เกมส์ รถ แข่ง ฃ

เกมส์ รถ แข่ง ฃ

เกมส์ รถ แข่ง ฃ บทความรวบรวมเกมแนว Mario Kart ที่ไม่ควรพลาด

เกมส์ รถ แข่ง ฃ

เกมส์ รถ แข่ง ฃ หนึ่งในกระบวนการสร้างเกมที่เป็นที่ชื่นชอบมาตลอดหลายสิบปี ก็คือแนวแข่งรถแบบที่ย้ำความสนุกสนานร่าเริงไม่เน้นย้ำความสมจริงสมจัง รวมทั้งมีการใช้ไอเทมแกล้งกัน โดยเกมแรกที่ไปถึงเป้าหมายจนถึงเป็นตำนานก็คือ Mario Kart ของนินเทนโด ที่ออกมากี่ภาคก็ขายดิบขายดีแบบถล่มทลาย เข่น Mario Kart 8 ที่แม้ว่าจะขายมายาวนานหลายปีและยังติด 10 ชั้นเกมขายดิบขายดีตลอด และไม่แปลกที่ขายดิบขายดีแบบบนี้ทำให้มีหลายค่ายแล้วก็หลายผู้ผลิตเพียรพยายามเอาอย่าง (หรือเรียกว่าเป็นแรงจูงใจ) มาตลอดเกือบจะ 30 ปีแล้ว โหลดสล็อตxo

และก็เชื่อหรือเปล่าว่าตลอดระยะเวลามีเกมที่ออกมาเอาอย่าง Mario Kart เยอะมากหลายสิบเกม แต่ว่าวันนี้ทาง Beartai จะคัดเลือกเกมเด่นๆมา 6 เกมที่มีความสนุกสนานร่าเริงใกล้เคียงกับต้นฉบับอย่าง Mario Kart กระทั่งมีหลายเกมได้มีการสร้างภาคต่อออกมาด้วย ถึงแม้บางครั้งก็อาจจะมิได้ดังหรือขายดิบขายดีเท่าคุณลุงหนวดแข่งรถ แม้กระนั้นสำหรับแฟนคลับที่มิได้มีคอนโซลของปู่นินก็สามารถไปพบมาเล่นได้ด้วย ไปดูกันว่ามีเกมอะไรบ้างและก็ปัจจุบันนี้หาเล่นพอดีไหน

Chocobo Racing

เกมส์ รถ แข่ง ฃ

เกม Chocobo Racing นั้นมีการเปิดตัวทีแรกในปี 1998 ที่งานเมืองโตเกียวเกมโชว์นะครับ โดยถ้าผู้ใดกันแน่ที่ได้ซื้อเกม Chocobo’s Dungeon 2 (แผ่นแท้) ก็จะมีคลิปเทรลเลอร์เกมนี้แถมมาในแผ่นด้วย

ซึ่งตอนที่มีการเปิดตัวเกม Chocobo Racing ทางสื่อเกมของที่มาจากต่างประเทศหลายๆสำนัก เป็นต้นว่า IGN ก็มีความคิดเห็นว่าตัวเกมมีความคล้ายคลึงกับ Mario Kart อยู่มากมาย เพียงแต่เปลี่ยนแปลงมาใช้ผู้แสดงจาก Final Fantasy แค่นั้น รวมทั้งคงจะกล่าวได้ว่าเกมนี้ได้รับอิทธิพลมาจาก Mario Kart มาแบบเต็มๆ

ดังนี้ ตอนต้นมีการคาดหมายว่าเกม Chocobo Racing จะมีระบุวางขายในตอนกันยายน-เดือนตุลาคมปี 1999 แต่ว่าท้ายที่สุดก็เลื่อนขึ้นมาเป็นส.ค.ปีเดียวกันแทน ด้วยเหตุผลที่ว่าเกมนี้ถูกปรับปรุงเสร็จก่อนแล้ว ก็เลยพร้อมวางจำหน่ายได้ในทันที

แต่ว่ายอดจำหน่ายของเกมกลับไม่สวยหรูนัก โดยการทำได้เพียงแค่ 3 แสนชุดในประเทศญี่ปุ่น แถมคุณดั๊ก เพอร์ปรี่ จากสำนักข่าว IGN ได้กล่าวไว้ว่าเกมนี้เปรียบได้กับความมานะบากบั่นของทาง Squaresoft ที่ต้องการจะอาศัยความดังของซีรีส์ Final Fantasy ประสมประสานกับแนวแข่งรถโกคาร์ท ที่ Nintendo ทำ Mario Kart จนกระทั่งบรรลุความสำเร็จเป็นตัวปูทาง slotxo

แน่ๆว่านักรีทิวทัศน์หลายคนก็เห็นด้วยกับคำพูดนี้ พร้อมด้วยว่ากล่าวว่า Chocobo Racing เป็นเกมที่มีชีวิตชีวาแม้กระนั้นมองหยาบคายในด้านงานกราฟิก การวางแบบต้นแบบสนามแข่งขันที่ไม่มีกลเม็ดเด็ดพราย หรือแม้กระทั้งการบังคับก็ยังสู้ Mario Kart มิได้เลย

เกมรถแข่งรวมดาวนักแสดงค่าย Square ที่วางจำหน่ายบน PS1 ในปี 1999 แน่ๆว่าผู้แสดงหลักเป็นนกน้อยน่ารักน่าเอ็นดู Chocobo จากซีรีส์ Final Fantasy รวมทั้งยังขนตัวอ้วนกลมอย่าง Chubby Chocobo และก็ยังมีมอนสเตอร์จาก ไฟนอลอย่าง Golem, Goblin, รวมทั้ง Behemoth และผู้แสดงผู้แสดงนำอย่าง Cloud และก็อีกหลายตัวรวมแล้วสูงถึง 13 ตัว (รวมกลุ่มละครลับ) ผ่านต้นแบบการเล่นราวกับ Mario Kart ที่กำลังจะได้ลงสู่สนามรถยนต์ GoKart กัน ในโลกที่มองสวยมิได้เอาจริงเอาจังราวกับซีรีส์หลัก

และก็นักแสดงจะมาในต้นแบบ SD ที่มองสวย ไม่ใช่แค่เฉพาะ Chocobo แต่ว่าผู้แสดงจากซีรีส์ไฟนอลทุกตัวกระทั่งมอนสเตอร์ระดับตำนานที่น่าสะพรึงกลัวก็แปลงเป็นน่ารักน่าเอ็นดูไปหมด ส่วนเกมเพลย์จะเป็นการแข่งรถดัง Mario Kart ที่ไม่ย้ำสมจริงสมจังการเข้าโค้งการเลี้ยวทำเป็นง่ายอย่างยิ่ง ส่วนระบบไอเทมในเกม Chocobo Racing

จะใช้ระบบ Magic Stones ที่จะวางอยู่ในสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันแล้วก็ผู้เล่นสามารถประยุกต์ใช้เพื่อจู่โจมสหายในสนามสำหรับแข่งได้ รวมทั้งยังมามากมายต้นแบบอีกทั้ง Fire Stone, Ice Stone, Thunder Stone แน่ๆว่ามันเลียนแบบมาจากอาคมในเกม Final Fantasy โดยรวมแล้วถึงแม้มันบางทีอาจจะสนุกสนานไม่เท่าต้นฉบับ และไม่ได้มีการทำภาคต่อออกมาแต่ว่าก็เป็นอีกเกมที่น่าเล่นโดยเกมออกบน PS1 แค่นั้นจนกระทั่งเดี๋ยวนี้

LittleBigPlanet Karting

เกมส์ รถ แข่ง ฃ

อีกเกมจากค่าย Sony ที่ออกบน PS3 ในปี 2012 แบบเฉยๆที่ใช้โลกและก็นักแสดงสุดน่ารักน่าเอ็นดูอย่าง Sackboy จาก LittleBigPlanet มาเป็นธีมหลักสำหรับเพื่อการสร้าง หัวข้อหลักของเกมยังคงเป็นการแข่งรถในโลก LittleBigPlanet ที่พวกเราจะสามารถใช้ไอเทมเป็นอาวุธเพื่อจู่โจมคู่ต่อสู้ได้เป็นต้นว่า จรวดไล่ยิงศัตรู ส่วนในโหมดการแข่งขันยังมีความสะดุดตาเหนือกว่าเกมอื่น เป็นต้นว่าการเก็บไอเทมในฉากแข่งขันกัน แล้วก็ยังมีโหมดการต่อสู้กันที่เล่นได้พร้อม 8 ผู้ที่คล้ายกับ Mario Kart ด้วยเรียกว่ามีมาให้ไม่ได้ต่างอะไร ทางเข้าxo

ส่วนความสะดุดตาของ LittleBigPlanet Karting เป็นโหมดประดิษฐ์สิ่งต่างๆได้เองตามใจที่มาจาก LittleBigPlanet ภาคหลักที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมแข่งรถก็มีมาให้ด้วย รวมทั้งยังมากับรายการอาหารแบบ Popup ชนิดเดียวกันกับต้นฉบับที่มีอุปกรณ์การผลิตสิ่งต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็ยังสามารถปรับแก้ได้มากมายและก็ละเอียดมาก ตลอดตัวละคร แล้วก็รถยนต์ Go kart

รวมถึงยังสร้างฉากในเกมได้ด้วย และก็ด้วยระบบรายการอาหารที่สุดยอดทำให้พวกเราสามารถปรับปรุงแก้ไขได้ละเอียดรวมทั้งง่ายอย่างยิ่ง เรียกว่าจุดนี้เองทำให้มันไม่เหมือนกับเกมแข่งรถแนว Mario Kart เกมอื่นที่ไม่ต้องการให้ละเลยไป โดยมันมีให้เล่นบน PS3 ยังมิได้มีการประกาศสร้างภาคต่อออกมา

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *