puzzle game

puzzle game

puzzle game Puzzle Quest กับการต่อยอดเกมเรียงเพชรไปสู่รูปแบบใหม่

puzzle game

puzzle game Bejeweled นับว่าเป็นเกม Puzzle ที่ถูกต่อยอดเอาไปสร้างเกมนานัปการแบบ บ้างก็ดังกว่าเกมฉบับเริ่มแรกของมัน ไม่ก็เปลี่ยนรูปแบบเปลี่ยนแปลงแนวไปโดยมีพื้นฐานเป็นการจัดเรียงเพชร และก็หนึ่งสำหรับเพื่อการต่อยอดที่ดีเยี่ยมที่สุดเท่ามองเห็นเป็นการเสริมเกม Puzzle กับเกม RPG ที่แปลงการต่อสุ้มาเป็นการเรียงเพชรแทน รวมทั้งหนึ่งในเกมที่มีการต่อยอดยอดเยี่ยมที่พวกเราเคยได้เห็นเป็น Puzzle Quest เกมนี้นั่นเอง เกมสล็อต

เกริ่นกันก่อนว่าระยะนี้ตัวของนักเขียนเองค่อนข้างจะคร่ำครวญหาเกมที่เล่นได้สบายไม่เครียด และก็ฝึกสมองไปด้วยในคราวเนื่องด้วยหน้าที่การงานค่อนข้างจะรัดตัว ครั่นจะไปเล่นเกมยาวหรือยิงกันก็มองกางเครียดเกินความจำเป็น เกมแนว Puzzle ก็เลยเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด แถมยังสามารถแอบอู้มาเล่นระหว่างที่กำลังทำงานได้(อุ๊บส์) เนื่องจากเป็นเกมแนว Turn Base ที่มิได้แข่งกับเวลาอะไรมากมายก่ายกองนัก แถมยังคงใช้เวลาไม่นานด้วย

แล้วก็ Puzzle Quest ก็ยอดเยี่ยมในเกมโปรดของบรรดาเกมพวกนั้น ที่จับมาเล่นทีไรก็บันเทิงใจอยู่ตลอดหากแม้เวลาจะผ่านมานานและก็ตาม

เรื่องราวของ Puzzle Quest ก็ไม่มีอะไรเท่าไรนัก พวกเราจะได้รับบทเป็นผู้กล้ารับภารกิจจากราชินีสำหรับการออกทำลายล้างพวก Undead ที่กำลังสร้างความปั่นป่วนในอาณาจักรและก็บางทีอาจเป็นภัยรุกรามที่อันตรายมากกว่าเก่า หน้าที่ของพวกเราเป็นไปฝึกซ้อมความสามารถ เก็บรวบรวมพวกพ้องเพื่อจัดแจงกับประเด็นนี้ให้ต้องได้

puzzle game

หากแม้เรื่องราวจะปกติตามสไตล์ของเกมแนว RPG แฟนตาซีทั่วๆไป แม้กระนั้นพวกเราก็ได้มองเห็นการจัดเรียงร้อยรายละเอียดที่ทำเป็นออกจะพอดิบพอดี แถมยังมีทางแยกของเรื่องราวที่ไม่เหมือนกันออกไปดังที่พวกเราเลือกอีกด้วย ซึ่งก็จะเห็นผลทดแทนเป็นรางวัลนาๆประการ สุดแต่ว่าพวกเราจะเล่นแบบไหน xo

ส่วน Gameplay นั้นก็จัดว่าน่าดึงดูด การจัดเรียงเพชรเป็นการสั่งสมพลังเวทหรือ Mana เพื่อนำไปใช้ Skill หรืออาคมต่างๆอาทิเช่นเพิ่มเกจ รู้สึกตัวพลังชีวิต หรือใช้จู่โจมตามข้อตกลงแบบต่างๆเวทมนตร์คาถายิ่งทรงอำนาจก็ยิ่งใช้ Mana มากมายตาม หรือจะใช้เพชรรูปกะโหลกสำหรับเพื่อการจู่โจมแทนก็ได้ โดยจะมีคลาสให้เลือกทั้งปวงสี่คลาส เลเวลยิ่งสูงก็จะมีความรู้และความเข้าใจให้ใช้มากมายตามไปด้วย แถมพวกเรายังสามารถศึกษาความรู้ความเข้าใจใหม่จากศัตรูได้อีกด้วย

สิ่งที่น่าดึงดูดอีกอย่างเป็นระบบการพัฒนาผู้แสดง อย่างที่บอกไปว่าพวกเราสามารถเรียนความชำนาญใหม่จากศัตรูได้แล้ว พวกเรายังสามารถสร้างอาวุธใหม่ด้วยการออกค้นหา Rune เพื่อนำมาสร้างอาวุธ จับสัตว์มาใช้เป็นสัตว์เลี้ยงพร้อมความรู้ความเข้าใจใหม่ด้วยการผลิตฐานทัพที่อยู่ในเมืองหลัก ซึ่งก็จะเป็นการแก้ปัญหาแบบจำกัดเทิร์นหรือปัดกวาดเพชรให้หมดบอร์ด แม้ปรับปรุงแก้ไขได้ก็จะได้รับของใหม่มาเป็นการทดแทน

ถ้าหากคนใดกันแน่ที่สงสัยว่าความท้าของเกมนั้นมีเท่าไร ก็จะต้องบอกเลยว่าท้าอย่างยิ่งในตอนแรกของเกม เนื่องจากของที่พวกเรามีนั้นยังไม่ดีเท่าใดนัก แถมศัตรูเวลาจู่โจมด้วยกะโหลกคราวก็แรงเอาการ ยิ่งตัวไหนมีท่ารู้สึกตัวพลังชีวิตด้วยก็ยิ่งทำให้เกมกินเวลาไปอีก รวมทั้งยิ่งไม่ต้องกล่าวถึงศัตรูระดับบอสที่มีทั้งยังความรู้ความเข้าใจสุดทุจริตและก็ท่าจู่โจมอันทรงอำนาจด้วย พบเข้าไปนี่มีท้อแน่ๆ

แต่ว่าเมื่อเข้าถึงตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังเกมที่ของพวกเราครบ เลเวลตันทุกอย่างอย่าง เกมกลับง่ายจนถึงเกินจริง แม้กระทั้งบอสใหญ่ก็โดนพวกเราตบกระทั่งหมดท่าได้เพียงแค่การจัดเรียงเพชรในไม่จำนวนกี่ครั้ง ยิ่งถ้าหากมีท่าล็อกห้ามเล่นรวมกับดักระเบิดเพชรเพิ่มด้วยยิ่งหมูเข้าไปอีก จนกระทั่งความสนุกสนานหายลงไปพอควร ซึ่งถือว่าโชคร้ายอยู่น้อย

puzzle game

Puzzle Quest นับว่าเป็นเกมที่เสริมต้นแบบการเล่นเกมแบบ Puzzle เรียงเพชรให้มองสุขุมกว่าเดิมหลายเท่า เพิ่มความสลับซับซ้อนของเกมด้วยระบบการพัฒนาความถนัดผู้แสดงในแบบ RPG ซึ่งเป็นไอเดียที่ค่อนข้างจะแหวกในปี 2007 ที่เกมแนวเดียวกันนี้มีโผล่ออกมาจำนวนมากไปหมด ซึ่งการประสมประสานระบบดังที่กล่าวมาแล้วนี้ลงไปในเกมทำให้มันมองสะดุดตาขึ้นมาโดยทันที แล้วก็ถูกนำไปต่อยอดในเกมอื่นๆจนกระทั่งมีเกมแนวเดียวกันออกมาเยอะมากถึงเดี๋ยวนี้ แถมตัวเกมยังได้รับคำยกยอจากสื่อต่างๆอย่างถล่มทลายอย่างยิ่งจริงๆ สมัครslotxo

Puzzle Quest เองก็ถูกต่อยอดไปสร้างภาคต่อหรือเปลี่ยนแปลงแบบอย่างการเล่นไปหลายเกม ยกตัวอย่างเช่น Puzzle Quest Galactrix ที่แปลงตารางสี่เหลี่ยมมาเป็นตารางแปดเหลี่ยม หรือ Puzzle Quest 2 ที่ปรับปรุงต่อยอดมาจากภาคแรกได้เยี่ยม แต่ทว่าความยอดเยี่ยมของมันก็ยังไม่อาจจะเทียบได้กับสิ่งที่ภาคแรกทำเอาไว้ เนื่องจากว่าความตรึงใจที่มีมากยิ่งกว่า ทำให้พวกเรานึกถึงมันเมื่อใดก็ตามโหลดกลับมาเล่นใหม่ ด้วยช่องทางหรือคลาสใหม่นั่นเอง

ถึงแม้เวลานี้พวกเราจะหาเกมแนวเดียวกันเล่นได้อย่างง่ายๆอีกทั้งบน PC หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ แม้กระนั้นความตรึงใจที่พวกเราเคยได้รับจาก Puzzle Quest นั้นเป็นสิ่งที่ยากจะเลือนไปจริงๆครับผม

*สำหรับคนใดกันแน่ที่ต้องการเล่น ในขณะนี้เกมภาคแรกยังมีวางจำหน่ายอยู่บน Steam ในราคา 189 บาท รวมทั้งบน Nintendo Switch ในชื่อ The Legend Returns ส่วนเกมภาคสองนั้นถูกล็อกโซนโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุนะครับ*

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player ga

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *