เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง 20 ปี PlayStation 2 กับการเป็นคอนโซลที่ขายได้เยอะสุด

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง วันที่ 26 ต.ค.ปี 2020 นับว่าเป็นวาระครบรอบ 20 ปีการวางขาย PlayStation 2 (ในโซนสหรัฐอเมริกา) เครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6

ของ Sony ที่สร้างตำนานหน้าหนึ่งของแวดวง ด้วยการครอบครองสถิติเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายสูงสุดชั่วกัลปวสานเป็นอันดับต้นๆ

แน่ๆว่า PS2 เป็นเครื่องเกมที่คนอีกหลายๆคนต่างหลงใหลรวมทั้งเก็บไว้เป็นความทรงจำ แต่ว่า PS2 มีความพิเศษยังไง พวกเราจะมากมายล่าวถึงเกี่ยวกับ “ความดี” ของเครื่องดังที่กล่าวถึงแล้วอีกรอบ

ระบบ Backward Compatible สุดล้ำสามารถเล่นเกม PlayStation ได้

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง
ภาพประกอบเกม ps2

PlayStation 2 สร้างของใหม่ใหม่ให้แก่วงการเครื่องเกมคอนโซลในปี 2000 ด้วยระบบ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PlayStation ซึ่งเป็นฟีพบร์ที่เครื่องเกมคอนโซลคู่แข่งขันอย่าง Xbox แล้วก็ Nintendo Gamecube ไม่มี slotxo

ยิ่งกว่านั้น PS2 สามารถรองรับการใช้หน้าจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นก่อนอย่าง DualShock สีขาว (รุ่นมีปุ่ม Analog) แล้วก็ Memory Card สีขาว (PS1) ทำให้ PS2 เป็นเครื่องเกมเป็นมิตรสำหรับเกมเมอร์ที่เคยถือครองเครื่องเกม PS มาก่อน

รวมทั้งวางแบบของหน้าจอย DualShock 2 ไม่มีความต่างจากรุ่นแรกมากสักเท่าไรนัก และก็การออกแบบใบหน้าการใช้แรงงานที่เรียบง่าย ประสบการณ์การใช้แรงงานของ PS2 โดยรวมก็เลยสามารถผูกหัวใจผู้เล่นแฟนคลับPS ได้ง่ายๆนัก ด้วยเหตุว่ามีการใช้งานง่ายสุดๆ

รวมทั้ง PS2 เป็นเครื่องเกมคอนโซลเครื่องแรกที่รองรับการอ่านแผ่นเกมกับภาพยนตร์ DVD ซึ่งแผ่น DVD สามารถใส่พื้นที่ได้ 4.7 GB รวมทั้งอ่านข้อมูลด้วยความเร็ว 1350 KB/sec. ซึ่งเร็วกว่า CD-ROM ถึง 9 เท่า

ส่งผลทำให้ PS2 ตั้งมาตรฐานใหม่ให้แวดวงเกมด้วยการหันมาใช้แผ่น DVD สำหรับการใส่รายละเอียดเกม ไม่ใช้แผ่น CD-ROM หรือแผ่นตลับอีกต่อไป

หากแม้ผู้เล่นคนจำนวนไม่น้อยรู้สึกเสียดายหรือผิดหวังกับเครื่อง PlayStation 5 ที่ไม่มีคุณลักษณะ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PS, PS2 แล้วก็ PS3 ได้ แม้กระนั้นขั้นต่ำ Sony ออกมาการันตีแล้วว่า PS5 สามารถเล่นเกม PlayStation 4 ได้ทั้งหมดทั้งปวง 99% จากไลบรารี โดยมีเพียงแค่ 10 เกมเพียงแค่นั้นที่ไม่อาจจะเล่นเกมบน PS5

เปิดตัวด้วยเกม Exclusive แล้วก็อีกหลายเกมให้เลือกเล่นมากมายก่ายกอง

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง
ภาพประกอบเกม ps2

อีกหนึ่งในข้อดีของเครื่องเกม PS2 ที่เกมเมอร์หลายๆคนต่างมีความสนใจเยอะที่สุด ก็คือปริมาณเกม Exclusive รวมทั้งเกม Thrid-Party ที่มีให้เลือกเล่นล้นหลามอย่างไม่หยุดหย่อน

อ้างอิงรายนามลิสต์เกมทั้งสิ้นจาก Wikipedia – PS2 มีปริมาณเกมทั้งสิ้น 4,491 เกม โดยรวมอีกทั้งเกม Exclusive สำหรับ PS และก็เกม Third-Party ที่ลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆได้แก่ Xbox, Xbox 360, Nintendo Gamecube, PC โหลดสล็อตxo

ในช่วงวันวางขายของ PS2 ในช่วงเวลาปี 2000-2002 ขณะนั้นมีเกม Exclusive น่าดึงดูดหลายเกมที่จัดเตรียมลงให้กับเครื่อง PS2 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเกม Gran Turismo 3, Grand Theft Auto III, Tekken 4, Final Fantasy X, Metal Gear Solid 2: The Son of Liberty, Silent Hill 2 กับเกมอื่นๆอีกหลายเกมที่เปิดตัวบนเครื่อง PS2 และก็มีเกมใหม่สำหรับเครื่องคอนโซลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เลือกเล่นได้ตลอดตั้งแต่ตอนปี 2001 โดยมีทั้งยังเกมห่วยแตกๆเกมดีๆสะสมผสมกันไป

PS2 เป็นเลิศในเครื่องเกมคอนโซลที่แก่ขัยการผลิตนานเกินหนึ่งทศวรรษด้วยเวลา 13 ปี ตั้งแต่เครื่องเกมได้ออกวางขายคราวแรกในปี 2000 จนกระทั่งเครื่องท้ายที่สุดในปี 2013

ถึงเกม PS2 เริ่มมีการผลิตลดลงในตอนปี 2007 เป็นต้นไป เพราะกลุ่มปรับปรุงเกมหลายที่เริ่มเน้นสร้างเกมให้เครื่อง PS3 กับ Xbox 360 บางคราวมงานก็ยังคงยืนหยัดสร้างเกมให้เครื่อง PS2 ถัดไป โดยเกมเลื่องลือในตอนตอนปลายของ PS2 มีเป็นต้นว่า God of War II, Shin Megami Tensei Persona 4, Burnout Dominator รวมทั้งเกม PS3 และก็ Xbox 360 หลายเกม ยังคงพอร์ตเกมลงเวอร์ชัน PS2 หากแม้มีการดาวน์เกรดกราฟิกรวมทั้งปริมาณคอนเทนต์อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ PS2 แก่ขัยนานกับไม่ตายจากไปอย่างง่ายๆ

จนกว่าปี 2013 ซึ่งปีเดียวกับการเปิดตัว PS4 ทาง Sony ได้ประกาศยกเลิกผลิตเครื่องเกม PS2 เพื่อขายส่งออกอย่างเป็นทางการ ถือว่าเป็นการหยุดอายุขัยของเครื่องเกม PS2 อย่างเป็นทางการซึ่งสามารถบันทึกสถิติได้ 13 ปี

ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายยอดเยี่ยมชั่วนิจนิรันดร์

เกมส์ เพล ย์ 2 มือ สอง
ภาพประกอบเกม ps2

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งปวง ทำให้ PS2 ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายดีชั่วกับชั่วกัลป์ลำดับที่หนึ่งจากแนวทางการทำยอดจำหน่ายทั้งผองมากยิ่งกว่า 155 ล้านเครื่องทั่วทั้งโลก รวมทั้งทำยอดจำหน่ายแผ่นเกม PS2 ทั้งสิ้น 1,500 ล้านแผ่น โดยมีชั้นสองเป็นเครื่องเกมนำเอา Nintendo DS ที่ทำยอดจำหน่ายเครื่องได้ 154.02 ล้านเครื่องทั้งโลก ทางเข้าxo

อ้างอิงสถิติเพิ่มเติมอีกจาก Techidence เกม PS2 ที่ขายที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็นGrand Theft Auto: San Andreas ที่มียอดขายอยู่ที่ 17.33 ล้านชุด โดยเกมขายดิบขายดีชั้น 2 กับ 3 และก็ตามด้วย Gran Turismo 3: A-Spec ขายได้ 14.89 ล้านชุด รวมทั้ง Gran Turismo 4 ขายได้ 11.76 ล้านชุดเป็นลำดับ ซึ่งทั้งคู่เกมด้านหลังเป็นเกม Exclusive สำหรับ PS โดยยิ่งไปกว่านั้น (อ้างอิงจาก Techidence)

เนื่องมาจากกระแสไฮป์ของเครื่องเกม PS2 ทำให้ SEGA Dreamcast หนึ่งในเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 ที่ออกวางขายก่อน PS2 ในปี 1999 ได้ไม่ประสบความสำเร็จในด้านยอดจำหน่าย และก็ควรต้องเลิกการสร้างเครื่องเกมโดยแก่ขัยเพียงแต่ 4 ปีแค่นั้น เนื่องจากการประกาศเปิดตัวของ PS2 มีผลให้ SEGA Dreamcast มีความนิยมต่ำลงอย่างหนัก รวมทั้ง PS2 เป็นผู้ชนะตลาดเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 อย่างแน่นอน

ด้วยปริมาณเกมในไลบรารีที่มีให้เล่นจำนวนมากในตอนวันเปิดตัว, รองรับ Backward Compatible, ตั้งมาตรฐานใหม่ด้วยการใช้แผ่น DVD กับเป็นเยี่ยมในเครื่องเกมที่แก่ขัยช้านานที่สุด ปัจจุบันนี้ PlayStation 2 ได้รับการเชิดชูว่าเป็นเยี่ยมในเครื่องเกมคอนโซลดีเลิศตลอดไป ถูกจารึกลงประวัติศาสตร์เกมหน้าหนึ่ง รวมทั้งเป็นเกมเครื่องคอนโซลที่คนอีกหลายๆคนจำต้องเก็บไว้เป็นความทรงจำในวัยเด็กหรือวัยรุ่นอย่างไม่ต้องสงสัย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *