nba games

nba games

nba games รีวิวเกม nba2k21 ที่แทบจะถอดแบบมาจากเกมภาคเก่า

nba games

nba games แม้คุณเคยเล่น NBA 2K20 มาก่อนแล้วมาจับเกม NBA 2K21 คุณอาจจะตื่นเต้นในตอนเปิดเกม และก็การแสดงรายการอาหารในขั้นแรก เพราะว่ามันสวย และก็เย้ายวนใจกว่าภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา แต่ว่าเมื่อคุณเริ่มกดเข้าไปเล่นในโหมดต่างๆจะพบว่ามันเกือบจะเลียนแบบมาจากภาค NBA 2K20 สล็อต

ไล่ตั้งแต่ต้นแบบการเล่น, กราฟิกของนักแสดง, ความฉลาดของคอมพิวเตอร์ AI, เนื้อหาของโหมดต่างๆต่อให้จอการแก้ไขที่ดังภาคก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด ชี้ให้เห็นว่าผู้พัฒนาบางทีอาจมิได้ตั้งใจเต็มกำลังกับการผลิตเกมนี้ให้เล่นบนเครื่องเกมปัจจุบัน ไม่ใช่เครื่องเกมในอนาคตอย่าง PS5 หรือ XBOX Series X/S

เปลี่ยนแปลงน้อย แม้กระนั้นใช้เงินเพื่อชนะดังเดิม

สำหรับโหมด MyCareer ที่ให้ผู้เล่นแสดงบทบาทเป็นนักกีฬาจะต้องมีความเคลื่อนไหวเรื่องราวอยู่แล้ว โดยตอนนี้ผู้เล่นจะเริ่มจากการเป็นนักกีฬาระดับ High School เพื่อไต่เต้าไปเข้ามหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้า แล้วก็เล่นให้เก่งเพื่อไปมีชื่อใน NBA Draft ก่อนเข้ามาเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพในลีกบาสเกตบอลลำดับแรกๆของโลก

แม้กระนั้นถึงจะให้ผู้เล่นเริ่มจาก High School จากเดิมที่เริ่มในระดับมหาวิทยาลัย แต่ว่าเรื่องราวกลับไม่น่ายั่วยวนใจนัก ด้วยเหตุว่าจำนวนมากจะวนอยู่กับความสิ้นหวัง และก็ชีวิตรักของผู้แสดง รวมทั้งความไม่มีมิติเสมือนภาคก่อนๆเป็น “เล่นห่วยแตกมากแค่ไหนก็มีกลุ่มพอใจอยู่ดี” เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าพวกเราจะไม่สามารถที่จะมีชื่อใน NBA Draft ได้

เหมือนกับโหมด MyTeam ที่ถึงจะมี Chalenge ต่างๆเข้ามาเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นในทุกอาทิตย์ แม้กระนั้นในที่สุดมันก็วนกลับมาอย่างเดิมเป็น “เพิ่มเติมเงินเหอะ” เพราะเหตุว่าอีกทั้งโหมด MyCareer ที่ถ้าเกิดต้องการจะปั้นนักแสดงให้สุดจริงๆก็จำเป็นต้องเพิ่ม หรือต้องการทำทีมให้เก่งในโหมด MyTeam ก็จะต้องเปิดซองให้ไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยเหมือนกัน

nba games

Neighborhood รวมทั้ง MyLeague ที่ราวกับจะใหม่

สำหรับโหมด MyCareer ที่จริงแล้วก็มีการเพิ่มเนื้อหาใหม่เข้ามาเป็น 2K Beach ที่มาแทนความเป็นสนามบาสเกตบอลในเมืองของโหมดย่อย Neighborhood ซึ่งส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างจะงามกว่าภาคก่อนเยอะแยะ แถมมากับแบรนด์ Streetwear และก็อิริยาบถใหม่ๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อผู้เล่นได้แก้ไขผู้แสดง (แม้กระนั้นจำต้องเพิ่มเงินนะถึงจะสบาย)

ในทางตรงกันข้าม MyLeague/MyGM อีกโหมดที่ช่วงหลังผู้เล่นมีความสนใจเยอะขึ้น เพราะว่าทางผู้พัฒนาได้ใส่เนื้อหาเชิงลึกเกี่ยวกับการควบคุมลีก NBA ให้บันเทิงใจ รวมทั้งปั้นกลุ่มที่พวกเราถูกใจในแนวทางที่จะต้องเป็นได้ แถมภาคปัจจุบันนี้ผู้เล่นยังคุมลีก และก็กลุ่มอีกทั้ง 12 กลุ่มของ WNBA ได้เป็นครั้งแรกด้วย

แม้กระนั้นด้วยข้อมูลเชิงลึกพวกนั้นมันมิได้ปรับปรุงจากภาคก่อนเท่าไรนัก ทำให้มันก็แทบดังเดิม ประกอบกับการยกการควบคุมลีก แล้วก็กลุ่มของ WNBA ก็มิได้เกิดเรื่องที่ผู้เล่นหลายๆคนอยาก หรือมุ่งหวังว่ามันจะต้องมีเท่าไรนัก ด้วยเหตุดังกล่าวโหมดนี้ก็คงจะค่อยที่สุดในด้านความเคลื่อนไหวแม้เทียบกับโหมดอื่นๆ

nba games

ใหม่จริงๆเป็นหลอด และก็แบบอย่างการชู้รักต

มาว่ากันเรื่องของใหม่จริงๆใน NBA 2K21 กันบ้าง โน่นเป็น “หลอดพลังการชู้รักต” ที่แปรไปอย่างสิ้นเชิง จากที่ภาคก่อนๆจะเป็นการกดแล้วปลดปล่อยในจังหวะที่ถูก หรือหลอดสีเขียวเต็ม แม้กระนั้นภาคนี้กลับกลายเป็นหลอดแบบใหม่ที่จะมีเส้นคุมจังหวะการปลดปล่อยลูกที่ถูกอยู่ในตอนต่างๆของหลอดตามสมควรแทน

สำหรับหลอดการชู้รักตแบบใหม่นี้บางทีอาจจะต้องใช้เวลาสำหรับในการปรับนิสัยระยะหนึ่ง ด้วยเหตุว่าทุกคนที่เล่น NBA2K มาล้วนแล้วแต่คุ้นชิ้นผู้กระทำดแล้วปลดปล่อยในจังหวะที่หลอดสีเขียวเต็มทั้งหมด แม้กระนั้นถ้าเกิดเล่นไปสัก 30 นาที ทุกคนคงจะเริ่มปรับนิสัยได้ แล้วก็บันเทิงใจไปกับหลอดการชู้รักตแบบใหม่

ปัจจุบันพึ่งมีแบบการชู้รักตอันใหม่ออกมาเป็น Pro Stick Aiming ที่ยกเลิกการเล่นกับจังหวะที่ถูก เป็นการดันก้านแอนะล็อกขวาระหว่างชู้รักตให้ตรงกับจุดที่ถูกในหลอดแบบใหม่แทน ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าจะต้องฝึกความเคยชินพักใหญ่ รวมทั้งบางบุคคลบางทีอาจท้อ หรือเปล่าถนัดจนถึงขอใช้การชู้รักตแบบจับจังหวะดังเดิมดีมากกว่า

สรุป

NBA 2K21 บนครื่องเกมปัจจุบันมิได้มีการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับ NBA 2K20 ด้วยเหตุผลดังกล่าวเกมนี้ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากเล่นเกมภาคใหม่จริงๆและก็ถ้าเกิดเอาให้คุ้มก็จำต้องซื้อแบบ MAMBA FOREVER EDITION แทนที่จะซื้อแบบ STANDARD EDITION เนื่องจากมีรหัสภาค STANDARD EDITION ของเครื่องเกม Next-Gen แถมมาให้

ส่วนคนใดกันที่กลุ้มใจว่าซื้อเล่นในเครื่องเกมยุคนี้แล้วเซฟจะย้ายไปไปเครื่องเกม Next-Gen มิได้ อันนี้ทาง 2K คิดมาแล้ว โดยถ้าหากสมัครสมาชิกด้วยบัญชี 2K เดียวกัน ข้อมูลของ MyTeam จะย้ายไปทั้งปวงถ้าเกิดไปเล่นบนเครื่องเกม Next-Gen ส่วน MyCareer จะไม่ย้ายไปด้วย เพราะเหตุว่า 2K กล่าวว่าประสบการณ์การเล่นบน Next-Gen จะแตกต่างกัน

แม้กระนั้นผู้ใดกันแน่ที่เล่นเกมนี้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อันนี้จำต้องพูดว่าน่าผิดหวัง เนื่องจาก NBA 2K21 จะไม่มีความเคลื่อนไหวแล้วต่อจากนี้ พูดอีกนัยหนึ่งไม่มีการเพิ่มกราฟิก, แบบอย่างการเล่น รวมทั้งอื่นๆดังที่เครื่อง PS5 และก็ XBOX Series X/S ได้รับการยกเครื่องด้านกราฟิกแทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนั้นคนใดกันมีแพลนลานจะซื้อ PS5 อยู่แล้ว เสนอแนะ *MAMBA FOREVER EDITION ของ PS5 ไปเลยคงจะดีเยี่ยมที่สุด

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *