โหลด เกมส์ สาร ไทย

โหลด เกมส์ สาร ไทย

โหลด เกมส์ สาร ไทย รีวิวเกมในตำนาน สารไทย ที่กลับมาดังอีกครั้งในช่วงนี้

โหลด เกมส์ สาร ไทย ภายหลังที่เมื่อวานนี้ทาง Hardworker game studio ได้ออกมาโพสต์รูปผ่าน Facebook Fanpage ที่ระบุชัดเจนว่าเกมสารไทยฉบับโทรศัพท์มือถือจัดเตรียมเปิดให้บริการ 17 เดือนกรกฎาคม นี้ แล้วก็เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมผู้เล่นก่อนจะได้สัมผัสกับเกมสารไทยเวอร์ชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทาง This is Game Thailand จะขอชักชวนคนอ่านทุกคนได้มาสัมผัสกับเกมสารไทยเวอร์ชั่นเริ่มแรกทั้งยัง 2 ภาคก่อน เพื่อเป็นการรื้อฟื้นความจำสำหรับแฟนเกมวัยเก๋า แล้วก็เป็นการให้โอกาสให้แฟนเกมสมัยใหม่ได้ทำความรู้จักเกมนี้กันขอรับ xo

เกมเพลย์การเล่นแล้วก็เรื่องราวที่น่าดึงดูด

โหลด เกมส์ สาร ไทย
ภาพประกอบเกม สารไทย

สารไทย เป็นเกมแนว Action ที่เสนอในลักษณะของ 2D Side Scrolling ถ้าคิดไม่ออกให้ลองคิดดูเกมอย่าง Maple Story หรือ Ghost Online เพราะเหตุว่าเกมมีการพรีเซนเทชั่นในแบบอย่างเดียวกัน แต่ว่าสิ่งที่แตกต่างเลยเป็นตัวเกมป้ายความผิดเป็นไทแก่ตัวยเข้ามาอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งเบื้องหลัง การออกแบบนักแสดง NPC ชื่อแผนที่ เมืองต่างๆน้อยเกมนักที่จะปรักปรำมีอิสรภาพยออกมาได้มากขนาดนี้

ยิ่งกว่านั้นตัวเกมยังมีเรื่องราวที่แม้ว่าจะมองเชยไปหน่อยแม้ดูในยุคนี้ แม้กระนั้นเมื่อนำมันมาใส่ไว้ด้านในเกมไทย ก็เลยมองเป็นสเกลความโหฬารที่น่าจับตาดูมากมาย ซึ่งเรื่องราวของเกมสารไทยจะเป็นอย่างไร ก็จำเป็นต้องทดลองไปพบ ไปติดตามมองกันเอาเอง

รวมทั้งอย่างที่กล่าวไปว่าเกมเพลย์ได้รับแรงผลักดันอย่างยิ่งจากเกม Side Scrolling ในตอนนั้น เกมมเพลย์ก็เลยออกมาคล้ายกันมากมาย อีกทั้งระบบการต่อสู้ การอัปสกิล ล้วนได้แรงดลใจมาจากเกมต้นฉบับกลุ่มนี้ทั้งมวล ประกอบกับเครื่องคอมพิวเตอร์ในอดีตมิได้แรงมากมาย รวมทั้งเกมนี้ก็ทั้งยังสนุกสนาน และก็รับประทานสเปคน้อย รวมทั้งความเป็นอิสระย ไม่ฉงนใจที่สารไทยจะเข้าไปอยู่ในใจเหล่าเกมเมอร์ทุกคน

ระบบเกมนานาประการ สะดุดตานำสมัยยุค

โหลด เกมส์ สาร ไทย
ภาพประกอบเกม สารไทย

สารไทย แก่เกินสิบปีเข้าไปแล้ว แต่ว่าสิ่งที่ทำให้จำเป็นต้องอัศจรรย์ใจกันตอนนั้นก็คือระบบเกมที่มากมายแล้วก็นานัปการ จนกระทั่งไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเกมสมัยเก่า เนื่องจากว่าคอนเทนต์รวมทั้งรายละเอียดของเกมแน่นมากมาย แน่นจนถึงเกมยุคนี้ยังจะต้องอายเลยด้วย

อิงจากตัวเกมที่นักเขียนสามารถหามาเล่นได้ ตัวเกมก็มากับระบบการทำอาหาร การคราวฟท์ของ แนวทางการทำภารกิจ การค้าขาย จริงอยู่ว่าไม่ใช่ระบบแปลกใหม่อะไร แต่ว่าในสมัยนั้นนับว่ามากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งเทียบเคียงกันแล้ว บางระบบในเกมยุคนี้กลับเอาออกไป หรือไม่ก็ใช้แนวทางปลดล็อคเอาตามเลเวล ซึ่งถ้าเกิดเกมเพลย์น่ารำคาญแล้วล่ะก็ ผู้เล่นบางบุคคลบางทีอาจเลิกเล่นก่อนจะปลดล็อคระบบเกมนั้นด้วย ไม่ถูกกับสารไทย ที่มาถึงก็จัดเต็มให้แต่ก่อนเลย สมัครslotxo

แต่ว่าเหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สารไทยทำไม่ค่อยดีก็คือตัวเกมขาดระบบชี้แนะผู้เล่นที่ดี คนใดกันที่เป็นมือใหม่ ต้องการสัมผัสเกมนี้ เข้าเกมไปจะต้องงงเป็นไก่ตาแตกแน่ๆ เพราะเหตุว่าเกมจะไม่สอนอะไรพวกเราเลย นอกเหนือจากปุ่มบังคับพื้นฐาน ผู้เล่นจะไม่รู้เรื่องเลยว่าจะต้องไปทำอะไร ที่ใด เช่นไร เล่าเรียนเอาเองล้วนๆ

คาดว่าที่เป็นที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะเวลานี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเรื่องในข้อจำกัดของผู้พัฒนาเอง หรือตัวซอฟท์แวร์เกมอยู่แล้ว ก็เลยทำออกมาได้ไม่ดีซักเท่าไหร่ แต่ว่าสำหรับเกมเมอร์ที่ได้สัมผัสในสมัยนั้น บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหา (จะว่าไปความทรหดอดทนของเกมเมอร์สมัยก่อนก็คนละเรื่องกับเกมเมอร์ยุคนี้มากมายๆ)

นอกจากนี้อีกกปัญหานึงที่ไม่รู้จักว่าเป็นที่ตัวเกมหรืออะไร เพราะว่าเกมนี้มีปุ่มคีย์ลัดไม่ครบถ้วนบริบูรณ์ ทำให้การเล่นเกมทุกข์ยากลำบากเล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมเมอร์สมัยใหม่ที่คุ้นชินกับการใส่คีย์ลัดสำหรับในการเปิดรายการอาหารต่างๆในเกม

ซึ่งในความสะดุดตานี้กลับให้ร้ายเป็นไทแก่ตัวยที่เหิมใจชาวไทยมากมาย ตัวอย่างเช่น การเลือกบรรพชาเป็นพระแล้วจะสร้างความย่ำแย่กับพวกผีได้แรงขึ้น หรือระบบครึ่งหนึ่งๆไดนามิกอปิ้งตลาดสด ที่ช่วงเวลากลางคืนจะไม่มีผู้ใดออกมาค้าขาย แต่ว่าเพียงพอช่วงเวลากลางวันก็เต็มไปด้วยผู้คน (NPC) ให้พวกเราไปค้าขายด้วยล้นหลาม

ที่นักเขียนถูกใจเป็นพิเศษเป็นชื่อรวมทั้งไดอะล็อก ใจความ การคุยต่างๆของพวกเรากับเหล่า NPC ที่ไทยแบบจัดๆจนกระทั่งพวกเราหลงเสน่ห์ ไม่เชื่อก็ทดลองดูภาพข้างล่างที่พวกเราแนบมาด้วยนี้ว่าความเป็นอิสระยในเกมนี้ถูกถ่ายทอดออกมาดีแค่ไหน

ไม่สนเท่ห์ใจที่จนกระทั่งทุกๆวันนี้ สารไทยยังคงเป็นเกมที่พวกเราๆยังคงกลับไปเล่นอยู่ ถึงแม้ว่ามันจะผ่านพ้นผ่านมานานและจากนั้นก็ตาม

ความคาดหมายสำหรับการคอยภาคใหม่

โหลด เกมส์ สาร ไทย
ภาพประกอบเกม สารไทย

หากว่าตัวเกมจะแก่มากมายแล้ว และก็เกิดเรื่องยากที่จะปรับปรุงเกมแนวนี้ในช่วงปัจจุบัน แม้กระนั้นแฟนคลับก็ยังคงเรียกร้องรวมทั้งรอภาคใหม่ของสารไทยกันอยู่ สล็อต

ปัจจุบันเพศผู้ปรับปรุงและก็ผู้ครอบครองสตูดิโอเองได้ออกมาโพสท์ภาพตัวเกมที่มีชื่อว่า “สารไทย: ตำนานบทใหม่” แล้วก็ยังเป็นเวอร์ชั่นที่ปรับปรุงบนโทรศัพท์เคลื่อนที่อีกด้วย

แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่อย่าพึ่งมุ่งหวังอะไรมากเท่าไรนัก เพราะว่าตัวเกมบางครั้งอาจจะปรับปรุงไปแบบเรื่อยมิได้รีบร้อนอะไร ตามสไตล์ของผู้พัฒนากลุ่มนี้ แม้กระนั้นก็น่าดึงดูดแบบเดียวกันว่าถ้าเกมนี้ถูกปรับปรุงออกมาให้เล่นกันบนเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือมันจะออกมาดีเลิศเพียงใด ยิ่งหากได้โหมดมัลติเพลเยอร์ออนไลน์ได้ด้วยจะโอเคมาก

สารไทย เป็นอีกหนึ่งความภาภคูไม่ดวงใจของคนไทย เพราะว่าถึงแม้เกมจะมิได้มีชื่อเสียงออกในระดับ Global แต่ว่าก็ทำให้พวกเราทราบว่าคนประเทศไทยเองก็มีฝีมือไม่แพ้ใครกันแน่ ก็หวังว่าคณะทำงานผู้พัฒนาพวกนี้จะได้รับการผลักดันและสนับสนุนเพิ่มมากขึ้นในอนาคตครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *