soldier games

soldier games

soldier games กับความโหดร้ายที่ถูกเล่าขานจนกลายเป็นตำนาน

soldier games

soldier games ตอนต้นสมัยปลาย 90 จนกระทั่ง 2000 นับว่าเป็นยุคทองของเกมแนวเดินหน้ายิงหรือ FPS อย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่ามีเกมระดับตำนานดีๆออกมาให้เล่นกันมาก บ้างก็เป็นที่น่าจำ บ้างก็ควรจะลืมๆไปซะ แต่ว่าสำหรับบางเกมหากแม้ในรูปภาพรวมจะมองปกติมากมาย แม้กระนั้นก็มีจุดขายที่แหวกรวมทั้งกล้าพรีเซนเทชั่นอย่างไม่กลัวคนไหนในเรื่องของความร้ายแรง ซึ่งซึ่งก็คือ Soldier of Fortune นั่นเอง slotxo

ในสมัยนั้นเทรนด์การพัฒนาเกมเป็นการยกฐานะกราฟฟิคแล้วก็ระบบการเล่นให้ไปสู่ความสมจริงสมจังไม่ใช่แค่หยุดอยู่ในจินตนาการ ฉะนั้นพวกเราก็เลยได้มองเห็นเกมที่ย้ำไปทางด้านกลยุทธ์หรืออิงจากเรื่องจริงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเกมเดินหน้ายิงต่างๆที่มีการผสมการวางเป้าหมายและก็วางยุทธวิธีเข้าไปอย่าง Rainbow Six กราฟฟิคงามสมจริงสมจังเล่าตื่นเต้นอย่าง Half-Life แม้กระนั้นสำหรับ Raven Software ที่มีประสบการณ์สำหรับการสร้างเกมมาตั้งแต่ปี 1990 ก็พากเพียรสร้างงานที่ต่างจากเจ้าอื่นเช่นเดียวกัน

และก็พอเหมาะพอเจาะที่ในตอนนั้นพวกเขาได้รับลิขสิทธิ์จากวารสารทางด้านทหารรับจ้างอย่าง Soldier of Fortune มาอยู่ในมือ ทำให้พวกเขามีความคิดที่จะสร้างเกมที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวอันดิบโหดร้ายของโลกเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยความร้ายแรงและก็การสู้รบที่เหล่าทหารรับจ้างจะต้องพบเจอ ออกมาเป็นเกมให้ทุกคนได้สัมผัสกัน

ใน Soldier of Fortune พวกเราจะได้รับบทเป็น John Mullins ทหารรับจ้างในตำนานที่ทำภารกิจลับให้กับอเมริกา เริ่มเดินทางร่วมกับกลุ่มเพื่อสกัดสงครามนิวเคลียร์ที่กำลังจะปะทุขึ้นโดยความสามารถของผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายทั่วทั้งโลก เพื่อนำความสงบสุขคืนมาให้ได้ เป็นพลอตง่ายๆไม่สลับซับซ้อน แม้กระนั้นก็เชื้อเชิญให้ติดตามไปจนกระทั่งจบได้เช่นเดียวกัน

Soldier of Fortune ปรับปรุงโดยใช้เอนจิ้น Quake II เวอร์ชั่นปรับปรุงแก้ไขให้มีความสวยงามกับสมัยนั้น

soldier games

รวมทั้งเพื่อมองเห็นถึงความสมจริงสมจังมากกว่าเก่า พวกเขาก็ได้ปรับปรุงระบบแสดงความทรุดโทรมแบบใหม่ที่เรียกว่า GHOUL Damage ที่เป็นการแสดงความทรุดโทรมทางร่างกายแบบเฉพาะส่วน ยิงที่ไหนเจ็บนั่น ซึ่งถูกเอามายกเป็นจุดขายของเกมในทันทีทันใด โหลดสล็อตxo

เช่นคุณยิงแขนของศัตรู มันก็จะเอามือจับแขน เอามืนยิงขา มันก็จะล้มลงไปร้องโอดโอย หรือยิงตรงเป้ากางเกง มันก็จะเอามือจับเป้าแล้วทรุดลงไปนอนตายอย่างทรมาน และก็รอยลูกปืนต่างๆก็จะกำเนิดนานับประการตามจำพวกอาวุธที่ใช้ หรือกระเด็นเด้งตามแรงของปืน ฯลฯ

ซึ่งระบบนี้นับว่าเป็นของใหม่เป็นอย่างมากในสมัยนั้น เพราะเหตุว่าเกมอื่นๆไม่เคยใส่อนิเมชั่นสำหรับในการถูกจู่โจมหรือเวลาตายมากมายเท่าเกมนี้มาก่อน แถมอาวุธที่มีในเกมก็มิได้มีเพียงแค่ระเบิด มีด หรือปืนปกติ แม้กระนั้นมีอาวุธเหนือจินตนาการอย่างปืนไมโครเวฟที่ถ้าเกิดโดนยิงแล้วตัวจะพองออกมาจนถึงระเบิด หรือปืนพ่นไฟที่ปิ้งคนภายในรัศมีให้ไหม้เกรียมมากกว่าไหม้เกรียม เรียกว่าเป็นของใหม่ที่ทำให้ทุกคนหันมาพอใจเกมนี้ในทันทีทันใด

แน่ๆว่าภายหลังจากเผยข้อมูลรวมทั้งวางขายออกมา ตัวเกมก็ถูกเอ๋ยถึงในทางของความร้ายแรงของเกมแทบในทันทีทันใด

ส่วนใดส่วนหนึ่งคิดว่าระบบ GHOUL Damage นี้ทำให้ตัวเกมมีความร้ายแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกระทั่งเกินเหตุ เนื่องจากว่าการแสดงลักษณะการเจ็บปวดของศัตรูที่ถูกยิงเข้าจุดต่างๆนั้นมีความเหมือนจริงจนกระทั่งเกินความจำเป็น แถมบางคราวก็ดูราวกับว่ากับเกมทรมาทรกรรมผู้ก่อเหตุร้ายมากยิ่งกว่าเกมเดินหน้ายิง แม้กระนั้นผู้เล่นหลายท่านก็ชื่นชมว่านี่เป็นเกมที่ยกฐานะความเหมือนจริงในทางของความร้ายแรงให้ดูดีขึ้นไปอีกขั้น ไม่แข็งทื่อราวกับเกมอดีตอีกต่อไป

แม้ว่าจะถูกเอ่ยถึงอย่างยิ่ง แม้กระนั้น Soldier of Fortune กลับทำยอดจำหน่ายไปได้ไม่ค่อยดีนัก

โดยสามารถขายไปได้ทั้งผองราวๆ 300,000 ชุดบน PC กระนั้นตัวเกมก็มีประสิทธิภาพมากพอที่จะเอามาทำเป็นภาคต่ออีกสองภาค แต่ว่าเพราะว่าเรื่องราวแล้วก็ตัวภารกิจที่จำเจไม่ได้มีความแตกต่างจากเดิม และก็ขายฉากความร้ายแรงบ่อยๆจนถึงเปลี่ยนเป็นความเบื่อหน่าย ทำให้ชื่อของมันถูกลืมไปจากความจำของผู้เล่นในเวลาอันสั้น แม้ว่าจะเคยกลับมาอีกรอบในภาค Payback แต่ว่าก็มิได้รับความพอใจสักเท่าไหร่

ตอนนี้พวกเรายังสามารถหาเกมนี้อีกทั้งสามภาคมาเล่นได้อย่างไม่ทุกข์ยากลำบากผ่านทาง GOG.com ซึ่งมีการปรับปรุงกราฟฟิคและก็ปัญหาอื่นๆกระทั่งสามารถเล่นได้บนเครื่อง PC ในตอนนี้ได้แล้ว ผู้ใดกันแน่ที่พึงพอใจต้องการย้อนอดีตมองว่าเกมเดินหน้ายิงสุดโฉดเกมนี้สุดแค่ไหนในสมัยนั้นก็ทดลองหามาเล่นกันมองครับผม

อีกเกมยิงหนึ่งเกมเป็น sf 2

soldier games

พักนี้ดูท่าที Aeria Games ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์อเมริกาจะผลประกอบการดีจริงๆ ภายหลังปลดปล่อย DK Online (ในไทยก็ตระเตรียม CB สิ้นเดือนมีนานี้แล้ว) ไม่นานก็พึ่งปลดปล่อยเกมส์ออนไลน์สุดฮ็อตสุดน่าหลงใหลอย่าง Scarlet Blade ให้ทดลองต้อนรับฤดูร้อนกันไป แถมเมื่ออาทิตย์ที่แล้วยังประกาศลิขสิทธิ์ให้บริการเกมส์ออนไลน์แนว FPS อย่าง Soldier Front 2 หรือที่บ้านพวกเรารู้จักกันในชื่อ Special Force 2 หรือ SF 2 นั่นแหละนะครับ slot

สำหรับ Soldier Front 2 (ขอเรียกว่า SF 2 แล้วกันครับ) เป็นเกมส์ออนไลน์ภาคต่อของเกมส์ Special Force เกมส์ออนไลน์ FPS โด่งดังที่ตอนนี้ได้อัพเกรดตนเอง ตั้งแต่เรื่องของกราฟฟิกที่ภาคนี้ใช้ Unreal Engine 3 ที่ช่วยทำให้ตัวเกมส์มีกราฟฟิกที่สวยรวมทั้งละเอียดกว่าเดิม ช่วยทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นที่เหมือนจริงรวมทั้งได้อารมณ์เยอะขึ้น

นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มโหมดการเล่นใหม่ Strategic team combat modes ที่จะให้ผู้เล่นช่วยเหลือกันฝ่าภาระหน้าที่ธุระสุดหินที่เน้นย้ำเรื่องของเรื่องราวและก็ความฉลาดของ AI ที่เหมาะสมกับผู้เล่นในแต่ละระดับ ใช่เท่านั้นเอง SF 2 ยังเพิ่มโหมดพิเศษที่ปรับใช้ความสนุกสนานร่าเริงจากเกมส์หมวด MOBA เข้าเอาไว้ภายในเกมส์ FPS ที่ให้ผู้เล่นสามารถอัพเกรดความรู้ความเข้าใจนักแสดง และก็อาวุธในระหว่างการเล่น รวมทั้งโหมดสุดได้รับความนิยมที่ไม่ว่าเกมส์ FPS ไหนต่างก็ควรจะมีกัน กับโหมดกระหน่ำฝูงอสุรกาย ที่ผู้เล่นต้องกำจัดเหล่าเอเลี่ยนที่หลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย

ผมว่า อย่างไรก็อาจไม่ต้องบอกกันมากมายแฟนคลับเกมส์ประเภท FPS เองก็คงจะทราบถึงความยอดเยี่ยมของเกมส์ SF 2 กันอย่างดีเยี่ยมอยู่เเล้ว ใครกันแน่ต้องการได้โอกาสเข้าไปทดลอง FPS สุดแจ่มแบบงี้ก่อนคนไหน ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อคอยลุ้นเป็นผู้โชคดีได้เข้าทดลองกันในตอน CBT กันได้ที่ http://soldierfront2.aeriagames.com/

สำหรับหมายกำหนดการต่างๆของตัวเกมส์ทาง Aeria Games ยังไม่มีการเปิดเผยความก้าวหน้าอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวงนะครับ ตกลงว่าผู้ใดต้องการเล่นก็เข้าไปลงทะเบียนกันไว้ก่อน เพื่อติดตามข่าวแล้วก็ความก้าวหน้ากันอย่างไม่ตกหล่น และก็หากโชคดีบางทีอาจได้ได้โอกาสเข้าทดลองในตอน CBT ด้วยนะ แบบนี้พลาดมิได้แล้ว

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป riot games เกม ไททัน game pc Yeh Hsien rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hu roblox gamedress up games ocean game 2 player g

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *