psp games

psp games

psp games สาเหตุความล้มเหลวของ PSVita และตลาดเกมพกพาในอนาคต

psp games

psp games เป็นที่รู้กันว่า PSVita เลิกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว รวมทั้งยักษ์ใหญ่อย่าง Sony เลิกทำตลาดเครื่องเกมนำเอาหันไปทำคอนโซลอย่างสุดกำลัง ทำให้แฟนเกมทั่วทั้งโลกต่างเสียดายเนื่องจากคอนโซลนำพาของ Sony นับว่ามีคุณภาพรวมทั้งไม่เหมือนกับคู่แข่งขันอย่างนินเทนโด รวมทั้ง PSP รุ่นแรกก็ขายดิบขายดีจนกระทั่งต้องการที่จะให้กลับมาสืบต่อ

วันนี้ทางคณะทำงาน ได้เก็บรวบรวมเอาเหตุผลพื้นที่ค่าย Sony เลิกพอใจตลาดเกมนำพาว่าเป็นทำไมถึงเลิกพอใจ และก็เพราะอะไรนินเทนโดถึงยังสามารถอยู่ในตลาดได้ แม้กระนั้นยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Sony กลับจำต้องออกมาจากตลาดไป ซึ่งเรื่องจริงมันมีหลายเหตุผลที่เกิดข้อผิดพลาด และขาดสิ่งที่เกมนำเอาจะต้องมีไปไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง เกมสล็อต

เนื่องจากว่าขาย Memory Card ราคาสูง

ถ้าคุณเคยเป็นเจ้าของ PSVita คงคิดออกว่าหนึ่งในสิ่งที่คุณจำต้องซื้อเพิ่มถ้าได้เครื่องมาแล้ว เป็นจำต้องซื้อ Memory Card ที่ใช้ได้เพียงแค่ PSVita เพียงแค่นั้น มิได้เป็น Memory Stick ที่ใช้ได้หลายเครื่องไม้เครื่องมือดัง PSP แถมราคาแพงในตอนเปิดตัวที่แพงมากมาย และก็การที่มันผลิตโดย Sony เองแถมใช้ได้เฉพาะเครื่อง PSVita แค่นั้นทำให้ราคามิได้ลดน้อยลงมาตามกลไกตลาด แถมถ้าเกิดไม่ซื้อก็มิได้เนื่องจากว่ามันใช้เก็บข้อมูลของเกม ใช้ Save เกมรวมถึงตัวโหลดเสริม DLC ด้วย

แล้วก็ด้วยราคาที่แพงหฤโหดทำให้ถึงแม้ตัวเครื่อง PSVita เองจะมิได้สูงมากมายแม้กระนั้นเมื่อบวกกับราคา Memory Card เข้าไปแล้วมันราคาสูงกว่าคู่ปรปักษ์ในช่วงเวลานั้นอย่าง 3DS มากมาย แถมเครื่องเกมของปู่นินยังคงใช้ SD Card ปกติทำให้แพงถูกกว่ามากมายและก็แถมมาให้เลยในกล่องด้วย ยิ่งทำให้ผู้ที่มิได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Sony มีข้อเปรียบเทียบกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จริงอยู่ที่คราวหลังจะมีผู้สร้างตัวแปลงที่ช่วยทำให้ PSVita ใช้ ไมโคร SD ได้ก็ตามทีก็มิได้ช่วยทำให้ยอดจำหน่ายสูงมากขึ้นเนื่องจากว่ามันเป็นเพียงแค่หนึ่งเหตุผลเพียงแค่นั้น

ไม่มีเกมที่เหมาะสมกับเครื่องเกมนำพาออกจำหน่าย

psp games

หนึ่งในความผิดพลาดของ PSVita เป็นขาดเกมเรือธงที่เหมาะสมกับเครื่องเกมนำเอา โดยการบรรลุผลส่วนใดส่วนหนึ่งของ PSP เป็นเกมที่ออกมาถูกใจรวมทั้งเหมาะสมกับการพกไปเล่นนอกบ้านอย่าง Monster Hunter ที่สร้างตำนานบน PSP แต่ว่าบน PSvita กลับไม่มี (ภาคหลัก) เพราะเหตุว่า Capcom ได้ขน Monster Hunter ไปออกบน 3DS แทน ถึงแม้ตอนหลังจะกลับลำมาหา Sony แต่ว่าก็ออกภาค Monster Hunter World ลง PS4 แทน ทำให้เครื่องคอนโซลนำพาของ Sony ขาดจุดขายหลักที่เคยทำให้รุ่นเดิมขายดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านกำเนิดอย่าง ประเทศญี่ปุ่น

ยิ่งไปกว่านี้ถ้ามองดูตัวเกมที่ลง PSVita แล้วมันเป็นการนำเกมบนคอนโซลมาสร้างใหม่ โดยปรับให้กับลูกเล่นของเครื่องบ้างแม้กระนั้นมิได้มากมายก่ายกอง เนื่องจากว่าเกมของ Sony เน้นไปที่กราฟิกมากยิ่งกว่าลูกเล่น ซึ่งตอนเปิดตัวก็มากับ Uncharted: Golden Abyss หนึ่งในเกมเรือธงของ Sony ที่สนุกสนานพอใช้แต่ว่าไม่สามารถที่จะเสมอกันกับภาคต้นฉบับบนคอนโซลได้ และก็ลูกเล่นที่บางทีมองไร้ประโยชน์ไปหน่อย ยกตัวอย่างเช่นแผ่นสัมผัสที่ข้างหลังของเครื่องเกมที่ไม่ค่อยมีเกมต้องการใช้เพราะว่านิ้วมือผู้เล่นบางครั้งก็อาจจะเผลอไปโดนโดยไม่เจตนาได้ xo

และก็ถึงแม้ PSVita จะมีเกมเทวดาอย่าง Call Of Duty ออกจำหน่ายแล้วก็กองทัพเกมภาพงามๆที่เป็นคุณลักษณะเด่นของค่าย แต่ว่าถ้าเกิดเมื่อดูบนจอเล็กๆขนาด 5 นิ้วแล้วอย่างไรก็ไม่ยอดเยี่ยมพอๆกับเล่นบนโทรทัศน์ แล้วก็ทาง Sony ไม่ลงทุนมากพอที่จะสร้างเกมให้เหมาะสมกับการนำพาไปเล่นบอกบ้าน แล้วก็แน่ๆว่ามันขาดเกมที่เป็นจุดขายที่เป็นเสมือนสิ่งที่จำต้องซื้อกเกมออกบนเครื่องนี้ แบบที่นินเทนโดทำเป็นกับเกมเครือญาติ Pokemon ที่ออกบนเครื่องเกมไหนก็มีคู่รักเกมตามไปเล่นตลอด

แล้วก็แน่ๆว่าเกมที่วางแบบมาให้กับเครื่องนำพานั้นกราฟิกไม่ใช่หัวข้อสำคัญ แม้กระนั้นเป็นแบบที่เมื่อนำพาไปต่างประเทศบ้านใช้ลูกเล่นการพบเจอกับเพื่อนพ้องเพื่อเล่นสนุกสนานร่วมกันได้ ตัวอย่างเช่นเกม Pokemon ที่มีการแลกหรือต่อสู้กัน ดังยุคที่เกม Monster Hunter บน PSP ที่ผู้เล่นรวมตัวกันเพื่อออกล่า ซึ่งบน PSvita ไม่มี

ตลาดเกมบนสมาร์ตโฟนแย่งไปหมด

psp games

แน่ๆว่าเหตุผลหลักอีกข้อของความไม่ประสบผลสำเร็จของ PSVita เป็นตลาดเกมนำเอาโดยโทรศัพท์มือถือแย่งไปหมด เพราะเหตุว่าใครๆก็รู้ว่าเกมบน สมาร์ตโฟนมีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ แม้กระทั้งค่ายนินเทนโดก็จำต้องยอมผลิตเกมลงสมาร์ตโฟนหลายเกมแล้ว ด้วยเหตุว่ามันเข้าถึงคนได้ง่ายดายกว่ามากมายรวมทั้งถ้าไดรับความชื่นชอบขึ้นมาจะสร้างผลกำไรแบบเป็นอันมาก สมัครslotxo

ทำให้หลายค่ายเกมพับแผนการทำเกมลงคอนโซลนำพา หันไปทำเกมลงมือถือกันหมดดังเช่นเกม Call Of Duty Mobile อย่าว่าแต่ว่า PSVita ได้รับผลพวงเลยแม้กระทั้ง 3DS ก็โดนเหมือนกันโดยมองได้จากยอดจำหน่ายที่ 3DS ทำเป็นเพียงแค่ครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับ Nintendo DS ที่ออกจำหน่ายในสมัยที่เกมสมาร์ตโฟนยังไม่รุ่งโรจน์

แล้วก็ความนิยมชมชอบของเกมบนสมาร์ตโฟน แม้กระทั้งผู้สร้างเกมตามที่แทบจะไม่เคยเห็นผลกระทบอย่าง Pokemon Company ที่เคยออกมาประกาศว่ารู้สึกสนเท่ห์ใจกับการบรรลุเป้าหมายของ Nintendo Switch มากมาย เนื่องจากในเวลาที่รู้ดีว่านินเทนโดจะสร้างเครื่องเกมนำพาลูกผสม ตัวค่ายสังกัดเดิมเกม Pokemon ไม่คิดว่า Switch จะเป็นที่นิยมมากมายขนาดนี้ เนื่องจากไม่คิดว่าในยุคนี้จะมีคนทำเกมนำเอาออกมาขายดิบขายดีอีกแล้ว ขนาดค่ายที่ถนัดทำเกมนำพายังแทบยอมแพ้ ก็เลยไม่น่าประหลาดใจที่ Sony จะยอมแพ้จากตลาดที่นับวันมีแม้กระนั้นจะโดนแย่งไปหมด

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player ga

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *