ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่ เรื่องเข้าใจผิด เกี่ยวกับร้านเกม(บทความน่าอ่าน)

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่ หนึ่งในธุรกิจแวดวงเกมที่เกมเมอร์ผู้คนจำนวนมากฝันต้องการจะเป็นเจ้าของเองบ้าง แล้วก็ชอบกลายเป็นที่พูดคุยในวงกว้างเมื่อมีข่าวสารใดๆก็ตามที่มีเกมมาเกี่ยวพัน มันก็คือ ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ หรือเรียกสั้นๆว่า ร้านค้าเกม นั่นเอง แม้กระนั้น ก็มีผู้หลงผิดเกี่ยวกับร้านค้าเกมบ้าง ซึ่งเรื่องที่หลงผิดอีกทั้ง 6 แบบนั้นจะมีอะไรบ้าง พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าขอรับ

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

1. เถ้าแก่เกมต้องเล่นเกมทุกเกมเป็น

เป็นความเชื่อมาตลอดว่า ผู้ที่จำเป็นต้องมาเปิดร้านเกมได้นั้นจำเป็นที่จะต้องเล่นเกมทุกเกมเป็น ซึ่งเอาจริงเอาจังๆก็ไม่ผิด จำนวนมากผู้ที่เปิดร้านเกมนั้นชอบมีพื้นมาจากการเล่นเกมกันอยู่แล้ว แม้กระนั้นโดยทั่วไปแล้วไม่มีเถ้าแก่เกมไหนเขาเล่นเป็นทุกเกมหรอกครับผม เอาเแค่ในไทยก็มีเป็นจะพันเกมแล้ว เล่นอย่างไรก็เป็นไปไม่ได้ครบ บางร้านค้าเถ้าแก่เล่นเกมไม่เป็นก็มี แม้กระนั้นก็มาเปิดร้านเกม ด้วยเหตุนี้หากเดินไปถามเรื่องเกมแล้วเถ้าแก่ทราบไม่หมด อันนี้ก็อย่าสนเท่ห์ใจ slotxo

2. เครื่องในร้านค้ามีฮาร์ดดิส

ถ้าเกิดเป็นอดีตสมัยใช่ขอรับ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้พวกเราจะมองเห็นร้านค้าเกมที่ยังคงใช้ฮาร์ดดิสน้อยมาก เหตุผลด้วยเหตุว่าร้านค้าเกมได้แปลงมาใช้ระบบ SERVER กันหมดแล้ว การดึงข้อมูลนั้นจะดึงจาก ฮาร์ดดิส เครื่องแม่หรือเครื่อง Server สิ่งเดียว เหตุผลเนื่องจากในร้านค้าแต่ละร้านค้านั้นมีเครื่องมาก เถ้าแก่ไม่ว่างมานั่งเปิดครั้งละเครื่องแล้วนั่งอัพเดตเกมหรือลงเกมครั้งละเครื่องหรอกนะครับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากคนไหนได้ปิดฝาเคสมองด้านใน จะเจอเลยว่าเครื่องในร้านค้าเกมจะไม่มีฮาร์ดดิสในเครื่องเลย

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

3. ร้านค้าเกมจำต้องใช้เน็ตแบบ Business (FIX IP)

อินเตอร์เน็ตแบบ Business หรือแบบ FIX IP นั้นก็ตามชื่อเลยครับผม ได้แก่การใช้อินเตอร์เน็ตแบบที่จะล็อค IP เอาไว้ และก็จะไม่เปลี่ยนแปลง IP ซึ่งจะต่างจากเน็ตบ้านธรรมดาตรงที่ว่า ถ้าเกิดพวกเราปิด-เปิดกระตุ้นเตอร์ หรือไฟดับจนกระทั่งกระตุ้นเตอร์หลุด IP ก็จะแปรไปเรื่อยซึ่งเน็ตแบบ FIX IP นั้น สัญญาณจะวิ่งคนละทางกับเน็ตบ้านทำให้ไหลลื่นกว่า ทางเข้าxo

อย่างไรก็ดี เอาตรงๆว่าร้านค้าเกมขณะนี้ก็สมัครเน็ตบ้านเสมือนผู้ใช้ตามบ้านธรรมดากันซะจำนวนมากล่ะขอรับ เพียงสมัครความเร็วที่มากกว่าธรรมดา เพราะว่าเน็ตแบบ FIX IP ค่าครองชีพมันสูง แล้วก็บางร้านค้าเขาก็จะต้องมีเน็ต 2 เจ้า เพื่อมีความเร็วใช้ได้เต็มกำลัง จัด FIX IP ไปเลยอาจไม่ไหว

4. เครื่องในร้านค้าเกม ชอบมีเชื้อไวรัส

เป็นความเชื่อที่บางบุคคลยังเชื่ออยู่ แต่ว่าถามคำถามว่าได้โอกาสไหม มีนะครับ แต่ว่าน้อยมากๆในตอนนี้ ด้วยเหตุผลตามข้อ 2 เครื่องใน้รานเกมจะไม่มีฮาร์ดดิส โน่นหมายความว่าจะไม่มีอะไรซึ่งสามารถดาวโหลดหรือเก็บไฟล์ในเครื่องนั้นๆได้อย่างยั่งยืน เมื่อเครื่องนั้นๆถูกรีสตาร์ทเครื่อง ข้อมูลที่ลงไว้ที่ผ่านมาจะหายไปหมดและก็คืนกลับสู่ภาวะเดิม ฉะนั้นถ้าเกิดคนไหนกันต้องการจะเอา Flashdrive ไปแทงเพื่อดำเนินงานละก็ ถ้าหากอยากได้ความแน่นอน สามารถขอเถ้าแก่ กดรีสตาร์ทเครื่องก่อนใช้บริการได้ขอรับ

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

5. เมื่อเวลาหมด จำเป็นต้องกดดับเครื่อง!

ไม่รู้เรื่องว่าเอาความศรัทธามาจากไหน ว่าหากใช้บริการกระทั่งจะหมดเวลาแล้วจำต้องกดจิ้มที่เครื่องเพื่อดับเครื่องไปซะเลย บางบุคคลบางทีก็อาจจะรู้สึกว่า ประเดี๋ยวเครื่องล็อคจอแล้ว พวกเราออกเกมไม่ทัน จัดการกับปัญหาโดยผู้กระทำดปิดครื่องไปเลย หรือเพื่อลดการใช้ไฟฟ้า อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผู้กระทำดดับเครื่องโดยผู้กระทำดปุ่ม Power เลยนั้น เขาเรียกว่า Hard reset

ซึ่งปกติจะใช้เป็นแนวทางในที่สุดถ้าเกิดทำอะไรเครื่องมิได้จริงๆเอาจริงเอาจังๆบางร้านค้ามิได้พึงพอใจหัวข้อนี้ก็มี ด้วยเหตุว่าในเมื่อไม่มีฮาร์ดดิส แม้กระนั้นตามมรรยาท ไม่สมควรจะกดปิดเองขอรับ ควรจะปลดปล่อยให้ทางร้านค้าเป็นคนสั่งปิดเอง เนื่องจากการสั่งดับเครื่องที่ถูกที่สุดเป็น กด Shutdown จากในเครื่อง ซึ่งเอาจริงเอาจังๆผู้กระทำดดับเครื่องจากปุ่ม Power ซุกซนๆก็ยังมีผลกระทบกับอุปกรณ์คในเครื่องได้ ขอรับ สล็อตxo

6. เปิดร้านเกมแล้วจะได้เล่นเกมตลอดทั้งวัน!

เป็นอีกหนึ่งความเลื่อมใสของผู้ที่คิดจะเข้ามาดำเนินงานในร้านค้าเกม อาทิเช่นเป็นคนคุมร้านค้าแล้วจำเป็นจะต้องได้เล่นเกมตลอดทั้งวัน ตากเครื่องปรับอากาศดีๆซึ่งเอาจริงเอาจังๆมันไม่ผิดขอรับ คุณสามารถเล่นเกมในร้านค้าได้ตลอดทั้งวัน แต่ว่าคุณจะมิได้เล่นแบบตลอดรัวๆด้วยเหตุว่าต้องถูกลูกค้าสอดแทรกตลอด (ได้แก่ต่อครั้งละ 5 บาท) รวมถึงลูกค้าทำอะไรมิได้ก็จะต้องลุกไปเดินเช็ค เก็บเก้าอี้ ชำระล้าง อื่นๆอีกมากมาย แถมพ่วงในร้านค้าที่ชอบมีเสียงดังตลอดระยะเวลาเหมือนกับอยู่คนละฟากสนามหลวงทั้งที่นั่งชิดกันกระทั่งหันไปชนก็จูบกันได้แล้ว ไม่มีทางที่คุณจะเล่นเกมในร้านค้าแล้วจะเล่นได้พอใจหรอกนะครับ ละเว้นตอนที่ลูกค้าน้อยหรือเปล่ามีลูกค้าเลยต่างหาก โน่นนะเล่นได้เงียบจริงๆ

แล้วก็อีกข้อฝากไว้ ซึ่งก็คือ ในร้านค้าเกมไม่อาจจะดื่มแอลกอฮอล์ได้ครับ เป็นกฎพื้นที่กระทรวงระบุมาด้วย เนื่องจากเป็นสถานประกอบการที่จะมีเด็กมาใช้บริการนั่นเอง แม้กระนั้นหากผู้ใดอ่านแล้วสงสัยเรื่องอื่นๆเกี่ยวกับร้านค้าเกมที่ใคร่รู้อีกละก็ คอมเม้นต์ถามไถ่ได้ครับ ทางพวกเราจะช่วยตอบให้ได้นะครับ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player ga

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *