เกมsakura

เกมsakura

เกมsakura war สงครามครั้งใหม่ของตำนานซากุระ : Review

เกมsakura

เกมsakura Sakura Wars เป็นการกลับอีกรอบของซีรีส์ Sakura Taisen ภายหลังห่างหายไปนานเกือบจะ 15 ปี พร้อมมีการ Soft Reboot เปลี่ยนแปลงเค้าเรื่อง ผู้แสดง รวมทั้งระบบเกมเพลย์ให้มีความเหมาะสมกับเกมช่วงปัจจุบันนี้มากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นความเคลื่อนไหวหนทางครั้งใหญ่ จะช่วยทำให้ซีรีส์การรบซากุระกลับมาผงาดจากที่แฟนเกมคนไม่ใช่น้อยคาดหมายไว้ไหม ? เชื้อเชิญเจอกับบทความรีวิว Sakura Wars ได้เลยขอรับ PGSLOT

Story

ปี 1940 ในประเทศประเทศญี่ปุ่น เซย์จูโรว ค้างไม่ยามะ (ผู้แสดงนำชาย) ทหานที่เคยผ่านการรบในทัพเรือประเทศญี่ปุ่น ได้เดินทางมาที่กรุงเมืองโตเกียว เพื่อรับตำแหน่งเป็นกัปตันดูแลหน่วย Imperial Combat Revue’s Flower Division ซึ่งสมาชิกมีซากุระ อะมาไม่ยะ, ฮัตสึโฮะ ชิโนโนเมะ, อาซาไม่ โมชิซึกิ, คลาริสซา คลาริส กับอท้องนาตาเซีย ระรานม่า รวมทั้งโรงแสดงละคร Imperial Treater ซึ่งกำลังมีปัญหาจนกรอบแล้วก็ถูกตัดทอนเกียรติ ด้วยเหตุว่าพวกคุณไม่อาจจะกระทั่งป้องกันเมืองจากการรุกรานของเหล่าภูติผีด้วยตัวเอง และก็แสดงโรงแสดงละครได้อย่างแย่มากมายแบบไม่มีชิ้นดี

เกมsakura

ซึ่งเป็นหน้าที่ของเซย์จูโรวที่จำเป็นต้องฝึกซ้อมให้หน่วย Flower Division มีความถนัดความรู้ความเข้าใจในต่อสู้ มีความรับผิดชอบ สร้างพลังใจกระทั่งสามารถประมือกับหน่วยรบอื่นๆแล้วเอาชนะการประลอง World Combat Revues มิฉะนั้น Imperial Treater และก็หน่วยรบ Flower Division จึงควรถูกยุบแล้วสร้างความขายหน้าไปตลอดชีพ slotxo

เรื่องราว Sakura Wars จะหมุนวนกับการจัดการปัญหาปัญหาข้างใน Imperial Theater กับสมาชิก Flower Division, การเอาชนะชิงชัย World Combat Revues และก็ภัยรุกรามที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องราวจะพรีเซ็นท์ในแบบ Episode ที่ทุกตอนจะมีการจุดโฟกัสรายละเอียดที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น ขณะที่หนึ่งเป็นการแนะนำตัวละครแล้วก็ปัญหาที่ผู้แสดงนำจำเป็นต้องประจันหน้า ส่วนอีกตอนหนึ่งเป็นการเจาะลึกผู้แสดงหลักผู้ใดผู้หนึ่ง หรือภายหลังจากจบตอนแล้ว ก็มีพรีวิว่าจะมีปัญหาใหม่กำลังเกิดขึ้นในตอนต่อไป ฯลฯ ก็จำต้องบอกเลยว่าการเสนอสตอรีของ Sakura Wars มีกลิ่นความเป็น ‘อนิเมะ’ แรงมากมายๆที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย

เรื่องราวบางทีอาจมิได้มีความแปลกใหม่หรือน่าจำ แม้กระนั้นด้วยแอนิเมชันการเคลื่อนไหวนักแสดงเป็นธรรมชาติ, เสียงบรรยายตลอดตัวละครหลักกับผู้แสดงสมทบสามารถแสดงได้ดีเลิศ, ผู้แสดงทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง (ถึงแม้แอบติดความเป็น streotypes ก็ตาม) กับเรื่องราวให้ครบอารมณ์ทั้งยังหัวเราะ อบอุ่นหัวใจ เมโลดรามา รวมทั้งโรแมนซ์ กับฉากโมเมนต์ดีๆก็ทำให้เรื่องราว Sakura Wars จัดว่ามีความบันเทิงตามมาตรฐานอนิเมะประเทศญี่ปุ่น

ส่วนการนำเสนอฉากคัตซีนก็มีความคล้ายกับซีรีส์ Yakuza โดยมีฉากคัตซีนทั้งสิ้น 4 แบบอย่าง อาทิเช่นฉากพรีเรนเดอร์สามมิติ, คัตซีนอนิเมะ, คัตซีนในเกม และก็ฉากสไลด์โชว์ โดยฉากทั้งหมดทั้งปวงผ่านการออกแบบและก็ใช้ได้อย่างเหมาะควร ก็เลยไม่ค่อยมีจุดให้คอมเพลนต์ซะมากแค่ไหนนัก เว้นเสียแต่แต่ว่าฉากสไลด์โชว์บางทีอาจประสิทธิภาพไม่อาจจะสู้เท่ากันกับฉากเกมทั้งปวง

อย่างไรก็ดี มุกตลกโปกฮาด้านในเรื่องออกจะ Cliche แล้วก็ใช้บ่อยเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมุกอดกลั้นตนเองไม่ให้แอบส่องห้องสุขาหญิง ซึ่งมุกดังกล่าวข้างต้นนั้น ‘สามารถพบเจอได้แทบทุกตอน’ รวมทั้งเป็นมุกที่พบในอนิเมะหรือมังงะแนวฮาเร็มมากยิ่งกว่าร้อยเรื่องแล้ว หากแม้มุกดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจะขบขันในทีแรกๆ แต่ว่าเมื่อพบเจอหลายครั้ง ก็อดคิดมิได้จริงๆว่าคณะทำงานหมดมุกไม่มีอะไรจะเล่นต่อแล้ว

นอกนั้น เพราะส่วนประกอบเรื่องราวออกจะเป็นสูตรสำเร็จ และก็ดำเนินรายละเอียดเป็นเส้นตรง ก็ทำให้บางครั้งบางคราวพวกเราสามารถคาดการณ์ผลสรุปล่วงหน้าได้ง่ายเหมือนกัน

หากแม้สตอรี Sakura Wars จะไม่เพอร์เฟกต์ แม้กระนั้นด้วยเรื่องราวที่เข้าถึงง่าย ให้ครบอารมณ์ พร้อมการการปรากฏละครที่ให้เสียงบรรยายอย่างดีเยี่ยม ประสบการณ์การเสพเรื่องราวของ Sakura Wars ก็เลยเต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงที่คออนิเมะบางทีอาจจำต้องพอใจไม่ใช่น้อย

เกมsakura

Presentation

อีกหนึ่งในข้อดีของซีรีส์ Sakura Wars ที่ทำให้เกมดังที่กล่าวถึงมาแล้วแปลงเป็นแฟรนไชส์เกมดัง โน่นเป็นการนำเสนอเบื้องหลังเป็นกรุงเมืองโตเกียวในสมัยไทโชแบบโลกสมมุติ ด้วยการประสมประสานระหว่าง Japanese Traditional กับเครื่องจักรละอองน้ำ Steampunk อย่างพอดี ซึ่งแน่ๆว่าเกมภาคนี้ก็สามารถพรีเซ็นท์ญี่ปุ่นในจักรวาล Sakura Wars ได้อย่างน่าคลั่งไคล้แล้วก็น่าค้นหาเป็นอันมาก

แล้วก็แน่ๆสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยสำหรับเกมนี้ เป็นเพลงประกอบฉากที่ได้นักกวีเพลง Kohei Tanaka ซึ่งอดีตกาลเคยเขียนเพลงให้เกม Sakura Wars ในปี 1996 กลับมาสร้างเพลงให้เกมนี้อีกที ทำให้เพลงประกอบยังคงรักษาความคลาสสิกราวกับเกมภาคเก่าไว้เริ่มแรก รวมเพลงธีมประจำเกม Geki! Teikoku Kagekidan (檄!帝国華撃団) หนึ่งในเพลงประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมตลอดไปได้นำกลับมาร้องใหม่ โดยดนตรีแทบจะไม่มีการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากอันเก่าเริ่มแรก ก็จำต้องบอกเลยว่าเพลงประกอบของเกมนี้ นอกเหนือจากมีความน่าจำแล้ว ยังเป็นการแฟนเซอร์วิสต่อแฟนเกมระดับฮาร์ดคอร์อีกด้วย

ยิ่งกว่านั้น Sakura Wars มีการวางแบบผู้แสดงใหม่ เพื่อตัวเกมมีลุคล้ำสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยการวางแบบนักแสดงหลักจะรับผิดชอบโดย Kubo Tite นักวาดมังงะโด่งดังจากเรื่อง Bleach เทวดามรณะ ส่วนตัวละครสมทบจะวางแบบโดยติดอยู่แรกเตอร์วางแบบมีชื่ออย่าง BUNBUN (Sword Arts Online), Shimada Fumikane (Girls und Panzer, Strike Witches, KanColle), Shigenori Soejima (Persona) แล้วก็อื่นๆซึ่งทำให้ผู้แสดงมีการออกแบบไม่เหมือนกัน สล็อต

หัวข้อการวางแบบผู้แสดงก็มีการให้ความคิดเห็นแตกต่างออกไป บางบุคคลบางทีอาจเกลียดออกแบบใหม่ เนื่องจากทำให้เอกลักษณ์ของ Sakura Wars ที่เน้นย้ำการนำเสนอความคลาสสิกมาหลายภาคได้หายไป แม้กระนั้นบางบุคคลก็ถูกใจวางแบบใหม่ เพราะเหตุว่าสามารถเข้าถึงเกมเมอร์แบบใหม่ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตรงส่วนนี้ ทั้งคู่ฝั่งก็มิได้มีไม่ถูกหรือถูก เพราะเหตุว่างานศิลปะเกิดเรื่องความรู้สึกชื่นชอบของส่วนตัว แต่ว่าถ้าหากให้ถามความเห็นส่วนตัวแล้ว ก็จำเป็นต้องตอบตามจริงว่าผมชอบใจวางแบบใหม่ เพราะว่าตนเองเป็นผู้ที่เติบโตกับการอ่านการ์ตูนแนวโชเน็งหลายเรื่อง โดยหนึ่งในนั้นเกิดเรื่อง Bleach ที่เคยติดอกติดใจในยุคเด็ก ซึ่งโน่นก็เป็นเยี่ยมในเหตุผลหลักที่ผมพอใจในเกม Sakura Wars ภาคนี้อีกด้วย

อย่างไรก็แล้วแต่ โชคร้ายในขณะที่จักรวาล Sakura Wars มีการเสนอรายละเอียดกับฉากเซตท้วงติงน่าดึงดูด แต่เกมกลับไม่มีรายละเอียด Lore ให้ผู้เล่นคนใหม่ได้อ่านเพื่อรู้เรื่องพื้นข้างหลังแฟรนไชส์มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ แผ่นที่ในเกมก็มีพื้นที่ให้ตรวจสอบน้อยด้วยเหมือนกัน แม้ว่าจะไม่ใช่ข้อบกพร่องใหญ่สำหรับเกมแนวแอ็กชัน-จีบผู้หญิง ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องดีไซน์ให้เป็นเกมแนว Open World เสมอ แต่ว่าก็อดคิดมิได้ว่าคณะทำงาน Sega ได้พลาดดีๆที่จะพรีเซนเทชั่นจักรวาล Sakura Wars ให้กว้างขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากการ Soft-Reboot และก็ความทรงประสิทธิภาพของเครื่องเกมช่วงปัจจุบัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *