no game no life season 2

no game no life season 2

no game no life season 2  (2014) จะมี Season 2 หรือไม่ ?

no game no life season 2 หรือ โนเกม โนไลฟ์ หนึ่งในอนิเมะแนวถูกส่งไปต่างโลกที่คนไม่ใช่น้อยต้องการมอง ด้วยภาพแล้วก็เรื่องราวที่ผิดแผก กระแสก็ดีแล้ว แต่ว่าเพราะเหตุใดภาค 2 จำต้องรอนาน ? มาดูเหตุผลกันครับผม

* สำหรับผู้ที่ได้ยินว่ามีภาคใหม่ ยังไม่มีภาค 2 ครับ ส่วนหนึ่งส่วนใดพบเฟคนิวส์ แชร์ต่อๆกันมา

ที่มาที่ไป

no game no life season 2
ภาพประกอบ no game no life

เรื่องย่อ: สองญาติพี่น้อง โซระ และก็ ชิโระ เกมเมอร์ตัวยงที่ขังตนเองอยู่กับบ้าน จนได้รับการท้าจาก เท็ต เทวดาที่เกม ที่พาเขาไปยังโลกที่เกมเป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เผ่ามนุษย์กำลังแพ้เกมเผ่าอื่นอีก 16 เชื้อสาย ทั้งคู่ตั้งความมุ่งหมายที่จะชนะทุกเชื้อสาย แล้วก็ สู้กับเทวดาเท็ต ทางเข้าxo

ต้นฉบับ No Game No Life เป็นนิยายผลงานทั้งยังแต่งแล้วก็วาดโดย Kamiya Yuu เผยแพร่ในแมกกาซีน MF Bunko J (Media Factory) ตั้งแต่ปี 2012 จนกระทั่งปี 2018 เคยวางขาย 10 เล่ม แล้วก็เคยมีเล่มแยกในชื่อ No Game No Life Gaiden: Practical War Game 1 เล่ม

ลำดับการฉายภาคอนิเมะ

– No Game No Life Season 1 (TV, 2014) ผลิตโดย Madhouse ปริมาณ 12 ตอน (มี Picture Drama 6 ตอน) รายละเอียดฤดูกาล 1 ตามนิยายเล่ม 1-3

– No Game No Life Zero (Movie, 2017) ผลิตโดย Madhouse มูฟวี่อิงตามนิยายเล่ม 6

คณะทำงานหลักภาคแรกและก็มูฟวี่

– ผู้กำกับ: Ishizuka Atsuko (Sora yori mo Tooi Basho, Sakura-sou no Pet na Kanojo)

– บท: Hanada Jukki (Sora yori mo Tooi Basho, Steins;Gate, Love Live!)

– ออกแบบ: Oodate Kouji (ภาคโทรทัศน์) / Tasaki Satoshi (ภาคมูฟวี่)

เหตุผลที่อาจมีภาคต่อ

no game no life season 2
ภาพประกอบ no game no life

ความสามารถทำต่อได้: แนวแฟนตาซี ต่างโลก มีตัวเลือกมากมาย แต่ว่าก็มิได้ทำแล้วปังทุกเรื่อง บางเรื่องดังเนื่องจากเป็นแถวฮาเร็ม หรือสนุกสนานในแบบตัวอักษร รวมทั้งบางเรื่องฟอร์มดี แต่ว่าพบคณะทำงาน-สตูดิโอมิได้ประสิทธิภาพ ก็งานออกมาห่วย ทำให้ต้นฉบับดูไม่ดีไปด้วย เมื่อเอ่ยถึงแนวที่ต่างกัน ไม่มีใครเหมือน และก็ภาคแรกทำออกมาก็ดี No Game No Life จะเกิดเรื่องหนึ่งที่ความสามารถมากพอ slotxo

ต้นฉบับชะลอความเร็ว: เวอร์ชั่นไลท์โนเวลผ่านมาแทบสิบปี ยังออกมาเพียงแค่ 10 เล่มรวมทั้งเล่มแยก 1 เล่ม ข้างหลังๆออกราวๆ 2 ปีต่อเล่ม อนิเมะยังตามได้สบาย ไม่มีปัญหาแบบหลายเรื่องที่ต้นฉบับไปไกลจนกระทั่งไร้เหตุผลที่ให้ทำต่อ (ถึงทำต่อ จำนวนมากก็ทำไม่จบ)

กระแสต่างชาติดีเลิศ: ในภาคแรกปี 2014 ยังเป็นสมัยที่วัดที่ยอดจำหน่ายแผ่นเป็นหลัก ทำให้ No Game No Life บางทีอาจมองปกติเหลือเกินในการทำภาคต่อ ขนาดเรื่องอื่นที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่ากว่า ยังมิได้ไปต่อเลย

เปรียบเทียบยอดจำหน่ายแผ่นบลูเรย์ดีวีดี เฉลี่ยจาก Oricon เรื่องที่น่าทำต่อบางเรื่อง

ภาคแรก ปี ยอดจำหน่ายเฉลี่ย ภาคต่อ

Overlord 2015 12,693 มีมูฟวี่สรุป 2 ภาค และก็ทำต่อเองถึงภาค 3

Mahouka Koukou no Rettousei 2015 12,242 8bit ได้ทำ Movie (2017) แล้วก็ภาค 2

One Punch Man 2014 10,522 J.C.Staff ทำภาค 2

No Game No Life 2014 8,774 ทำมูฟวี่ต่อเอง (2017)

Mahouka Koukou no Rettousei คงจะตั้งอกตั้งใจภาคเดียวจบ แล้วมูฟวี่ต่อ แม้กระนั้นคงจะยุ่งทำเนื่องจากปีเดียวกับ No Game No Life มีภาคมูฟวี่พอดิบพอดี ซึ่งถ้าเกิดมองดูถึงตัวสถานที่พิมพ์แบบ Dengeki Bunko (ASCII Media Works) ที่โดนแฟนคลับขอทำภาคต่อเกือบทุกเรื่องเป็นประจำ(SAO, Index ฯลฯ) อาจจะไม่แปลกที่มีต่อ

One Punch Man คงจะแปลงสตูดิโอ เพราะว่ากำลังในการผลิตของ Madhouse ไม่สูงซักเท่าไหร่

สมัยก่อน 2015 เกิน 5,000 แนวโน้มทำภาคต่อก็สูง แม้กระนั้นบางทีอาจด้วยเหตุว่าการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและแก้ไขโครงสร้างของ Madhouse (มองในประเด็นถัดไป) ทำให้ตกลงใจยากขึ้น

ในปี 2017 ตอนสตรีมมิ่งกำลังเดินทางมาแรง รวมทั้งมูฟวี่ต่างชาติ ทำให้กระแสต่างถิ่นเริ่มส่งผล แน่ๆว่า No Game No Life: Zero ได้รับกระแสที่ดีเรื่องหนึ่ง คงจะทำให้ฝั่งโปรดักชั่นพิเคราะห์ทำต่อมากเพิ่มขึ้น

Kadokawa กับแนวต่างโลก: บริษัทนี้ ยังคงดันแนวต่างโลกโดยตลอด ค่อนข้างจะมั่นใจว่าเกิดเรื่องหนึ่งที่พึงพอใจ แม้กระนั้นที่ไม่โผล่ใน Isekai Quartet คงจะสองลูกพี่ลูกน้องที่เฉลี่ยวฉลาด (แล้วก็นีท) อาจไม่เหมาะสมจะอยู่ภายในห้องเรียนของพวกสายกาว สล็อตxo

เหตุผลที่บางทีอาจไม่มีต่อ

no game no life season 2
ภาพประกอบ no game no life

ปัญหาด้านในของสตูดิโอ: เหตุผลเสมือน Overlord เป้าหมายภาคต่อเริ่มยาก ส่วนประกอบของ Madhouse แปรไปตั้งแต่ NTV ซื้อหุ้นไปแทบหมดในตอนปี 2014 ซึ่งหลายเรื่องเริ่มไม่สามารถที่จะทำต่อได้ ได้ผลแจ่มชัดขึ้นในปี 2015-2017 ทั้งยัง ญาติพี่น้องปัญหาสถานศึกษามหาเวทย์, One Punch Man แล้วก็อีกหลายเรื่อง ทำเอาคนภายในสตูดิโอลาออกไปไม่น้อย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *