hunger games 1

hunger games 1

hunger games 1 รีวิวเกมล่าเกม ภาค1 พร้อมทั้งให้คะแนนรีวิว

hunger games 1

hunger games 1 “This is the start of how it all ends.” เมื่อหนังจบ ท่อนนี้ของเพลง Yellow Flicker Beat ก็ดังขึ้นมาในหัว เพราะเหตุว่า The Hunger Games: Mockingjay Part 1 มันช่างให้ความรู้ความเข้าใจสึกตามนี้จริงๆมันเป็นจุดกำเนิดของตอนสุดท้ายอันยิ่งใหญ่ที่คอยพวกเราอยู่ด้านหน้าอีกหนึ่งปีเต็มนั่นเอง สมัครslotxo

ตามสไตล์หนังที่สร้างมาจากหนังสือแล้วหั่นภาคออกมาจากเล่มเดียวที่หนังจะปฏิบัติหน้าที่ได้เพียงแต่เป็นตัวปูเรื่องเพื่อภาคจบสุดอลังแค่นั้น เสมือนดังเดิมมองเห็นกันไปใน Harry Potter 7.1 แล้วก็ Vampire Twilight แต่ว่าข้อต่างของ Mickingjay Part 1 สำหรับในการควบคุมของ Francis Lawrence เห็นจะเป็นความจริงที่ว่า หากแม้มันจะเป็นเพียงแค่ภาคปูเรื่อง แต่ว่ามันก็เป็นภาคปูเรื่องที่คุ้มต่อการดูมากมายทีเดียว

เรื่องราวของภาคต้นที่ตอนจบ The Hungers Games นี้จุดโฟกัสไปที่ใจความสำคัญในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเมืองล้วนๆการต่อสู้กันของข้างผู้กุมอำนาจรวมทั้งขบถจนกระทั่งหลายๆครั้งก็แอบอดรำลึกถึงเหตุการณ์บ้านพวกเราก่อนหน้าที่ผ่านมามิได้เช่นกัน แม้กระนั้นจุดแข็งของมันอยู่ตรงแนวทางการแล้วก็เทคนิกที่ใช้สำหรับเพื่อการต้านทาน ที่หนังเดินเรื่องไปเรื่อยกลับปลุกระดมผู้ชมให้เชื่อฟังกระทั่งเผลอฮึดไปกับเขตต่างๆได้อย่างยิ่งจริงๆในหลายๆฉาก

อีกหนึ่งคุณลักษณะเด่นของภาคนี้ก็ยังคงเสมือนยกตัวอย่างเช่นภาคอื่นๆมันก็คือเรื่องของฝีมือดาราอีกทั้งเซ็ต โดยยิ่งไปกว่านั้นสาว Jennifer Lawrence ที่ภาคนี้คุณเอาทุกซีนอยู่แล้วก็ช่วยดึงความน่าดึงดูดใจให้กับหนังไว้ได้ตลอด 2 ชั่วโมงกว่าๆบนพลอตที่เป็นเพียงการปูทางนี้ได้แบบอยู่มือ Julianne Moore ในบท ปธน Alma Coin เองนั้นถึงแม้ว่าจะเพิ่งจะมีหน้าที่ในภาคนี้แต่ว่าก็ปลดปล่อยคลื่นพลังการแสดงออมาได้สมกับคำว่ารุ่นใหญ่มาก

ผู้กำกับเก่ง Cressida (Natalie Dormer – เท่มากหัวข้อนี้) และก็กลุ่ม Camera Crews ของคุณก็เป็นกองทัพนักแสดงใหม่ที่ถ่ายทอดพลังความเป็นมือโปรในฐานะผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มถ่ายทำมือชั้นยอดที่ Panem ได้อย่างมาก และก็อีกหนึ่งผู้ที่มองเห็นวิวัฒนาการด้านการแสดงแบบสุดๆเป็น Josh Hutcherson ซึ่งสามารถสวมบทเป็น Peeta ในภาคที่จำต้องเล่นใหญ่รวมทั้งแจ่มชัดนี้ได้อย่างดียิ่งหากแม้บทจะไม่มากแค่ไหนนัก

The Hanging Tree เวอร์ชั่นแฟนเมดที่กรุ๊ปร้องประสานเสียงเอามาร้องในวันเปิดตัว THG: Mockingjay Part 1 ในไทย

เพลง The Hanging Tree เวอร์ชั่นที่ใช้ประกอบจริงในหนังนี้เคยได้โอกาสได้ฟังมาก่อนแล้วและไม่ถูกหูเอาซะเลย เหตุเพราะถูกใจและก็ติดหูฉบับแฟนเมดมากยิ่งกว่า แต่ว่าเพียงพอเอามาประกอบกับฉากรวมทั้งเหตุการณ์ในเรื่องที่ Katniss จะต้องรับหน้าที่ขับขานเอง (และก็เสียงที่ได้ยินก็เป็นเสียงสดของ Jennifer Lawrence ด้วย) แล้วกลับทำให้ความรู้สึกที่เคยเกลียดชังตอนต้นแปรไป แล้วก็ทำให้ฉากขับร้องนั้นเปลี่ยนมาเป็นฉากที่ประทับหัวใจที่สุดของเรื่องสำหรับผมไปอย่างยิ่งจริงๆ xo

hunger games 1

“I’m a princess cut from marble, smoother than a storm. And the scars that mark my body, they’re silver and gold.”

เพลงประกอบของเรื่องในภาคนี้ราวกับจะปลดปล่อยเพลงหลักออกมาเพียงแค่เพลงเดียวซึ่งก็คือ Yellow Flicker Beat ที่ได้ Lorde มานิพนธ์แล้วก็ขับขานให้ (ซึ่งไม่เหมือนกับภาคอื่นๆที่จะมีเพลงหลัก 2 เพลง) ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่แต่งมาได้กับธีมใน The Mockingjay Part 1 มากมายทีเดียว โดยในเนื้อเพลงนั้นเสมือนจะเป็นการจับใจความเป็น Katniss เอาไว้ตั้งแต่ The Hungers Games แรกจนกระทั่ง Mockingjay Part 1 ที่คุณได้เปลี่ยนเป็นราวกับของที่มีราคาเยอะที่สุดของกลุ่มกบฏไปเป็นที่เป็นระเบียบได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งยังเป็นการส่งต่อไม้ผลัดไปให้กับข้อสรุปใน The Hunger Games: Mockingjay Part 2 ที่จะออกฉายในช่วงไล่เลี่ยกันในปีต่อไปนี้ได้อย่างพอดีอีกด้วย เหตุเพราะไฟในตัว Mockingjay นั้นได้จุดติดโดยบริบูรณ์แล้วนั่นเอง…

hunger games 1

“This is the start of how it all ends. They used to shout my name, now they whisper it. I’m speeding up. And this is the red, orange, yellow flicker beat sparking up my heart.

The Hungers Games: Mockingjay Part 1 ดำเนินรอยตามเรื่องราวในตอนครึ่งเล่มแรกของหนังสืออย่างกับเลียนแบบออกมาเด๊ะๆแตกต่างเพียงแค่ข้อความสำคัญนิดๆหน่อยๆยกตัวอย่างเช่นเรื่องของ Effie และก็ Prep Team ของ Katniss เพียงแค่นั้น ซึ่งแม้ว่าจะให้ทำคีย์เรื่องแปรไปหน่อยหนึ่ง (แปลงอย่างไรอาจจะจะต้องให้ไปพบอ่านหนังสือกันมองขอรับ) แม้กระนั้นก็มิได้ขัดใจคนชอบดูหนังสืออปิ้งผมเลยนิดหน่อย ตรงกันข้ามกลับคิดว่าการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่องให้มาเป็นอย่างนี้ดีแล้วเช่นเดียวกันนะเนี่ย (ขี้บ่นมิได้ ประเดี๋ยวจะเปลี่ยนเป็นการสปอย ^^)

เสนอแนะอย่างเดิมสำหรับผู้ที่ไม่มีหนังสือว่าก่อนเข้าโรงขอความปรานีไปซื้อหนังสือมาเก็บไว้ก่อนซะ เนื่องจากว่าตอนสุดท้ายของภาคนี้นั้นช่างทำร้ายจิตใจคนราวกับภาคก่อนหน้าไม่มีไม่ถูก ถ้าหากไม่ได้อยากโดนทิ้งค้างปลดปล่อยกึ่งกลางอ่าวไว้อีกปีก็ก่อกวนฟังการเตือนนี้ไว้หน่อยเน้อขอรับ ^^ สล็อต

ภาคนี้ไม่มีอารีน่า ฉากแอ๊คชั่น = 0 เคลื่อนเรื่องด้วยดราม่าแล้วก็พลังการแสดงของดาราล้วนๆตลอดสองชั่วโมง ทราบแบบงี้แล้วจูนตนเองไว้ก่อนเข้าโรงนิดหน่อยครับผม ท่องไว้ว่าทั้งผองที่พวกเรารอนั้น พวกเราจะได้มองเห็นอย่างแน่แท้ แม้กระนั้นจำต้องคอยไปสิ้นปี 2015 โน่นนะเอ้อ

ถึงแม้ The Hunger Games: Mockingjay Part 1 บางทีก็อาจจะมิได้ครบรสรับประทานอร่อยราวกับอย่าง The Hungers Games แล้วก็ The Huger Games: Catching Fire แต่ว่า Mockingjay Part 1 นี้ก็พูดได้ว่าเป็นภาคที่มันสามารถกางปีกที่ไฟของตนรวมทั้งยกฐานะซีรีส์จากคำว่า “ภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นมาจากวรรณกรรมเยาวชน” มาเป็น “ภาพยนตร์ที่จะผงาดง้ำในโลกที่แผ่นฟิล์มถ่ายรูปอีกหัวข้อ” ได้อย่างสะดวกสบายนัก

ท้ายที่สุด…

ใน The Hungers Games พวกเราได้มองเห็น Katniss ในฐานะสาวน้อยที่ยอมสังหารตนเองเข้าแลกเปลี่ยนเพื่อคุ้มครองป้องกัน Primrose น้องสาวของคุณจากเกมจัญไรของ Capital  ใน Catching Fire พวกเราได้มองเห็น Katniss ในฐานะสตรีคนหนึ่งที่ยอมอุทิศตัวเองทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อคุ้มครองป้องกันชีวิตของ Peeta ไว้โดยมิได้ล่วงรู้ถึงกลยุทธ์จัดฉากที่มีการจัดเตรียมกันไว้จากหลายข้างเลยสำหรับเพื่อการล้มล้าง Capital ภายใต้การนำของ ประธานาธิบดี Snow แล้วก็ใน Mockingjay Part 1 นี้ พวกเราจะได้มองเห็น Katniss ในฐานะของเครื่องหมายของกบฏที่พร้อมจะกางปีกของคุณเพื่อพัดกระพรือ Capital ให้ราบเป็นหนังกลองเพื่อปลดปล่อยทุกชีวิตที่ Panem จาก ปธน Snow และก็ Capital รวมทั้งโน่นจะก่อให้คุณร่วมลุ้นเอาใจช่วยไปกับคุณอย่างเต็มที่

แล้วพวกเราไปร่วมให้กำลังใจคุณร่วมกันครับผม…

“If we burn, you burn with us.”

8/10 (A)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *