ps4 games

ps4 games

ps4 games รวมสาระน่ารู้และสร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับ PS4 หรือ Play Station 4

ps4 games

ps4 games เครื่องวีดีโอเกม PlayStation 4 เป็นเครื่องวีดีโอเกมคอนโซล Generation ที่ 8 ต่อจาก PlayStation 3 ของบริษัท Sony Interactive Entertainment (SIE) ที่พวกเรารู้จักกันดี ตอนนี้ PlayStation 4 ก็ปรับปรุงมาถึง 3 รุ่นร่วมกันหมายถึงPlayStation 4 ตัวแรก (หลายท่านมักเรียกกันว่าเครื่องอ้วน) / PlayStation 4 Slim รวมทั้งรุ่นใหญ่สเปกแรงสุดอย่าง PlayStation 4 Pro นั่นเองขอรับ สล็อต

ความไม่เหมือนระหว่าง PS4 / PS Slim และก็ PS Pro

โดยสเปกโดยประมาณของแต่ละรุ่นก็ตามภาพเลยนะครับ PS4 รุ่นราวกับเดิม กับ PS Slim สเปกปกติจะคล้ายกันทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่เหมือนกันที่ขนาด น้ำหนัก การรอคอยงรับสัญญาณ Blurtooth แม้กระนั้นตัว PS4 Pro จะมีความแรง GPU ที่เหนือกว่าทั้งคู่รุ่น เป็นจะอยู่ที่ 4.20 TFLOP* อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งทำให้การประมวลผลกราฟฟิก ทำเป็นดียิ่งกว่า PS4 ตัวเช่นเดิมรวมทั้ง PS4 Slim มากมายกก

*(FLOP = ปริมาณชุดคำสั่งสำหรับการประเมินผล Floating Point ซึ่งสามารถทำเป็นใน 1 วินาที ซึ่งจะต่างจากค่า Clock ที่มีหน่วยเป็น Hz ครับผม)

แล้วก็ PS4 Pro จะมาพร้อม HDD ขนาด 1TB ในตัวเพียงแค่ปริมาตรเดียว แตกต่างจากตัว PS4 Slim แล้วก็ PS4 รุ่นดุจเดิมที่มีเพียงแค่ 500GB มาด้วยเป็นช่องทางสำหรับคนงบประมาณจำกัดด้วย (แม้กระนั้นปัจจุบันมี PS4 Pro ขนาดปริมาตร HDD สูงสุดระดับ 2TB วางขายกันแล้วด้วยนะครับ)

ด้านการรอคอยงรับ Voltage กันบ้างนะครับ PS4 ทุกรุ่นจะรองรับไฟ Input ในเขต 100V-240VAC ครับผม แม้ฉลากจะมีการเจาะจงนาๆประการตาม Zone เนื่องจาก Power Supply ของ PS4 นั้นเป็นแบบ Switching ปรับบริเวณ Voltage ได้อัตโนมัตินั่นเอง (ไม่ราวกับสมัยเก่าๆที่จำต้องมานั่งปรับ Switch เลือกระหว่าง 110V-220V ไรงี้ ปรับไม่ถูก ชีวิตเปลี่ยนกันอย่างยิ่งจริงๆ)

ด้วยเหตุผลดังกล่าวพอใจหายห่วง ไม่ว่าคุณจะซื้อ PS4 มาจากที่แห่งไหนบนโลกนี้ สามารถใช้งานได้หมดขอรับ ส่วนเต้ารับในรุ่น PS4 Pro Model ใหม่ จะมีการเปลี่ยนแปลงการใช้เต้ารับให้ชนิดเดียวกันกับรุ่นดังที่เคยรวมทั้ง Slim นะครับ ตามภาพข้างบนเลย

ps4 games

การชาร์จหน้าจอย DualShock 4

การชาร์จหน้าจอย DualShock 4 สามารถทำเป็นกล้วยๆถ้าหากคุณมีเพียงแค่สาย USB ที่มีหัวแบบ Micro USB ข้างหนึ่ง รวมทั้งหัว USB Type A แบบปกติข้างหนึ่ง แทงกับเครื่อง PS4 ก็สามารถใช้สำหรับชาร์จไฟเตอปรี่ในหน้าจอย DualShock 4 ได้แล้ว หรือคุณจะใช้คู่กับที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ หรือ พาวเวอร์แบงค์ ก็ยังได้อีกด้วย ซึ่งสถานะการชาร์จจะเป็นไฟสีส้มกระพริบวูบวาบช้าๆแล้วก็เมื่อเต็มไฟสีส้มนี้จะดับไปเองครับผม

นอกเหนือจากนั้นคุณยังสามารถหาซื้อแท่นชาร์จมาเป็นวัสดุอุปกรณ์เสริมได้แม้คุณมีหน้าจอยตั้งแต่ 2 หน้าจอยขึ้นไป โดยมีให้เลือกอีกทั้งแบบ Official จาก Sony เองหรือแบบ 3rd Party อย่าง Hori ฯลฯนะครับ

ps4 games

ตั้งเครื่องแนวดิ่งหรือแนวขนานดี?

คือปัญหาโลกแตกสำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย อันนี้สุดแท้แต่ความพอใจส่วนตัวเลยนะครับ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะตั้งหรือนอน ตัวเครื่องมันก็ถูกดีไซน์มาให้ระบายความร้อนออกทางข้างหลังอยู่แล้ว โดยลมเย็นจะถูกดูดเข้าไปทางช่องที่เป็นซี่เล็กๆที่อยู่บริเวณรอบๆเครื่องทั้งยังซ้ายรวมทั้งขวา รวมทั้งพัดลมร้อนออกทางข้างหลังตรง Power Supply นั่นแหละขอรับ บางบุคคลก็พูดว่าการวางแนวขนานทำให้เครื่องอมความร้อน ต้องหาจุกขวดน้ำหรืออะไรมารองให้ตัวเครื่องให้ยกสูงขึ้น ซึ่งอันนี้สุดแล้วแต่ท่านเป็นคนพิจารณาตามสมควรเลยขอรับ ขอเพียงแต่ว่าอย่าไปตั้งเครื่องไว้อยู่ในซอกเล็กๆเป็นต้นว่า ชั้นหรือช่องตู้ใต้โทรทัศน์ที่อากาศมันไม่สามารถที่จะระบายได้ก็พอแล้ว ควรจะตั้งเครื่องให้มันอยู่ที่โล่งแจ้งๆโจ้งๆจะโอเคกว่ามากขอรับ แต่ว่าก็อย่าให้อยู่ใกล้ความร้อนรวมทั้งได้รับแสงแดดโดยตรงด้วยครับ

วัสดุอุปกรณ์เสริมประเภทพัดลม สำคัญไฉน?

ถามคำถามว่า “ต้องไหม” ในความเห็นส่วนตัวของผมมีความคิดว่าไม่มีความสำคัญและก็ฟุ่มเฟือยโดยใช่เหตุ เนื่องจากมันมิได้เป่าอัดเข้าไปในเครื่อง แม้กระนั้นเป็นการเป่าลมร้อนที่ออกมาจากเครื่องให้ออกไปเพียงแค่นั้น ซึ่งผมไม่เชื่อว่าพัดลมขนาดจิ๋วที่อยู่ในวัสดุอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ จะมีคุณภาพพอเพียงสำหรับเพื่อการไล่ลมร้อนออกมาจากตัวเครื่องได้อย่างเร็ว แม้กระนั้นสำหรับบางบุคคลก็พูดว่า “มีก็ยังดีมากกว่าไม่มี” อันนี้สุดแต่ความพอใจอีกเหมือนกันขอรับ มิได้บังคับอะไร

แล้วเครื่องสำรองไฟ (UPS) ล่ะ จำเป็นจะต้องมากแค่ไหน?

ถามคำถามว่า “ต้องไหม” ดีแล้วกว่าไม่มีขอรับ ทำไมหรอ ก็เนื่องจาก PS4 ทุกรุ่นมีเครื่องไม้เครื่องมือที่ประณีตบรรจงและละเอียดลออต่อกระแสไฟฟ้าเช่น HDD เมนบอร์ด นั่นเองขอรับ การที่ไฟดับ ไฟตก ไฟฉุดกระชากเสมอๆไม่เกิดผลดีกับตัวเครื่องแน่ๆ เนื่องจากว่าพวกเราอย่าไปมุ่งมาดกับการไฟฟ้าบ้านพวกเรา วันดีคืนดีๆเล่นๆอยู่ไฟดับแว๊บนึงแล้วไฟมา บางทีอาจกำเนิดไฟฉุดกระชากขึ้นได้ ซึ่งทำให้เครื่อง PS4 ที่พวกเรารักจากไปก่อนวัยอันควรจะขอรับ

การเลือก UPS กล้วยๆก็เลือกให้วัตต์เหลือดีมากกว่าวัตต์ขาดครับผม โดย PS4 แต่ละรุ่นจะมีอัตราการใช้กะแสไฟฟ้าดังต่อไปนี้

PS4 ตัวราวกับเดิม : 250W Max

PS4 Slim : 165W Max

PS4 Pro : 310W Max

ค่าดังที่กล่าวมาแล้วเป็นค่ากะแสไฟฟ้าสูงสุดของแต่ละเครื่อง ซึ่งการใช้แรงงานจริงบางครั้งก็อาจจะไม่ไช่ค่าตามนี้อะไร ขึ้นกับว่าพวกเราใช้งานแบบไหน กำลังเล่นเกม อยู่หน้ารายการอาหาร หรือเพียงแค่มอง Netflix หรือฟังเพลงจาก Spotify แต่ว่าก็ควรที่จะทำการเลือก UPS ที่ “วัตต์เหลือดีมากยิ่งกว่าวัตต์ขาด” จากที่เจาะจงไว้ข้างต้น ส่วนค่า VA เป็นตัวชี้สภาพการณ์โหลดว่ากางโคนยู่ได้นานมากแค่ไหน ซึ่งเครื่อง UPS นั้นมันถูกวางแบบมาให้ใช้ไฟจากแบตเตอรี่มาจ่ายให้แทนไฟบ้านชั่วครั้งคราวเพื่อทันเซฟเกมแล้วก็ดับเครื่องเพื่อไม่ให้กำเนิดความย่ำแย่แค่นั้น มิได้ดีไซน์มาให้ใช้งานตอนไฟดับระยะยาวๆขอรับ ก็อย่ามัวแต่เล่นเพลิดเพลินกันไป และก็วิธีสำหรับการเลือกซื้อก็ควรที่จะเลือกแบรนด์ดีๆเชื่อถือได้หน่อย ดังเช่น APC ฯลฯ

รวมทั้งที่สำคัญต่อจาก UPS ซึ่งก็คือรางปลั้กไฟต่อพ่วง ควรที่จะเลือกที่มีคุณภาพดี เป็นต้นว่า Panasonic Haco Belkin Huntkey ฯลฯ เนื่องจากว่าปลั้กเหล่านี้จะมีการใช้อุปกรณ์ที่ดียิ่งกว่า มีระบบระเบียบฟิวส์อัตโนมัติ คงทนต่อกำลังไฟได้สูงขึ้นยิ่งกว่าแบบที่ขายอยู่ตามตลาดนัดทั่วๆไปนั้น อันตรายอย่างยิ่งๆมีสภาวะเสี่ยงที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ถ้ามีการใช้งานโหลดกระแสไฟฟ้าที่สูงๆเนื่องมาจากอุปกรณ์ที่ใช้งานนั้นคุณภาพไม่ดี (มิเช่นนั้นราคาอาจผิด)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *