์เรียล รวมทั้งการออกแบบศัตรูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตีว ก็สามารถทำให้ผู้เล่นคนไม่ใช่น้อยรู้สึกขนหัวลุกกับเกมนี้ได้เหมือนกัน

Observer

ถ้าผู้เล่นกำลังมองหาเกมที่พรีเซนเทชั่นในโลก Cyberpunk เพื่อรอคอยเล่น Cyberpunk 2077 ที่กำลังจะมีแผนวางขายในพ.ย. 2020 พวกเราเสนอแนะให้ทดลอง Observer เป็นอย่างยิ่ง

Observer เป็นเกมแนวสยองขวัญจิตวิทยา ผสม Sci-fi กับ Cyberpunk ที่เกมเมอร์สวมบทเป็นสายลับ Dan Lazarski ผู้มีความรู้สำหรับการแฮ็กเชื่อมต่อจิตใจผู้อื่นด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ Dream Eater โดยระหว่างการเล่น เกมเมอร์จำเป็นจะต้องเจอบรรยากาศสุดเซอร์เรียล กับความร้ายแรงอันเหยเกข้างในจิตใจของผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนร้ายหรือเหยื่อผู้ตาย

Detention

Detention ไม่ใช่เกมสยองขวัญทั่ว ๆ ไป แต่ว่ามันเป็นเกมที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์อันขาดความกรุณาปรานีของไต้หวันในสมัยของเจียง ไคเชก ที่ผู้เล่นเกมหรือคนทั่ว ๆ ไปบางบุคคลบางทีอาจไม่ทราบมาก่อน

หากแม้เรื่องราวพล็อตสยองขวัญใน Detension จะออกจะ “ทวีปเอเชียจ้ะ” ที่ย้ำเรื่องราวผีวิญญาณ กับไสยเวทที่ผู้คนจำนวนมากคงจะเอือมระอากันแล้ว แต่ว่าบรรยากาศการเสี่ยงภัยในสถานศึกษา รวมทั้งการนำเสนอความสยองขวัญจัดว่าบีบคั้นใช้ได้เลย เพราะว่าระบบเกมเพลย์ราวกับรับแรงดลใจจาก Clock Tower ที่เกมเมอร์ไม่อาจจะตอบโต้หรือประมือกับศัตรูในเกม รวมทั้งมีเพลงประกอบให้ผู้เล่นรู้สึกอึดอัดอยู่เป็นประจำ slotxo

Alien: Isolation

นี่บางทีอาจเป็นเกมที่สร้างแรงกดดันให้กับเหล่าเกมเมอร์เยอะที่สุดในลิสต์ทั้งสิ้น เนื่องจากว่านี่เป็นเกมแนวสยองขวัญ-เอาชีวิตรอด ที่คุณต้องหาทางออกจากยานอวกาศ โดยมีเอเลียน Xenomorph รอตามล่าคุณ รวมทั้งมันชอบแสดงตัว หรือลอบฆ่าคุณแบบไม่ทันตั้งตัวเสมอ

ก็จะต้องบอกก่อนว่าหากแม้ Alien: Isolation จะมีฉากผีตุ้งแช่ก็จริง แม้กระนั้นเป็นฉากตุ้งแช่ที่ถูกสคริปต์ขึ้นมา แล้วก็ตัวเกมก็มีฉาก Jumpscare ที่น้อยมากด้วยเหมือนกัน ฉะนั้นคนไหนที่เล่นเกมจบเป็นครั้งแรก ก็บางครั้งอาจจะสามารถคาดการณ์ถึงจุด Jumpscare ตามฉากต่าง ๆ ได้

Amnesia: The Dark Descent

ตำนานเกมแนวสยองขวัญ-เอาชีวิตรอดที่สร้างการเกิดต่อแวดวงเกม Horror ไปชั่วกับชั่วกัลป์ ด้วยระบบมุมกล้องถ่ายรูปแบบ First-Person แล้วก็การออกแบบบรรยากาศที่เชื้อเชิญขนหัวลุก

ใน Amnesia คุณต้องหาทางออกมาจากวังที่เปรียบได้ดั่งเป็นเขาวงกต โดยตลอดตัวของผู้เล่นจะมีเพียงแต่ตะเกียงไฟกับแผ่นที่เพียงแค่นั้น แต่ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นห่วง คุณจะมิได้สันโดษอยู่คนเดียว เนื่องจากว่าระหว่างการเสี่ยงภัย คุณจะเจอตัวประหลาดใบหน้ารังเกียจที่รอตามหาล่าผู้เล่นตลอดทั้งเกม ซึ่งแน่ ๆ ว่าคุณควรต้องหาทางหลบซ่อนจากตัวประหลาดตัวนั้น ก่อนที่จะมันจะฆ่าคุณซะซะก่อน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *