ตัว เกม มา ย ครา ฟ

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

ตัว เกม มา ย ครา ฟ รีวิวเกมมายคราฟว่ามีดีอย่างไรและควรเล่นไหม

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

ตัว เกม มา ย ครา ฟ เกมที่ไม่น่ามีผู้ใดในโลกไม่เคยทราบ เกมที่ยอดจำหน่ายสูงลิบลิ่ว เกมที่ถูกพรีเซนเทชั่นออกมาผ่านไอเดียประดิษฐ์สุดครีเอท ผมมั่นใจว่าทุกคนจำต้องคิดถึง Minecraft ที่แก่มานานมากแล้ว แต่ว่าเกมก็ยังได้รับความนิยม รวมถึงมันยังถูกนำไปต่อยอดในทางประดิษฐ์อีกเยอะมาก อีกเยอะแยะ สล็อตxo

วันนี้พวกเราจะพาทุกคนย้อนไปมองปรากฎการณ์รวมทั้งเหตุสำคัญที่ทำให้ Minecraft ทะยานขึ้นสู่แถวหน้าของโลกได้อย่างเต็มสง่า และก็เปลี่ยนเป็นวิดีโอเกมที่มากกว่าเกมในขณะนี้ขอรับ

ปรากฎการณ์ของ Minecraft

แม้คุณเป็นคนเล่นเกม ไม่เกี่ยงงอนว่าอายุจะมากมายหรือน้อยเพียงแค่ไหน Minecraft ย่อมจะต้องเป็นเกมที่ขั้นต่ำคุณจะต้องรู้จัก หรือได้ยินชื่อมาบ้าง มันเปรียบได้เสมือนดั่งสนามเด็กเล่นในแบบดิจิทัล โลกของเกมที่คุณจะทำอะไรก็ได้ นับจากเปิดตัวในปี 2011 Minecraft ก็ทำยอดจำหน่ายได้กว่า 120 ล้านชุด

ยิ่งไปกว่านั้นมันที่ได้รับความนิยมถึงกับขนาดที่แปลงเป็นคำที่คนค้นหาสูงที่สุดบน Youtube ในปี 2016 และก็มีการเผยแพร่เวอร์ชั่นเพื่อการศึกษาเล่าเรียนตามออกมาด้วย

ผู้ดูแลเด็ก 753 คน ที่มีลูกอายุ 3-12 ปี พบว่า เกินครึ่งที่ลูกๆของพวกเขาเล่นเกมนี้ รวมทั้งมากยิ่งกว่า 1 ครั้งต่ออาทิตย์ เท่านี้ก็พอเพียงจะกล่าวได้ว่ามันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่สมัยแล้วล่ะครับผม

Minecraft เป็นแหล่งสร้างกิจกรรมด้านสังคม

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

ถ้าเกิดตามเรื่องราวเกี่ยวกับเกม Minecraft จะทราบว่า Minecraft ถูกนำไปต่อยอดเป็นกิจกรรมด้านสังคมหลายครั้ง โดยเฉพาะในตอน COVID-19 ก่อนหน้าที่ผ่านมา

อาทิเช่นผู้พัฒนาเกมก็เคยใช้ Creeper ของเกม มาร่วมโฆษณา และก็ช่วยเหลือให้ผ้คนล้างมือกันให้สะอาด เพื่อคุ้มครองปกป้องการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 หรือในตอนที่เกิดการล็อกดาวน์เมืองเกิดขึ้น ไนต์คลับของมหานครนิวยอร์คก็จัดเทศกาลดนตรีขึ้นด้านในเกมนี้

วสง MINA ที่วง Twice เอง ก็เคยมานั่งเล่นเกมนี้โชว์ เพื่อดึงแฟนๆสายเกมให้มาพอใจมากขึ้นเรื่อยๆ / แฟนเกมคนจำนวนไม่น้อยก็ช่วยเหลือกันสร้างผับขึ้นมาในเกม เพื่อเอาไว้ท่องเที่ยวตอนล็อกดาวน์ และยังรวมไปถึงแปลงเป็นหอสมุดดิจิทัลไว้เก็บรวบรวมข่าวสารที่ถูกเซ็นเซอร์จากทางรัฐบาลในบางประเทศ

หรือแม้กระทั้งในประเทศไทยเองก็มีเด็กไทยอายุ 17 ปีที่สร้างวัดที่สำคัญของไทยเอาไว้ภายในเกมนี้ด้วย โดยเดี๋ยวนี้เจ้าตัวกำลังสร้างวัดพระศรีรัตนศาสดารามอยู่ ผู้ใดกันแน่พอใจก็เอาตามไปให้กำลังใจน้องคนนี้กันได้ที่เพจ BananaBoy มองขอรับ ทางเข้าxo

ยกตัวอย่างเพียงเท่านี้คุณก็คงจะมองเห็นแล้วว่าเจ้าเกมนี้ ได้เป็นมากกว่าคำว่าเกมไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว รวมทั้งคนไหนกันจะนำมันไปใช้ทำอะไรก็ขึ้นกับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนล้วนๆนะครับ

เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และก็ต่อยอดไปอีกนานาประการแบบเกม

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

Minecraft นับว่าเป็นเกมที่ไม่ใช่แค่เด็กเล่น แต่ว่าทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ทั้งผอง รวมทั้งจะเป็นเพศชายหรือสตรีก็เล่นหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยเด็ก 3-12 ปีที่ แต่ว่าโดยมากจะยังคงเป็นเด็กชายที่เล่นมากยิ่งกว่าสตรี แต่ว่าในบางช่วงอายุ สตรีก็เล่นมากยิ่งกว่าเพศชาย (อ้างอิงจากเว็บ The Conversation)

ปัจจัยที่เกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เพราะว่าคอนเทนต์ของเกมที่ครอบคลุมเกือบจะทุกกรุ๊ปผู้เล่น ด้วยความเป็น Sandbox ของเกม ในตอนวัยเด็กจะสามารถบันเทิงใจไปกับการก่อร่างสร้างโลกของตนเองจากก้อนอิฐบล็อกชนิดต่างๆแม้กระนั้นส่วนของคนที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะมีคอนเทนต์ในหมวดของการ Survival หรือการเอาชีวิตรอด slotxo

จะหาเกมไหนที่ตอบปัญหาได้ทุกเพศทุกวัย แล้วก็ทุกช่วงอายุแบบงี้ นี่ล่ะขอรับ งานยาก แม้กระนั้นถ้าเกิดทำเป็นก็จะขึ้นหิ้งอย่างงี้เลย

ด้วยการบรรลุผลของเกมนี้ ทำให้หลายเกมเริ่มนำเอาแนวทางแบบนี้ไปใช้ในลักษณะของตัวเกมเอง ซึ่งก็มีทั้งยังบรรลุเป้าหมาย แล้วก็ล้มเหลวต่างๆนาๆ อาทิเช่น Cube World ที่ผันตัวไปเป็น MMORPG Open World ที่ใชเกราฟิกแบบ Minecraft เป๊ะๆ

ต่อให้ตัว Minecraft เองก็ยังหันไปทำภาคแยกเอาสนุกสนานในต้นแบบของตนเองอย่าง Minecraft Dungeons ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีไม่น้อย รวมทั้งมีแผนในการอัปเดตอีกยาวอย่างยิ่งจริงๆ

เล่นเดี๋ยวนี้ก็ยังไม่สายนะ

แน่ๆว่าคนใดกันที่กำลังสงสัย ว่ามาเล่นในขณะนี้จะทันไหม คำตอบเป็น อย่างไรก็ทัน

อย่าลืมว่าเกมนี้พวกเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปชิงชัยกับคนไหนกัน เพียงแค่เล่นให้สนุกสนาน เอาชีวิตรอดร่วมกับสหายๆหรือเบื่อจนกระทั่งต้องการจะไปครีเอทอะไรสักอย่างด้านในเกม Minecraft ก็พร้อมรองรับ ให้ความบรรเทา ความระทึกใจ ความระทึกให้กับคุณในทุกจังหวะเวลา

รวมทั้งครั้งคราวมันบางทีก็อาจจะเป็นเกมแท้ที่คุ้มคุ้มราคาที่สุด แม้กระนั้นซึ่งพูดได้ว่าคุณจำต้องถูกใจที่จะเล่นเกมแนว Sandbox นะ หากคุณถูกใจเกมแนวอื่น ก็บางครั้งก็อาจจะจะต้องคิดกันเสียหน่อย แต่ว่าแม้กระนั้น Minecraft ก็ได้รับรองตนเองแล้วว่า เกมมันสมควรแล้วที่จะขึ้นหิ้งระดับนั้นครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *