gmod games

gmod games

gmod games Garry’s Mod ที่สุดแห่งเกมแนว Sandbox ที่ “เป็นทุกอย่าง”

gmod games

gmod games เกมเมอร์ผู้คนจำนวนมากคงจะรู้จักกับจำพวกเกมแนว Sandbox โน่นเป็นแนวเกมที่จะให้อิสระกับผู้เล่นสำหรับการทำกิจกรรมในเกม โดยที่เกือบจะไม่ต้องมีการดูแลอะไรก็แล้วแต่จากระบบของเกม โดยต้นสายปลายเหตุที่มีการเรียกว่า Sandbox ก็เนื่องจากว่า เปรียบได้ดั่งกระบะทราย ซึ่งสามารถก่อสร้างสิ่งใดขึ้นมาก็ได้ตามใจผู้เล่น แนวเกมนี้เริ่มมีการเอ่ยถึงรวมทั้งใกล้ข้อเท็จจริงมากเพิ่มขึ้น พิจารณาได้จากเกมแนวโลกเปิด (Open-World) ที่เปิดให้เล่นเยอะขึ้นเรื่อยๆนับจากเกมโลกเปิดอย่าง GTA ได้ขาย มันก็กำหนดมมาตรฐานใหม่ๆให้กับแวดวง

แต่ว่าเกมโลกเปิดในตอนแรกนั้นก็มิได้เป็นเกมแนว Sandbox ที่ละเอียดมาก แม้กระนั้นในช่วงปลายปี 2004 ได้เกิดเกมอีกเกมหนึ่งที่จะทำให้เกมแนว Sandbox แปลงเป็นเกมยอดนิยมชื่นชอบกระทั่งขณะนี้ ซึ่งก็คือ Garry’s Mod แล้วก็ถัดมา เกมนี้ก็ถูกเรียกว่ามัน “เป็นทุกสิ่ง” สำหรับเกมเมอร์ชาว PC ไปโดยปริยาย ทางเข้าxo

หนึ่งในเกมที่ดังเป็นดอกไม้เพลิงแตก ด้วยเหตุว่าระบบและก็การบรรลุเป้าหมายของ Half-Life 2

gmod games

ในตอนนี้ Garry’s Mod เป็นเกมที่ขายในร้านขายของ Steam ในราคา 219 บาทไทย แต่ว่าถ้าหากเป็นหญิงรับใช้ Steam ที่เก่ากว่าสักนิดสักหน่อยจะรู้ดีว่ามันเคยแพ็คขายพร้อม Counter-Strike Source (ด้วยข้อกำหนดของตัวเกมที่ควรจะมีเกม Source Engine อยู่ในเครื่องเสมอ) แล้วก็ถ้าหากย้อนไปอีกในปี 2004 Garry’s Mod ยังไม่ใช่เกม Standalone

อะไร เป็นเพียงแต่ Mod หนึ่งของเกม Half-Life แค่นั้น โดยผู้ผลิตเป็นนาย Garry Newman และเป็นที่รู้เรื่องกันขณะนั้นว่า อาจจะคิดชื่อ Mod นี้ไม่ออก เลยขอตั้งเป็นชื่อจริงเองว่า Garry’s Mod เสียเลย โดยกว่าจะแยกขายเป็นเกม Standalone ก็คือในปี 2006 หรืออีกแทบ 2 ปีถัดมา (ถัดมา Garry Newman ได้ตั้งสตูดิโอ Facepunch Studios สำหรับเพื่อการร่วมปรับปรุงเกมนี้ รวมทั้งเกมถัดไปเป็น Rust)

เนื่องจากว่ามันเป็นเกม Mod มาจาก Half-Life 2 เกมก็เลยมีการขอยืมหมดทั้งตัวละคร อาวุธ ยานพาหนะรวมทั้งฉากต่างๆออกมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในเกมเพลย์ แล้วก็ระบบสำคัญที่ทำให้เกมสนุกสนานมากมาย โน่นเป็นระบบฟิสิกส์ของเกมที่ไม่ต่างอะไรจาก Half-Life 2 อะไร พูดได้ว่าความประพฤติหลายประเภทใน Half-Life 2 สามารถทำใน Garry’s Mod ได้เช่นเดียวกัน

เกมที่ไม่มีใจความอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง มีแม้กระนั้นเครื่องไม้เครื่องมือมาให้ผู้เล่นปฏิบัติตามหัวใจตัวเอง

สำหรับคนเขียนแล้ว เกมนี้นับว่าเป็นเกมที่ดูเหมือนจะเข้านิยามกับคำว่า Sandbox ที่สุด เพราะเหตุว่าเกมที่ให้ของที่ได้กล่าวมาแล้ว แก้ไขด้วยของใหม่ๆที่ Garry ใส่เข้ามาเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ทำให้พวกเราจัดท่าทางเครื่องใช้ในเกม ก็พอที่จะก่อให้เกมมีความเป็นอิสระสูงมากมาย ได้แก่ สามารถเสกของได้ดังที่อยาก เสก NPC ให้ขยับได้หรือเปล่าได้ เปลี่ยนหน้าเปลี่ยนแปลงตา ทำให้บินได้ ทำรถยนต์คันใหม่จากโซฟาก็ได้

ซึ่งตัวเกมก็มีการนำอุปกรณ์สุดล้ำที่มีอยู่แล้วใน Half-Life 2 มาทำให้เป็นข้อสำคัญของเกมนี้หมายถึงPhysGun ที่มีไว้สำหรับชูของใหญ่หรือหนักแค่ไหนก็ได้ให้ลอยขึ้น โดยเพิ่มคุณลักษณะที่จะแช่ข้าวของให้อยู่ในอากาศ เลือกขยับส่วนประกอบนิดหน่อยของร่างกาย NPC แล้วก็ Gravity Gun ที่มีคุณลักษณะราวกับใน Half-Life 2 ทั้งหมดทุกอย่าง ส่วนนอกจากนี้ เกมไม่บอกอะไรมาอีกเลย ปลดปล่อยให้ผู้เล่นคิดเองว่า จะเอาอย่างไรกับของที่ให้มาดี ความเพลิดเพลินมันอยู่ตรงที่การใช้ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นนั่นเอง

ราวกับคำขวัญของเกมที่ว่า “Garry’s Mod is a physics sandbox. There aren’t any predefined aims or goals. We give you the tools and leave you to play.” มีความหมายว่า Garry’s Mod เป็นสนามเด็กเล่นฟิสิกส์ ตรงนี้ไม่มีวัตถุประสงค์ใดๆก็ตามพวกเราให้วัสดุคุณและก็ปลดปล่อยให้ท่านเล่นเอง slotxo

ไม่ชอบใจกับของที่เกมมีให้ สามารถโหลดเสริมเติมได้ง่ายอย่างยิ่ง

gmod games

เว้นแต่ Half-Life 2 แล้ว หากมีเกมที่ใช้ Source Engine ในเครื่อง ตัวเกมก็เฉลี่ยวฉลาดพอที่จะดึงโมเดลมาใช้ได้เลย แล้วก็เกมนี้นับว่าเป็นหนึ่งในเกมแบบอย่างที่ดีสำหรับการใช้ระบบ Steam Workshop ได้เต็มกำลังที่สุด เสมือนผู้ผลิตจะทราบดีเช่นกันว่า มีด่านเท่านี้ มีของให้มาเท่านี้ เล่นไปครู่หนึ่งต้องเบื่อแน่ๆ ตัวเกมเลยถูกวางแบบมาให้เพิ่มของเข้าไปใหม่ได้อย่างง่ายๆหากเป็นสมัยแรกต้องมีการรัน Script เข้าไป ซึ่งนักเขียนไม่ทันได้เล่นในตอนนั้นแต่ว่ามาทันเล่นในตอนที่ Steam Workshop

ถูกเพิ่มเข้ามาและก็มันก็กับเกมนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ระบบนี้ทำให้มีบรรดาผู้เขียนเกมรวมทั้งนักปั้นโมเดลจำนวนไม่น้อยทำ NPC ยานพาหนะ ข้าวของ ด่านใหม่ และยังรวมไปถึงโหมดเกมใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงโฉมอีกทั้ง Garry’s Mod ไปเลย (เป็น Mod ซ้อนใน Mod อีกครั้งหนึ่ง) การโหลดของใหม่กลุ่มนี้ก็แค่กดไปที่รายการอาหาร Steam Workshop ที่อยู่ด้านนอกหรือในเกมก็ได้ รวมทั้งครั้งคราวมันก็โหลดจนถึงเพลิดเพลิน กระทั่งต้องการจะเตือนว่า หลายๆคนพื้นที่ฮาร์ดดิสก์เต็มก็เพราะเหตุว่าเกมนี้เกมเดียว นี่เพียงแค่เกมๆเดียว แม้กระนั้นสามารถครอสโอเวอร์ได้อีกทั้งจักรวาล ที่สำคัญเป็น ระบบแสนง่ายกลุ่มนี้หาได้เฉพาะบนเกมแท้บน Steam เพียงแค่นั้น

เกมที่วางแบบมาให้เล่นกับเพื่อนฝูงได้บันเทิงใจมากมาย

เกมมีระบบระเบียบออนไลน์ผ่าน Steam ในตัว สามารถดึงเพื่อนฝูงเข้าห้องเล่นของพวกเรา หรือไปร่วมเกมเพื่อนพ้องก็ยังได้ ก็สม่ำเสมอมาจากที่พวกเราสามารถโหลด Map มาเล่นได้เอง พวกเราสามารถสร้างประสบการณ์เล่นเกมแปลกๆได้อยู่เป็นประจำ ดังเช่น ตามหาว่าผู้ใดกันแน่เป็นผู้ทรยศใน Trouble in Terrorist Town, เล่นซ่อนหาแบบล้ำๆแปลงกายเป็นสิ่งของใน Prop Hunt, ทำโรงหนังของตัวเอง แล้วก็เปิดหนังจาก YouTube ใน Cinema, ล่าท้าทายผีแบบตกอกตกใจเต็มที่ใน Horror Map อันนานัปการ และก็เกมขว้างบอลที่ห้ามผู้ใดโดนบอล ไม่งั้นจำเป็นที่จะต้องตาย ใน You Touched It Last

ส่วนคนไหนกันแน่ที่ไม่ได้อยากเปิดเซิร์ฟเวอร์เอง Garry’s Mod ก็รองรับ Dedicated Servers ราวกับเกมอื่นในเครือของ Valve สามารถเข้าไปเล่นได้ง่ายมาก สล็อตxo

สำหรับเกมนี้แล้ว นี่เป็นความสนุกสนานซึ่งสามารถหาได้ไม่สิ้นสุด ด้วยปริมาณผู้เล่นที่ยังสูงโดยเฉลี่ย 50,000 คน ต่อวัน พร้อมนักสร้างคอนเทนต์เยอะมากๆที่รอคอยให้ผู้เล่นได้เข้าไปโหลดรวมทั้งเอาไปสนุกสนานกับเพื่อนฝูง และก็ยังคงมีคณะทำงานเอาใจใส่ดูแลเกมนี้อยู่เป็นประจำตรงเวลากว่า 14 ปี ก็เลยทำให้เกมนี้ “เป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง” สำหรับเกมเมอร์จริงๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *