riot games

riot games

riot games รวมทุกสิ่งที่ Riot เปิดตัวในงานครบรอบ 10 ปี

riot games

riot games ผ่านกันไปแล้วสำหรับงานครบรอบ 10 ของ Riot Game ซึ่งก็จัดได้ยิ่งใหญ่สมการรอของแฟนๆโดยทางค่ายก็ได้ประกาศ “ของใหม่” ให้แฟนๆได้ตื่นเต้นกันตามข้อตกลง รวมทั้งสิ่งที่ว่าก็ไม่ได้มีเพียง 1 ถึงแม้ว่ามีถึง 4 กันอย่างยิ่งจริงๆ

วันนี้เรามาสรุปมองดูกันว่า เมื่อเช้าของวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมา Riot Game ได้เปิดตัวออะไรไปบ้าง แล้วหลังจากนั้นก็ยังมีอะไรที่ยังไม่ได้พูดถึงกันอีก เรามาดูไปพร้อมเพียงกัน

riot games

League of Legends : Champion ใหม่ “Senna”

เริ่มจากตัวเกมหลักอย่าง LoL กันก่อน ที่ได้เปิดตัว Champion ใหม่จากที่แฟนๆได้ทราบข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้า คือ Senna ภรรยาของ Lucian ที่เรารู้จักชื่อของคุณตั้งแต่วันแรกที่ Lucian ไปสู่เกม โดยที่ Senna จะเป็น Marksman ตัวแรกที่เป็น Support โดยคุณจะเข้าสู่ตัวเกมหลักในวันที่ 10 เดือนพฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ slot

ยิ่งไปกว่านี้ ในตัวเกมก็จะมีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของมังกร (Elemental Drakes) ให้มีความสมดุลและปฏิบัติการอย่างมีเหตุมีผลมากเพิ่มขึ้น หรือแม้กระทั่งการเปิดโหมด Ultra Rapid Fire (URF) ให้กลับมาเล่นได้อีกครั้ง โดยการอัปเดตทั้งมวลจะเกิดขึ้นภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน นี้

เพื่อเป็นการตอบแทนบรรดาแฟนๆLoL ที่อยูด้วยกันมาอย่างเป็นเวลายาวนาน Summoner ทุกคนที่สมัครเป็นสมาชิก (มี ID เกม) ข้างในวันที่ 16 ตุลาคม ก็ได้รับของขวัญที่ Riot ได้เตรียมไว้ให้ด้วย ก่อนจะตัวเกมจะแก่ครบ 10 ปีอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 27 ตุลาคม นี้

riot games

Teamfight Tactics: Mobile

Teamfight Tactics เป็นอีกหนึ่งโหมดของ LoL ยอดฮิตเกินคาด รวมทั้งมันก็ได้รับความนิยมมากเกินไปที่จะเป็นแค่เพียงโหมดหนึ่งๆในเกม LoL โดยที่ Riot ก็ได้คิดแผนที่จะเปิดตัว Teamfight Tactics Mobile ในไตรมาสแรกของปี 2020 (พ.ศ.2563) แม้ว่าสำหรับแฟนๆที่กำลังเล่นอยู่ก็ไม่ต้องรอนาน เนื่องจากว่าตัวเกมก็กำลังจะออกเดินทางไปสู่ฤดูแรกแล้วในชื่อ “Rise of the Elements” slot

Rise of the Elements จะมีอัปเดตย่อยๆหลายส่วน ทั้งยัง Origins ใหม่, Class ใหม่ และจากนั้นก็ Champion ใหม่ เช่น Lux, Annie รวมถึง Olaf รวมถึงยังมีเควสเพื่อรับรางวัลต่างๆตามแบบของ Season ที่กำลังเป็นกระแสของเกมในขณะนี้ โดยที่ Rise of the Elements ก็จะเข้าสู่เกมอย่างเป็นทางการ 5 พ.ย. นี้

Legends of Runeterra

Riot นั้นเคยฝันที่จะสร้างเกมใหม่อยู่ตลอด รวมทั้งเกมการ์ด ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ดินค่ายประสงค์บรรลุ ทำให้ในวันนี้เราก็เลยมี “Legends of Runeterra” เกมการ์ดอย่างเป็นทางการตัวแรกจากจักรวาล LoL โดยจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2020 เหมือนกันกับเกมใหม่อื่นๆ

Legends of Runeterra จะเป็นการ์ดเกมที่เราสามารถสร้าง Deck สำหรับ Champion หรือดาราอื่นๆจากโลกของ Runeterra ซึ่งสามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย ตัวเกมจะเป็นเกมเร็ว และก็มีระบบระเบียบการได้รับการ์ดที่เป็นธรรม โดยผู้เล่นจะได้รับการ์ดจากการเล่นภายในเกม หรือปลดล็อคจากการซื้อด้วยสกุลเงินที่หาได้ในเกมด้วยเหมือนกัน และก็ที่สำคัญ ตัวเกมจะมาในตัวอย่าง Cross-platfrom ที่สามารถเล่นได้จากทุกอุปกรณ์อีกด้วย สล็อต

League of Legends: Wild Rift

ท้ายที่สุดก็ถึงสิ่งที่ทุกคนรอ สำหรับ LoL Mobile โดยจะมาในชื่อ League of Legends: Wild Rift ซึ่ง Riot เคลมว่า มันจะเป็นประสบการณ์ MOBA บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ทุกคนเคยเล่นมา

League of Legends: Wild Rift หรือที่ Riot เรียกสั้นๆว่า Wild Rift จะเป็น Mobile MOBA ที่ใกล้เคียงกับ LoL PC เยอะที่สุดเท่าที่อุปกรณ์อย่างโทรศัพท์เคลื่อนที่จะสรรค์สร้างให้ได้ ด้วยการพอร์ตเอาทั้ง Champion, Map, Monster แล้วหลังจากนั้นก็สิ่งต่างๆจาก LoL PC มาเอาไว้ในโทรศัพท์มือถืออย่างสมบูรณ์ โดยที่ Riot ถึงกับยอมรอจนกระทั่งกระทั้งปี 2019 ที่เทคโนโลยีรวมถึงความพร้อมเพรียงกันของ Riot มีอย่างสมบูรณ์แล้ว ถึงลงมือสร้าง Wild Rift นี้ขึ้นมา

ดังต่อไปนี้ Wild Rift จะไม่ใช่แค่เกมที่พอร์ต LoL มาเฉยๆเพียงอย่างเดียว แต่มันเป็นการผลิตทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นมาใหม่จาก 0 ด้วยเหตุนี้ Riot ก็เลยขอให้ทุกคนมั่นใจว่า การรอคอยของพวกเขานั้นจำเป็นต้องคุ้มอย่างแน่แท้ ซึ่งตัวเกมจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2020

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป เกม ไททัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *