joker game

joker game

joker game เกมสายลับ : อนิเมะสายลับยุคสงครามโลกสุดมัน

joker game

joker game เกมสาย : อนิเมะสายสมัยสงครามโลกสุดมัน ถ้าเกิดเอ๋ยถึงสายแล้วละก็ พวกเรามั่นใจว่าอาชีพนี้จำต้องเคยเป็นอาชีพหนึ่งในฝันของคนอีกหลายคนแน่ รวมทั้งตัวเราเองก็ด้วย เพราะเหตุว่าอาชีพนี้ผู้ใดกันแน่ได้เป็นนี่นอกเหนือจากที่จะหรูโคตร ๆ แล้วยังได้ใช้เครื่องใช้ไม้สอยสุดไฮเทคเยอะแยะ แถมยังมีความรู้ความสามารถรอบด้านอีกด้วย เป็นใคร ๆ ก็ต้องการเป็นใช่มั้ยละ? แม้กระนั้นที่กล่าว ๆ มานี้เป็นต้นแบบสายทั่ว ๆ ไปที่พวกเราพบเจอได้ตามหนังหรืออนิเมะทั่ว ๆ ไปในปัจจุบันนี้ แล้วถ้าเกิดทดลองย้อนกลับไปในตอนช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ละ ยุคนั้นผู้ที่มีอาชีพเป็นสายเขาคืออะไรน่ะ

Joker Game หรือ โจ๊กเกอร์เกม เกมสาย เป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับหน่วยงานฝึกฝนสายที่จัดตั้งขึ้นในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือตอนฤดูใบไม้ร่วง ยุคโชวะ ปีคริสต์ศักราช1937 กองทัพจักรวรรดิประเทศญี่ปุ่นได้ตั้งขึ้นถ่วงงานลับเพื่อฝึกฝนสายขึ้น ซึ่งผู้คนซึ่งสามารถผ่านการฝึกอบรมรวมทั้งการทดลองอันหฤโหดมาได้นั้นข้อมูลส่วนตัวทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นประวัติความเป็นมา ชื่อเต็ม

joker game

และก็ยังรวมทั้งอายุจะถูกเก็บไว้เป็นข้อมูลลับยอดเยี่ยม แถมปริมาณผู้ที่สามารถเอาชนะการฝึกฝนแสนโหดเหี้ยมที่จำเป็นต้องก้าวผ่านข้อจำกัดทั้งยังทางด้านร่างกายและจิตใจมาได้นั้นเป็นเพียงแต่ข้าราชการปกติ 8 คน แล้วก็จะรับคำสั่งโดยตรงจาก พันโทยูกิ (ผู้จัดตั้ง) พวกเขาพวกนี้จะถูกส่งตัวไปปฎิบัติการทั่วทั้งโลกโดยซ่อนตัวอยู่ภายใต้เงามืด ซึ่งหน่วยงานลับหรือหน่วยข่าวกรองใหม่นั้นรู้จักกันในชื่อของ หน่วย D สล็อต

ในความเป็นจริงแล้วอนิเมะประเด็นนี้นับได้ว่าเป็นอนิเมะที่ออกจะนอกกระแส ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าพอเพียงเอ่ยชื่อเรื่องมาผู้คนจำนวนมากบางทีอาจสงสัยว่าในซีซันนี้มีอนิเมะหัวข้อนี้อยู่ด้วยหรอ? แต่ว่าสำหรับหลายคนที่เคยมองเวอร์ชันภาพยนตร์ที่มีนักนำแสดงอย่าง ติดอยู่ซึยะ ติดอยู่เมนาชิ วง KAT – TUN กับ เคียวโกะ ฟุค้างตะ (จากเรื่อง ช่วยรักคนใช้การไม่ได้อย่างฉันจะได้ไหม?) แล้วละก็บางครั้งอาจจะชอบใจจนกระทั่งต้องตามมาดูเวอร์ชันอนิเมะต่อ รายละเอียดในส่วนของภาพยนตร์กับอนิเมะนั้นมิได้แบบเดียวกันเสียรู้เดียว โดยเหตุนั้นคนใดกันแน่ที่ยังไม่เคยมอง พึงพอใจต้องการจะมองเวอร์ชันไหนก่อนก็ได้นะ ในส่วนของเวอร์ชันอนิเมะนั้นได้ Production I.G สตูดิโอที่ขึ้นชื่อว่างานภาพเยี่ยม

joker game

เพลงประกอบแจ่ม ซึ่งก็ไม่ทำให้พวกเราผิดหวังจริง ๆ เพราะว่าในแต่ละฉากนั้นเก็บเนื้อหาก้าวหน้ามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งควันของบุหรี่นั้นทำออกมาได้ราวกับสุด ๆ ฉากตอนเฉลยคำตอบผลสรุปของแต่ละตอนเองก็ทำออกมาได้แจ๋วเลย ดูแล้วมีความรู้สึกว่าที่เฉลยคำตอบมานั้นออกจะมีเหตุผลมองไม่ดูโอเวอร์จนถึงเกินจริง ส่วนฉากอื่น ๆ ก็งามสมราคา รวมทั้งแน่ ๆ ว่าเพลงเปิดปิดก็เพาะติดหูอีกด้วย

หากแม้อนิเมะหัวข้อนี้จะมีปริมาณในเวลาที่น้อย แม้กระนั้นทุกในช่วงเวลานั้นก็อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจมองอนิเมะแนวลึกลับ ไต่สวนแล้วละก็ มาดูประเด็นนี้แล้วจะพึงใจแน่ ๆ ส่วนตัวแล้วถูกใจที่เรื่องราวในแต่ละเวลานี้เล่าถึงสายแต่ละคนที่ถูกส่งออกไปซ่อนตัวอยู่ในแต่ละประเทศ ซึ่งแน่ ๆ ว่าแต่ว่าละที่ ๆ พวกเขาไปแสดงตัวขึ้นย่อมมีเหตุมีผลเสมอ ให้อารมณ์คล้ายกับอนิเมะแนวสอบปากคำทั่ว ๆ ไป แม้กระนั้นประเด็นนี้มองน่าดึงดูดกว่าตรงที่ว่าตัวผู้ชมจะรู้สึกราวกับได้ร่วมสืบเสาะหาข้อเท็จจริง ซ่อนตัวทำภารกิจต่าง ๆ ไปพร้อมด้วยผู้แสดงหลักของแต่ละตอน slot

joker game

ซึ่งปัญหาแต่ละชิ้นที่นักแสดงหลักพบก็ทำให้ผู้ชมอย่างพวกเราสามารถปะติดปะต่อเพียงพอจะทายใจเรื่องราวได้อย่างคร่าว ๆ แล้วว่าคนไหนกันบางครั้งอาจจะเป็นฆาตกรหรือคนที่อยู่เบื้องหลัง และก็พอเพียงถึงส่วนท้ายของเรื่องซึ่งเป็นตอนเวลาอันดีของอนิเมะแนวไต่สวนที่ทุกสิ่งจำเป็นจะต้องถูกเฉลยคำตอบออกมา จัดว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย หลาย ๆ ส่วนที่เฉลยคำตอบออกมาก็มีตรงจากที่พวกเราคิดไว้ แม้กระนั้นที่ถูกใจสุดอาจเป็นเหตุผลที่เข้ามาส่งเสริมว่าเพราะเหตุไรคน ๆ นี้ถึงแปลงเป็นฆาตกร ซึ่งมันมองไม่โอเวอร์จนถึงเกินความจำเป็น ก็เลยทำให้อนิเมะประเด็นนี้มองเรียลถ้าเปรียบเทียบกับเหตุที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง pg

หากคนไหนกันกำลังหาอนิเมะแนวลึกลับ สอบสวนอยู่ละก็บอกเลยว่าห้ามพลาดประเด็นนี้เป็นอย่างยิ่ง นอกเหนือจากที่จะมีลายเส้นแล้วก็ภาพที่สวยสดงดงามมองสบายตาแล้ว เรื่องราวเองก็สนุกสนานไม่แพ้กัน หากแม้จะมีรายละเอียดที่ค่อนหนักไปเสียหน่อยเพราะเหตุว่าเกี่ยวโยงกับการรบและก็การบ้านการเมือง แต่ว่าก็ทำให้พวกเราได้มองเห็นมุมมองของสายตั้งแต่การซ่อนตัว สืบคดี ไปจนกระทั่งขั้นล้วงข้อมูลต่าง ๆ ที่มองน่าเร้าใจตื่นเต้นตลอดเรื่อง และก็แน่ ๆ ว่าพอสมควรอนิเมะประเด็นนี้จบอาจส่งผลให้คนอีกหลายคนได้มุมมองหรือแนวความคิดเกี่ยวกับสังคมในชีวิตจริงเพิ่มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็เป็นไปได้

อนิเมะประเด็นนี้ให้อะไรมากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด ในอีพีแรกๆมันทั้งยังสะท้อนรวมทั้งเสียดสีสังคมในสมัยนั้น แม้กระนั้นมองกลับไปกลับมาแล้ว ในยุคนี้มันใช้ได้ด้วยเหมือนกัน (มีประโยคเด็ดหลายประโยคที่ต้องการจะตบมือให้) รวมทั้งเรื่องราวที่น่าติดตาม ฉากคาดคั้นความลับ หลบซ่อน คิดแผน ทำออกมาเจริญ รวมทั้งเก็บเนื้อหาต่างๆได้ทุกเม็ด

ทุกพฤติกรรมของนักแสดงมันมีเหตุมีผลรองรับเสมอ สายที่ถูกฝึกฝนจากคนเดินดินให้เปลี่ยนเป็น’ปีศาจร้าย’ มีทั้งหมดทั้งปวงแปดคน พวกเราจะได้ทำความเข้าใจตัวตนผ่านในแต่ละอีพี พวกเราจะได้ติดตามชีวิตสายในมุมมองแคบๆฝั่งเดียว กระทั่งท้ายที่สุดมันขยายออกเป็นวงกว้างให้พวกเรารู้เรื่องว่า “อ้อ (เขาทำแบบนี้เพื่อ)แบบงี้นี่เอง” pg slot

สักครู่เราจะเข้าเมืองกัน ไปละลายเงินเล่นๆรับประทานห้องอาหารหรูๆคุณพอใจไปด้วยไหม

คำพูดคำจากผู้แสดงที่พวกเราถูกใจที่สุด แล้วก็จำหน้าเขาได้คนแรก —ไม่โยชิ หนึ่งในสายของหน่วยนี้ สิ่งที่ประทับจิตใจเว้นแต่เรื่องราวดีจนถึงต้องการบอกต่อให้ทุกคนดูแล้ว เป็นเขาวาดนักแสดงได้หล่อมากมาย แบบคนใดกันหล่อ มันก็หล่อจริงๆไม่ว่าจะสายหรือทหารเยอรมัน (แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ยังคงแยกหน้าสปายแปดคนไม่ออกอยู่ดี นอกจากไม่โยชิ ที่จะมีลักษณะเด่นให้พวกเราคิดออกเดิมที)

แต่ว่าเรื่องจริงแล้ว เด็กหนุ่มผู้ครอบครองประโยค ชื่อเต็มๆมิได้ชื่อ ‘ไม่โยชิ’

อนิเมะประเด็นนี้ ไม่บอกอะไรพวกเราเลย เขาจะบอกเท่าที่พวกเราควรจะทราบ เกี่ยวกับผู้แสดงอีกทั้งแปด+1(พันโทยูกิ) ซึ่งแน่ๆ พวกเราทราบชื่อของพวกเขา แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ชื่อเต็ม มันเป็นเพียงแค่ชื่อที่สมมุติขึ้นมา และก็ให้พวกเราทราบว่า เอ้อ จำไปนะ ว่าคนนี้ชื่อนี้ โอเค ทราบเท่านี้พอเพียง ที่เหลือก็มองถัดไปแล้วกัน

เสมือนพวกเราเป็นคนเขลา ไปดูคนฉลาดหลักแหลมกล่าวกันในเรื่อง โดนหลอกทุกตอน โดยพวกเรารู้สึกว่าประเดี๋ยวมันจะต้องเป็นอย่างงี้ล่ะ! (จากที่ผ่านๆมา ความเป็นไปได้มันควรเป็นงี้สิ) ไม่เลย โดนต้มกระทั่งเปื่อยยุ่ย ตลบแล้วตลบอีกกระทั่งพวกเราเลิกทายใจ ดูแล้วอ่อนเพลีย จำเป็นต้องคิดตลอด(ตามคำบอกเล่าให้ทัน) แต่ว่าสนุกสนานจริงๆคอนเฟิร์มรอบที่สิบ pgslot

ตามตรรกะ หากพวกเราเชื่ออะไรมากมายๆหัวปลาก็บูชาได้

เป็นประโยคที่ถูกใจมากมายของสูงที่สุดในเรื่อง แล้วก็มาจากปากน้องไม่โยชิคนเดิมของพวกเรา

หากผู้ใดกันแน่ต้องการทดลองดูอนิเมะที่มาในแนวระทึก บีบคั้น ลุ้นเชิญชวนให้ติดตาม พวกเราขอชี้แนะหัวข้อนี้เลยจริงๆแม้กระนั้นเสนอแนะให้มองในวันที่สมองโล่งเตียนๆแบบไม่มีอะไรให้คิด เนื่องจากดูแล้วมันจะออกจะเบลอ ออกแนวตามไม่ค่อยทันเนื่องจากมันมาในแนวสาย และก็ผู้แสดงชื่อจำยาก จำต้องเบาๆดูดซึมมัน แต่ว่าโดยรวมแล้ว มันสนุกสนานมากมาย แปลกใหม่ และก็มีเหตุผล เอาไปเลยเก้าเต็มสิบ

ส่วนเพราะเหตุใดเรื่องถึงจำต้องชื่อ ‘JOKER GAME’ มันเกี่ยวกับสายนี่ท้องนา โจ๊กเกอร์เกี่ยวอะไร, ทดลองไปพบคำตอบจากการดูทั้งยังสิบสองตอนกัน ส่วนตัวสำหรับเรา มันสำคัญเท่าๆกับประโยค don’t die, don’t kill เลยล่ะ (เท่าที่คิดได้จากการดู)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *