racing games

racing games

racing games ไขปริศนา ทำไมเกมแนวแข่งรถแบบผิดกฎหมายจึงเริ่มหาเล่นยาก

racing games

racing games ถ้าหากว่าเกมเมอร์เป็นผู้ที่ติดตามแวดวงเกมแข่งรถมานานเกินทศวรรษ ผู้เล่นจะมีความรู้สึกเช่นเดียวกันว่าเกมแนวแข่งรถแบบไม่ถูกต้องตามกฎหมายในยุคนี้ เริ่มหาเล่นยากขึ้นอย่างชัดเจน เกมสล็อต

เกมแนวแข่งรถแบบไม่ถูกกฎหมายที่มีให้เล่นในตอนนี้ จะมีเพียงแต่แฟรนไชส์ Need for Speed รวมทั้งเกมตู้ Wangan Midnight Maximum Tunes ที่ยังคงผลิตเกมแนวดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ในขณะแฟรนไชส์เกมอื่นอย่าง Juiced, Midnight Club, Tokyo Xtreme Racer, Street Racing Syndicate หรือซีรีส์เกมแข่งรถอื่นๆเริ่มไม่มีการสร้างเกมภาคใหม่ หรือไม่ก็หันไปผลิตเป็นเกมแข่งรถแนว Simcade ที่กำลังเป็นที่นิยมในในตอนนี้

แล้วเพราะเหตุใด เพราะเหตุไรเกมแนวแข่งรถแบบไม่ถูกกฎหมายที่เคยบูมก็เลยเริ่มหาเล่นยากขึ้นในทุกวันนี้ เนื้อหานี้อาจจะทำให้คุณรู้เรื่องมูลเหตุมากเพิ่มขึ้น

‘Car Culture’ มิได้รับนิยมอีกต่อไป

racing games

ต้นเหตุหลักที่เกมแนว Street Racing เริ่มมีมองเห็นกระจัดกระจายบนตลาดในตอนต้นปี 200o ก็เพราะเหตุว่าอิทธิพลจากหนังเรื่อง The Fast & The Furious ภาพยนตร์แนวแอ็กชัน-อาชญากรรม ที่พรีเซนเทชั่นการแข่งรถแบบไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และก็วัฒนธรรมการตกแต่งรถยนต์ประเทศญี่ปุ่นกับรถยนต์อเมริกันที่เปิดโลกมุมมองใหม่ให้ผู้ชมคนไม่ใช่น้อย รวมทั้งก่อเกิดแรงดลใจต่อคณะทำงาน EA Black Box ได้สร้างเกม Need for Speed: Underground ซึ่งบรรลุเป้าหมายอย่างเหลือล้น กระทั่งทำให้ Street Racing มีให้เล่นมากเป็นอย่างมากในตอนต้นปี 2000

รวมทั้งช่วงนั้น ก็มีรายการวาไรตี้มีชื่ออย่าง “Pimp My Ride” ฉายผ่านช่องทีวี MTV เคยออกฉายผ่านเคเบิลทีวีทั่วทั้งโลก โดยรายการโชว์ดังกล่าวข้างต้นจะเป็นการนำรถยนต์คันเก่า นำไปดัดแปลงแก้ไขรวมทั้งตกแต่งใหม่กระทั่งแปลงเป็นรถยนต์แต่งแบบ Lowrider หรือรถแข่ง Street Racer ก็ยิ่งเป็นการสร้างกระแส Car Culture ให้เป็นที่มีชื่อเสียงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ xo

อย่างไรก็แล้วแต่ ภาพยนตร์ The Fast & The Furious ที่เปรียบเหมือนเป็นตัวเคลื่อนวัฒนธรรม Car Culture ขณะนี้แปลงเป็นแฟรนไชส์หนังแอ็กชันอย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งรายการ Pimp My Ride ก็ได้เลิกการสร้างไปแล้วตั้งแต่ปี 2007 ก็มีผลทำให้ Car Culture เริ่มเสื่อมความนิยมตาม ซึ่งก็จริงที่หนัง F&F แทบทุกภาคยังคงย้ำพรีเซนเทชั่นฉากไล่ล่า ฉาก Stunt หวาดเสียวโอเวอร์ตื่นเต้นแบบ Non-Stop แม้กระนั้นสิ่งที่หายไปในหนัง F&F ภาคข้างหลังๆก็คือการประลองแบบไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แล้วก็โชว์รถยนต์แต่งสุดแจ๋วมีชีวิตชีวาจัดจ้าจนถึงสะดุดตา

นอกเหนือจากนั้น รสนิยมการแต่งรถยนต์ก็แปรไปตามระยะเวลาเหมือนกัน ตอนนี้เป็นสมัยที่รถยนต์ไฮบริดเคลื่อนโดยใช้กำลังไฟฟ้า รถยนต์สปอร์ตมีรูปร่างโก้ติดหรูหรา รวมทั้งรถยนต์ซูเปอร์/ไฮเปอร์คาร์ที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตกแต่งลวดลาย หรือแปลงพาร์ทใหม่ก็มองงดงามได้ โดยการตกแต่งรถยนต์ยนตร์แบบแปลงพาร์ท แล้วก็ลวดลายเยอะแยะเท่าที่มองเห็นหลายครั้งก็มีเพียงแค่เฉพาะในประเทศประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศเกือบจะทวีปเอเชีย ซึ่งยังคงมองเห็นรถยนต์แต่ง JDM สไตล์ต่างๆตามถนน หรืองานมีตติ้ง

อุตสาหกรรมรถยนต์ การผลิตเกม รวมทั้งเศรษฐกิจแปรไป

racing games

เสมือนที่กล่าวไว้ข้างต้น อุตสาหกรรมรถยนต์ในตอนนี้ มีการเปลี่ยนไปจากอดีตกาลมากมายก่ายกอง เนื่องจากว่าบริษัทผลิตรถยนต์หลายที่ได้เริ่มตระหนักถึงปัญหาสภาวะโลกร้อน เนื่องจากการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์ ก็เลยเป็นเหตุทำให้รถยนต์จำพวกไฮบริดที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้า หรือผลิตรถยนต์ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อม ซึ่งทำให้รถยนต์ประเทศญี่ปุ่นสมัย ’90 ราคาไม่แพง แปลงเป็นตลาดเฉพาะกรุ๊ปที่ไม่ได้รับความนิยมเสมือนอดีตกาล อะไหล่รถยนต์เริ่มหายากเพิ่มขึ้นตามยุคสมัย รวมทั้งรถยนต์สปอร์ตราคาแพงแพงขึ้น

ยิ่งไปกว่านี้ เพราะเหตุว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างจะปรวนแปรปราศจากความแน่ๆ ผู้ใช้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยเริ่มมีแนวความคิดอยากรถยนต์สำหรับเพื่อการขับรถเพียงแต่เดียว โดยไม่ต้องมีการปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติมอีกหรือเก็บไว้เป็นคอลเล็กชัน เพื่อรักษางบประมาณด้านการเงิน ก็ยิ่งเกื้อหนุนทำให้เทรนด์วัฒนธรรมการแต่งรถยนต์เป็นที่นิยมต่ำลง

และก็ที่สำคัญที่สุด การพัฒนาเกมเองก็ใช้เงินลงทุนการผลิตมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็มีผลทำให้เกมแข่งรถในขณะนี้ มีพาร์ทตกแต่งรถยนต์ไม่นานัปการพอๆกับเกมในอดีตกาลไหมสามารถผลิตคอนเทนต์ได้ เนื่องจากว่าติดปัญหาลิขสิทธิ์ หรือแบรนด์รถยนต์บางบริษัท ไม่สนับสนุนการแข่งรถแบบไม่ถูกกฎหมาย และไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ของพวกเขาไปลงในเกม ด้วยเหตุผลต่างๆนานา ดังเช่นว่า ภาพลักษณ์ของแบรนด์หรือประสิทธิภาพรถยนต์ สมัครslotxo

แม้ว่าจะมีอีกโอกาสหนึ่ง เป็นใช้ขั้นตอนการวางแบบรถยนต์ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง แล้วทำแปลงชื่อแบรนด์เพื่อเลี่ยงการเช็ดกเก็บค่าลิขสิทธิ์ แม้กระนั้นแต่ ผู้เล่นก็ไม่ทราบสึกอินพอๆกับการที่พวกเราได้ตกแต่งรถยนต์ที่วิ่งบนถนนในโลกเรื่องจริงอยู่ดี ซึ่งก็เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้การผลิตเกมแนวแข่งรถแบบ Street Racing ก็เลยผลิตได้ยากกว่าเกมแข่งรถแบบสมจริงสมจัง

Racing Game เปลี่ยนเป็นเกมเฉพาะกรุ๊ป

ย้อนกลับไปตอนปี 1980 ถึง 1990 หรือช่วงเกมตู้อาร์เคดยังคงเจริญก้าวหน้า รวมทั้งเครื่องเกมคอนโซลเริ่มเป็นที่นิยมเป็นอันมาก ในเวลานั้นเกมแนวต่อสู้, Platformer กับเกมแข่งรถ ยังคงเป็นจำพวกเกมที่ได้รับความยอดฮิตจากกลุ่มวัยรุ่นจนกระทั่งวัยผู้ใหญ่

แต่ว่าภายหลังจากการเปิดตัวของเกมแนว First-Person Shooter ดังเช่น Half-Life, DOOM กับเกมแอ็กชัน-เสี่ยงภัย เปิดโลกกว้างอย่าง Grand Theft Auto ที่รับความชื่นชอบอย่างล้นหลามบน PC ก็ทำให้เกมชนิดแข่งรถเริ่มเสื่อมความนิยมลดน้อยลงตามเวลา

ยิ่งไปกว่านี้ เกม Multiplayer และก็ Competitive เริ่มเข้ามาอิทธิพลต่อแวดวงเกม ก็ยิ่งทำให้เกมแนว FPS รวมทั้งเกมแอ็กชันเป็นที่นิยมแบบดอกไม้เพลิงแตก จนกระทั่งทำให้เกมแข่งรถเปลี่ยนเป็นเกมเฉพาะกรุ๊ปแค่นั้น ซึ่งถึงแม้เกมแข่งรถยังคงมีให้เล่นจนกระทั่งปัจจุบันนี้ แม้กระนั้นด้วยความชื่นชอบที่ลดน้อยลง ก็มีผลทำให้เกมแนวดังที่กล่าวผ่านมาแล้วถูกสร้างน้อยตามมาด้วยเหมือนกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player ga

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *