เกม ยูริ

เกม ยูริ

เกม ยูริ เพราะเหตุใด เกม RTS ในตำนานทำไมถึงกลับมาฮิตอีกครั้ง?

เกม ยูริ

เกม ยูริ เมื่อเอ๋ยถึงเกม RTS ที่กำลังกลับได้รับความนิยมอีกทีในขณะนี้ ก็คงจะจำเป็นต้องเอ่ยถึงเกมระดับตำนานอย่าง Command & Conquer หรือที่เรียกชินปากกันว่า Yuri ที่ชาวเกมเมอร์ต่างๆนั้นหันมาเล่นจนกระทั่งทำให้กระแสของเกมนี้กลับมาดีอีกที วันนี้พวกเราจะมาทำความรู้จักกับ Yuri ว่าเพราะอะไรเกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยถึงมีความสนใจ สมัครslotxo

ความเป็นมาของเกม

Command & Conquer เป็นชื่อของเกมแนว RTS แล้วก็ FPS ที่ได้รับการพัฒนาทีแรกโดยบริษัท Westwood studio ระหว่างปี 1985 จนกระทั่ง 2003 ร่วมปรับปรุงกับบริษัท Electronic Arts หรือ EA กระทั่งมีเกมอย่าง Command & Conquer: Red Alert เป็นเกมแนววางแผนรบเรียลไทม์ ขายลงบน MS-DOS 31 เดือนตุลาคม 1996 แล้วก็ windows 95 ในปีถัดมา และก็ตอนวันที่ 27 ต.ค. 2000 Command & Conquer : Red Alert 2 ขาย

ซึ่งภาคนี้จัดว่าเป็นที่นิยมสูงที่สุด ทำให้มีการทำภาคเสริมอย่าง Command & Conquer: Yuri’s Revenge ซึ่งภาคนี้ก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้กันแต่แล้วเมื่อตอนปี 2003 บริษัท Westwood studio ก็ได้ปิดตัวลง อย่างกับว่าได้จบมหากาพย์ของ Command & Conquer: Red Alert ไปแล้ว แม้กระนั้นทาง EA ก็ได้ปรับปรุงและก็เปิดตัวเกม Command & Conquer: Red Alert 3 ในปี 2008 แต่ถ้าว่าภาคนี้กระแสตอบรับมิได้ดีเหมือนอย่างที่คิด

เกม ยูริ

คุณลักษณะเด่นของเกม

จุดแข็งของเกม Yuri นั้นเป็นการเป็นเกมแนว RTS ที่ผู้เล่นควรต้องกำหนดแผนการรบแล้วก็การปกป้องศัตรูทั้งยังมีแผนการที่มากมายให้ผู้เล่นได้เล่น แล้วก็ยังสามารถเล่น Online กับเพื่อนฝูงได้อีกด้วย แล้วก็อีกหนึ่งคุณลักษณะเด่นก็คือ cut scene ที่ใช้คนจริงๆมาแสดง

เรื่องราวของเกม

เรื่องราวใน RED ALERT นั้นเกิดเรื่องราวคู่ขนาน โดยเมื่อ Adolf Hitler ได้ย้อนเวลากลับไปสมัยก่อนเพื่อลบ Albert Einstein ออกมาจากประวัติศาสตร์ ซึ่งทำให้ไม่กำเนิด สงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ว่าทำให้ข้างรัสเซีย นำโดย Joseph Stalin บุกยุโรปแทน

RED ALERT : ถูกตั้งเรื่องราวไว้เป็น ภาคก่อนของ Command & Conquer แต่ว่าภายหลังวางขาย Command & Conquer : Red Alert 2 เรื่องราวก็มิได้เชื่อมโยงกัน xo

RED ALERT 2 : โซเวียตบุกจู่โจมข้างสหรัฐฯ โดยใช้เทคโนโลยีการควบคุมจิตใจ เพื่อกำจัดกองทัพของสหรัฐอเมริกา แล้วก็ตัดระบบการใช้แรงงานของอาวุธปรมาณู ในภาคเสริม Command & Conquer: Yuri’s Revenge ที่ปรึกษาของ Romanov ชื่อว่า ยูริ ได้ใช้เทคโนโลยีการควบคุมจิตใจของตัวเองครอบครองโลก

RED ALERT 3 : รัสเซีย นำโดย หัวหน้า Anatoly Cherdenko ได้สร้างเครื่องย้อนเวลาเพื่อ Albert Einstein เป็นพวกเดียวกับรัสเซีย โดยหวังว่าจะก่อให้ฝ่ายสัมพันธมิตรอ่อนแอลง แต่ว่าความบกพร่องทำให้ ไอน์สไตน์ ถูกลบออกจากประวัติศาสตร์แล้วก็ยังกำเนิดข้างใหม่ขึ้นมา เป็นข้างจักรวรรดิที่ดินแดนอาทิตย์อุทัย โดยมีเทคโนโลยีท้องนาโนรวมทั้งหุ่นยนต์ที่ล้ำสมัย

เกม ยูริ

แนวทางเล่นเกม Red Alert 2 และก็ Yuri Online

ภายหลังจัดตั้ง CnCNet แล้วเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กดเปิดโปรแกรมในหน้าหลัก แม้ปรารถนาเล่นแบบออนไลน์ให้ไปที่รายการอาหาร Play Online คราวแรกจะมีการดาวน์โหลดแพทช์ปัจจุบันโดยกดปุ่ม Yes

ต่อมาให้ตั้งชื่อแล้วกดปุ่ม Connect เพื่อไปสู่หน้า Lobby ที่มีรายนามของผู้เล่นที่กำลังออนไลน์รวมทั้งห้องที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อเล่นเกม Yuri Online

แม้อยากได้เล่นออนไลน์ให้คลิกเลือกห้องที่แถบรายการอาหารทางด้านซ้าย ถัดจากนั้นจะให้เลือกกลุ่ม สีของยูนิต ตำแหน่งของฐานบนแผนที่ เมื่อทั้งหมดทุกอย่างพร้อมให้กดปุ่ม I’m Ready ตรงมุมซ้ายที่อยู่ข้างล่างของจอ

เนื่องจากว่าเป็นเกมเก่าระบบอะไรก็จะเก่าตามไปด้วย ทำให้ผู้เล่นใหม่บางทีอาจมึนงงได้ โดยเกมจะแบ่งได้เป็นกลุ่ม (ส่วนใหญ่จะแบ่งเพียงแค่สองกลุ่ม) ข้อตกลงก็คือ ห้ามเลือกตำแหน่งกำเนิดซ้ำกัน และก็ห้ามเลือกสีซ้ำกัน ไม่อย่างนั้นเกมจะเริ่มมิได้ แล้วก็เมื่อกด I’m Ready ถ้าหากคนภายในห้องแปลงประเทศ, แปลงกลุ่ม, เปลี่ยนแปลงจุดกำเนิด ก็จำต้องเริ่มกดใหม่ทุกคน สล็อต

สำหรับเรื่องกฎ ข้อตกลง มรรยาท ก็ไม่มีอะไรมากมาย บางห้องบางทีอาจถูกขอให้แบนยูริ (Yuri) ก็ตามทีข้อตกลงของผู้ครอบครองห้อง บางห้องอาจมีขอให้แบนประเทศฝรั่งเศส, ประเทศเกาหลี (แม้กระนั้นไม่ค่อยพบ) นอกเหนือจากนี้ในเกมจะบุกช้า บุกเร็ว กระหน่ำรถยนต์แร่ก็ไม่มีผู้ใดห้าม ขอสิ่งเดียวเป็นเล่นให้จบเกมหรือกดยอมให้ถูก อย่าปิดเกมระหว่างที่กำลังเล่นก็พอเพียง

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *