pokemon games

pokemon games

pokemon games เกม Pokemon กับการเป็นทุกแนวเกมที่คนเล่นเกมต้องการ

pokemon games ย้อนกลับไปเมื่อปี 1996 เกมจับมอนสเตอร์มาเลี้ยงอย่าง Pokemon วางขายแบบเฉยๆภายหลังที่ตัวเกมจะต้องใช้เวลาในการพัฒนาเป็นเวลานานกว่าจะวางขายได้ แม้กระนั้นเมื่อตัวเกมวางขายกลายเป็นกระแสอย่างเร็ว เพราะว่าความสนุกสนานของเกมที่ในสมัยนั้นยังไม่มีระบบอินเmอร์เน็ตที่ล้ำสมัยราวกับยุคนี้ ก็เลยทำเป็นเพียงแต่กระแสปากต่อปากที่เล่าต่อกันไปถึงความสนุกสนาน

จนถึงไปสะดุดตาหนังสือเกมในสมัยนั้นเปลี่ยนเป็นกระแสที่ดังไปทั้งประเทศ รวมทั้งเมื่อตัวเกมถูกวางจำหน่ายในฉบับภาษาอังกฤษตัวเกมก็ขายได้อย่างเร็ว บวกกับกระแสของการ์ตูนที่สร้างมาเกื้อหนุนยิ่งทำให้ตัวเกมขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จนกระทั่งปัจจุบันนี้ Pokemon ไม่ใช่แค่เกมแต่ว่ามันเป็นทุกสิ่งไปแล้ว แล้วก็เว้นแต่ภาคหลักของเกมแล้ว Pokemon ยังพรีเซนเทชั่นตัวเกมไปแนวอื่นๆด้วย โดยพวกเราจะขอเสนอเฉพาะเกมที่เป็นทางการจาก Nintendo แค่นั้นมานำเสนอ จะมีเกมอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย xo

แนวต่อสู้เกม Pokken Tournament

pokemon games
ภาพประกอบเกมโปเกม่อน

เริ่มเกมแรกกับแนวต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 กับเกม Pokken Tournament ที่เก็บรวบรวมเหล่ามอนสเตอร์จากเกม Pokemon มาแบบพร้อมอีกทั้งภาคเก่าภาคใหม่ ที่ได้คุณ Katushiro Harada จากซีรีส์ Tekken แล้วก็คุณ Masaaki Hoshino จากซีรีส์ Soulcalibur มาเป็นคนวางแบบปรับปรุง ก็เลยค้ำประกันความสนุกสนานของการเล่นได้ ส่วนใครกันแน่ที่นึกไม่ออกให้ระลึกถึงเกมต่อสู้ 3D ที่พวกเราเคยเล่นแต่ว่าเป็นตัว Pokemon ที่น้ำหนักการเตะต่อยปลดปล่อยพลังจะขมักเขม้นกว่าของ Super Smash Bros ที่เน้นย้ำการต่อสู้ผลักกันให้ตกเวที แต่ว่าอันนี้เป็นการต่อสู้แท้จริงจังเพื่อเอาอกเอาใจคอเกมสายต่อสู้ของแท้

ตัวเกมจะให้พวกเราสวมบทเป็น Trainer ที่สั่ง Pokemon ต่อสู้กับอีกข้าง ที่มีอีกทั้งแบบเล่นผู้เดียวกับเล่นแบบออนไลน์กับผู้เล่นบุคคลอื่น ตัว Pokemon แต่ละตัวจะมีพลังความรู้ความเข้าใจทีท่าที่แตกต่างกันตามรูปแบบของแต่ละตัว ที่อ้างอิงท่าพลังมาจากในเกมมาเป็นแบบ ระบบต่อสู้ตัวเกมจะเน้นย้ำผู้กระทำดคอมโบตามจังหวะ ที่จะเป็นท่าชุดสม่ำเสมอแบบเกมต่อสู้ 3D ในยุคนี้ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยผู้แสดงให้เลือกเล่นเยอะแยะ ผู้ใดกันที่พลาดการเล่นตอนเครื่อง WiiU ไปก็ไม่ต้องเศร้าใจ เนื่องจากช่วงนี้ตัวเกมได้ถูกเอามาลงบน Nintendo Switch แล้วผู้ใดกันพึงพอใจก็ไปพบซื้อมาเล่นกันได้

เกมแนวแผนการรบเกม Pokémon Conquest

pokemon games
ภาพประกอบเกมโปเกม่อน

ถ้าเกิดผู้ใดกันที่เป็นแฟนเกม Pokemon คงพอจะทราบดีว่าคราวหนึ่งเกมในซีรีส์ Pokemon เคยทำเป็นแนว Tactical role-playing game หรือที่บ้านพวกเรารู้จักในชื่อแนววางแผนรบในชื่อเกม Pokémon Conquest หรือในชื่อภาษาประเทศญี่ปุ่นว่า Pokémon + Nobunaga’s Ambition ที่เกิดขึ้นมาจากการร่วมแรงกันระหว่าง Nintendo แล้วก็ Koei เพื่อสร้างเกมแนวลูกผสมระหว่าง เกมสล็อต

Pokémon รวมทั้ง Nobunaga’s Ambition ขึ้นมา ตัวเกมจะแนววางแผนรบ ที่เป็นราวกับเกมบอร์ดให้พวกเราพลัดกันเดินเพื่อจู่โจมอีกข้างด้วยพลังความรู้ความเข้าใจที่มี ซึ่งในเกมนี้จะเกิดเรื่องราวของ Pokemon แต่ว่าเป็นสมัยโบราณของประเทศญี่ปุ่น หรือก็คือการอ้างอิงเรื่องราวจากเกม Nobunaga’s Ambition นั่นเอง

ตัวเกมจะให้พวกเรารับบทบาทเป็นนายทหารมือใหม่ที่มี Eevee เป็นคู่คิดเพื่อเดินเรื่องราวในเกม ที่พวกเราจะได้พบแม่ทัพในตำนานของประเทศญี่ปุ่นที่ใครกันแน่ซึ่งเล่นเกมแนวประเทศญี่ปุ่นโบราณหรือเกม Nobunaga’s Ambition กับ Samurai Warriors คงจะรู้จักดีกันดี แถมแต่ละคนนั้นก็จะมี Pokemon คู่ขาที่หนักแน่นมาเป็นเพื่อนร่วมกลุ่ม และก็แน่ๆว่าระบบการพัฒนาร่างการแพ้ธาตุแพ้ทางกันของ Pokemon ก็ยังคงอยู่ โดยความรู้ความเข้าใจพลังจู่โจมพลังคุ้มครองนั้นจะมาในแบบอย่างชุดเกราะกระบี่ ที่เป็นการเพิ่มในส่วนของ Trainer ที่จะมีผลถึงตัว Pokemon นั้นๆตัวเกมวางมีลงบนเครื่อง Nintendo DS คนใดพอใจก็ทดลองไปพบเล่นกันได้

แนว Sandbox เกม Pokémon Quest

pokemon games
ภาพประกอบเกมโปเกม่อน

เพียงมองเห็นรูปมั่นใจว่าหลายท่านก็คงพอจะรู้โดยทันทีว่าเกม Pokémon Quest นั้นอ้างอิงต้นแบบมาจากเกม Minecraft กับลักษณะของผู้แสดงในเกมที่เป็นแท่งเหลี่ยมๆที่ในเกมเรียก Pokemon กลุ่มนี้ว่า Pokéxel ที่ตัวเกมจะให้พวกเราปรับปรุงค่ายให้มีสิ่งต่างๆยิ่งผ่านเรื่องราวก็ยิ่งได้ของมาใส่ไว้ในค่าย รวมทั้งการออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆบนเกาะ Tumblecube Island เพื่อค้นหาข้าวของ สมัครslotxo

และก็เหล่า Pokemon ตัวใหม่ๆมาเป็นพวกเมื่อพวกเราเอาชนะได้ แล้วก็แน่ๆว่าเมื่อพวกเราต่อสู้ได้ถึงเวลา Pokemon พวกนั้นก็จะพัฒนาการแปลงร่างเสริมในกลุ่มให้อดทน โดยพวกเราสามารถใส่เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มได้ถึง 3 ตัวสำหรับการเดินทาง

ตัวเกมเปิดให้เล่นฟรีทั้งยังบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ iOS, Android และก็บน Nintendo Switch แม้กระนั้นถ้าเกิดคนไหนอยากได้ของเสริมหรือมีมากยิ่งกว่าบุคคลอื่นทาง Nintendo ก็มี DLC ขายให้ผู้ที่ขี้เกียจคร้านเก็บ ตัวเกมเล่นง่ายเข้าใจง่ายกราฟิกงดงาม แต่ว่าข้อผิดพลาดก็คือผู้แสดงในเกม Pokémon Quest นั้นจะอ้างอิงมาจาก

Pokémon ภาค Red กับ Blue แค่นั้นผู้แสดงในเกมก็เลยบางครั้งก็อาจจะบ่อยๆกันบ้าง แต่ว่าด้วยความเพลิดเพลินภารกิจที่มีนานัปการขนาดเกาะที่ค่อนข้างจะใหญ่การพัฒนาค่ายก็น่าดึงดูด คนใดกันแน่ที่ต้องการเล่นเกมฟรีเล่นเพลิดเพลินๆแนว Sandbox เกม Pokémon Quest เป็นคำตอบ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *