game over

game over

game over ฉาก Games Over สุดติดตาที่ทำให้เกมเมอร์ต้องเก็บเป็นฝันร้าย

game over หากแม้ผู้เล่นคนไม่ใช่น้อยจะเคยชินกับฉาก Game Over อย่างดีเยี่ยม บางทีมปรับปรุงเกมอยากได้พรีเซนเทชั่นฉากดังที่กล่าวถึงแล้วให้ติดตามากที่สุด จนกระทั่งขนาดพบทีแรก เกมเมอร์จำต้องผวาตกเก้าอี้หรือเก็บไปฝันร้ายตอนค่ำอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งนี่เป็น “ ฉาก Game Over สุดติดตาที่ทำให้เกมเมอร์จะต้องเก็บเป็นฝันร้าย” แล้วมันจะหลอน โหดเหี้ยม และก็หักมุมขนาดไหน ก็สามารถรับดูได้เลย

game over

Fallout (1997)

Fallout เป็นเกมแนว Action RPG ในโลกข้างหลังหายนะจากสงครามนิวเคลียร์ที่เกมเมอร์ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างหลงเสน่ห์ แต่ว่าเกมภาคคลาสสิกก็ยังคงถูกอกถูกใจแฟนคลับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้ด้านการนำเสนอรายละเอียดดาร์กกว่าทุกภาค รวมทั้งมีฉาก Game Over สุดน่าจำที่ทำให้เกมเมอร์บางบุคคลขนลุกได้อย่างยิ่งจริงๆ

ใน Fallout ภาคแรกแล้วก็ภาคสอง ถ้าเส้นเลือด HP หมดกระทั่งตัวเราเสียชีวิต ตัวเกมจะขึ้นฉาก Games Over เป็นตัวละครพวกเราอยู่ในภาวะเป็นกระดูกบนกองทะเลทรายอันแห้ง โดยระหว่างการฉายฉากดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะมีเสียงของ Ron Perlman (ผู้ครอบครองประโยค “War. War Never Changes”) บอกเล่าเกี่ยวกับโลกอันแสนทารุณไร้มนุษยธรรมในเกม เช่น slotxo

“จนกระทั่งคนที่รับประทานศพ ก็ยังไม่เอาใจใส่ศพคุณที่เต็มไปด้วยสารกัมมันตรังสี…”

“หากแม้คุณต่อสู้อย่างกล้าหาญ แม้กระนั้นท้ายที่สุดมันก็ปราศจากความหมาย ร่างกายคุณเริ่มเน่าและก็เสื่อมสภาพไปตามยุคสมัย Wasteland เป็นตอนจบชีวิตของคุณ”

ภายหลังฉายฉาก Games Over เสร็จแล้ว ตัวเกมจะกระเด้งกลับไปพบหน้าเมนูหลักอีกทีตามสไตล์เกม RPG คลาสสิก

game over

The Last of Us

The Last of Us เป็นเกมแอ็กชัน-เอาชีวิตรอดของค่าย Naughty Dog ที่นอกเหนือจากมีเรื่องราวดรามาประทับใจผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยแล้ว ด้านการนำเสนอความร้ายแรง ก็จัดว่าชั่วร้ายใช่ย่อยเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นกับ Part II ที่นักแสดงมีแอนิเมชันการถึงแก่กรรมที่มากมาย รวมทั้งร้ายแรงระดับน้องๆเกมเครือญาติ Manhunt ของค่าย Rockstar Games

ใน The Last of Us นักแสดงพวกเราจะมีแอนิเมชันการถึงแก่กรรมที่นานาประการราวกับที่กล่าวไว้ข้างต้น ตั้งแต่การถึงแก่กรรมด้วยระบบฟิสิกส์ Ragdoll ปกติ, ตายจากการโดนตบตีกด้วยอาวุธ, ตายจากการโดน Clicker กัด, ตายจากการโดนไฟเผาจากระเบิดขวด และก็ฯลฯ แม้กระนั้นถ้าชูแอนิเมชันที่โหดเหี้ยมที่สุดในเกม ส่วนตัวชูให้ตายจากการโดนฉีกหน้าเป็นชิ้นๆโดย Bloater ที่ไม่ว่าจะมองเห็นบ่อยครั้งขนาดไหนก็ยังจำเป็นต้องผวาทุกคราว

game over

Dead Space

Dead Space เกมสยองขวัญบนอวกาศ ที่คุณจำต้องปะทะกับเหล่ามอนสเตอร์ติดโรคเชื้อไวรัส ถ้าเกิดตัวละครที่เป็นตัวเอกในขวัญใจผู้คนจำนวนมากอย่าง Isaac Clarke พลาดเพียงแค่ครั้งเดียว เขาจำเป็นจะต้องจบแบบศพไม่สวยอย่างไม่ต้องสงสัย สล็อต

เกมดังที่กล่าวมาข้างต้น เว้นเสียแต่ขึ้นแท่นยอดเยี่ยมในเกมสยองขวัญ Sci-fi ดีเลิศชั่วกับชั่วกัลป์แล้ว เกมนี้ยังมีชื่อด้านแอนิเมชันการเสียชีวิตของตัวละครที่เป็นตัวละครเอกซึ่งสามารถวางแบบได้อย่างโหดเหี้ยมดิบโหดร้าย เกือบจะเท่ากันกับท่าปลิดชีพ Mortal Kombat อย่างยิ่งจริงๆ ถ้าเกิดเกมเมอร์เล่นเกมแนวสยองขวัญ Clarke บางทีอาจจำเป็นต้องพบเจอกับการเสียชีวิตอันแสนทรมาทรกรรม ตั้งแต่ร่างกายโดนฉีกเป็นชิ้นๆ, โดนสารเคมีจนถึงร่างกายถูกเผา, โดนสว่านเจาะเข้าที่เข้าทางดวงตา และก็ฯลฯ แล้วก็ที่สำคัญที่สุด เกมไม่มีการเซนเซอร์รายละเอียดความร้ายแรงอีกด้วย

game over

Ninja Gaiden (อาร์เคต 1988)

เกมอาร์เดดแต่ก่อน มักมีการใส่ลูกเล่นจิตวิทยาในฉาก Games Over เพื่อล่อใจให้เกมเมอร์หยอดเหรียญเล่นต่ออีกรอบ เพื่อช่วยเหลือตัวละครที่เป็นตัวละครเอกที่กำลังอยู่บนด้ายความเป็นรวมทั้งความตาย

แต่ว่า Ninja Gaiden บางครั้งก็อาจจะเป็นเกมอาร์เคดที่มีฉาก Continue ? ออกจะป่าเถื่อนเกินกว่าคนธรรมดาทั่วไปจะรับไหว ในฉาก Continue นับถอยหลังจัดแจงขึ้น Games Over จะเป็นผู้แสดงนำชาย Ryu Hayabusha กำลังโดนเชือกรัด ตระเตรียมโดนฆ่าจากการใช้เลื่อย พร้อมมีมอนสเตอร์มากล้อมตระเตรียมหัวเราะกับความสงสารของ Ryu

เกมเมอร์สายเกมตู้อาร์เคดคนไม่ใช่น้อยได้ชื่นชมให้ฉาก Continue ของ Ninja Gaiden เป็นเยี่ยมในฉากเหี้ยมโหดอำมหิตที่สุดที่เกมตู้เคยมีมา

Theme Park (PC, 1994)

เกมจัดแจงรวมทั้งบริหารสวนสนุกสุดรื่นเริง ได้แปลงเป็นเกมรายละเอียดดาร์กโดยทันทีเมื่อเจอกับฉาก Games Over ของ Theme Park

ถ้ารู้สึกว่า Theme Park เป็นเกมแนวจัดแจงสวนสนุก รายละเอียดใสๆคุณอาจจำต้องคิดใหม่อีกที เพราะว่าถ้าเกิดคุณบริหารบกพร่อง มีหนี้สินสิ้นสะสมก้อนโตกระทั่งไม่สามารถที่จะดำเนินกิจการสวนสนุกได้อีกต่อไป ถัดมาตัวเกมจะขึ้นฉาก Games Over เป็นประธานสวนสนุก (ซึ่งเป็นตัวคุณเอง) ได้กระโจนอาคารฆ่าตัวตายจากระเบียง ซึ่งรายละเอียดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไม่มีผู้ใดคาดหมายมาก่อนว่าจะพบในเกมเรต E – Everyone ที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเล่นได้

แม้กระนั้นประเดี๋ยวก่อน ครู่หนึ่งหนึ่งประธานจะชำเลืองขึ้นมาจากกฎระเบียบแบบงงมากๆซึ่งพอๆกับว่าตัวเกมมานะแกล้งผู้เล่นให้วางใจนั่นเอง แต่ว่าถ้าเกิดอ้างอิงจากเกมเมอร์บางกรุ๊ปได้ลือกันว่าฉาก Games Over เริ่มแรกมีการเขียนชี้แจงไว้ว่า “สวนสนุกของคุณได้ล้มเลิกกิจการลงแล้ว ชีวิตของคุณที่ทุ่มเทให้กับมันโดยตลอดได้พังทลายซึ่งๆหน้า มีแนวทางเดียวที่จะทวงคืนเกียรติยศได้ เป็นการตรงลงสู่จุดที่ไม่มีหมด” แต่ว่าคอนเทนต์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นถูกตัดทิ้งไป เนื่องจากว่าโหดเหี้ยมร่ายเกินความจำเป็น

X-Com – UFO Defense (PS1)

ซีรี่ส์เกมคิดแผนการทำศึกระหว่างมนุษย์ดาวอื่นกับมนุษย์ที่มีรายละเอียดสุดดาร์คมาโดยตลอด ไม่เว้นแม้กระทั้งเกมภาคเก่าในภาค UFO Defense ที่เปรียบได้กับเป็นจุดกำเนิดของแฟรนไชส์ X-Com slot

ฉาก Games Over ของ X-Com Defense สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation จะไม่เหมือนกับฉากจบเกมอื่นๆด้วยเหตุว่าเกมนี้ได้พรีเซนเทชั่นเป็นฉากคัตซีนเต็มๆราวๆ 1 นาที โดยฉากดังที่กล่าวถึงแล้วเปิดเผยรายละเอียดว่ารัฐบาล UN ได้จัดสัมมนาพูดจาสันติภาพกับข้างเอเลี่ยนแบบลับๆแม้กระนั้นการสัมมนาดังที่กล่าวมาข้างต้นกลับกลายแผนของเอเลี่ยนตั้งแต่ตอนแรก เพื่อล่อให้หัวหน้าของโลกออกมาเขยื้อนพบปะสนทนากับเอเลี่ยน ภายหลังพูดจาสำเร็จ เหล่าเอเลี่ยนได้ฆ่าหัวหน้าอย่างโหดเหี้ยมด้วยปืนเลเซอร์

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *