illusion game

illusion game

illusion game เกมที่ถูกวิจารณ์จนกลายเป็นดราม่ากันไปทั่วโลก

illusion game วิดีโอเกมได้สร้างของใหม่อีกทั้งทางเทคโนโลยีกับเอนเตอร์เทนมามาก จนถึงเปลี่ยนเป็นสื่อเบิกบานสากลสำหรับวัยรุ่นกับคนแก่ที่ทั่วทั้งโลกต่างให้การเห็นด้วย แต่ว่าเหมือนภาพยนตร์และก็เพลง เกมบางเกมมีการบากบั่นล้ำเส้นบางสิ่ง ก็มีผลทำให้เกมถูกติชมจนถึงเปลี่ยนเป็นเรื่องดราม่าสุดยอดอีกทั้งในและก็นอกแวดวง รวมทั้งนี่เป็น เกมที่เคยกลายเป็นหัวข้อแย้งอย่างเร่าร้อน แล้วจะมีสถานะการณ์อะไรบ้าง ไปรับดูได้เลย

illusion game

Call of Duty: Modern Warfare 2 – No Russian

No Russian เป็นภารกิจในเกม Call of Duty: Modern Warfare 2 ที่ผู้เล่นรับบทบาทเป็นข้าราชการสาย CIA ได้ร่วมองค์การก่อการร้าย ซึ่งนำโดย Vladimir Makarov แล้วร่วมก่อเหตุการณ์กราดยิงในท่าอากาศยาน slotxo

Zakhaev International Airport ตามคำสั่งของนายพล Shepherd เพื่อสร้างความไว้วางใจและก็สนิทสนม Makarov มากขึ้น

ภารกิจดังกล่าวข้างต้นถูกติชมในประเทศสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งเป็นข่าวพรีเซนเทชั่นผ่านทีวีมากไม่น้อยเลยทีเดียว พร้อมยัดเยียดข้อหาว่าเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นพรีเซนเทชั่นความร้ายแรงผ่านโลกวิดีโอเกมได้ “เหมือนจริงเหลือเกิน” รวมทั้งประเทศรัสเซีย (ซึ่งไม่สบอารมณ์กับการที่สื่อสนุกสนานสหรัฐอเมริกา

ถูกใจใช้รัสเซียเป็นตัวร้ายอยู่แล้ว) ก็แสดงความไม่ปลาบปลื้มต่อเกมดังกล่าวข้างต้นด้วยเหมือนกัน กระทั่งท้ายที่สุด คณะทำงานเปลี่ยนแปลงให้ภารกิจ No Russian สามารถ Skip ผ่านได้ พร้อมใส่เนื้อความเตือนว่าอาจมีฉากที่ทำให้เกมเมอร์รู้สึกกังวลใจ แล้วก็สำหรับเกมโซนรัสเซียจะไม่มีภารกิจ No Russian ให้เล่น ภายหลังก่อนหน้าที่ผ่านมา ตัวเกมถูกแบนห้ามวางขายเพราะเหตุว่าภารกิจดังที่กล่าวถึงมาแล้ว

ยิ่งไปกว่านี้ ญี่ปุ่นก็มีดราม่าภารกิจ No Russian เกี่ยวกับการแปลภาษาบกพร่อง โดยจากเดิมที่ No Russian สื่อความหมายบริบทว่า “ห้ามพูดภาษารัสเซีย” แต่ว่าเกมเวอร์ชันประเทศญี่ปุ่นกลับแปลดูดซับไตเติลเป็น “ฆ่ารัสเซียให้หมด” ซะแบบงั้น

illusion game

Resident Evil 5 – Trailer เหยียดหยามคนดำ

จู่ๆResident Evil 5 เปลี่ยนเป็นเรื่องราวดราม่าระดับใหญ่มโหฬารตั้งแต่เกมยังไม่ออกวางขาย ภายหลัง Capcom ปลดปล่อย Trailer ใหม่ของ Resident Evil 5 ที่มีเบื้องหลังเป็นหลักที่ประเทศในทวีปแอฟริกา และก็ Chris Redfield กำลังยิงปืนปกป้องตัวเองจากผู้ติดโรคปรสิตที่มีผิวสีดำเยอะๆ ซึ่งการนำเสนอดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ทำให้ตัวเกมถูกวิภาควิจารณ์อย่างมากจากหลายท่าน เพราะรู้ผิดรู้สึกว่าเป็นการพรีเซ็นท์ความเกลียดต่อชาวอัฟริกัน โหลดสล็อตxo

ภายหลังเกมดังที่กล่าวผ่านมาแล้วถูกวิภาควิจารณ์ด้านลบมหาศาล Capcom ก็เลยตกลงใจปลดปล่อย Trailer ตัวใหม่เพื่อโชว์ศัตรูที่มีความมากมายหลายเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีผลทำให้เกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วถูกจู่โจมลดลง โดย Jun Takeuchi โปรดิวเซอร์ของเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น เห็นด้วยว่าไม่คิดมาก่อนว่า Trailer จะมีกระแสด้านลบขนาดนี้ แม้กระนั้นการันตีว่าตัวเกมจะยังคงใช้ฉากเซตท้วงติง และไม่มีการเปลี่ยนคอนเทนต์จากเดิม

illusion game

Night Trap – เกมมีรายละเอียดล่วงละเมิดเด็ก เสี่ยง รวมทั้งร้ายแรง

Night Trap เป็นเกมแนว Interactive Story คลาสสิกของปี 1992 ที่ใช้ภาพกราฟิก full motion video ของแพลตฟอร์ม Sega CD ซึ่งนอกเหนือจากเกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นตำนานเกมที่ช่วยสนับสนุนเทคโนโลยี กับการนำเสนอเรื่องราววิดีโอเกมแบบใหม่แล้ว

เกมนี้ยังแปลงเป็นดราม่ายักษ์ใหญ่ด้วยเกมเพลย์ที่มีความร้ายแรง มีฉากล่วงละเมิดเด็ก พร้อมกับมีรายละเอียดเสี่ยงอีกด้วย ทำให้ Night Trap เปลี่ยนเป็นหนึ่งในเกมที่ถูกทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกา เพ่งเล็ง และใช้เป็นเกมแบบอย่างว่าเพราะอะไรวิดีโอเกมจำเป็นต้องมีการวิเคราะห์ และก็มีการจัดเรตที่สมควร

illusion game

Manhunt – เกมร้ายแรงเกินความจำเป็น

ความร้ายแรงของเกม Grand Theft Auto แปลงเป็นรุ่นน้องไปเลย ถ้าเกิดเทียบกับ Manhunt ซีรีส์เกมลอบเร้นที่มีด้านการนำเสนอท่าปลิดชีพอันแสนเหี้ยมโหด ซึ่ง Manhunt ได้เปลี่ยนเป็นใจความสำคัญดราม่าร้อนระอุในแวดวงเกมทั่วทั้งโลกภายหลังกำเนิดคดี Stefan Pakeerah เด็กผู้ชายอายุวัย 14 ปี ลงมือฆ่าสหายของเขา Warren Leblanc อายุวัย 17 ปี แล้วผู้ดูแลของคนตายป้ายความผิดว่า Manhunt เป็นตัวยุยงส่งเสริมให้ลงมือก่อเหตุการฆาตกรรม

ยิ่งกว่านั้น เกม Manhunt 2 ได้ถูกแบนในหลายประเทศ ตั้งแต่อังกฤษ, ไอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, ประเทศเกาหลีใต้, อิตาลี หรือประเทศอื่นๆแล้วก็ถึงแม้ว่าจะในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็มีการตระเตรียมจัดเรตให้เกมนี้ที่ AO หรือ Adult Only เพราะเหตุว่ารายละเอียดเกมมีความร้ายแรงสูงมากมาย จนถึงทำให้ Rockstar Games ตกลงใจใส่เซนเซอร์ เพื่อเกมสามารถรักษาเรตไว้ที่ Mature 17+

illusion game

Hatred – เกมร้ายแรงเกินความจำเป็น

เกมที่ปลดปล่อยให้ผู้เล่นสามารถกราดยิง NPC บางทีอาจมองเห็นมามากมายแล้ว แต่ว่า Hatred เป็นเกมแอ็กชันที่มีวัตถุประสงค์แจ่มกระจ่างว่าผู้เล่นจำเป็นต้องฆ่าผู้บริสุทธิ์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่ทำเป็น ซึ่งแน่ๆว่าเพียงแต่อ่านรายละเอียดเกมก็มั่นใจว่าตัวเกมจำเป็นต้องถูกติชมจากสังคม แต่ว่าแต่ มีชาวเน็ตสามารถรื้อฟื้นประวัติความเป็นมาพบว่าผู้ผลิตเกมมีความเกี่ยวพันกับกรุ๊ป Neo-Nazi รวมทั้งกรุ๊ปต้านทานชาวมุสลิมจากการไลค์เพจของเจ้าตัว ทำให้เกมดังที่กล่าวมาข้างต้นถูกถอดออกมาจากร้าน Steam รวมทั้งแปลงเป็นข้อความสำคัญคัดค้านรุนแรงในแวดวงเกมทั่วทั้งโลก slot

ถัดมา Gaben Newell ออกมาขออภัยที่ทำงานลบเกม Hatred ออกมาจากร้านรวง พร้อมนำเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นออกมาขายอีกรอบ ยิ่งกว่านั้น Hatred ถูกจัดเรตจากหน่วยงาน ESRB ให้เป็นเกม AO หรือ Adult Only นั่นถือได้ว่าเกมดังกล่าวข้างต้นจะให้จัดจำหน่ายให้ส่วนตัวที่แก่ 18 ปีขึ้นไปแล้วเท่านั้น

illusion game

Custer’s Revenge – เกมมีรายละเอียดโป๊โจ่งแจ้ง

Custer’s Revenge หรือมีอีกชื่อว่า Westward Ho เป็นเกมรายละเอียดคนแก่ ปรับปรุงโดย Mystique สำหรับแพลตฟอร์ม Atari 2600 และก็วางขายในปี 1982 ซึ่งเกมดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเปลี่ยนเป็นเรื่องราวดราม่าใหญ่มโหฬารในแวดวงเกม

แล้วก็ขึ้นแท่นเป็นเกมคลาสสิกที่ถูกจารึกลงประวัติศาสตร์ เนื่องจากเกมดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเป็นเกมโป๊เกมแรกที่มีข้อมูลเกี่ยวกับการรวดร้าวผู้หญิง รวมทั้งบางทีอาจเป็นเกมเดียวของ Atari ที่บอกว่า “ห้ามขายสำหรับเยาวชน” แล้วก็ราคาแพงแพงถึง 49.95 เหรียญฯ (1,619 บาท) เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เด็กซื้อมาทดลองเล่นโดยเด็ดขาด

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player games

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *