เกม gta v

เกม gta v

เกม gta v เหตุผลว่าทำไม GTA V จึงถูกยกให้เป็นเกมดีที่สุดจาก Rockstar

เกม gta v Rockstar Games ค่ายเกมมีชื่อสุดยอดผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์โด่งดังมากมายก่ายกองไม่ว่าจะ Grand Theft Auto, Red Dead Redemption, Manhunt หรือ Bully ฯลฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางค่ายก็ยังคงมีการปลดปล่อยเกมใหม่ๆออกมาเป็นระยะต่อเนื่อง แต่ว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานมากแค่ไหนก็ยังมีอยู่หนึ่งเกมซึ่งแฟนคลับต่างเล่าขานเอ๋ยถึงกันอยู่ไม่ห่างหายไปเลยซึ่งเกมที่ว่าก็คือ GTA V นั่นเอง

โดยในเนื้อหานี้ผมจะพาเพื่อนพ้องๆไปดูพร้อมสืบหาเหตุผลกันว่า เพราะอะไร Grand Theft Auto V ก็เลยถูกชูให้เป็นที่สุดในค่าย แล้วก็เพราะเหตุไรยังคงมียอดผู้เล่นสูงอยู่เสมอไม่เคยต่ำลงเลย ตกลงว่ามาเริ่มกันดีกว่าขอรับ

เกม gta v

การเล่าเรื่องอันเข้มข้นรวมทั้งเข้าถึงอารมณ์

ภาคที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่ช่วงของ GTA ก็น่าจะไม่รอดตัวเกมในภาค 4 ซึ่งมีการเปลี่ยนหลายๆอย่างให้ดียิ่งขึ้นอย่างชัดเจนกว่าภาคก่อนๆทั้งยังระบบการเล่นอันสลับซับซ้อน ภาพมองคมขึ้นงามขึ้น นักแสดงมีเอกลักษณ์มากยิ่งกว่าเดิม ไปจนกระทั่งด้าน “เรื่องราว” อันถูกชูให้ว่านี้มีรายละเอียดยอดเยี่ยมในแฟรนไชส์เลยก็ว่าได้

แน่ๆว่าทางค่ายก็มองดูถึงจุดเด่นที่ตรงนี้รวมทั้งได้นำมันมาปรับปรุงขึ้นไปอีกขั้นด้านใน GTA V หรือภาค 5 นี้ จากเดิมในภาคก่อนที่จะมีการเล่าผ่านผู้แสดงเพียงแต่ตัวเดียว ในภาคนี้จะมีการเปลี่ยนโดยถ่ายทอดออกมาผ่านมุมมองจากหลายผู้แสดงแทน แถมแต่ละตัวยังมีเรื่องมีราวราวเป็นของตัวเองอีกทั้งเบื้องหลัง นำมาซึ่งการทำให้กรรมวิธีการเล่าในภาคนี้มีความกว้างขึ้นอย่างยิ่ง ซึ่งเอาตรงๆมันกลับมีสเน่ห์เชิญติดตาม ให้พวกเรามานั่งลุ้นว่าแต่ว่าละคนจะจบไปในแนวทางไหน ราวกับเวลาติดซีรี่ส์หรือละครบางเรื่องก็ไม่ปานอย่างยิ่งจริงๆ สล็อต

เกม gta v

นำเอาความสนุกสนานจากการขับรถยนต์กลับมาอีกทีนึง

ถึงแม้ว่าในภาค 4 จะขึ้นชื่อว่าเป็นจุดแปลงที่ช่วง กับระบบหลายๆอย่างทำออกมาให้ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่แฟนเกมเห็นว่าทำออกมาได้ยํ่าห่วยกว่าภาคก่อนๆเลยเป็น “ระบบการขับรถยนต์” ซึ่งทำออกมาให้เหมือนจริงจนกระทั่งเกินความจำเป็น ทำให้การขับรถยนต์ในภาคนี้ออกจะยากรวมทั้งช่าง “ปราศจากความบันเทิงใจ” เอาซะเลย

เหมือนกับเดียวกันเมื่อทราบถึงจุดเด่นก็จำต้องย่อมทราบถึงจุดบกพร่อง ทางค่ายก็เลยกระทำเปลี่ยนแปลงระบบการขับรถยนต์ให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งยังการบังคับง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทำให้รถยนต์ถึกทนขึ้นไม่ระเบิดง่าย การออกแบบรถยนต์อันงดงาม ไปจนกระทั่งการเพิ่มระบบแต่งรถยนต์เข้ามาซึ่งชอบใจขาซิ่งไปเต็มแรงเลย ทั้งผองนี้ได้นำเอาความสนุกสนานร่าเริงจากการขับรถยนต์ซึ่งห่างหายไปในภาค 4 กลับมาอีกรอบนึง เป็นอีกสเน่ห์ประจำ GTA ซึ่งจะขาดไปมิได้โดยเด็ดขาด

เกม gta v

นำส่วนดีส่วนเสียจาก San Andreas มาต่อยอด

GTA San Andreas อีกหนึ่งภาคที่ถูกโจษขานว่ามีความสนุกสนานเป็นอันดับที่หนึ่งในแฟรนไชส์เลย โดยข้อดีในภาคนี้เป็น “ความเป็นอิสระ” แล้วก็ “ความตลกขบขัน” อันแทรกสอดอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง แถมยังเป็นภาคแหล่งกำเนิด MOD อันแปลกเยอะไปหมดเลยด้วย เป็นภาคที่หลายท่านให้การเห็นด้วยอย่างยอดเยี่ยมเลย slot

โดยคุณลักษณะเด่นทั้งคู่แบบนี้ทาง GTA V ก็ได้เลือกจับมาใช้ด้านในเกมด้วยเช่นเดียวกัน อีกทั้งการเน้นไปทางด้านความเป็นอิสระ นำมาซึ่งการทำให้ในภาคนี้มีความใหญ่โตเป็นอันมาก พวกเราสามารถไปทุกหย่อมหญ้าบนแผนที่ได้โดยไม่มีข้อกัดกันอะไรก็แล้วแต่แล้วก็สามารถใช้เวลาเป็นวันๆกับการไล่ตรวจสถานที่พวกนี้อย่างยิ่งจริงๆ

ทางด้านความขบขันสามารถดูได้จากเหล่านักแสดงบ้าๆบอๆที่โผล่มาตลอดทั้งเรื่อง ไปจนกระทั่งมุขฝืดฮาเยอะไปหมด ซึ่งความตลกกลุ่มนี้ช่วยปรับให้เรื่องราวมองไม่นักหนาหรือบีบคั้นจนกระทั่งเกินความจำเป็น ทำให้พวกเราสามารถเข้าถึงเรื่องราวได้อย่างเต็มเปี่ยมและไม่ปวดสมองตามมาล่ะนะ

แน่ๆว่าทั้งคู่สิ่งนี้เป็นอีกสิ่งที่หายไปในภาค 4 ทำให้ในภาคดังที่กล่าวมาข้างต้นหากแม้จะมีเรื่องราวดีแค่ไหน แต่ว่าบางจุดกลับนักหนารวมทั้งดูดาร์คจนถึงเหลือเกิน ก็เลยทำให้ทางค่ายตกลงใจนำเอาจุดเด่นของ San Andreas เข้ามาเพื่อลดความมืดมนหมองลงนั่นเองนะครับ

เกม gta v

ระบบการต่อสู้ทำออกมาได้ดูดีมากมาย

ไม่ว่าคุณจะสามารถบอกจุดเด่นจากเกม GTA ได้กี่ข้อก็ตาม แม้กระนั้นสิ่งที่พวกเราจำเป็นต้องสารภาพข้อเท็จจริงเลยเป็น “ระบบการต่อสู้” ในแฟรนไชส์นี้มันช่าง “ห่วย” เกินจะรับไหว pg

แม้กระนั้นทุกๆอย่างก็ถูกปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเมื่อทางค่ายตกลงใจนำผลงานที่ผ่านมาของตนเองอย่าง Max Payne 3 ซึ่งสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมแน่ๆว่าเมื่อบรรลุเป้าหมายขนาดนี้ พวกเขาก็เลยตกลงใจจะนำระบบการต่อสู้ข้างในเกมดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมาใช้เป็นตัวอย่างการพัฒนา GTA นี้ด้วยนั่นเอง

ทำให้ด้านในภาค 5 นี้ พวกเราจะมองเห็นระบบการต่อสู้อันต่างจากภาคก่อนๆอีกทั้งการวิ่งเข้าที่เข้าทางกำบัง การเกลือกม้วนตัวหลบลูกกระสุน การหลบหมัดคู่ปรปักษ์พร้อมเคาน์เตอร์สวนกลับไป หลายๆอย่างถูกทำให้ดียิ่งขึ้นมากมายเลยล่ะ แล้วก็ทำให้ระบบการต่อสู้ไม่ใช่จุดบอดของแฟรนไชส์นี้อีกต่อไป

โหมดออนไลน์สุดยิ่งใหญ่

เอ๋ยถึง GTA V แล้วหากจะไม่ให้กล่าวถึงโหมด “ออนไลน์” หรือ “Multiplayer” อาจมิได้ล่ะจริงไหม เนื่องจากว่าทุกๆวันนี้ยอดผู้เล่นที่ยังคงสูงไม่ต่ำลงเลยนั้น กว่า 80 – 90% ล้วนมาจากเหล่าผู้เล่นในโหมดนี้ทั้งหมดทั้งปวงเลย

ความน่าดึงดูดใจในโหมดนี้เป็นการเป็นเปรียบเสมือนเกมแยก Standalone ไปเลย แตกต่างจากเกมอื่นๆที่ทำออกมาเป็นเพียงแค่ส่วนเสริมเพียงแค่นั้น แต่ว่า GTA V Online จะมีระบบระเบียบเป็นของตนเองแยกจากตัวเกมหลัก อีกทั้งการทำงานหารายได้ การซื้อบ้านที่พักที่อาศัย ธุรกิจมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้ได้เลือกทำ ระบบภารกิจอันนานัปการทั้งยัง Mission, Heist ไปจนกระทั่งไม่นิเกมอื่นๆอีกเยอะแยะทีเดียว pg slot

คงจะปฏิเสธิมิได้ว่าสังคมออนไลน์ใน GTA V นั้นจัดว่าเป็นสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่หนึ่งของโลกอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถ้าหากสหายๆยังไม่เคยได้ทดลองเข้าไปสัมผัสมาก่อน ผมก็ขอชี้แนะให้เข้าไปทดลองเล่นมองสักหนึ่งครั้ง การันตีจะไม่ผิดหวังอย่างแน่แท้

ภารกิจสุดตื่นเต้นมากมายก่ายกองข้างในเกม

ถึงแม้แฟรนไชส์ของ GTA จะมีชื่อด้าน Open World อันอิสระ แต่ว่าระบบจริงๆของตัวเกมจะเน้นย้ำไปทางด้านกระบวนการทำภารกิจต่างๆทั้งยังภารกิจหลัก ไปจนกระทั่งไซด์เควสต่างๆมากมายก่ายกองตลอดทั้งเกม แน่ๆว่าใน GTA V นี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไว้อยู่ แถมยังมีผลให้มองน่าตื้นเต้นมากขึ้นไปอีกขั้นเลยด้วย

โดยเฉพาะกับภารกิจ Heist ในโหมดออนไลน์ ที่แฟนคลับตอบเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า “สนุกสนานมากมาย” มีอะไรให้ทำมากมายก่ายกองเกือบจะไม่ซํ้ากันเลย ตั้งแต่ภารกิจลักขโมยรถยนต์ ขนส่งสิ่งเสพติด ไปจนกระทั่งการบุกชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองแถมจำเป็นต้องต่อสูกับตำรวจทั่วเมืองอีก แม้ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความยากอยู่สักนิดสักหน่อย แต่ว่าของขวัญที่ได้กลับมานั้นก็ค่อนจะคุ้มกับความเหนื่อยอ่อนมากมายเลยล่ะ แถมหากใครกันแน่ถูกใจความท้ายังสามารถไปทดลองกับโหมด Hard เพื่อลุ้นของขวัญที่มากขึ้นได้ด้วย

ผู้แสดงอันมองกระปรี้กระเปร่า

สเน่ห์อีกอย่างในภาคนี้ซึ่งเด่นกว่าภาคก่อนๆเป็น “นักแสดงอันมองกระปรี้กระเปร่า” ซึ่งพวกเราจะไม่อาจจะหาได้จากในภาคก่อน แล้วก็เปรียบเทียบกันมิได้แม้แต่น้อยเลย pgslot

จำเป็นต้องขอบอกเลยว่า Rockstar ให้ความใส่ใจกับนักแสดงข้างในเกมนี้เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่นการเคลื่อนไหว ลักษณะนิสัยนักแสดง พื้นเพภูมิหลังภูมิหลัง หรือแม้กระทั้งเสียงบรรยายกับการว่าจ้างเหล่าคนที่ใครๆก็รู้จักเพื่อมารับหน้าที่นี้ ซึ่งมันได้ทำให้แต่ละนักแสดงนั้นมองกระปรี้กระเปร่า โดยเฉพาะผู้แสดงหลักอย่าง Michael, Trevor แล้วก็ Franklin ที่อีกทั้งสามแทบเสมือนคนจริงๆเลย รวมทั้งด้วยความเปรียบเสมือนจริงของเหล่าผู้แสดงทั้งหลายแหล่นี้ มันยิ่งช่วยทำให้ปรับพวกเราเข้าถึงอารมณ์ร่วมกับเรื่องราวของตัวเกมได้อย่างยิ่งเลยล่ะ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *