imitation game

imitation game

imitation game ถอดรหัส อัจฉริยะพลิกโลก รีวิวหนัง สร้างจากเรื่องจริง

imitation game

imitation game ว่ากันว่าในตอนการรบ ข่าวเป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูงสุด ไม่นานมานี้อังกฤษเพิ่งจะเปิดเผยความลับที่ปกปิดมานานกว่า50ปีว่า อลัน ทัวริ่ง นักคณิตคุณครูมหาลัยที่โดนจับฐานเป็นรักร่วมเพศ เคยร่วมโครงงานลับกับทางการอังกฤษเมื่อยุคสงครามโลกครั้งที่2สำหรับเพื่อการช่วยถอดรหัสลับทุ่งนาซีจากเครื่องอีนิกมา

รวมทั้งเขาเป็นบุคคลที่สร้างอุปกรณ์ชื่อคริสโตเฟอร์ที่สามารถถอดรหัสทุกสิ่งทุกอย่างในโลกได้เสร็จ เป็นจุดเปลี่ยนแปลงสำคัญให้กลุ่มพันธมิตรกลับเหตุการณ์กลับมาชนะสงคราม นอกเหนือจากนี้ ประดิษฐกรรมชิ้นนี้ของเขายังเป็นต้นแบบของเครื่อง คอมพิวเตอร์ ที่ผมและก็คุณกำลังใช้งานอยู่ในช่วงเวลานี้ด้วย xo

The Imitation Games เล่าราวของ อลัน ทัวริ่ง (เบเนดิคต์ คัมเบอร์กางทช์) นักเลขคณิตชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษที่แตกต่างจากสังคม เขามีนิสัยแปลก พูดจาโผงผาง ทะนงตัว แล้วก็มั่นใจในตัวเองสูง แต่ว่าความอัจฉริยะหัวข้อการปรับแก้ปัญหาทำให้ข้างทหารเห็นด้วยเขาทำงานในกลุ่มลับศูนย์รวมคนหัวกะทิจากนานาประการสาขาเอาไว้

พวกเขามีภารกิจสำหรับในการถอดรหัสจำนวนเป็นล้านล้านตัวที่ซ่อนเร้นมาพร้อมกับใจความคำกล่าวของทหารเยอรมันซึ่งถ่ายทอดผ่านเสียงตามสายภายในช่วงเวลา24ชั่วโมง ทุกเที่ยงคืนทุ่งนาซีจะตั้งรหัสใหม่ ถ้าหากถอดหรัสมิได้พวกเขาก็จำเป็นต้องเริ่มทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างใหม่ทั้งผอง

อลัน ทัวริ่ง ใช้ความองอาจแล้วก็ความตรงไปตรงมาจนได้ขึ้นเป็นหัวหน้าทีม ซึ่งก็สร้างความไม่พึงพอใจให้กับคนอีกหลายๆคน เขาไล่คนเก่าออกไป2 พร้อมทั้งเปิดทดลองคนใหม่ร่วมโครงงานด้วยเกมอักษรปริศนา อลัน ถูกอกถูกใจความฉลาดของ โจแอน คลาร์ก (เคียร่า ไนท์ลีย์) ก็เลยรับคุณมาเป็นหญิงสาวผู้เดียวของกลุ่ม

รัฐบาลอังกฤษเสียงบราวๆให้เขาไปๆมาๆกมาย กลุ่มถอดรหัสอีนิกมาก็เลยถูกบีบคั้นแล้วก็ตั้งความหวังมากมาย พวกเขาจำเป็นต้องปฏิบัติงานแข่งกับเวลา ด้วยเหตุว่าทุกวินาทีที่ผ่านไป เกี่ยวข้องถึงชีวิตคนหลายล้านคน

บทหนังเข้มข้น มีจุดที่ทำให้ผู้ชมลุ้นตามพอเหมาะพอควร แม้ว่าจะดำเนินเรื่องตัดสลับ อดีตกาล ตอนนี้ อนาคต แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้เกิดความสับสน ซํ้าการจัดลำดับเวลาอย่างงี้ยังส่งผลให้พวกเรารู้เรื่องความเป็นมาความประพฤติของ อลัน ทัวริ่ง ได้ดิบได้ดีขึ้น ถึงจะเป็นหนังสงครามที่ไม่มีฉากต่อสู้ด้วยอาวุธ แต่ว่าการต่อสู้ด้วยความนึกคิดบนแผ่นกระดาษ การถอดรหัสลับจากวิทยุ ก็ทำให้มันเป็นภาพยนตร์การศึกที่มองสนุกสนานในรูปแบบใหม่ ติดตรงที่พล็อตยังคงทำตามอย่างสูตรสำเร็จ

เนื่องจากว่าเป็นหนังประวัติส่วนตัวผู้กำกับก็เลยย้ำไปที่ความทุ่มเทของ อลัน กับการถอดรหัสที่หลายๆคนกล่าวว่าไม่อาจจะถอดได้ ส่วนหลักสำคัญเรื่องเพศและก็ความแปลกแยกในสังคมก็ถูกพรีเซนเทชั่นข้างๆได้น่าดึงดูดกระจ่างแจ้ง มีพลัง ยกย่องฝูงชนที่ต่างกันแต่ว่ามีความรู้ ด้านเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการบ้านการเมืองออกจะค่อยเมื่อเทียบกับหนังสงครามโลกเรื่องอื่น มีพาร์ทสอบสวนเล็กน้อย มีคำศัพท์เคล็ดลับเลขบ้าง แต่ว่าไม่สลับซับซ้อนเกินรู้เรื่อง

จำต้องพูดว่านี่เป็นการแสดงที่พีคที่สุดของ เบเนดิคต์ คัมเบอร์กางทช์ ในบท อลัน ทัวริ่ง เขาถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างดีเยี่ยม ทำให้ผู้ชมเชื่อในลักษณะท่าทางเนิร์ดๆขมักเขม้น รวมทั้งทำให้พวกเราเห็นอกเห็นใจ เห็นอกเห็นใจ แล้วก็รู้เรื่อง คนเพศลำดับที่สาม ไม่แปลกที่เขามีชื่อลุ้นรางวัลดารานำชายดีเวทีออสการ์ เวลาที่ เคียร่า ไนท์ลีย์ ซึ่งเล่นเป็น โจแอน สะดุดตาในกลุ่มผู้แสดงฝ่ายชาย ความแจ่มใสของคุณทำให้โทนหนังไม่หม่นหมองทุกข์ใจจนกระทั่งเกินความจำเป็น

อลัน ทัวริ่ง เป็นผู้แทนของคำบอกเล่าที่ว่า ค่าของคน อยู่ที่ผลของงาน ด้วยเหตุดังกล่าว แม้พวกเราสารภาพในผลงานของใครซักคน พวกเราจำเป็นต้องสารภาพตัวตนของเขาด้วย โชคร้ายมนุษย์จำนวนไม่น้อยยังมีความคิดกัดกันฝูงชนบางกรุ๊ป เพียงแต่เพราะว่าพวกเขามิได้ถูกใจหรือมีชีวิตอย่างกับคนจำนวนมากในสังคม ซํ้าร้ายในหลายประเทศยังมองดูเรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นเกิดเรื่องไม่ถูกบาป และก็ลงทัณฑ์ในสิ่งที่พวกเขาเองก็ไม่ได้อยากต้องการเป็น เกมสล็อต

เรื่องย่อ THE IMITATION GAMEs

imitation game

ภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างแล้วก็ปรับเปลี่ยนจากข้อเท็จจริงของ Alan Turing (Benedict Cumberbatch หรือ Sherlock Holmes จากซีรีส์ดัง Sherlock) นักคณิตสุดอัจฉริยะจาก Cambridge ซึ่งสามารถสร้างสรรค์เครื่องจักรถอดรหัส Enigma ของข้าง Nazi ได้ รวมทั้งทำให้เกมกลับ เครื่องยนต์ของเขาทำให้ข้าง Allies ชนะสงครามโลกครั้งลำดับที่สอง ทั้งยังยังฯลฯเกิดของคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ๆกันอยู่ในตอนนี้อีกด้วย

เว้นเสียแต่เรื่องราวความอัจฉริยะของ Alan Turing สำหรับการแก้ปัญหา ถอดรหัส แล้วก็การประดิษฐ์สร้างสรรค์ หนังย้ำถ่ายทอดลักษณะนิสัยส่วนตัวแล้วก็ชีวิตส่วนตัวของเขาตั้งแต่วัยเด็กจนกระทั่งวัยชายหนุ่ม โดยยิ่งไปกว่านั้นเงื่อนเรื่องความรักที่ในยุคนั้นนับว่าเป็นเรื่องต้องห้ามแล้วก็ไม่ถูกกฎหมายในประเทศอังกฤษ

รีวิว/วิภาควิจารณ์ THE IMITATION GAMEs

imitation game

พวกเราชูให้ The Imitation Game เป็นหนังดัดแปลงแก้ไขชีวประวัติของบุคคลในประวัติศาสตร์ที่เหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่งที่ทศวรรษ การเล่าเรื่องไม่มีเบื่อแบบสารคดีคร่ำครึ ถ้าเกิดแต่ว่ามีการลำดับภาพสลับไปๆมาๆ ระหว่างสถานะการณ์ในปี 1920s (วัยศึกษา), 1940s (ตอนการศึก), 1950s (พักหลังการรบ) รวมทั้งจบที่ปี 1954 ซึ่งเป็นปีที่พ่อที่คอมพิวเตอร์คนนี้จากโลกไปอย่างไม่สงบ สมัครslotxo

การลำดับภาพลักษณะดังที่กล่าวมาแล้วเป็นการเล่นกับสมองผู้ชม เปรียบเสมือนการต่อตัวต่อ “ชีวิตของอลัน ทูริ่ง” ไปด้วย โดยรวมหนังทำเป็นดี รวมทั้งส่งให้ได้เข้าชิงออสการ์สาขาลำดับภาพดีที่สุด

เกือบทุกคนอาจคิดเห็นเช่นเดียวกันว่าสิ่งที่เยี่ยมที่สุดในหนังประเด็นนี้เป็นการแสดงอันมีเสน่ห์แล้วก็มีพลังของ Benedict Cumberbatch เขารับผิดชอบหน้าที่ Alan Turing เจริญมากมาย เอาอยู่หมดทั้งยังในร่างเนิร์ด ร่างเฮิร์ต ร่างโกรธ หรือร่างกวน จะว่าไปแล้ว ติดอยู่แรกเตอร์รวมๆก็คล้ายกับเวลาที่เขาเป็นสายลับ Sherlock Holmes นั่นแหละ แต่ว่าออกจะมีมิติสลับซับซ้อน ลึกลับ แล้วก็น่าค้นหากว่ามากมาย

พวกเราคิดภาพผู้ใดกันแน่มารับบทนี้ไม่ออกเลยจริงๆเว้นแต่ Benedict Cumberbatch คนนี้แค่นั้น เขาเหมาะสมกับบทอัจฉริยะกวนส้นที่พูดจาฉับๆๆที่สุดแล้ว เป็นโดยฐานรากเบ้าหน้าเขาเป็นคนฉลาดหลักแหลม ดูแล้วมั่นใจว่าเป็นนักคิดค้นนักคิดค้น (ไม่ราวกับ Blackhat ด้ามจับเทวดา six-pack มาเป็น hacker อุ๊ปส์!) ด้วยเหตุนั้น อย่าจับ Benedict ไปเป็นมังกรอีก เสียดายของ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *