game night

game night

game night  / คืนป่วน เกมส์อลเวง รีวิวหนัง ของผู้กำกับ  Jonathan Goldstein

game night

game night ในวันที่ยังไม่รู้เรื่องว่าจะดูหนังเรื่องไหนในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ดี ก็เลื่อนไปเลื่อนมาจนกระทั่งพบชื่อนี้แล้วมันรู้สึกคุ้นๆว่าเคยผ่านตาก็เลยจิ้มเลือกมองเสียหน่อย แม้ว่าจะพบว่าเป็นหนังปี 2018 แม้กระนั้นเอาน่าหนังเน็ตฟลิกซ์มองย้อนปีได้ เลยได้ถือเอา Game Nights หรือชื่อไทย คืนป่วนปั่น เกมส์ชุลมุน มาเขียนถึงสลับไป เกมสล็อต

จุดแข็งของหนังประเด็นนี้ที่มองเห็นในตอนแรกที่มองเห็นก็คือ มีนักแสดงที่รู้จักอยู่คนจำนวนไม่น้อยเลย เรื่องราวของฝูงคนที่มีความพอใจที่ค่อนข้างจะแปลกอยู่สักนิด ถูกใจจะเล่นเกม กระทั่งจำต้องนัดหมายกันมางานเลี้ยงเล่นเกมกัน

เรื่องย่อหนัง Game Nights

เรื่องของเรื่องมันคือเรื่องของสหายหกผู้ที่ชอบพอในอย่างเดียวกันหมายถึงการรวมตัวกันงานเลี้ยงแล้วเล่นนานาประการเกมในกลางคืน พวกเขาจะเรียกมันว่า เกมไนท์ หรือคืนที่เกมนั่นแหละ

แมกซ์​ (Jason Bateman จากซีรีส์ Ozark) กับแอนนี่ (Rachel McAdams จากหนัง About Time, The Notebook รวมทั้ง Doctor Sleep) เป็นคู่สามีภรรยาที่มีปัญหากับการมีลูก แถมแมกซ์ก็หมกมุ่นอยู่กับความในใจ พวกเขาชอบชวนเพื่อนพ้องๆมางานเลี้ยงเล่นเกมร่วมกันที่บ้านเสมอๆ คืนวันนี้ก็เช่นเดียวกัน อีกทั้งหกจำเป็นต้องแอบเล่นกันโดยปกปิดไม่ให้ตำรวจตัวสติไม่ดีข้างบ้านรับทราบ

แต่ว่าแล้วในช่วงเวลากลางคืนนั้น บรู๊ก (Kyle Chandler จาก Argo, Super 8 และก็ Carol)​ พี่ชายตัวการก็ควบรถยนต์ที่เขาหลงใหลมาถึงบ้าน เพื่อเชิญไปบ้านข้างหลังใหญ่แล้วก็เล่นเกมที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้บอร์ดหรือเครื่องใช้ไม้สอยใดๆก็ตามทว่า กลับพบเหตุไม่คาดคิด ทำให้มันเป็นเกมที่ทั้งผองจำเป็นที่จะต้องจำไปตลอดชีพ

รีวิวหนัง Game Nights

game night

หน้าหนังมันเป็นหนังคอมิดี้ล่ะ วี่แววขำขันเบาสมองมาเต็ม แต่ว่าดูๆไป มันมีความเป็นหนังลึกลับที่มัวแต่พลิกกลับไปๆมาๆจนกระทั่งยุ่งไปหมด บวกกับเรื่องราวของความเป็นพี่ๆน้องๆที่เอาเข้ามาผสม

แมกซ์เป็นผัวผู้หมกมุ่นอยู่กับความในใจว่าตนเองดูด้อยไปกว่าพี่ชายจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว เมื่อเมียปรารถนามีลูกแม้กระนั้นรู้สึกเสมือนผัวมองไม่ค่อยต้องการจะมี พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องไปพบจิตแพทย์ เทียวไปเทียวมาจากเรื่องปัญหาสเปิร์ม เปลี่ยนเป็นปัญหาของผัวผู้หมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกว่าพี่ดีมากกว่าตนเยอะมาก xo

และก็ดูราวกับว่าคืนที่เกมจะช่วยจัดการกับปัญหานี้ได้โดยที่เขาไม่รู้ตัว

เมื่อเขาถูกพี่ชายเชื้อเชิญไปชัดงานเลี้ยงเกมไนท์กันที่บ้านอันใหญ่มหึมาโอ่อ่า รู้สึกว่าจะได้พบงานเลี้ยงเล่นกระดานเกมปกติแต่ไม่ใช่ เกมที่พิศดารแต่ว่าดูเหมือนกับว่าจริงคราวนี้ถูกพี่ชายคิดขึ้นมา จู่ๆก็มีผู้ร้ายเข้ามาลักพาตัวพี่ชายนัยว่าอยากได้เรียกค่าไถ่

แรกๆอีกทั้งหกก็ดูเหมือนไม่เชื่อว่าเกมนี้จะเกิดเรื่องจริง แม้กระนั้นกลับไปกลับมาด้วยความวิปลาสเกม พวกเขาก็จะต้องไขคดีนี้ให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมกซ์ แม้กระทั่งเขาไม่ชอบใจในตัวพี่เพียงใดแม้กระนั้นความเป็นญาติก็อาจจะตัดกันไม่ขาด ท้ายที่สุดทั้งยังหกต่างก็จำต้องแยกย้ายกันเป็นคู่ๆเพื่อหาวิธีนำตัวบรู๊กกลับคืนมาด้วยกระบวนการของตน รวมทั้งจะแพ้มิได้เพราะเหตุว่าเดิมคราวนี้แสนยิ่งใหญ่

เป็นรถยนต์คันงามที่แมกซ์หลงใหลนั่นเอง

game night

ที่เหลือก็เป็นความสนุกสนานว่าเรื่องมันจะดำเนินไปอย่างไร บางครั้งก็อาจจะทายใจได้บ้างมิได้บ้าง แม้กระนั้นเนื่องจากว่าหนังเล่นพลิกกลับหลายตลบ เพราะฉะนั้น ทรยศๆพวกเราก็จะเริ่มทายใจทางได้ถูก แต่ยังไงก็ตาม ก็ยังนับได้ว่าเป็นหนังที่มองเอาสนุกสนาน มองเอาเพลิดเพลิน มองเอาสนุกสนาน ได้ออกจะชะงัดดีทีเดียว

หนังเดินไปด้วยการกลับกลับไปๆมาๆหลายตลบเชิญให้รู้สึกบันเทิงใจไปกับการต่อว่าดตามเรื่องตามราว แต่ว่ากลางทางของการประลองตามล่าหาตัวบรู๊ก แต่ละคู่ต่างก็มีปัญหาที่โต้แย้งระหว่างคุ้นเคยอย่างกับมิได้เอาจริงเอาจังกับการจะเป็นผู้ชนะ มองไม่ตรงกันเล็กๆกับความกระหายหิวที่พวกเขามี ก็คาดว่าตัวบทก็มุ่งหมายจะมีผลให้พวกเราได้มองเห็นความรู้สึกและก็ปัญหาที่มีของแต่ละคู่ สมัครslotxo

แม้กระนั้น หนังก็มิได้มีเฉพาะความตลกขบขันชวนขัน ความเซอร์ไพรส์ที่เริ่มไม่เซอร์ไพรส์ของเกมที่กลับไปกลับมา แต่ยังมีเรื่องมีราวราวเชิงดราม่าเรื่องความเกี่ยวข้องระหว่างญาติพี่น้องมารวมอยู่ด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง: Game Nights / คืนป่วนปั่น เกมส์ปั่นป่วน

ผู้กำกับหนัง: John Francis Daley, Jonathan Goldstein

ผู้เขียนบทหนัง: Mark Perez

ผู้แสดงนำฝ่าย: Jason Bateman, Rachel McAdams, Kyle Chandler

ความยาว: 100 นาที

ปี: 2018

แนว/จำพวก: Action, Comedy, Crime, Mystery

อัตราส่วนภาพ: 2.39: 1

ประเทศ: อเมริกา

เรท: ไทย/, MPAA/R

วันที่เข้าฉายในประเทศไทย:

สตูดิโอ/ผู้ผลิต/ผู้แทนจำหน่าย: Access Entertainment, Access Industries, Aggregate Films, New Line Cinema, Dune Entertainment, Davis Entertainment

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player ga

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *