เกมส์ จี ที เอ 3

เกมส์ จี ที เอ 3

เกมส์ จี ที เอ 3 รีวิวเกม GTA III ตำนานเกม Open World คลาสสิกตลอดกาล

เกมส์ จี ที เอ 3
ภาพประกอบเกม GTA III

เกมส์ จี ที เอ 3 Grand Theft Auto III เป็นเกม Open-World ที่สร้างสิ่งใหม่ด้านการออกแบบวางแบบเกมให้ผู้เล่นสามารถเลือกจะทำอะไรหรือเดินทางไปไหนก็ได้ ก็เลยทำให้ GTA III ถูกชื่นชมเป็นเยี่ยมในเกมดีเยี่ยมที่สุดชั่วกับชั่วกัลป์ รวมทั้งได้รับการจารึกลงประวัติศาสตร์วิดีโอเกม slotxo

แน่ๆว่าเกมนี้มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับการพัฒนาที่น่าดึงดูดเยอะแยะ แล้วก็นี่เป็น Fact ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ GTA III แล้วจะมีอะไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปอ่านได้เลย

GTA III เคยมีแผนสำหรับการปรับปรุงให้มีภาพกราฟิกการ์ตูน

เกมส์ จี ที เอ 3
ภาพประกอบเกม GTA III

อ้างอิงจากสื่อข่าวหลายที่ ระหว่างการพัฒนาเกม คณะทำงาน Rockstar Games เคยกำหนดจุดมุ่งหมายให้ GTA III มีภาพกราฟิกสไตล์การ์ตูนที่มีสีแจ่มใสราวกับ GTA สมัย PlayStation 1 รวมทั้งมีแอนิเมชันการเคลื่อนไหวของ NPC ที่มองสนุกสนานรื่นเริงไม่รู้เดียงสา โหลดสล็อตxo

แต่ว่าด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง คณะทำงานตกลงใจยกเลิกไอเดียดังที่กล่าวถึงแล้ว แล้วแปรไปใช้ภาพกราฟิกรวมทั้งแอนิเมชันให้มีความสมจริงสมจังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คำตอบออกมา GTA III ได้รับเสียงชื่นชอบอย่างล้นหลามว่าเป็นเกม Open-World ที่มีภาพกราฟิกสวยสดงดงามสมจริงสมจังในสมัยนั้น

Darkel เป็นคนไม่มีบ้านที่มีหน้าตาเสมือน NPC ทั่วๆไป กระทั่งนัก Datamine ได้ศึกษาค้นพบเรื่องจริงว่าชายคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าว เป็นผู้สั่งให้ Claude ได้ออกไปทำภารกิจต่างๆที่มีรายละเอียดออกจะ “พิศดาร” จากไม่ชชันอื่น แม้กระนั้น Rockstar Games ตกลงใจลบภารกิจของ Darkel ทั้งหมดทั้งปวง ระหว่างที่ตัวเกมกำลังอยู่ในวิธีการปรับปรุง

Rockstar Games ให้มูลเหตุที่ลบภารกิจ Darkel ออกมาจาก GTA III ทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุว่าเรื่องราวภารกิจ แล้วก็ผู้แสดงไม่เข้ากันบรรยากาศในเกม พร้อมออกมาไม่สนใจข่าวลือที่ว่าไม่ชชัน Darkel ได้ลบออกจาก GTA III เนื่องจากไม่อยากให้เกมโดนโยงไปถึงเรื่องก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง 9/11 ที่เกิดขึ้นในเวลาที่ตัวเกมกำลังจัดเตรียมวางขายพอดิบพอดี

GTA III เคยมีโหมด Multiplayer

เกมส์ จี ที เอ 3
ภาพประกอบเกม GTA III

นัก Datamine ศึกษาและทำการค้นพบว่าเกมเวอร์ชัน PC มีไฟล์สำหรับเพื่อการรันโหมด Multiplayer หรือระบบการเล่นเกมผู้คนจำนวนมากใน GTA III ซึ่งถึงแม้ไฟล์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะโดนล็อกไม่ให้เปิดใช้งานได้ แม้กระนั้นด้วยความสามารถของเหล่า Modder ก็เลยสามารถดัดแปลงแก้ไขไฟล์เกมให้โหมด Multiplayer ของ GTA III กลับมาใช้งานได้อีกรอบ แม้กระนั้นโชคร้าย ด้วยเหตุว่าด้านในเกมไม่มีไฟล์ในการเปิดแผนที่ โหมดเกม และก็ฯลฯ มีผลทำให้ผู้เล่นเข้าถึงได้เพียงแค่หน้า Lobby แค่นั้น

Rockstar Games ออกมารับรองว่าปัจจัยที่โหมด Multiplayer โดนตัดจาก GTA III เพราะเหตุว่าภายหลังจากทดลองปรับปรุงแล้ว ก็พบว่าการเล่นมันไม่สนุกเลยแม้กระทั้งเล็กน้อย ทางคณะทำงานก็เลยตกลงใจยกเลิกการผลิตโหมดเกมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว แล้วเน้นหันไปปรับปรุง GTA: Vice City แทน

อ้างอิงจากนัก Datamine ได้พบว่าเกม GTA III จะมีโหมดมุมกล้องถ่ายภาพ First-Person ราวกับ GTA V แล้วก็ Red Dead Redemption II ให้ใช้งานได้เฉพาะเกมเวอร์ชัน PC เพียงแค่นั้น แต่ว่าอย่างไรก็ดี Rockstar Games ได้ทำล็อกฟีพบร์ดังที่กล่าวถึงแล้ว ไม่ให้สามารถเปิดใช้งานบนเกมเวอร์ชันเต็มได้ ถึงอย่างงั้น จะต้องขอบคุณมากความสามารถนัก Modder ที่ช่วยกู้โหมดดังที่กล่าวถึงมาแล้วให้ฟื้นคืนชีวิตกลับมาใช้งานได้อีกรอบในแบบอย่างม็อด ทางเข้าxo

ตัวนำว่ายมิได้เนื่องจากตามเรื่องราว Lore หรือข้อกำหนดด้านเทคนิคกันแน่ ?

อย่างที่เกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยทราบกันดีอยู่แล้ว Claude เป็นตัวละครเอกที่มีนิสัยเงียบ ย้ำลงมือกระทำมากยิ่งกว่าการพูด แถมมีความกล้าหาญแน่แน่วระดับนึง แม้กระนั้นความโก้ของเขาก็จำต้องมาตกม้าตาย เนื่องจากว่าเขาว่ายไม่เป็น

ในเว็บทางการได้เจาะจงรายละเอียด Lore ของ GTA III ไว้ว่า ตอนปี 2001 เมือง Liberty City กำลังเจอกับปัญญาแม่น้ำบูดเน่า เพราะเหตุว่าสารเคมีจากโรงงานรั่วไหล ก็เลยเป็นต้นเหตุหลักที่ทำให้นักแสดงรวมทั้ง NPC ใครอีกหลายๆคนไม่สามารถว่ายได้ ซึ่งถึงแม้คณะทำงานจะชูเหตุผลมาอย่างงี้ แต่ว่าก็อดคิดมิได้จริงๆว่าปัจจัยโดยความเป็นจริงที่ Claude ว่ายไม่เป็น บางทีอาจเป็นข้อกำจัดของอุปกรณ์กับวิธีที่ยังไม่เอื้อให้นักปรับปรุงเกมสามารถสร้างระบบว่ายในเกม Open-World ได้

ข้างหลังเกิดเหตุการณ์ 9/11 หรือเหตุก่อการร้าย 11 ก.ย.ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทางกลุ่มปรับปรุง Rockstar Games ได้ประกาศดีเลย์วันวางขายเกมจากหมายกำหนดการเดิมตรงเวลา 3 อาทิตย์ โดยระหว่างการดีเลย์ คณะทำงานมีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อยใน GTA III เพื่อไม่ให้รายละเอียดของเกมถูกโยงไปถึงเรื่อง 9/11 ในชีวิตจริง เป็นต้นว่า เปลี่ยนสีรถยนต์ตำรวจจากสีฟ้าเป็นสีดำ, ลบบทสำหรับพูดที่มีการเอ๋ยถึงการก่อเหตุร้าย และก็ปรับแก้บทพูดของ NPC ให้มองสมควรขึ้น ฯลฯ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *