เกม ps2

เกม ps2

เกม ps2 กับการเป็นคอนโซลที่ขายได้เยอะสุดตลอดกาล

เกม ps2 วันที่ 26 ต.ค.ปี 2020 นับว่าเป็นวาระครบรอบ 20 ปีการวางขาย PlayStation 2 (ในโซนสหรัฐอเมริกา) เครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 ของ Sony ที่สร้างตำนานหน้าหนึ่งของแวดวง ด้วยการครอบครองสถิติเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายสูงสุดตลอดไปเป็นลำดับต้นๆ

แน่ๆว่า PS2 เป็นเครื่องเกมที่คนอีกหลายๆคนต่างหลงเสน่ห์รวมทั้งเก็บไว้เป็นความทรงจำ แม้กระนั้น PS2 มีความพิเศษยังไง พวกเราจะมากมายล่าวถึงเกี่ยวกับ “คุณความดี” ของเครื่องดังที่กล่าวถึงแล้วอีกรอบ

เกม ps2

ระบบ Backward Compatible สุดล้ำสามารถเล่นเกม PlayStation ได้

PlayStation 2 สร้างสิ่งใหม่ใหม่ให้แก่วงการเครื่องเกมคอนโซลในปี 2000 ด้วยระบบ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PlayStation ซึ่งเป็นฟีพบร์ที่เครื่องเกมคอนโซลคู่ปรปักษ์อย่าง Xbox และก็ Nintendo Gamecube ไม่มี

ยิ่งกว่านั้น PS2 สามารถรองรับการใช้หน้าจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นก่อนอย่าง DualShock สีขาว (รุ่นมีปุ่ม Analog) แล้วก็ Memory Card สีขาว (PS1) ทำให้ PS2 เป็นเครื่องเกมเป็นมิตรสำหรับเกมเมอร์ที่เคยครองเครื่องเกม PS มาก่อน รวมทั้งวางแบบของหน้าจอย DualShock 2 ไม่ได้ต่างอะไรจากรุ่นแรกมากเท่าไรนัก และก็การออกแบบเค้าหน้าการใช้แรงงานที่เรียบง่าย ประสบการณ์การใช้แรงงานของ PS2 โดยรวมก็เลยสามารถผูกจิตใจผู้เล่นแฟนคลับPS ได้อย่างง่ายๆนัก เนื่องมาจากมีการใช้งานง่ายสุดๆ สล็อต

รวมทั้ง PS2 เป็นเครื่องเกมคอนโซลเครื่องแรกที่รองรับการอ่านแผ่นเกมกับภาพยนตร์ DVD ซึ่งแผ่น DVD สามารถใส่พื้นที่ได้ 4.7 GB รวมทั้งอ่านข้อมูลด้วยความเร็ว 1350 KB/sec. ซึ่งเร็วกว่า CD-ROM ถึง 9 เท่า ส่งผลทำให้ PS2 กำหนดมมาตรฐานใหม่ให้แวดวงเกมด้วยการหันมาใช้แผ่น DVD สำหรับในการใส่รายละเอียดเกม ไม่ใช้แผ่น CD-ROM หรือแผ่นตลับอีกต่อไป

หากแม้ผู้เล่นผู้คนจำนวนมากรู้สึกเสียดายหรือผิดหวังกับเครื่อง PlayStation 5 ที่ไม่มีคุณลักษณะ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PS, PS2 แล้วก็ PS3 ได้ แต่ว่าอย่างต่ำ Sony ออกมารับรองแล้วว่า PS5 สามารถเล่นเกม PlayStation 4 ได้ทั้งผอง 99% จากไลบรารี โดยมีเพียงแค่ 10 เกมเพียงแค่นั้นที่ไม่สามารถที่จะเล่นเกมบน PS5

เกม ps2

เปิดตัวด้วยเกม Exclusive แล้วก็อีกหลายเกมให้เลือกเล่นมาก

อีกหนึ่งในคุณลักษณะเด่นของเครื่องเกม PS2 ที่เกมเมอร์คนไม่ใช่น้อยต่างมีความสนใจสูงที่สุด ก็คือปริมาณเกม Exclusive รวมทั้งเกม Thrid-Party ที่มีให้เลือกเล่นมากอย่างไม่หยุดหย่อน

อ้างอิงรายนามลิสต์เกมทั้งปวงจาก Wikipedia – PS2 มีปริมาณเกมทั้งปวง 4,491 เกม โดยรวมอีกทั้งเกม Exclusive สำหรับ PS รวมทั้งเกม Third-Party ที่ลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆเป็นต้นว่า Xbox, Xbox 360, Nintendo Gamecube, PC pgslot

ในระยะเวลาวันวางขายของ PS2 ในช่วงเวลาปี 2000-2002 ในขณะนั้นมีเกม Exclusive น่าดึงดูดหลายเกมที่ตระเตรียมลงให้กับเครื่อง PS2 โดยยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเกม Gran Turismo 3, Grand Theft Auto III, Tekken 4, Final Fantasy X, Metal Gear Solid 2: The Son of Liberty, Silent Hill 2 กับเกมอื่นๆอีกหลายเกมที่เปิดตัวบนเครื่อง PS2 และก็มีเกมใหม่สำหรับเครื่องคอนโซลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เลือกเล่นได้ตลอดตั้งแต่ตอนปี 2001 โดยมีทั้งยังเกมห่วยแตกๆเกมดีๆสะสมผสมปนเปกันไป

เกม ps2

ยอดเยี่ยมในเครื่องเกมคอนโซลที่แก่ขัยช้านาน

PS2 เป็นเลิศในเครื่องเกมคอนโซลที่แก่ขัยการผลิตนานเกินหนึ่งทศวรรษด้วยเวลา 13 ปี ตั้งแต่เครื่องเกมได้ออกวางขายทีแรกในปี 2000 จนกระทั่งเครื่องท้ายที่สุดในปี 2013 pg slot

ถึงเกม PS2 เริ่มมีการผลิตลดน้อยลงในตอนปี 2007 เป็นต้นไป เหตุเพราะกลุ่มปรับปรุงเกมหลายที่เริ่มเน้นสร้างเกมให้เครื่อง PS3 กับ Xbox 360 บางทีมงานก็ยังคงยืนหยัดสร้างเกมให้เครื่อง PS2 ถัดไป โดยเกมดังในตอนตอนปลายของ PS2 มีดังเช่นว่า God of War II, Shin Megami Tensei Persona 4, Burnout Dominator รวมทั้งเกม PS3 และก็ Xbox 360 หลายเกม ยังคงพอร์ตเกมลงเวอร์ชัน PS2 หากแม้มีการดาวน์เกรดกราฟิกและก็ปริมาณคอนเทนต์อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ PS2 แก่ขัยนานกับไม่ตายจากไปอย่างง่ายๆ

จนตราบเท่าปี 2013 ซึ่งปีเดียวกับการเปิดตัว PS4 ทาง Sony ได้ประกาศยกเลิกผลิตเครื่องเกม PS2 เพื่อขายส่งออกอย่างเป็นทางการ ถือได้ว่าเป็นการหยุดอายุขัยของเครื่องเกม PS2 อย่างเป็นทางการซึ่งสามารถบันทึกสถิติได้ 13 ปี slot

ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายยอดเยี่ยมชั่วกัลปวสาน

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งปวง ทำให้ PS2 ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายดีชั่วนิจนิรันดร์ลำดับต้นๆจากวิธีการทำยอดจำหน่ายทั้งปวงมากยิ่งกว่า 155 ล้านเครื่องทั่วทั้งโลก แล้วก็ทำยอดจำหน่ายแผ่นเกม PS2 ทั้งสิ้น 1,500 ล้านแผ่น โดยมีชั้นสองเป็นเครื่องเกมนำพา Nintendo DS ที่ทำยอดจำหน่ายเครื่องได้ 154.02 ล้านเครื่องทั้งโลก

อ้างอิงสถิติเสริมเติมจาก Techidence เกม PS2 ที่ขายที่ยอดเยี่ยมหมายถึงGrand Theft Auto: San Andreas ที่มียอดขายอยู่ที่ 17.33 ล้านชุด โดยเกมขายดิบขายดีชั้น 2 กับ 3

และก็ตามด้วย Gran Turismo 3: A-Spec ขายได้ 14.89 ล้านชุด แล้วก็ Gran Turismo 4 ขายได้ 11.76 ล้านชุดเป็นลำดับ ซึ่งทั้งคู่เกมด้านหลังเป็นเกม Exclusive สำหรับ PS โดยเฉพาะอย่างยิ่ง (อ้างอิงจาก Techidence)

เนื่องด้วยกระแสไฮป์ของเครื่องเกม PS2 ทำให้ SEGA Dreamcast หนึ่งในเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 ที่ออกวางขายก่อน PS2 ในปี 1999 ได้ไม่ประสบผลสำเร็จในด้านยอดจำหน่าย แล้วก็ต้องเลิกการสร้างเครื่องเกมโดยแก่ขัยเพียงแค่ 4 ปีแค่นั้น

ด้วยเหตุว่าการประกาศเปิดตัวของ PS2 มีผลให้ SEGA Dreamcast มีความนิยมลดน้อยลงอย่างหนัก แล้วก็ PS2 เป็นผู้ชนะตลาดเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 อย่างแน่นอน pg

ด้วยปริมาณเกมในไลบรารีที่มีให้เล่นไม่น้อยเลยทีเดียวในตอนวันเปิดตัว, รองรับ Backward Compatible, กำหนดมมาตรฐานใหม่ด้วยการใช้แผ่น DVD กับเป็นเลิศในเครื่องเกมที่แก่ขัยนานที่สุด เดี๋ยวนี้ PlayStation 2 ได้รับการชมเชยว่ายอดเยี่ยมในเครื่องเกมคอนโซลดีชั่วกับชั่วกัลป์ ถูกจารึกลงประวัติศาสตร์เกมหน้าหนึ่ง แล้วก็เป็นเกมเครื่องคอนโซลที่คนอีกจำนวนไม่น้อยจำต้องเก็บไว้เป็นความทรงจำในวัยเด็กหรือวัยรุ่นอย่างแน่แท้

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *