ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc ย้อนอดีตแสนหวาน กับร้านเกม PC ที่เคยรุ่งโรจน์

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc โลกปัจจุบันนี้หมุนวนแปลงผ่านไปอย่างเร็วจนกระทั่งพวกเราตั้งตัวแทบจะไม่ทัน หลายสิ่งหลายอย่างถูกแทนที่ด้วยของใหม่ที่ปรับปรุงและก็น่าดึงดูดมากยิ่งกว่า รวมทั้งหนึ่งในสิ่งที่หายไปจากโลกเดี๋ยวนี้เป็นร้านค้าขายเกม PC ด้วยเหตุว่าทุกๆวันนี้พวกเราต่างซื้อเกมผ่านระบบดิจิทัลกันหมดแล้ว ร้านค้าที่ขายแม้กระนั้นเกม PC เพียงอย่างเดียวก็ตายไป เหลือแค่ร้านค้าเกมคอนโซลเพียงแค่นั้น

และก็วันนี้พวกเราจะมานึกย้อนอดีตถึงร้านค้าเกมสำหรับ PC พวกนี้กัน ว่ากาลครั้งหนึ่งในประเทศไทย พวกเราเคยมีร้านค้าที่ขายเฉพาะเกมบนเครื่อง PC อยู่ทั่วกรุงเทวดารวมทั้งชนบทมาแล้วนั่นเอง

สำหรับเกมเมอร์ในสมัยสักสิบปีที่ผ่านมา คงจะรู้จักกับการแนวทางลงเกมในเครื่อง PC ที่แตกต่างจากการใส่แผ่นแล้วเล่นได้เลยบนเครื่องคอนโซล พูดอีกนัยหนึ่งพวกเราจะต้องใส่แผ่นลงไปในเครื่อง กระทำตามขั้นตอนการเพื่อจัดตั้งลงในเครื่อง น้อยเกมมากมายซึ่งสามารถเล่นผ่านจากในแผ่นได้เลย แถมถ้าหากคุณเป็นผู้เล่นสายโหดร้าย ก็ตามกระทำการ Crack เพื่อเล่นเกมได้โดยที่ไม่ต้องใส่แผ่นระหว่างเล่น เรียกว่ามีขั้นตอนยุ่งยากมากยิ่งกว่าเล่นเกมคอนโซลเป็นไหนๆ

แม้กระนั้นภายหลังที่กระแสของเกมบนเครื่อง PC เริ่มบูมเยอะขึ้น อีกทั้ง Half-Life, The Sims, Need For Speed, Red Alert 2 รวมทั้งอื่นๆทำให้มีการนำเกม PC เกมอื่นๆมาลงตลาดขายอย่างใหญ่โต ผ่านตัวแทนขายรายใหญ่อย่าง EA Thailand, New Era, BM Media กระทั่งเปลี่ยนเป็นยุคทองของเกมไทย เกิดเกมแปลภาษาไทยออกมาเป็นอย่างมากในตอนนั้นนั่นเอง

แล้วก็แน่ๆว่าการที่จะไปซื้อเกมในสมัยที่เทคโนโลยียังไม่ล้ำสมัยอาทิเช่นเดี๋ยวนี้ ทุกคนก็จำเป็นต้องออกไปซื้อที่หน้าร้านค้า ซึ่งก็มีเยอะมากหลายที่ หลายร้านค้าก็เป็นร้านค้าที่ทุกคนคนรู้จักกันดี หลายร้านค้าก็เป็นร้านค้าใหญ่ประจำห้างนั้นๆที่ถ้าหากแวะมาคราวไหนก็จำเป็นต้องไปเยี่ยมจนถึงมีเกมติดมือกลับมาด้วยสักกล่องสองกล่องเสมอ ทางเข้าxo

สำหรับร้านค้าเกม PC ในความจำที่นักเขียนจำได้รวมทั้งเคยไปใช้บริการเป็นประจำในสมัยก่อนนั้นก็มีดังตั้งแต่นี้ต่อไปนะครับ

ZEST

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

ร้านค้า ZEST นับว่าเป็นร้านค้าที่คงจะอยู่ในความจำของคนอีกหลายๆคนเหมือนกันกับนักเขียน ด้วยเหตุว่ามีหลายสาขา แทรกตัวอยู่ตามห้างน้อยใหญ่มากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นห้างเทคโนโลยีสารสนเทศขนาดใหญ่อย่างพันทิพย์ Fortune แล้วก็ฯลฯ ซึ่งสาขาที่คนเขียนไปใช้บริการบ่อยครั้งที่สุดก็คือสาขาพันทิพย์ประตูน้ำที่มีหุ่น Orc จากเกม Warcraft III ตั้งอยู่โน่น

ซึ่งในร้านค้านอกเหนือจากที่จะมีเกม PC ใหม่ปัจจุบันแล้วก็เกมลดขายจำนวนมากแล้ว ยังมีของพวกหนังสือผลสรุปรวมทั้งสารพัดสารพันบัตรสำหรับเติมเงินสำหรับเกมออนไลน์ขายเคียงกันอีกด้วย เรียกว่าถ้าหากจะมาซื้อเกมแล้วก็ซื้อหนังสือเกมรวมทั้งผลสรุปด้วย ร้านค้านี้จัดว่าตอบปัญหาผู้บริโภคได้ครบถ้วนสมบูรณ์และก็ยังหาได้ง่ายอีกด้วย

ตอนนี้ร้านค้า Zest ได้ล้มเลิกกิจการไปหมดแล้วทุกสาขา และก็เปลี่ยนแบบการให้บริการเปลี่ยนมาเป็นการเพิ่มเติมเงินผ่าน Razer Gold แทนทั้งปวงแล้ว ยังเหลือไว้เพียงแต่หน้าเว็บเปล่าๆที่ให้มองเป็นของที่ระลึกต่างหน้าแค่นั้น

i27

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

หากเอ๋ยถึงร้านค้าเกมใหญ่ที่เหล่าเกมเมอร์ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่พอเพียงจะแก่กันสักนิดสักหน่อยถูกใจไปใช้บริการ ก็อาจจะหนีไม่พ้นร้านค้า i27 ที่ห้าง MBK อย่างแน่แท้ ซึ่งทีแรกๆนั้นคนเขียนเองก็เกือบจะไม่เชื่อว่านี่เป็นร้านค้าเกม เนื่องจากหน้าร้านค้ามีผลิตภัณฑ์อื่นอย่างภาพยนตร์ DVD ออกจำหน่ายคู่กันร่วมกับของอื่นๆอย่าง Gaming Gear ด้วย slotxo

สิ่งที่ทำให้ร้านค้า i27 เป็นพึงพอใจเป็นมีเกมใหม่รวมทั้งเกมหายากวางขายอยู่เยอะ ซึ่งทางร้านค้าเองก็ตรัสจองเกมที่กำลังจะออกใหม่อยู่เป็นประจำและก็มาไวกว่าวันวางจำหน่ายจริงเสียด้วย ซึ่งร้านค้านี้ก็เป็นร้านค้าประจำของชาวกระดานสนทนาเกม PC ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกไปใช้บริการกันอยู่ตลอด เพราะเหตุว่ามีของมากและก็มาไวนั่นเอง

ตอนนี้ร้านค้า i27 ได้ล้มเลิกกิจการไปแล้ว เพราะว่าเถ้าแก่มีปัญหาด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพรวมทั้งอื่นๆที่รุมเร้า จากทีแรกๆที่ปิดเพียงแค่หน้าร้านค้า แต่ว่าก็ยังตรัสของจากขาประจำ ก่อนจะปิดแบบอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 ต.ค. 2016(อ้างอิงการประกาศในเพจ Faceboook ของร้านค้า) ซึ่งก็นับว่าเป็นร้านค้าในตำนานอีกร้านค้าที่อยู่ในความจำของทุกคน

CD gamer

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

CD Gamer นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่เป็นร้านค้าคู่บารมีของเกมเมอร์ฝั่งปริมณฑล ในขณะที่เซนทรัลปิ่นปักผมเกล้า เซนทรัลบางทุ่งนา แล้วก็อีกเพียบเลย เป็นร้านค้าที่ขายอีกทั้งเกมบนเครื่องคอนโซลและก็ PC ผสมกัน ก่อนจะผันตนเองมาเป็นผู้นำเข้ารวมทั้งจำหน่ายเกมจากฝั่งเครื่องคอนโซลอย่าง PS4 สิ่งเดียวในตอนนี้ สล็อตxo

CD Gamer ชอบเป็นร้านค้าที่นักเขียนเผชิญเกมหายากหลายเกมขายอยู่แบบลับๆในภาวะดีแล้วก็ราคาไม่แพงอัศจรรย์ รวมถึงมีวัสดุอุปกรณ์ Gaming Gear ออกจำหน่ายอยู่หลายแบรนด์ร่วมกัน ซึ่งด้วยการพื้นที่ร้านค้าเป็นผู้แทนนำเข้าแล้วก็ขายเองด้วยทำให้พวกเราได้มองเห็น Gaming Gear แบรนด์แปลกๆออกมาให้มองเห็นในร้านค้านี้ด้วยเหมือนกัน

เดี๋ยวนี้ทาง CD gamer ตรัสจองเกมใหม่ผ่านทางหน้าเพจ Facebook เพียงอย่างเดียวแล้ว ไม่มีหน้าร้านค้าให้มองเห็นอีกต่อไป ราวร้านค้าเกม PC อื่นๆที่หายไปตามเวลาด้วยด้วยเหมือนกัน

สามร้านค้านี้เป็นร้านค้าดังในอดีตกาลที่จำเป็นต้องปิดตัวลงไปตามการเปลี่ยนแปลงของแวดวง แต่ว่าในทางตรงกันข้ามร้านขายปลีกของเกมคอนโซลกลับยังคงเฟื้องฟูรวมทั้งมีร้านค้าใหม่สาขาใหม่ผุดขึ้นมามาก อาทิเช่น Nadz, G corners, Siam Gameshop รวมทั้งอีกเยอะมากที่ยังอยู่ยงคงกระพันชาตรี เพราะว่าสิ่งที่จำเป็นเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PS4 หรือ Nintendo Switch ยังคงมีอยู่ไม่น้อย

และก็ตัวเครื่องก็ยังคงสามารถใช้แผ่นเกมเพื่อเล่นได้อยู่ แตกต่างจาก PC ที่เปลี่ยนร่างมาเป็นระบบดิจิทัลหมดแล้วอย่างที่ได้กล่าวไป(แถมเครื่อง PC ในยุคนี้ก็แทบมิได้ใช้ไดรฟ์ DVD กันเสมือนแต่ก่อนแล้วด้วย) รวมทั้งความปรารถนาของลูกค้าที่ยังคงนิยมการเก็บแผ่นเกมเอาไว้ในถือครองอยู่ ก็เลยเป็นเหตุผลให้ร้านค้าเกมคอนโซลยังคงกระพันมาจนกระทั่งขณะนี้

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *