minecraft games

minecraft games

minecraft games เกมยอดขายดีที่เป็นมากกว่าแค่วิดีโอเกม ประโยชน์จากเกม

minecraft games
ภาพประกอบเกม มายคราฟ

minecraft games เกมที่ไม่น่ามีผู้ใดกันในโลกไม่รู้ เกมที่ยอดจำหน่ายสูงลิบลิ่ว เกมที่ถูกพรีเซ็นท์ออกมาผ่านไอเดียประดิษฐ์สุดครีเอท ผมมั่นใจว่าทุกคนจำเป็นต้องระลึกถึง Minecraft ที่แก่มานานมากแล้ว แม้กระนั้นเกมก็ยังเป็นที่ชื่นชอบ รวมถึงมันยังถูกนำไปต่อยอดในทางประดิษฐ์อีกเยอะแยะ อีกเยอะมาก

วันนี้พวกเราจะพาทุกคนย้อนไปมองปรากฎการณ์แล้วก็เรื่องราวสำคัญที่ทำให้ Minecraft ทะยานขึ้นสู่แถวหน้าของโลกได้อย่างเต็มองอาจภาคภูมิ และก็เปลี่ยนเป็นวิดีโอเกมที่มากกว่าเกมเวลานี้ขอรับ

แม้คุณเป็นคนเล่นเกม ไม่เกี่ยงงอนว่าอายุจะมากมายหรือน้อยเพียงแต่ไหน Minecraft ย่อมควรจะเป็นเกมที่อย่างต่ำคุณจะต้องรู้จัก หรือได้ยินชื่อมาบ้าง มันเปรียบสนามเด็กเล่นในต้นแบบดิจิทัล โลกของเกมที่คุณจะทำอะไรก็ได้ ตั้งแต่แมื่อเปิดตัวในปี 2011 Minecraft ก็ทำยอดจำหน่ายได้กว่า 120 ล้านชุด slotxo

ยิ่งกว่านั้นมันที่ได้รับความนิยมถึงขนาดที่เปลี่ยนเป็นคำที่คนค้นหาสูงที่สุดบน Youtube ในปี 2016 และก็มีการเผยแพร่เวอร์ชั่นเพื่อการเรียนรู้ตามออกมาด้วย

ผู้ดูแลเด็ก 753 คน ที่มีลูกอายุ 3-12 ปี พบว่า เกินครึ่งที่ลูกๆของพวกเขาเล่นเกมนี้ รวมทั้งมากยิ่งกว่า 1 ครั้งต่ออาทิตย์ เท่านี้ก็พอเพียงจะกล่าวได้ว่ามันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่สมัยแล้วล่ะครับผม

Minecraft เป็นแหล่งสร้างกิจกรรมทางด้านสังคม

minecraft games
ภาพประกอบเกม มายคราฟ

ถ้าหากตามเรื่องราวเกี่ยวกับเกม Minecraft จะทราบดีว่า Minecraft ถูกนำไปต่อยอดเป็นกิจกรรมด้านสังคมบ่อยครั้ง โดยเฉพาะในตอน COVID-19 ก่อนหน้านี้

ดังเช่นว่าผู้พัฒนาเกมก็เคยใช้ Creeper ของเกม มาร่วมประชาสัมพันธ์ รวมทั้งส่งเสริมให้ผ้คนล้างมือกันให้สะอาด เพื่อคุ้มครองการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 หรือในตอนที่เกิดการล็อกดาวน์เมืองเกิดขึ้น ไนต์คลับของมหานครนิวยอร์คก็จัดเทศกาลดนตรีขึ้นด้านในเกมนี้

วสง MINA ที่วง Twice เอง ก็เคยมานั่งเล่นเกมนี้โชว์ เพื่อดึงแฟนๆสายเกมให้มาพอใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ / แฟนเกมหลายๆคนก็ช่วยเหลือกันสร้างผับขึ้นมาในเกม เพื่อเอาไว้ท่องเที่ยวตอนล็อกดาวน์ และยังรวมไปถึงแปลงเป็นห้องหนังสือดิจิทัลไว้เก็บข่าวสารที่ถูกเซ็นเซอร์จากทางรัฐบาลในบางประเทศ

หรือแม้กระทั้งในประเทศไทยเองก็มีเด็กไทยอายุ 17 ปีที่สร้างวัดที่สำคัญของไทยเอาไว้ในเกมนี้ด้วย โดยในขณะนี้เจ้าตัวกำลังสร้างวัดพระศรีรัตนศาสดารามอยู่ คนไหนพึงพอใจก็เอาตามไปให้กำลังใจน้องคนนี้กันได้ที่เพจ BananaBoy มองนะครับ โหลดสล็อตxo

ยกตัวอย่างเพียงเท่านี้คุณก็คงจะมองเห็นแล้วว่าเจ้าเกมนี้ ได้เป็นมากกว่าคำว่าเกมไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แล้วก็คนใดกันจะนำมันไปใช้ทำอะไรก็ขึ้นกับความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของแต่ละคนล้วนๆครับผม

เล่นได้ทุกเพศทุกวัย รวมทั้งต่อยอดไปอีกนานาประการต้นแบบเกม

minecraft games
ภาพประกอบเกม มายคราฟ

Minecraft นับว่าเป็นเกมที่ไม่ใช่แค่เด็กเล่น แต่ว่าทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ทั้งปวง รวมทั้งจะเป็นเพศชายหรือสตรีก็เล่นหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยเด็ก 3-12 ปีที่ แม้กระนั้นโดยมากจะยังคงเป็นเด็กชายที่เล่นมากยิ่งกว่าเพศหญิง แต่ว่าในบางช่วงอายุ เพศหญิงก็เล่นมากยิ่งกว่าเพศชาย (อ้างอิงจากเว็บ The Conversation)

ต้นเหตุที่เกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เนื่องจากคอนเทนต์ของเกมที่ครอบคลุมแทบทุกกรุ๊ปผู้เล่น ด้วยความเป็น Sandbox ของเกม ในตอนวัยเด็กจะสามารถสนุกไปกับการก่อร่างสร้างโลกของตนจากก้อนอิฐบล็อกจำพวกต่างๆแม้กระนั้นส่วนของคนที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะมีคอนเทนต์ในหมวดของการ Survival หรือการเอาชีวิตรอด

จะหาเกมไหนที่ตอบปัญหาได้ทุกเพศทุกวัย และก็ทุกช่วงอายุอย่างงี้ นี่ล่ะนะครับ งานยาก แต่ว่าถ้าเกิดทำเป็นก็จะขึ้นหิ้งอย่างนี้เลย slot

ด้วยการบรรลุเป้าหมายของเกมนี้ ทำให้หลายเกมเริ่มนำเอาวิธีการแบบนี้ไปใช้ในลักษณะของตัวเกมเอง ซึ่งก็มีทั้งยังไปถึงเป้าหมาย แล้วก็ล้มเหลวนาๆประการ ดังเช่นว่า Cube World ที่ผันตัวไปเป็น MMORPG Open World ที่ใชเกราฟิกแบบ Minecraft เป๊ะๆ

ถึงแม้ว่าจะตัว Minecraft เองก็ยังหันไปทำภาคแยกเอาบันเทิงใจในแบบอย่างของตนเองอย่าง Minecraft Dungeons ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีไม่น้อย รวมทั้งมีแผนการอัปเดตอีกยาวอย่างยิ่งจริงๆ

เล่นในเวลานี้ก็ยังไม่สายนะ

แน่ๆว่าคนไหนที่กำลังสงสัย ว่ามาเล่นในตอนนี้จะทันไหม คำตอบเป็น อย่างไรก็ทัน

อย่าลืมว่าเกมนี้พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องไปแข่งกับคนไหน เพียงแค่เล่นให้บันเทิงใจ เอาชีวิตรอดร่วมกับเพื่อนฝูงๆหรือเบื่อจนถึงต้องการจะไปครีเอทอะไรสักอย่างข้างในเกม Minecraft ก็พร้อมรองรับ ให้ความบรรเทา ความระทึกใจ ความระทึกให้กับคุณในทุกจังหวะเวลา

แล้วก็บางครั้งบางคราวมันบางครั้งก็อาจจะเป็นเกมแท้ที่คุ้มคุ้มราคาที่สุด แต่ว่านั่นนับได้ว่าคุณจำเป็นต้องถูกใจที่จะเล่นเกมแนว Sandbox นะ ถ้าหากคุณถูกใจเกมแนวอื่น ก็บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องคิดกันเสียหน่อย แม้กระนั้นแต่ Minecraft ก็ได้การันตีตนเองแล้วว่า เกมมันสมควรแล้วที่จะขึ้นหิ้งระดับนั้นครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *