เกมzombie

เกมzombie

เกมzombie เหตุผลที่เกมแนว Zombie มีมากมายจนเกลื่อนตลาด

เกมzombie ในขณะนี้นั้นคอนเทนต์ต่างๆที่เกี่ยวโยงกับซอมบี้เริ่มเป็นที่นิยมกันเป็นวงกว้าง ทุกคนรู้จักซอมบี้ในรูปแบบของศพผู้เสียชีวิตที่เดินได้แล้วก็รับประทานเนื้อสดๆเป็นของกิน หากว่าคนใดกันโดนซอมบี้กัดเข้าก็จะติดเชื้อโรครวมทั้งท้ายที่สุดก็จะเปลี่ยนเป็นซอมบี้ท้ายที่สุด นี่เป็นเรื่องทั่วๆไปที่ทุกคนรู้เรื่องกันกระทั่งมีภาพยนตร์แนวซอมบี้ออกมามากให้พวกเราได้รับดู ซึ่งภาพยนตร์พวกนี้มิได้มีแต่ว่าแนวซอมบี้น่าสะพรึงกลัวเพียงอย่างเดียว

ซอมบี้เป็นสิ่งซึ่งสามารถอยู่ได้ในทุกบริบท ไม่ว่าจะเป็นสยองขวัญ ไซไฟ แฟนตาซี หรือแม้กระทั้งแนวเฮฮา ในโลกของเกมก็สิ่งเดียวกัน ซอมบี้เป็นสิ่งที่ถูกผู้พัฒนาเกมจับมาทำเกมใหม่ๆออกมาเยอะแยะจนถึงกระจัดกระจายตลาด เกมซอมบี้ก็เลยมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายแนว หลายแพลตฟอร์ม และก็ในขณะนี้ก็ยังคงมีการปรับปรุงเกมแนวซอมบี้อยู่เรื่อยแล้วก็ในเนื้อหานี้ กระผม Makino Jou ขอนำเสนอ “6 เหตุผลที่เกมแนว Zombie มีเยอะแยะมากซะจนกระจัดกระจายตลาด” ไปดูกันเลยขอรับ

1. Zombie เป็นอะไรที่เบสิคเข้าใจง่าย

เกมzombie

อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้นว่า ทุกคนทราบกันอยู่แล้วอยู่แล้วซอมบี้เป็นศพเดินได้ รับประทานเนื้อ ห้ามโดนกัด ถ้าหากโดนกัดจะแปลงเป็นซอมบี้ และก็ซอมบี้เป็นวัฒนธรรมที่มีผู้คนรู้เรื่องทั้งโลก ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวล่ำเวลาชี้แจงว่าซอมบี้เป็นยังไง บางเกมเกือบจะไม่จำเป็นที่ต้องชี้แจงแหล่งที่มาว่าซอมบี้เกิดขึ้นได้เช่นไร เพียงแค่พอใจว่านี่เป็นเกมซอมบี้ก็พอเพียง ซอมบี้เป็นสิ่งที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโมเดลที่น่าสยองด้วยเหตุว่ามันเป็นศพของผู้คน อาจมีพื้นที่ฉีกให้ขาดบ้าง เค้าหน้าที่เหยเก

เครื่องในที่แขวนออกมาจากท้อง แต่ว่าภาพพวกนี้แปลงเป็นเรื่องเบสิคที่ทุกคนล้วนคุ้นตา เนื่องจากสื่อต่างๆในตอนนี้ทำให้พวกเราได้ทราบจะกับซอมบี้อยู่แล้ว หากแม้คุณจะไม่ใช่ Hardcore Gamer ที่เล่นเกมมาอย่างโชกโชน คุณก็สามารถรับทราบได้ด้วยสัญชาตญาณว่าหากพบซอมบี้ก็จำต้องยิงที่ศีรษะ เพราะเหตุว่าข้อเสียของมันอยู่ที่สมอง ถ้าสมองถูกทำลาย ก็ไม่อาจจะสั่งร่างกายที่เน่าเฟอะได้ มันก็จะนิ่งไปเอง ซึ่งเรื่องกลุ่มนี้ใครๆก็ทราบรวมทั้งรู้เรื่องมันได้ สมัครslotxo

2. อิทธิพลจากซีรีย์แล้วก็หนัง

เกมzombie

แน่ๆว่าวงการของหนังภาพยนตร์นั้นมีหนังซอมบี้เยอะมากเป็นร้อยๆพันๆเรื่องที่ถูกผลิตขึ้นมาให้ทั่วทั้งโลกได้รับดู ซึ่งหนังซอมบี้บางเรื่องก็ได้รับความนิยมชมชอบอย่างถึงที่สุด ขนาดว่าถูกทำมาเป็นเกม เป็นต้นว่า Night of the Living Dead, Land of the Dead, War Z, Dead Rising ฯลฯ ซึ่งเกมพวกนี้ถูกเอามาสร้างเป็นเกมโดยมีหนังเป็นต้นแบบ นอกเหนือจากหนังภาพยนตร์และจากนั้นก็ยังมีซีปรี่ย์แนวซอมบี้ที่ถูกผลิตออกมาเป็นเกมเหมือนกัน

จะเป็นเกมอื่นไปมิได้เลยนอกเหนือจาก The Walking Dead ซึ่งถูกผลิตออกมาหลายภาคมากมายๆเพราะเหตุว่าซีรีย์นี้เป็นที่ชื่นชอบกันทั้งโลก เกมก็เลยถูกปรับปรุงออกมานานาประการแนวแล้วก็หลายแพลตฟอร์มเหมือนกัน นอกจากนั้นยังมีเกมแนวซอมบี้ฯลฯที่ได้รับแรงดลใจจากซีรีย์แล้วก็หนัง ถึงแม้ว่าบางเกม ผู้พัฒนาบางทีก็อาจจะมิได้กล่าวว่าได้รับแรงจูงใจมาจากหนังเรื่องอะไร แม้กระนั้นเพียงพอพวกเราได้ทดลองเล่นเกมนั้นมองก็จะสามารถรับทราบได้ในทันทีว่ามาจากหนังหัวข้อนั้นแน่นอน เกมสล็อต

3. เป็นเกม Horror ขั้นต้น

ผมมั่นใจว่ามีผู้เล่นเยอะมากที่ไม่กล้าเล่นเกมผี แม้จะเล่นเกมมาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทุกแนวทุกแพลตฟอร์ม แต่ว่าเกมผีก็มีลักษณะเฉพาะบุคคลที่ไม่เสมือนเกมแนวอื่น ซึ่งก็คือมันเล่นกับความหวาดกลัวของผู้เล่นได้อย่างไม่อ้อมค้อม ถึงแม้ว่าจะคุณจะมีความสามารถการบังคับผู้แสดงได้ว่องไวมากแค่ไหน หรือคุณจะเคยเป็นอันดับหนึ่งในเกมอื่นๆแต่ว่าถ้าหากว่าได้เล่นเกมแนว Horror หรือเกมสยองขวัญ คุณก็บางครั้งอาจจะเปลี่ยนเป็นเด็กน้อยไปเลยหากว่าข่มอารมณ์ตนเองไม่อยู่

แม้กระนั้นเกมแนวซอมบี้เกิดเรื่องใกล้ตัว ถามคำถามว่ามันน่าสยองไหม ก็น่าสยอง แต่ว่ามันก็ยังเพียงพอยอมรับได้ เนื่องจากพวกเรามองเห็นซอมบี้แต่ละวันจนเคยชินตาอยู่แล้ว พวกเรารู้ดีว่ามันเป็นยังไง มีลักษณะเฉพาะอย่างไร ความรู้ความเข้าใจมันเป็นแบบไหน ควรจะจัดแจงมันอย่างไร เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่พวกเรารู้อยู่แล้ว ไม่ราวกับเกมผีเกมอื่นที่พวกเราไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับมันเลยถ้าเกิดเล่นทีแรก โดยเหตุนี้เกมซอมบี้ ก็เลยเป็นเกม Horror ขั้นต้นสำหรับคนกลัวผี ที่อยากได้สัมผัสประสบการณ์สยองขวัญแบบง่ายๆถึงแม้ว่าจะเป็นแคชชวลเกมเมอร์ก็ยังสามารถเล่นได้

4. เอาไปทำเป็นเกมแนวไหนก็ได้

เกมzombie

ซอมบี้เปรียบเครื่องปรุงที่เอาไว้ผสมกับของกินอะไรก็อร่อย เกมก็เช่นเดียวกัน ซอมบี้เป็นสิ่งซึ่งสามารถไปโผล่ได้กับเกมทุกแนวทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นแถว Horror ที่เป็นตัวตนของซอมบี้อยู่แล้ว หรือจะเอามันไปทำเป็นเกม FPS Shooting แนวไล่ยิงซอมบี้ Survival เก็บของ ฟาร์มลูกกระสุนหรือจะเป็นเกมแนว Adventure xo

ผจนกระทั่งภัยผ่านด่านแบบเส้นตรง ตะลุยผ่านฝูงซอมบี้ด้วยความนัวแล้วก็ความเมามายสนุก หรือจะเป็นแถว RPG Turn-based ออกแนวแฟนตาซีหน่อยๆเข้าไปติดอยู่ในพระราชวังที่มีเพียงแต่ผีดิบแล้วก็ย้ำไขปัญหาเพื่อหาทางออก แม้กระทั้งแนว Puzzle ใช้ความคิดแข่งขันสติปัญญาก็สามารถมีซอมบี้อยู่ได้เหมือนกัน ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นซอมบี้อยู่ในทุกๆแนวเกมกันแล้ว เป็นสิ่งพิสูจน์ว่าซอมบี้ทำกับอะไรก็อร่อย

5. เสน่ห์ของเกม Zombie อยู่ที่การเอาตัวรอด

แม้เอ่ยถึงซอมบี้ ทุกคนก็น่าจะระลึกถึงเหตุการณ์ที่พวกเราควรต้องเอาชีวิตรอดมาก่อนเป็นขั้นแรก เนื่องจากว่ามันเป็นเสน่ห์หลักของเกมแนวนี้ ไม่ว่ามันจะอยู่ในแพลตฟอร์มไหนหรือแนวเกมแบบใด การเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวในเกมนับว่าเป็นเควสหลักของเกมเสมอ ยิ่งเกมไหนที่ตั้งใจทำแนว Survival เอาชีวิตรอดจริงๆก็จะยิ่งขยี้เสน่ห์ของเกมแนวซอมบี้ให้เด่นชัดเยอะขึ้นเรื่อยๆ จะพินิจได้ว่าเกมแนวซอมบี้ในตอนนี้นั้นชอบมีแนว Survival เอาชีวิตรอดโผล่ออกมาจำนวนมาก เนื่องจากว่ามันทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินกับเกมได้จริงๆในเหตุการณ์ที่โลกทั้งยังใบมีแม้กระนั้นซอมบี้ พวกเราเป็นคนรอดพ้นจากความตายที่เหลืออยู่น้อยนิดบนโลก ของกินกับน้ำก็จำต้องรับประทานจะต้องดื่ม ในเวลาเดียวกันก็ต้องหาอาวุธไว้ต่อกรกับซอมบี้ที่มีอยู่ทั่วๆไปด้วย ถือได้ว่าจุดล่อใจของเกมแนวซอมบี้อย่างยิ่งจริงๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *