joker games

joker games

joker games รีวิวอนิเมะ JOKER GAME:เกมสายลับ การ์ตูนเก่าน่าดู

joker games
ภาพประกอบ เกมสายลับ

joker games “ห้ามตาย รวมทั้งห้ามฆ่า(คน)” เป็นประโยคที่กำลังจะได้ยินตลอดการมองอนิเมะประเทศญี่ปุ่นเรื่อง JOKER GAME ทั้งผองสิบสองตอน มันนับได้ว่าเป็นประโยคดำเนินเรื่องเลยก็ได้ เพราะเหตุว่าสองคำสั้นๆนี้ ได้ถูกฝังไว้ภายในชั้นลึกสุดของจิตใจสายอีกทั้งแปดคน หรือกล้วยๆเป็น มันอยู่ในความสำนึกของพวกเขาไปแล้ว โหลดสล็อตxo

ตอนทามไลน์เรื่องอยู่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, พันโทยูกิ ได้สร้างหน่วยสายขึ้นมา เรียกว่า ‘หน่วยงาน D’ ที่แปลกเป็นสายทั้งยังแปด ไม่ใช่ทหารมาก่อน พวกเขาเป็นเพียง ‘คนเดินดิน’ ที่เข้ามาสอบ ผ่านการฝึกหัดอย่างมากถ่วงจนกระทั่งเกือบจะเกินข้อจำกัดความเป็นคน ได้ทำความเข้าใจหลายภาษา, การถอดรหัส, รวมทั้งอีกหลายแบบที่สายจำต้องทราบ รวมทั้งข้างหลังจบการฝึกฝน พวกเขาทั้งปวงจะถูกส่งจากประเทศญี่ปุ่นไปยังที่ต่างๆ(ยกตัวอย่างเช่น ลอนดอน เซี่ยงไฮ้ เบอร์ลิน) เพื่อปฏิบัติภารกิจนี้ให้บริบูรณ์

ย่อหน้าด้านบน เป็นสิ่งที่พวกเราจะได้รับทราบเป็นอย่างแรก(รวมทั้งในทุกๆตอนแรกเรื่อง จะมีการทวนแบบงี้บ่อยๆ) มันเป็นอนิเมะสาย ส่วนตัวสำหรับเรา มันไม่ใช่พล้อตเรื่องที่แมส แล้วศึกษาและทำการค้นพบว่ามันน่าดึงดูด เลยตกลงใจมองตอนไฟนอลเนี่ยล่ะ แล้วก็มองมันจนกระทั่งจบในสองวัน, มันมีสิบสองตอน ตอนละยี่สิบนาทีกว่าๆ(ก็นั่นแหละ พอเพียงไฟนอลทีไร หาอันอื่นมาทำเว้นเสียแต่อ่านหนังสือทุกครั้ง)

ไม่ต้องกลัว ไม่มีสปอยล์แน่ๆ เนื่องจากว่าพวกเราต้องการให้ผู้ที่ต้องการมอง โดนหลอกราวกับพวกเรา

ถ้าหากนายเป็นสายแล้วถูกจับได้ จะทำอะไรถัดไป

joker games
ภาพประกอบ เกมสายลับ

“อาจจะชิงฆ่าตัวตาย หรือไม่ก็จัดแจงปรปักษ์ทิ้งซะ”

นี่เป็นสิ่งที่พวกเราคิด รวมทั้งผู้แสดงหนึ่งในเรื่องคิด เนื่องจากว่ามันมองเป็นแนวทางที่ง่ายรวมทั้งเอาชีวิตรอดง่ายสุดถูกไหม แม้กระนั้นการ์ตูนหัวข้อนี้ มันจะย้ำพวกเราไปเรื่อยว่า ห้ามตาย แล้วก็ห้ามฆ่าคนไหน เพราะว่าการเป็นสปาย หมายความว่าการเคลื่อนไหวในตอนที่สงบที่สุด พันโทยูกิบอกว่ากล่าว “Killing someone is the GREATEST mistake you can make.”

อนิเมะหัวข้อนี้ให้อะไรมากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด ในอีพีแรกๆมันอีกทั้งสะท้อนและก็เสียดสีสังคมในสมัยนั้น แต่ว่ามองเทียวไปเทียวมาแล้ว ในยุคนี้มันใช้ได้ด้วยเหมือนกัน (มีประโยคเด็ดหลายประโยคที่ต้องการจะตบมือให้) รวมทั้งเรื่องราวที่น่าติดตาม ฉากคาดคั้นความลับ หลบซ่อน คิดแผน ทำออกมาเจริญ รวมทั้งเก็บเนื้อหาต่างๆได้ทุกเม็ด

ทุกความประพฤติปฏิบัติของนักแสดงมันมีเหตุมีผลรองรับเสมอ สายที่ถูกฝึกฝนจากคนเดินดินให้แปลงเป็น’ปีศาจร้าย’ มีทั้งผองแปดคน พวกเราจะได้ศึกษาตัวตนผ่านในแต่ละอีพี พวกเราจะได้ติดตามชีวิตสายในมุมมองแคบๆฝั่งเดียว จนกระทั่งท้ายที่สุดมันขยายออกเป็นวงกว้างให้พวกเรารู้เรื่องว่า “อ้อ (เขาทำแบบนี้เพื่อ)อย่างนี้นี่เอง” slotxo

สักครู่เราจะเข้าเมืองกัน ไปละลายเงินเล่นๆรับประทานห้องอาหารหรูๆคุณพอใจไปด้วยไหม

คำพูดคำจากผู้แสดงที่พวกเราถูกใจที่สุด รวมทั้งจำหน้าเขาได้คนแรก —ไม่โยชิ หนึ่งในสายของหน่วยนี้ สิ่งที่ประทับหัวใจเว้นแต่เรื่องราวดีกระทั่งต้องการบอกต่อให้ทุกคนดูแล้ว เป็นเขาวาดนักแสดงได้หล่อมากมาย แบบคนใดหล่อ มันก็หล่อจริงๆไม่ว่าจะสายหรือทหารเยอรมัน (แต่ว่าเดี๋ยวนี้ยังคงแยกหน้าสปายแปดคนไม่ออกอยู่ดี นอกจากไม่โยชิ ที่จะมีลักษณะเด่นให้พวกเราคิดออกแต่ก่อน)

แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้ว หนุ่มน้อยผู้ครอบครองประโยค ชื่อเต็มๆมิได้ชื่อ ‘ไม่โยชิ’

อนิเมะหัวข้อนี้ ไม่บอกอะไรพวกเราเลย เขาจะบอกเท่าที่พวกเราควรจะทราบ เกี่ยวกับนักแสดงอีกทั้งแปด+1(พันโทยูกิ) ซึ่งแน่ๆ พวกเราทราบชื่อของพวกเขา แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ชื่อเต็ม มันเป็นเพียงแค่ชื่อที่สมมุติขึ้นมา รวมทั้งให้พวกเราทราบว่า เอ้อ จำไปนะ ว่าคนนี้ชื่อนี้ โอเค ทราบเท่านี้เพียงพอ ที่เหลือก็มองถัดไปแล้วกัน

เสมือนพวกเราเป็นคนโง่เขลา ไปดูคนเฉลี่ยวฉลาดบอกกันในเรื่อง โดนหลอกทุกตอน โดยพวกเรารู้สึกว่าประเดี๋ยวมันควรเป็นอย่างงี้ล่ะ! (จากที่ผ่านๆมา ความเป็นไปได้มันควรจะเป็นงี้สิ) ไม่เลย โดนต้มกระทั่งยุ่ย ตลบแล้วตลบอีกจนถึงพวกเราเลิกทายใจ ดูแล้วอ่อนล้า จำต้องคิดตลอด(ตามคำบอกเล่าให้ทัน) แม้กระนั้นสนุกสนานจริงๆคอนเฟิร์มรอบที่สิบ

joker games
ภาพประกอบ เกมสายลับ

ตามตรรกะ หากพวกเราเชื่ออะไรมากมายๆหัวปลาก็บูชาได้

เป็นประโยคที่ถูกใจมากมายของเยอะที่สุดในเรื่อง และก็มาจากปากน้องไม่โยชิคนเดิมของพวกเรา

ถ้าหากคนไหนต้องการทดลองดูอนิเมะที่มาในแนวระทึก บีบคั้น ลุ้นชักชวนให้ติดตาม พวกเราขอชี้แนะหัวข้อนี้เลยจริงๆแม้กระนั้นชี้แนะให้มองในวันที่สมองโล่งเตียนๆแบบไม่มีอะไรให้คิด เพราะเหตุว่าดูแล้วมันจะออกจะเบลอ ออกแนวตามไม่ค่อยทันเนื่องจากว่ามันมาในแนวสาย และก็นักแสดงชื่อจำยาก จำต้องเบาๆซึมมัน แต่ว่าโดยรวมแล้ว มันสนุกสนานมากมาย แปลกใหม่ แล้วก็มีเหตุผล เอาไปเลยเก้าเต็มสิบ ทางเข้าxo

ส่วนเพราะอะไรเรื่องถึงจะต้องชื่อ ‘JOKER GAME’ มันเกี่ยวกับสายนี่ท้องนา โจ๊กเกอร์เกี่ยวอะไร, ทดลองไปพบคำตอบจากการดูทั้งยังสิบสองตอนกัน ส่วนตัวสำหรับเรา มันสำคัญพอกับประโยค don’t die, don’t kill เลยล่ะ (เท่าที่คิดได้จากการดู)

อ้อใช่ ประเด็นนี้ติด TOP100 อนิเมะดีเลิศ ชั้น #12 จาก NHK ( http://anitime.in.th/news/ranking-best-100-anime-nhk/ )

ปล. ซับไทยมีแล้วจบแล้วครบทุกตอน ต้องการมองสามารถค้นในกูเกิ้ลได้เลย

พวกเราอ่านรีวิวหัวข้อนี้จาก ( anitime.in.th มันติดลิ้งไม่ขึ้น ;-; ) เลยได้ดูแล้วมารีทิวทัศน์ต่อ ทดลองอ่านรีวิวจากเว็บไซต์ anitime เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับในการตกลงใจว่าจะดูดีไหมได้เหมือนกัน

(ขอวงเล็บอีก รีวิวนี่มันจำต้องหมวดไหน… พวกเราเลือกผิดเลยจิ้ม knowledge ไป ฮือ)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *