เกม/คน

เกม/คน

เกม/คน รวมเกมคนไทยที่น่าจับตามอง ที่เราจะได้เล่นกันในอนาคต

เกม/คน อุตสาหกรรมเกมในบ้านพวกเราเริ่มเติบโตขี้นเรื่อยทั้งยังในฝั่งของลูกค้าแล้วก็ผู้แทนจำหน่ายที่เติบโตขึ้นเป็นอย่างยิ่งแม้เทียบกับหลายปีมาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับยุคนี้ที่บ้านพวกเราเริ่มมีการเติบโตในฝั่งของ “ผู้สร้าง” กันบ้างแล้ว โดยพวกเขาพวกนี้จะเป็นราวกับเสมือนอีกเฟืองที่จะส่งเสริมแวดวงเกมแล้วก็อุตสาหกรรมเกมในบ้านพวกเราให้งอกงามเพิ่มขึ้น

แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่ทุกเกมจากความสามารถคนประเทศไทยที่จะมีคุณภาพแล้วก็มีชื่อเสียงเป็นวงกว้าง โดยที่หลายเกมกลับเจอปัญหาเรื่องของตัวเกม และก็หลายเกมก็เผชิญปัญหาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาและก็การโฆษณา ซึ่งของอย่างนี้เกมเมอร์อย่างพวกเราๆก็คงจะจำต้องวิภาควิจารณ์แล้วก็ให้คำปรึกษาอย่างประดิษฐ์เพื่อเหล่ากลุ่มพัฒนาต่อได้จับไปปรับปรุงและก็เปลี่ยนแปลงในเกมของพวกเขา ส่วนเรื่องเกี่ยวกับการตลาดนั้น เป็นอย่างมากสุดก็อาจจำต้องบอกกันปากต่อปาก เพื่อเกมบ้านพวกเรามีชื่อเสียงกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แล้วก็นี่เป็นอีกทีกับของบทความ “รวมเกมความสามารถชาวไทยน่าจับตา ที่พวกเราจะได้เล่นกันในอนาคต” ที่ได้เดินทางมาสู่ในระหว่างที่ 2 กันแล้ว โดยนักเขียนจะเป็นการจับเสนอแนะเกมความสามารถชาวไทยที่จะจัดเตรียมวางขายหรือกำลังปรับปรุงอยู่ ดังนั้นในบทความชุดนี้จะเป็นบทความเชิงเสนอแนะล้วนๆส่วนเรื่องของจุดเด่นข้อบกพร่องนั้นอาจจะจำเป็นต้องว่ากันอีกครั้งตอนเกมได้ถูกวางขายแล้วครับผม สล็อต

แน่ๆครับผมเพื่อไม่เป็นการเสียเวล่ำเวลา ทาง GamingDose จะพาทุกท่านมาดูแล้วก็รับดูเกมความสามารถชาวไทยที่น่าดึงดูดแล้วก็น่าจับตากันกันอีกที มาดูสิว่าเกมที่นักเขียนชูมาในคราวนี้จะมีเกมไหนที่ทำให้ท่านรู้สึกว้าวได้รึเปล่า ?? พวกเรามาดูกันเลยครับ

เกม/คน

Aeterno Blade 2 (Corecell Technology Co. Ltd.)

มั่นใจว่าเกมเมอร์กรุ๊ปหนึ่งคงจะได้ทดลองเล่นตัวเดบดกันแล้ว สำหรับเจ้า “Aeterno Blade 2” ภาคต่อของเกมซีรี่ส์ Aeterno Blade เกมอินดี้แอคชั่นมุมมองข้างๆโดยความสามารถของคนประเทศไทย ซึ่งตัวเดบดก็ได้เปิดให้เล่นไปเมื่อกลางปีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่งาน Playstation Experience 2018 ที่จัดขึ้นเมืองไทยนี่เอง

เกม/คน

Aeterno Blade II เป็นเกมแอคชั่นมุมมอง Side-Scrolling ชนิด Metroidvania เฉดเหมือนกับภาคแรก รวมทั้งในภาคสองนี้ได้มีการปรับปรุงจากภาคแรกให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆด้าน รวมทั้งได้ปรับแก้ข้อบกพร่องที่ภาคแรกมีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกแล้วก็เกมเพลย์ ที่ได้มีการอบรมให้ดียิ่งขึ้นจากภาคแรกอย่างใหญ่โต โดยตัวเกมได้สืบต่อเรื่องราวจากภาคแรก ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนไหนที่ต้องการทดลองหาเกมแนวแอคชั่น Side-Scrolling มาทดลองเล่นมองสักหนึ่งครั้ง คุณอาจจะทดลองเกมความสามารถชาวไทยเกมนี้เป็นเกมแรกมองก็ได้นะครับ

เกม/คน

Project Nimbus : Infinity (GameCrafterTeam)

โปรเจคเกมอีกเกมที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “หนึ่งในเค้าหน้าของแวดวงเกมไทย “ได้กลับมาอีกรอบกับซีรี่ส์เกมสายหุ่นอย่าง Project Nimbus ยอดนิยมพอควรรวมทั้งได้รับเสียงตอบรับในทางบวกมหาศาลในกลุ่มคนต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันทางคณะทำงาน GameCrafterTeam ก็ได้กระทำการเปิดตัวเกมภาคใหม่อย่าง “Project Nimbus : Infinity” ไปเมื่อปีที่ผ่านมานี่เอง

Project Nimbus เป็นเกมแอคชั่นความเร็วสูงที่พวกเราจะได้ควบคุมเหล่าหุ่นยนต์ประเทศญี่ปุ่น แล้วก็หลบกันแบบ Bullet Hell กับเรื่องราวที่ถูกตั้งไว้เป็นตอนๆ Post-Apocalyptic ยอดนิยมในยุคนี้ ลักษณะเด่นของเกมนี้ก็คือระบบการขับหุ่นและก็ฟ้าข้างในเกมซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศได้อย่างงดงามส่วนเกมเพลย์ถ้าคิดไม่ออกขอให้คิดถึง Armored Core (คล้ายกัน แต่ว่าไม่เหมือนกันเยอะแยะอยู่) ซึ่งในขณะนี้พวกเรายังมองไม่เห็นเกมเพลย์ของภาคใหม่ แม้กระนั้นแม้มองจากแนวทางของตัวเกมในภาคแรกแล้ว Project Nimbus : Infinity ถือได้ว่าเกมภาคต่อที่น่าจับตาดูอย่างมากมายอย่างยิ่งจริงๆครับผม

เกม/คน

Dual Gear (Orbital Speed Studio)

ทดลองคิดภาวะถ้าคุณนำซีรี่ส์เกมคิดแผนขึ้นชื่อลือนามอย่าง Valkyria Chornicles มาประสานรวมกันซีรี่ส์เกมหุ่นรบโด่งดังอย่าง Front Mission สิ่งที่กำลังจะได้ก็คือ “Dual Gear” เกมสไตล์หุ่นรบความสามารถชาวไทย ที่เกิดขึ้นจากความทะยานอยากรวมทั้งความมุ่งมั่นอย่างยิ่งของกลุ่มปรับปรุงทั้งยังในด้านกราฟิกแล้วก็เกมการเล่นอะไรก็มองน่าเล่นไปเสียหมด และก็เปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2016 จนกระทั่งขณะนี้ตัวเกมก็มีการเดินหน้าปรับปรุงถัดไปเรื่อยอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อแน่ใจว่าตัวเกมพร้อมจริงๆ

ตัวเกมได้ถูกปรับปรุงโดยคณะทำงานชนชาติไทยอย่าง Orbital Speed Studio โดยเป็นการรวมกลุ่มของบุคลากรเก่าเล็กน้อยของ Corecell Technology และก็ฟอร์มกลุ่มขึ้นมาใหม่ ซึ่งทาง GamingDose ก็ได้กระทำสัมภาษณ์ทางคณะทำงานไปเมื่อสองปีที่ผ่านมา โดยข้อดีของเกมนี้ก็คือตัวเกมนั้นเป็นเกม Turn Based ที่ใช้หุ่นสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเป็นตัวละครหลัก ซึ่งในยุคนี้นับว่าหาเล่นได้ยากมากมายแล้วจริงๆแน่ๆว่าคนไหนกันแน่ที่คร่ำครวญหาเกมเพลย์สไตล์ Front Mission ที่ห่างหายกันไปยาวนานมาก Dual Gear นับว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าจับตาจริงๆสำหรับเกมแนวหุ่นรบ Turn-Based อย่างงี้นะครับ

DemonAreCrazy (BigBugStudio)

คณะทำงาน BigBugStudio ผู้ครอบครองเกมออนไลน์ความสามารถชาวไทยในความจำของเหล่าเกมเมอร์ อย่างสิบสองหางออนไลน์ (12 Tails Online) ได้กลับมาอีกทีภายหลังที่หายจากแวดวงเกมไปอย่างนาน พร้อมด้วยผลงานเกมออนไลน์ใหม่ของพวกเขา ที่เป็นการฝ่าตลาด International เจาะเกมเมอร์จากทั้งโลกอย่างเต็มกำลังเป็นครั้งแรกอย่าง DemonsAreCrazy

DemonsAreCrazy กล่าวถึงเรื่องราวกล่าวถึงการเลือกตั้งเพื่อหาภูตคนใหม่ประจำนรก ตัวเกมมาในลักษณะของ Action Pack ที่มีอีกทั้งสไตล์ MOBA, ล่าบอสแบบ Co-op, Hack n’ Slash, Third Person Shooter รวมทั้ง MMO พูดได้ว่าจัดเต็มเอาทุกแนวเลยจริงๆอย่างไรก็แล้วแต่ตัวเกมก็ได้เปิดให้ทดลองในแบบ Early Access แล้ว ซึ่งทางนักเขียนก็ได้ทดลองไปเล่นดูแล้ว แล้วก็พบว่าตัวเกมบางครั้งก็อาจจะจะต้องมีการขัดเกลาอีกพักใหญ่ถึงจะสามารถเล่นได้แบบไม่มีปัญหา อย่างไรก็แล้วแต่ในด้านของคอนเซปต์และก็เกมเพลย์จัดว่าออกจะน่าดึงดูด ถ้าออกมาเป็นเกมเต็มแล้วก็ทำออกมาดีๆแล้ว เกมนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ขั้นเทวดาของฝั่งไทยพวกเราอย่างแน่แท้ครับผม

Mist Survival (คุณรติ วัฒณามือประสิทธิ์)

ในยุคนี้พวกเราได้มองเห็นเหล่าวีดีโอเกมที่ทำขึ้นมาด้วยตัวผู้เดียวกันไม่มากมายก็น้อย รวมทั้ง Mist Survival ก็คือหนึ่งในนััน ตัวเกมเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดสไตล์ Sandbox โดยคุณจะต้องพากเพียรหาที่อยู่ หาข้าวน้ำของกิน ที่สำคัญที่สุดเป็นคุณจำต้องเอาชีวิตรอดจาก เรื่องราวสุ่มประจำเกมอย่าง “กรุ๊ปหมอก” รวมทั้งแน่ๆว่ามันไม่ใช่กรุ๊ปหมอกปกติอย่างแน่แท้…

ตัวเกมถูกปรับปรุงโดยคุณรดี วัฒณามือประสิทธิ์ และก็ได้วางขายด้วยตัวเองผ่านทางระบบ Steam Direct ซึ่งตัวเกมก็เปิดให้เล่นกันแล้วในลักษณะของ Early Access ที่ตัวเกมจะมีการอัพเดทปรับแก้ไปเรื่อยตามยุคสมัย ส่วนกระแสตอบรับก็นับว่าดีอย่างยิ่งจริงๆ ตัวเกมได้รับอีกทั้งเสียงดูและก็ข้อวิพากษ์วิจารณ์ในการไปปรับปรุงไขตัวเกมไม่มากมายก็น้อย สำหรับคนใดที่พึงพอใจก็ทดลองไปพบมาเล่นถึงที่เหมาะนี่ โดยทาง GamingDose ขอเอาใจช่วยให้นักปรับปรุงสามารถปรับปรุงเกมให้บริบูรณ์จนกระทั่งพร้อมวางขายในแบบอย่างเกมตัวเต็มได้นะครับ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *