rockstar games

rockstar games

rockstar games 5 เกมสุดน่าเสียดายที่ถูกทอดทิ้งจาก Rockstar

rockstar games

Rockstar Games หนึ่งในสตูดิโอยักษ์ใหญ่ระดับประเทศที่วงการวีดีโอเกม ค่ายที่เหล่าแฟนเกมต่างจำเป็นต้องรู้จักไหมขั้นต่ำก็ควรต้องเคยได้ฟังชื่อผ่านหูกันมาบ้าง ซึ่งก็เคยฝากผลงานอันดังมามหาศาลรวมถึงซีรี่ส์เกมดังอย่าง Grand Thieft Auto และ Red Dead Redemption เองก็ได้ผลสัมฤทธิ์งานจากทางค่ายด้วยด้วยเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้น Grand Thieft Auto 5 ก็ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากตราบจนกระทั่งขึ้นแท่นดีในเกมขายดีที่สุดชั่วกาลนานอีกด้วย

ถึงแม้ทางสตูดิโอจะประสบความสำเร็จมากเพียงใดก็ตาม แม้ว่ารู้รึเปล่าว่าทาง Rockstar Games นั้นก็เคยมีโปรเจ็คล้มเหลวอยู่และไม่ได้อย่างที่ตั้งเป้าไว้ จวบจนกระทั่งขั้นยกเลิกเกมกำลังปรับแต่งอยู่หรือแม้แต่หยุดการสร้างภาคต่อไปเลยก็มี หากแม้ก็คงบอกได้ว่าเป็นส่วนน้อยเมื่อเทียบกับการประสบความสำเร็จของทางค่ายล่ะนะ

โดยในบทความนี้เราจะมาดูถึง 5 เกมสุดโชคร้ายที่ถูกไม่มีความเอาใจใส่จาก Rockstar – เกมภาคต่อแล้วก็โปรเจ็คถูกยกเลิกจากค่ายเกมฟอร์มยักษ์ ส่วนจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นเรามาดูกันดีกว่า

Grand Theft Auto : Online Crime Worl

หนึ่งในแฟรนไชส์อันบรรลุผลสำเร็จสูงสุดประจำค่าย Rockstar กับ Grand Theft Auto (GTA) หรือที่เกมเมอร์บ้านเราเรียกกันติดว่า เกมลักขโมยรถยนต์ กับลักษณะเด่นการเล่นอย่างอิสระสามารถทำอะไรต่อมิอะไรได้มากมายภายในเกม สำหรับตัวเกมในภาคตอนนี้อย่างภาค 5 นั้นก็เรียกได้ว่าบรรลุผลมหาศาล ซึ่งก็ยังคงมียอดผู้เล่นสูงอยู่เป็นประจำไม่ต่ำลงเลยโดยยิ่งไปกว่านั้นในโหมดการเล่นแบบ Online หรือ Multiplayer นั่นเอง

แต่เพื่อนๆรู้รึเปล่าว่าโหมดการเล่นแบบ Multiplayer ของ GTA นั้นเคยมีการคิดแผนจะปรับใช้ตั้งแต่เมื่อปี 1999 โน่นอย่างยิ่งจริงๆซึ่งก็ได้มีการเปิดตัวตอนแรกกับนิตยสาร PC Zone ฉบับที่ 83 กับเกม Grand Theft Auto : Online Crime World โดยมีแผนในการจะเปิดให้บริการกับทางฝั่งของ PC นั่นเอง

ภายหลังที่ได้มีการเปิดตัวบนนิตยสารฉบับดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ตัวเกมก็ได้เงียบหายไปเลย ไม่มีการเปิดเผยเรื่องราวความเจริญอะไรออกมาแม้แต่เล็กน้อย กระทั่งตอนท้ายเหล่าแฟนเกมต่างเชื่อถือแล้วว่าโปรเจ็คดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้ถูกทางค่ายไม่ให้ความสนใจ แล้วก็ได้ถูกยกเลิกการพัฒนาไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะเหตุว่าทางค่ายนั้นได้มีการวางจำหน่าย GTA III ออกมาด้านในปี 2001 แทนนั่นเอง

rockstar games

Bully 2

อีกหนึ่งผลงานชิ้วโบว์แดงของทางค่ายกับ Bully หรือชื่อเล่นว่า GTA เวอร์ชั่นเด็กห้องเช่า เปลี่ยนจากการไล่ทำภารกิจลักขโมยรถยนต์ต่างๆมาเป็นการเอาชีวิตรอดด้านในรั้วโรงเรียนแทน โดยด้านในเกมจะให้ทางฝั่งของผู้เล่นได้รับหน้าที่เป็น Jimmy ผู้เรียนผู้ย้ายเข้ามาใหม่ ผู้ซึ่งต้องรอคอยหาทางเอาชีวิตรอดภายในรั้วสถานที่เรียนที่นี้จากเหล่าอันธพาลทั้งหลาย รวมทั้งเหล่าอันธพาลทั้งหลายประจำสถานที่เรียน พร้อมคอยทำภารกิจต่างๆมากมายให้ได้ทำกันยาวๆเลย slot

ซึ่งตัวเกมจะมีกลิ่นรวมทั้งสไตล์การเล่นอันแทบจะเปรียบเสมือน GTA เลยก็ว่าได้ แต่ว่าก็ยังมีลักษณะเด่นหลายๆอย่างทำให้ตัวเกมเองนั้นมองดูน่าสนใจ แล้วก็ทำให้ได้เรื่องเห็นด้วยจากเหล่าแฟนๆจนกระทั่งเปลี่ยนแปลงมาเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการกล่าวถึงไปทั่วโลกด้วยเหมือนกัน

ด้วยกระแสบการตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่าแฟนๆก็เลยทำให้มีข่าวลือออกมาว่าทาง Rockstar เคยแอบซุ่มปรับแต่ง Bully 2 อยู่เมื่อตอนตอนแรกปี 2010 ในเวลานี้ก็ผ่านมากว่า 10 ปีแล้วแต่เราก็ยังไม่ได้เห็นเรื่องราวหรือความเจริญอะไรเลย ก็เลยทำให้เพียงพอค่อนจะฟันธงได้แล้วว่าทางค่ายได้จบการพัฒนาตัวเกมดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย

rockstar games

Agent

เกมที่มีการกล่าวถึงอย่างมากมายด้านหลังมีการประกาศเปิดตัวออกมากับ Agent เกมแนวสายในกลิ่นสไตล์ เจมส์บอนด์ 007 เลยก็ว่าได้ โดยภายในเกมจะให้ทางฝั่งของผู้เล่นได้รับหน้าที่เป็นสายในตอนของ สงครามเย็น หรือ Cold War ทางค่ายเองก็ได้มีการเผยเรื่องราวนิดนึงออกมาพร้อมคุยอวดถึงระบบและก็ความเทพยดาต่างๆของตัวเกมเอง จนกระทั่งทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าแฟนเกมมุ่งหวังแล้วหลังจากนั้นก็รอมันอปิ้งจดจ่อ

แต่การรอคอยของเหล่าแฟนๆนั้นก็ไม่เคยได้เรื่องตอบรับกลับมาเลย ด้วยเหตุว่าตั้งแต่แมื่อการเปิดตัวในครั้งแรก เราก็ไม่ทราบคราวของเกมๆนี้อีกเลย ประหนึ่งว่าทาง Rockstar ทำอย่างกับมันไม่มีตัวตนอยู่ จนกระทั่งเมื่อตอนปีปลายปี 2018 ทางค่ายก็ได้ออกมารับแล้วว่าได้จบการพัฒนาตัวเกมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจริง ภายหลังที่มีการเปิดตัวมาถึง 9 ปีอย่างยิ่งจริงๆ slot

ถือได้ว่าอีกหนึ่งเกมสุดแสนจะโชคร้ายไม่น้อยเลย แม้กระนั้นก็ดีไม่ดีข้างในอนาคตทางค่ายอาจจะมีแนวคิดจับเกมดังที่กล่าวถึงแล้วกลับมาปรับแต่งใหม่อีกครั้งก็เป็นได้

L.A. Noire – Sequel

เพื่อนพ้องๆรู้รึเปล่าว่านอกเหนือจากเกมแนวตะลุยทำภารกิจกับแนวยิงแล้ว ทาง Rockstar เองนั้นก็เคยมีเกมแนวสอบปากคำกับเขาเช่นกัน กับเกม L.A. Noire นั่นเอง ภายหลังที่ตัวเกมได้เปิดตัวออกมานั้นก็บอกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับวงการเกมเลยก็ว่าได้ ด้วยการทุ่มทุนนำระบบ Motion Capture รวมถึง Motion Scan เข้ามาใช้เพื่อทำให้ผู้แสดงด้านในเกมนั้นสามารถแสดงท่าทางอารมณ์ออกมาได้ ยิ่งพอนำมาใช้กับเกมแนวสอบสวนด้วยแล้วล่ะก็ ตัวเกมก็เลยมีความน่าดึงดูดใจมากขึ้นไปอย่างสองเท่าเล

แม้ระบบ Motion Scan หรือการ แสดงท่าทางอารมณ์ นั้นจะไม่ได้เรียกว่าแปลกใหม่สำหรับบัดนี้ แต่เพื่อนๆทดลองดูย้อนกลับไปในขณะที่ตัวเกมขายมองดูสิตั้งแต่เมื่อปี 2011 โน่นเลย ขนาดในเวลานี้ระบบดังที่กล่าวถึงแล้วยังมีค่าใช้จ่ายสูงลิบลิ่วสำหรับเพื่อการใช้งาน แล้วเมื่อตอน 9 ปีก่อนจำต้องใช้งบประมาณมากไม่น้อยเลยทีเดียวมากแค่ไหนก็เลยจะสามารถสร้างเกมๆนี้ออกมาได้กันล่ะ เพียงแต่คิดเป็นราคาเงินก็น่ากลัวพอแล้วซึ่ง

ซึ่งโน่นก็ทำให้ตัวเกมประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งทั้งในด้านยอดขายรวมถึงด้านคำวิจารณ์ แม้กระนั้นถึงอย่างนั้นตัวเกมกลับไม่ได้มีการถูกเอามาทำภาคต่อหรือปรับแต่งอีกเลย รวมทั้งแม้กระทั่งมีการเอามาลงใหม่ให้กับเครื่อง PS4 แล้วก็ VR แต่ก็ไม่ได้มีการเพิ่มเนื้อหาอะไรใหม่ ก็เลยทำให้ตัวเกมดังกล่าวจำเป็นต้องปิดตำนานอยู่แค่เพียงภาคเดียวเท่านั้นซึ่งนับว่าโชคร้ายมากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยสาเหตุก็ยังไม่มีการยืนยันชัด บ้างก็บอกว่า Rockstar หมดมุขจะปรับใช้ด้านในเกม บ้างก็บอกว่าเกิดปัญหาด้านในบริษัทของ Team Bondi กรุ๊ปบริษัทผู้พัฒนาตัวเกมนั่นเอง

Midnight Club Series

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ10 กว่าปีก่อน จะมีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่เกมประเภทแข่งรถได้รับการนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ทำให้มีเกมแนวนี้โผล่ออกมากันอย่างกับดอกเห็ดเลยล่ะ เหมือนกันกับทางฝั่งของ Rockstar เองก็เคยมีโปรเจ็คเกมแข่งรถกับเขาเหมือนกับ กับแฟรนไชส์ของ Midnight Club อีกหนึ่งแฟรนไชส์เกมแข่งรถสุดมันที่แฟนๆต่างพากันยกย่อง พร้อมบอกว่ามีความเข้าใจพอเพียงจะเสมอกับทาง Need for Speed ได้เลยด้วย สล็อต

สำหรับ Midnight Club นั้นจะเป็นแฟรนไชส์เกมแข่งรถเน้นย้ำทางด้านความเร็วและก็ความสมใจล้วนๆซึ่งจะไม่เหมือนกับเกมอื่นกับการพยายามทำให้ตัวเกมมีความสมจริงมากที่สุด และด้วยเหตุดังกล่าวนั้นก็เลยทำให้แฟรนไชส์นี้ได้รับการตอบกลับและความชื่นชอบจากแฟนเกมไปอย่างล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆรวมทั้งในภาค Midnight Club 3 DUB Edition เองก็ได้ถูกเทิดทูนให้ยอดเยี่ยมในเกมแข่งรถดีที่สุดตลอดกาลอีกด้วย

แม้กระนั้นถึงอย่างนั้นทางแฟรนไชส์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นก็เหมือนกับจะไม่สามารถไปต่อได้แล้ว เนื่องแต่จากปัญหาบางสิ่งบางอย่าง ทำให้ตัวเกมในภาคด้านหลังที่ออกมานั้นกลับถูกแฟนๆว่ากล่าวและก็โดนวิภาควิจารณ์ค่อนข้างจะหนักทีเดียว บ้างก็บอกว่าตัวเกมดูซํ้าซากเกินจำเป็นไม่มีอะไรใหม่และล่อใจให้น่าสนใจ ก็เลยทำให้เมื่อเทียบกับเกมแข่งรถอื่นๆแล้วตัวเกมดูจืดจางเทียวไปเทียวมากเลย บ้างก็บอกว่าเพราะว่าทาง Rockstar หิวจำนวนเงินจนตราบเท่าอย่างยิ่งก็เลยขยันคับแคบหลายๆอย่างให้เป็น Transaction จำเป็นจะต้องใช้เงินเพื่อปลดล็อค ทำให้แฟนเกมไม่ชอบใจแล้วก็เลิกช่วยเหลือซึ่งกันและกันไปในทีหลัง ซึ่งไม่เพราะด้วยเหตุว่าเหตุผลใดก็ตามแต่ทางค่ายได้ออกมาประกาศจบการพัฒนา Midnight Club ไปแล้วเป็นระเบียบเรียบร้อย นับว่าเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่โชคร้ายจำนวนไม่ใช่น้อย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *